/ Cẩm Nang

Vì sao chọn du học nghề điều dưỡng ở Đức

Du học Đức nghề điều dưỡng những năm gần đây đang thu hút sự chú ý của nhiều người. Ngành điều dưỡng đang mở ra hàng ngàn cơ hội cho nhiều người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé

24 tháng 02, 2021

Du học Đức đang dần trở nên quen thuộc và là điểm đến và lựa chọn lý tưởng của nhiều người hiện nay. Đặc biệt những năm gần đây, xu hướng mới người thường chọn ngành điều dưỡng tại Đức vậy bạn đã biết tại sao ngành này lại được lựa chọn nhiều như vậy chưa? 

Lý do nên chọn du học nghề điều dưỡng ở Đức

Để biết được tại sao nghề điều dưỡng lại trở thành 1 trong những ngành hot tại Đức, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các lý do nhé!

Chi phí du học thấp

Có lẽ bạn không biết những tại Đức miễn phí hoàn toàn học phí hệ đại học, cao đẳng cho tất cả sinh viên cả trong nước lẫn sinh viên quốc tế. Vì vậy khi du học nghề tại Đức bạn có thể tiết kiệm 1 khoản tiền học phí khá lớn nếu bạn theo học tại đây. Như vậy chi phí bạn bỏ ra chỉ là chi phí sinh hoạt, đi lại, ăn uống cho cuộc sống thường ngày của chính mình mà thôi.

du học nghề điều dưỡng ở Đức
Du học nghề điều dưỡng ở Đức

Cơ hội vừa học vừa làm

Đặc biệt hơn các ngành khác thì ngành điều dưỡng ở Đức sẽ vừa học vừa thực hành. Nghĩa là bạn có thể vừa học lý thuyết trên các giảng đường và vừa có thể đi thực tập tại các bệnh viện, viện dưỡng lão,... và chắc chắn bạn sẽ nhận được mức lương đáng mong muốn với việc thực tập này đấy!

Cơ hội làm việc, sinh sống tại Đức

Như bạn đã biết, tại Đức ngành điều dưỡng dàng thiếu hụt 1 lượng nhân lực khá lớn vì thế mà bạn sẽ có thêm cơ hội được làm việc tại Đức sau khi tốt nghiệp. Hơn hết ngành điều dưỡng cũng có 1 mức lương khá cao tại Đức với khoảng 60-70 triệu 1 tháng. 

Cơ hội được đi du lịch

Đức là 1 quốc gia đứng đầu trong liên mình châu  u vì vậy mà từ Đức bạn có thể đi du lịch qua các quốc gia khác trong khối liên minh rất đơn giản và dễ dàng mà lại còn tiết kiệm chi phí rất nhiều.

du học nghề điều dưỡng ở Đức dễ dàng
Du học nghề 2020

Những lưu ý du học nghề điều dưỡng ở Đức

Tìm hiểu kỹ văn hóa tại Đức

Đức là 1 quốc gia phát triển lâu đời vì vậy mà văn hóa Đức cũng là yếu tố quan trọng trong việc du học tại Đức để tránh phạm phải những điều cấm kị trong văn hóa cũng như dễ hòa nhập vơi mọi người nơi đây hơn.

Ví dụ tại Việt Nam, bạn có thể chúc mừng sinh nhật sớm của những người thân, người bạn, nhưng tại Đức, họ coi việc chúc mừng sinh nhật sớm là điều xui xẻo, và nếu như bạn không biết điều này, bạn có lẽ sẽ đánh mất những mối quan hệ tại Đức của mình. Do đó việc tìm hiểu văn hóa là điều không thể thiếu nếu muốn du học tại Đức.

du học nghề điều dưỡng ở Đức 2020
Du học Đức nghề điều dưỡng

Học tiếng Đức

Để học tập và làm việc tại Đức có hiệu quả thì bạn nên học trước tiếng Đức vì tiếng Đức là ngôn ngữ chính được sử dụng ở Đức cả trong học tập lẫn giao tiếp. Bên cạnh đó việc cuẩn bị trước cho mình những kiến thức về tiếng Đức sẽ giúp bạn dễ dàng học tập được hiệu quả hơn mà không gặp nhiều khó khăn.

Chuẩn bị về tinh thần

Bất cứ nơi đâu cũng vậy, khi bạn đến 1 đất nước xa lạ mà không có gia đình, bạn bè bên cạnh, bạn cần phải chuẩn bị kỹ về mặt tinh thần. Mới đầu có thể sẽ cô đơn nhưng bạn cần phải vượt qua giai đoạn này để có thể học tập và làm việc được tốt hơn. Hãy tham gia các cuộc vui, các câu lạc bộ, hội nhóm để có thể dễ dàng tìm kiếm những mối quan hệ mới, dễ dàng hòa nhập với cuộc sống và con người nơi đây hơn.

Chuẩn bị các giấy tờ liên quan

Bạn cần phải chuẩn bị các giấy tờ để du học Đức bao gồm:

- Hồ sơ du học

- Bảng điểm Đại học/Cao đẳng hoặc bằng tốt nghiệp

- Visa/Hộ chiếu

- Giấy chứng minh tài sản

Đây là 1 số giấy tờ cơ bản và cần thiết đối với mỗi bạn muốn đi du học Đức.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp cho bạn những lý do cũng như những điều cần chuẩn bị để du học nghề điều dưỡng ở Đức được tốt hơn. Ngành điều dưỡng chăc chắn trong tương lai sẽ còn phát triển hơn lúc này nên hãy lựa chọn và tìm cho mình những cơ hội thích hợp với bản thân hơn nhé.

Chúc các bạn thành công trên con đường du học!

Tags: chi phí du học nghề điều dưỡng tại đức, chi phí du học điều dưỡng tại đức, cuộc sống của điều dưỡng viên tại đức, làm điều dưỡng tại đức có khổ không, kinh nghiệm làm điều dưỡng ở đức, có nên đi đức làm điều dưỡng không, điều dưỡng đức 2019, tuyển điều dưỡng đi đức 2019