Vitamin nào tốt cho tóc?

Vitamin nào tốt cho tóc? Xét cho cùng, tất cả các loại vitamin đều giống nhau, phải không? Sai! Các loại vitamin khác nhau có tác dụng khác nhau đối với tóc. Đọc tiếp để biết bạn nên kết hợp những cái nào vào thói quen của mình.

Vitamin tốt nhất cho tóc của bạn

Để biết một số loại vitamin tốt cho tóc của bạn, một số loại vitamin trên thìa gỗ trên nền gỗ màu trắng

1989studio / Shutterstock

Nếu bạn đang muốn có một mái tóc chắc khỏe, bóng mượt, thì rất có thể bạn đã cân nhắc xem loại vitamin nào (nếu có) tốt cho mái tóc của mình.

Mặc dù có một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng tóc, bao gồm tuổi tác và di truyền, nhưng các chất dinh dưỡng đều cần thiết như nhau.

Nếu bạn không ăn đủ các loại vitamin phù hợp, bạn có thể thấy rằng tóc của bạn bắt đầu trông thiếu sức sống và thậm chí là khô. Đúng vậy, các liệu pháp điều trị bằng dầu nóng, cắt tóc, đắp mặt nạ tóc và dầu dưỡng sâu có thể giúp ích cho việc này.

Nhưng lợi ích sẽ chỉ là ngắn hạn. Thay vào đó, giả sử bạn muốn tận hưởng mái tóc khỏe mạnh về lâu dài. Trong trường hợp đó, bạn sẽ cần phải thực hiện một số điều chỉnh chế độ ăn uống hoặc uống các chất bổ sung cần thiết.

Điều đó nói rằng, chúng ta hãy xem xét một số loại vitamin tốt nhất cho tóc của bạn:

Vitamin nhóm B

Để biết một số loại vitamin tốt nhất cho tóc của bạn, một số loại thực phẩm chứa vitamin trên bàn gỗ

LumenSt / Shutterstock

Vitamin B là khá phức tạp. Trên thực tế, nó thực sự bao gồm tám loại vitamin hòa tan trong nước khác nhau. Do tính chất hòa tan trong nước của vitamin, cơ thể chúng ta không thể lưu trữ nó. Thay vào đó, chúng ta loại bỏ bất cứ thứ gì chúng ta không sử dụng trong nước tiểu.

Do đó, chúng ta cần bổ sung đủ vitamin B mỗi ngày để cảm thấy tốt nhất. Vitamin B7 (còn được gọi là biotin) là một trong những loại vitamin nổi tiếng nhất cho mái tóc khỏe mạnh.

Trên thực tế, nó thường được sử dụng như một phương pháp điều trị rụng tóc thay thế. May mắn thay, biotin được tìm thấy trong rất nhiều loại thực phẩm, vì vậy việc tăng lượng tiêu thụ của bạn không nên quá phức tạp.

READ  3 lợi ích của gừng đối với tóc | No-BS Take của chúng tôi

Nếu không cung cấp đủ B7, bạn có thể thấy rằng tóc của bạn trở nên khá giòn và thậm chí có thể dẫn đến rụng tóc. Điều đó nói rằng, kết quả tốt nhất được ghi nhận bởi những người bị thiếu hụt biotin.

Tuy nhiên, bồi thẩm đoàn vẫn không có lợi cho những người không bị thâm hụt B7. Phụ nữ mang thai và cho con bú và những người dùng thuốc kháng sinh hoặc thuốc động kinh đặc biệt có nhiều khả năng bị thiếu hụt biotin.

Nếu bạn đang muốn tăng lượng B7 của mình, hãy thử ăn nhiều hơn:

 • Lòng đỏ trứng
 • Các loại ngũ cốc
 • Thịt

Nói chung, các loại vitamin B khác cũng rất tốt cho tóc của bạn. Vitamin B cần thiết cho quá trình tạo hồng cầu. Các tế bào này mang oxy và các chất dinh dưỡng khác đến da đầu và các nang tóc, không thể thiếu cho sự phát triển của tóc.

Cụ thể hơn, vitamin B5 hỗ trợ tuyến thượng thận của bạn, có thể giúp kích thích sự phát triển của tóc. Nếu bạn đang muốn tăng mức tiêu thụ vitamin B, hãy thử thêm các loại thực phẩm sau vào chế độ ăn uống của mình:

 • Các loại ngũ cốc
 • quả hạnh
 • Thịt
 • Xanh lá cây đậm

Tất nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn bổ sung vitamin B.

Xin lưu ý: Nếu bạn đặc biệt muốn tăng cường vitamin B12, nó chỉ có trong các sản phẩm động vật. Vì vậy, nếu bạn là người ăn chay hoặc thuần chay, thì việc bổ sung thực phẩm này có thể đáng giá.

Vitamin A

Trên bàn gỗ có rất nhiều loại sinh tố, trên đó có các loại sinh tố tốt cho tóc của bạn

Evan Lorne / Shutterstock

Nếu bạn đang muốn thúc đẩy sự phát triển của tóc, Vitamin A là một điểm khởi đầu tốt. Còn được gọi là retinol, sự phát triển của tế bào đòi hỏi phải có vitamin A, và tế bào tóc cũng không nằm ngoài quy luật này.

Vitamin A cũng giúp các tuyến da tạo ra chất nhờn được gọi là ‘bã nhờn’, giúp dưỡng ẩm da đầu và giúp ngăn ngừa tóc gãy rụng.

READ  Dầu, Serum, Dầu gội hoặc Dầu xả tóc - Nên thoa gì đầu tiên?

