Yoga hay Pilates tốt hơn để giảm cân: Một cuộc tranh luận lâu dài để nghỉ ngơi

Yoga hay Pilates tốt hơn để giảm cân

Hàng trăm kế hoạch ăn kiêng và tập luyện đã được phát triển để giúp mọi người giảm cân và kiểm soát cân nặng. Nhưng những phương pháp giảm cân tràn lan này chỉ tạo ra sự hỗn loạn hoặc dẫn đến những nhận thức sai lầm. Nhiều người ăn kiêng không hiểu sự khác biệt giữa một số kế hoạch dinh dưỡng hoặc không thể thực hiện một chế độ ăn kiêng khiến quá trình trao đổi chất của họ ở mức cao. Tập thể dục cũng là một chủ đề tranh luận sôi nổi, đặc biệt là khi nói đến Yoga hoặc Pilates. Vì vậy, Yoga hay Pilates là tốt hơn để giảm cân? Bài viết này giải thích đầy đủ sự khác biệt giữa hai bài tập chính này. Vì vậy, không cần phải quảng cáo thêm, chúng ta hãy bắt tay ngay vào nó.BetterMe

Yoga Vs Pilates: Lợi ích

Những bài tập này mang lại một số lợi ích cho sức khỏe. Ví dụ, yoga tăng cường cơ thể của bạn và cải thiện tính linh hoạt. Nó bảo vệ bạn khỏi chấn thương, cải thiện hiệu suất thể thao, tăng sức mạnh và độ săn chắc của cơ bắp. Yoga cũng giúp duy trì sự trao đổi chất lành mạnh và được coi là một công cụ quản lý căng thẳng hoàn hảo. Lưu ý rằng căng thẳng là một trong những yếu tố chính gây tăng cân quá mức. Điều tốt nhất là phương pháp này có thể ngăn ngừa tăng cân ở những người trưởng thành có trọng lượng bình thường ở độ tuổi trung niên (5, 6).

Pilates cũng có một loạt các lợi ích sức khỏe trong kho vũ khí của nó. Bài tập này tạo cơ hội để bạn tăng cường sức mạnh cơ bắp mà không bị căng cơ. Nó cải thiện tư thế của bạn. Các bài tập Pilates thường được sử dụng trong các trung tâm vật lý trị liệu và là một công cụ hữu hiệu chống lại chứng đau lưng (4). Loại hình tập luyện này là một cách hoàn hảo để tăng mức năng lượng của bạn. Nó kích thích tất cả các nhóm cơ và chức năng cột sống và dạy cách thở đúng cách (1).

Đối với sức khỏe tim mạch, mức độ nâng cao của cả hai bài tập có thể có tác dụng tương tự như đi bộ.

Ứng dụng BetterMe sẽ cung cấp cho bạn một loạt các thói quen tập thể dục bổ sung chất béo sẽ khiến bạn giảm cân và biến cơ thể của bạn thành một kiệt tác! Đưa cuộc sống của bạn đi đúng hướng với BetterMe!

Xem thêm Các bài tập Yoga sàn chậu để chống lại sự căng cơ, suy yếu và rối loạn chức năng của cơ sàn chậu
READ  8 cách tuyệt vời để sửa chữa rào cản độ ẩm của da

BetterMe

Làm cho họ tập luyện khác nhau?

Nhiều người không thấy sự khác biệt giữa yoga và Pilates. Mặc dù cả hai đều được thực hiện trên thảm và thuộc các bài tập có tác động thấp, nhưng các cách tiếp cận vẫn khác nhau ở một mức độ nào đó.

Hầu hết các buổi tập yoga đều bao gồm một loạt các tư thế và tập trung vào việc cải thiện tính linh hoạt và khả năng giữ thăng bằng của bạn. Yoga cũng liên quan đến đặc biệt kỹ thuật thở, và giúp mọi người bình tĩnh và giảm mức độ căng thẳng của họ. Nói một cách đơn giản, kỹ thuật này chủ yếu được sử dụng để thư giãn và linh hoạt.

Mặt khác, các bài tập Pilates bao gồm các bài tập sức mạnh chậm. Kiểm soát hơi thở cũng cần thiết. Pilates tập trung vào sự ổn định và sức mạnh cốt lõi. Các động tác hầu hết được thực hiện trên chiếu, nhưng trong một số trường hợp, người ta sử dụng máy cải lương – một loại máy đặc biệt.

Như bạn có thể thấy, có một chút khác biệt, nhưng về cơ bản những bài tập này sẽ cung cấp cho bạn những hiệu quả tương tự. Bạn có thể tìm một người hướng dẫn yoga, người sẽ đặc biệt chú ý đến các cơ cốt lõi của bạn. Và bạn có thể tìm một người hướng dẫn Pilates, người sẽ giúp bạn tăng cường sự linh hoạt và lấp đầy buổi tập của bạn bằng sự cân bằng và chánh niệm. Cả yoga và Pilates đều yêu cầu bạn tập trung vào thời điểm hiện tại và sử dụng toàn bộ cơ thể. Đó là lý do tại sao khá khó để ước tính bài tập nào tốt hơn cho bạn. Nhưng vẫn còn, là yoga hay Pilates tốt hơn để giảm cân?

Đọc thêm: Giảm cân bằng Hot Yoga: Trở thành phiên bản khỏe nhất, đẹp nhất và khỏe nhất của chính bạn

BetterMe

Điều gì tốt hơn cho việc giảm cân – Yoga hoặc Pilates?