Không cần phải nói, quá trình này là bắt buộc để có một da đầu và tóc khỏe mạnh. Nếu bạn đang muốn bổ sung thêm Vitamin A vào chế độ ăn uống của mình, hãy thử ăn những món như:

 • Khoai lang
 • Cà rốt
 • Quả bí ngô
 • Rau chân vịt
 • cải xoăn

Tất cả các loại thực phẩm trên đều chứa nhiều beta-carotene. Cơ thể chúng ta chuyển thành vitamin A. Vitamin A cũng được tìm thấy trong sữa, trứng và sữa chua. Ngoài ra, bạn có thể mua và bổ sung vitamin A theo hướng dẫn trên nhãn.

Một lời cảnh báo: Đừng lạm dụng lượng vitamin A của bạn; quá liều vitamin này thực sự có thể khá nguy hiểm. Thật không may, trong một số trường hợp, nó thậm chí có thể dẫn đến rụng tóc!

Vitamin C

Các loại thực phẩm khác nhau có chứa vitamin c trong một hình ảnh phẳng cho một phần vitamin tốt nhất cho tóc

Evan Lorne / Shutterstock

Vitamin C là một chất chống oxy hóa. Đối với những người chưa được khởi tạo, chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi căng thẳng oxy hóa do các gốc tự do gây ra. Thật không may, thiệt hại do các gốc tự do gây ra có thể ngăn cản sự phát triển của tế bào, khiến tóc có vẻ ‘già đi’.

Ngoài ra, vitamin C không thể thiếu để tạo ra một loại protein gọi là collagen. Collagen là một phần quan trọng trong cấu trúc của tóc. Nó cũng giúp chúng ta hấp thụ sắt, một khoáng chất khác cần thiết cho sự phát triển của tóc.

Khoáng chất này hỗ trợ các tế bào hồng cầu vận chuyển oxy đến các tế bào của bạn (bao gồm cả các tế bào tóc), tất nhiên, điều này rất cần thiết cho sự phát triển của tóc.

Ngoài các chất bổ sung, bạn có thể tăng cường thêm lượng vitamin C bằng cách ăn các loại thực phẩm sau:

 • Dâu tây
 • Ớt
 • Quả việt quất
 • Trái kiwi
 • Trái cây có múi

Vitamin E

Hình ảnh phẳng của thực phẩm có vitamin e trên nền gỗ trơn

Evan Lorne / Shutterstock

Giống như vitamin C, vitamin E cũng là một chất chống oxy hóa. Điều thú vị là một nghiên cứu cho thấy những người bị rụng tóc đã tăng 34,5% sự phát triển của tóc sau khi bổ sung vitamin E trong 8 tháng.

READ  OVertone tồn tại trong bao lâu? | Hướng dẫn đầy đủ

Vitamin E cũng được cho là đặc biệt hữu ích để bảo vệ tóc của bạn chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời. Ngoài việc bổ sung vitamin E, bạn cũng sẽ tìm thấy vitamin E trong các loại thực phẩm sau:

 • Hạt giống hoa hướng dương
 • quả hạnh
 • Rau chân vịt

Kẽm

Nhiều loại thực phẩm ngẫu nhiên có chứa kẽm

Artemidovna / Shutterstock

Mặc dù về mặt kỹ thuật không phải là vitamin, mà là một khoáng chất, nhưng Kẽm rất cần thiết cho sự phát triển và sửa chữa mô tóc. Nó cũng hỗ trợ các tuyến dầu xung quanh nang tóc của bạn và nó được cho là làm giảm sự tích tụ của gàu!

Giống như tất cả các loại vitamin được liệt kê ở trên, bạn cũng có thể bổ sung để tăng cường lượng Kẽm. Nhưng, may mắn thay, bạn có thể tìm thấy Kẽm trong nhiều loại thực phẩm protein, đặc biệt là:

 • Động vật có vỏ
 • thịt đỏ
 • hạt giống
 • Quả hạch
 • Sản phẩm bơ sữa
 • Trứng

Bạn có nên bổ sung vitamin cho tóc?

Người phụ nữ bổ sung nhiều chất bổ sung cho tóc (cam) để tìm một loại vitamin tốt nhất cho tóc

Vaver / Shutterstock

Tất nhiên, nếu bạn đang muốn bổ sung nhiều loại vitamin trên, thì cách tốt nhất là thay đổi chế độ ăn uống của bạn. Tuy nhiên, nếu điều này không thể thực hiện được / có thể khó khăn đối với bạn, các chất bổ sung vitamin có thể hữu ích.

Chúng tôi cảnh báo điều đó bằng cách nói rằng liều lượng lớn vitamin và khoáng chất có thể nguy hiểm – đặc biệt nếu bạn không bị thiếu hụt.

Nếu bạn nghi ngờ mình thiếu bất kỳ loại vitamin nào ở trên, bạn nên liên hệ với bác sĩ hoặc chuyên gia y tế để xác định xem bạn có bị thiếu hụt hay không.

Thông thường, điều này chỉ yêu cầu một xét nghiệm máu đơn giản. Điều đó nói rằng, bạn không thể sai khi uống vitamin tổng hợp mỗi ngày một lần. Điều này có thể đi một chặng đường dài để thu hẹp bất kỳ khoảng trống dinh dưỡng nào mà bạn có thể phải đối mặt.

Trong khi mua sắm các loại vitamin tổng hợp, hãy kiểm tra kỹ xem nó có bao gồm vitamin B, kẽm và ít nhất 2.000 đơn vị vitamin D. Quốc tế hay không.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general