Như đã đề cập ở trên, cả hai bài tập đều thuộc các bài tập có tác động thấp. Điều này có nghĩa là trong các buổi tập, bạn không đốt cháy nhiều calo như trong tập HIIT, tập sức mạnh, đạp xe, chạy và hơn thế nữa. Việc cung cấp cho bạn thông tin chính xác một trăm phần trăm về lượng calo đốt cháy là khá khó khăn, vì chúng phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm cân nặng, giới tính, loại cơ thể, tuổi tác của bạn và hơn thế nữa. Loại hình tập luyện yoga và Pilates cũng có tác động của nó.

READ  7 lợi ích của việc nhịn ăn đã được chứng minh về mặt y tế đối với sức khỏe

Ví dụ, một giờ của một trong những lớp yoga phổ biến nhất, Hatha yoga, sẽ đốt cháy khoảng 298 calo cho một người nặng 155 pound. Có một loại yoga phổ biến khác, Ashtanga yoga, chuyên sâu hơn. Một cá nhân có cùng trọng lượng sẽ đốt cháy khoảng 362 calo trong mỗi buổi tập kéo dài 1 giờ (2). Đối với Pilates, trong 1 giờ tập thể dục ở trình độ mới bắt đầu, một người nặng 130 pound sẽ đốt cháy khoảng 180 calo. Một giờ tập Pilates nâng cao sẽ giúp đốt cháy 354 calo cho người này (7).

Vì vậy, như bạn thấy, cả yoga và Pilates sẽ không mang lại cho bạn kết quả giảm cân ấn tượng nào. Tuy nhiên, chúng có thể trở thành bước bổ sung hoàn hảo trong hành trình giảm cân của bạn. Nếu bạn muốn giảm cân không mong muốn, bạn cần cắt giảm khoảng 500 calo mỗi ngày. Cũng cần đưa các bài tập luyện sức bền và tim mạch cường độ cao làm tăng nhịp tim vào kế hoạch tập luyện của bạn. Kết hợp với những khuyến nghị này, Yoga và Pilates sẽ tạo ra một kế hoạch giảm cân không sai sót (7).

yoga hay pilates tốt hơn để giảm cân

Câu hỏi thường gặp

Sự khác biệt giữa Pilates và Yoga để giảm cân là gì?

Như đã đề cập ở trên, lượng calo đốt cháy trong các buổi tập kiểu này không đủ để giảm cân hiệu quả. Về cơ bản không có sự khác biệt, vì mức độ nâng cao của cả hai bài tập đều đốt cháy một lượng calo xấp xỉ bằng nhau. Tuy nhiên, Pilates được coi là có nhịp độ nhanh hơn yoga một chút. Vì vậy, bạn có thể chọn nó để bắt đầu giảm cân và sau đó từ từ tăng tải trọng thể chất, khi mức độ thể chất của bạn cao hơn.

Sự kết luận

Vì vậy, yoga hay Pilates là tốt hơn để giảm cân? Câu trả lời là cả hai bài tập đều không hiệu quả để giảm cân, khi được sử dụng như một loại tải trọng thể chất. Lựa chọn tốt nhất sẽ là kết hợp chúng với các bài tập sức mạnh và tim mạch khác để làm cho thói quen tập thể dục của bạn trở nên toàn diện. Chúng có thể là một phần trong kế hoạch giảm cân tổng thể của bạn hoặc một cách để giảm căng thẳng và cải thiện khả năng kiểm soát cơ thể của bạn. Điều tốt nhất là chúng có thể thích nghi với bất kỳ mức độ thể chất nào và sẽ cho phép bạn tăng dần các kỹ năng của mình. Cả Pilates và yoga đều cung cấp cho cơ thể bạn nhiều lợi ích khác nhau, đó là lý do tại sao chúng đáng để bạn quan tâm. Quyết định chọn yoga hay Pilates để giảm cân hiệu quả hơn là hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

READ  Nước ép hành tây để ngăn rụng tóc

Hãy nhớ rằng điều quan trọng là phải biết bài tập nào phù hợp và hiệu quả hơn cho bạn, có tính đến mục tiêu thể chất của bạn. Điều này sẽ giúp bạn đạt được kết quả mong muốn nhanh hơn và không cần nỗ lực thêm. Hãy thực hiện quy tắc tham khảo ý kiến ​​chuyên gia y tế trước khi bắt đầu một kế hoạch tập luyện mới để bảo vệ sức khỏe và tránh những hậu quả không mong muốn.BetterMe

TUYÊN BỐ TỪ CHỐI:

Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin chung và không đề cập đến các trường hợp riêng lẻ. Nó không thể thay thế cho lời khuyên hoặc trợ giúp chuyên nghiệp và không nên dựa vào để đưa ra quyết định dưới bất kỳ hình thức nào. Bất kỳ hành động nào bạn thực hiện theo thông tin được trình bày trong bài viết này đều hoàn toàn chịu rủi ro và trách nhiệm của riêng bạn!

NGUỒN:

  1. 10 lợi ích tốt nhất của bài tập Pilates (2020, Verywellfit.com)
  2. Lượng calo bị đốt cháy khi tập yoga (2018 ,live.com)
  3. Pilates có tốt hơn Yoga không? (nd, webmd.com)
  4. Pilates và đau lưng (2019, verywellfit.com)
  5. Lợi ích của Yoga (nd, osteopathic.org)
  6. Yoga có thể ngăn ngừa tăng cân ở tuổi trung niên (2005, webmd.com)
  7. Yoga so với Pilates: Cái nào tốt hơn cho việc giảm cân? (2019 ,live.com)

Xem thêm Pilates Vs Yoga để giảm cân: Cuộc chiến của các bài tập tác động thấp

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general