Trộn Nhuộm Tóc Màu Tím Và Đỏ | Từng bước một

Bạn đã sẵn sàng cho một diện mạo mới, nhưng bạn không thể chọn màu gì. Màu đỏ là một sắc thái tuyệt đẹp, nhưng màu tím lại mang lại nhiều niềm vui. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thử cả hai? Trộn thuốc nhuộm tóc màu tím và đỏ là một cách tuyệt vời để có được một màu nhuộm tùy chỉnh mà bạn cần chú ý.

Trộn thuốc nhuộm tóc đỏ và tím: Tóm tắt

Để nhuộm tóc có thể là một trong những thay đổi thú vị nhất về phong cách mà bạn có thể thực hiện. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải làm theo các bước thích hợp để tránh bất kỳ thảm họa nào.

  1. Chọn thuốc nhuộm phù hợp
  2. Chạy thử nghiệm
  3. Trộn màu của bạn
  4. Chuẩn bị khu vực của bạn
  5. Nhuộm tóc của bạn
  6. Xả thuốc nhuộm
  7. Chăm sóc tóc của bạn

Cách pha thuốc nhuộm tóc màu tím và đỏ

Trộn thuốc nhuộm tóc màu tím và đỏ có thể giống như việc bạn cần làm trong phòng thí nghiệm. Một số người cẩn trọng quá mức trong việc trộn bột màu vì họ không muốn làm hại tóc.

Hãy cẩn thậnnhư nhiều loại thuốc nhuộm tóc rất khắc nghiệt và có thể gây hại cho da của bạn hoặc làm cho tóc bạn dễ gãy theo thời gian. Nhưng có một cách trộn thuốc nhuộm tóc an toàn.

1. Chọn thuốc nhuộm phù hợp

Không trộn lẫn các nhãn hiệu thuốc nhuộm tóc khác nhau. Tốt nhất bạn nên mua hai màu khác nhau từ cùng một nhà sản xuất vì bạn biết rằng họ sử dụng cùng một loại hóa chất. Trộn thuốc nhuộm từ hai nhãn hiệu có thể khiến thuốc nhuộm phản ứng xấu trong bát trộn hoặc tóc của bạn.

Ngoài việc sử dụng các nhãn hiệu giống nhau, bạn cũng cần phải chọn cùng một loại. Ví dụ, trộn thuốc nhuộm màu đỏ vĩnh viễn với thuốc nhuộm màu tím vĩnh viễn.

Bạn cũng có thể chọn loại vĩnh cửu hoặc bán vĩnh viễn, miễn là cả hai màu cùng loại và cùng nhãn hiệu. Tốt nhất bạn nên sử dụng màu tóc bán vĩnh viễn vì chúng không quá khắc nghiệt trên tóc của bạn.

2. Chạy thử nghiệm

Bước này có thể xảy ra sau khi bạn trộn các màu, nhưng tốt nhất hãy đảm bảo rằng bạn không phản ứng với thuốc nhuộm trước khi bạn đi xa hơn. Thật không may khi kết hợp màu nhuộm hoàn hảo chỉ để phát hiện ra làn da của bạn không thể xử lý loại thuốc nhuộm.

Thử nghiệm trước khi pha màu cũng đảm bảo bạn chỉ sử dụng một màu, vì vậy bạn có thể trả lại thuốc nhuộm chưa mở nếu có phản ứng. Nhiều người bỏ qua bước này, nhưng nó rất quan trọng.

Rất may, đó là một bước đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và không bị đau đớn về lâu dài. Lấy một màu nhuộm và chấm một chút vào bên trong khuỷu tay của bạn. Để nó khô và xem da của bạn có phản ứng xấu hay không. Sau khi khô, rửa sạch. Nhìn vào vùng da xung quanh của bạn và đảm bảo rằng bạn cảm thấy ổn về tổng thể.

Bạn nên đợi 48 giờ để xem liệu có phản ứng chậm trễ hay không, nhưng phần đó là tùy thuộc vào bạn. Bạn nên đợi nếu bạn có làn da nhạy cảm, dị ứng hoặc phản ứng quá mạnh với các sản phẩm dành cho da.

3. Trộn màu của bạn

Dùng bát nhựa để trộn màu. Bát kim loại sẽ oxy hóa thuốc nhuộm và ảnh hưởng đến hiệu quả nhuộm tóc của bạn. Tùy thuộc vào các thành phần trong thuốc nhuộm, bát kim loại có thể làm cho màu nhuộm không hiệu quả trên tóc của bạn.

READ  Đôi mắt sưng húp: Các tác nhân, phương pháp điều trị và thực phẩm nên ăn / tránh

Nó cũng có thể gây ra phản ứng hóa học có hại. Đặt giấy báo hoặc một tấm bạt nhựa xuống dưới bát trộn của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng một chiếc khăn tối màu cũ để ngăn vết bẩn trên gạch nhà tắm hoặc quầy bếp.

Màu chính bạn thích nhất nên tạo nền cho thuốc nhuộm của bạn. Ví dụ, nếu bạn muốn có màu đỏ với một chút tím, hãy sử dụng thuốc nhuộm màu đỏ làm cơ sở và thêm những giọt màu tím vào đó.

Mặt khác, nếu bạn muốn có mái tóc màu tím với tông màu đỏ, hãy sử dụng màu tím làm cơ sở và thêm màu đỏ để làm sáng nó. Nếu bạn đang sử dụng thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn, hãy làm theo hướng dẫn trong hộp để trộn từng màu riêng lẻ.

Bạn sẽ phải trộn màu và nhà phát triển theo tỷ lệ một đối một hoặc một đến hai. Khi bạn đã trộn từng màu, bạn có thể tạo bóng râm tùy chỉnh của mình.

Thuốc nhuộm bán vĩnh cửu đã sẵn sàng để kết hợp, vì vậy hãy bắt đầu với màu chính của bạn. Thêm một vài giọt bóng râm khác cùng một lúc. Trộn kỹ bằng nĩa nhựa để xem độ bóng như thế nào trước khi thêm nhiều hơn.

Nếu bạn bắt đầu với màu đỏ, hãy thêm một chút tím cho đến khi bạn đạt được tông màu đỏ tía mà bạn thích. Bạn cũng có thể chọn trộn các phần bằng nhau của mỗi màu nếu bạn muốn có màu đậm. Nếu không, bạn muốn sử dụng 3/4 màu nhuộm chính với khoảng 1/4 lượng màu bổ sung.

Vì bạn đang trộn màu tím và đỏ, nên màu cuối cùng của bạn sẽ không phải là một trong hai màu thuần túy đó. Nó sẽ là sự pha trộn hoặc một phiên bản của đỏ tía, mận, dâu tằm, hạt dẻ, hoặc đỏ tươi.

Màu đỏ tía có chứa màu đỏ và xanh lam, vì vậy trộn nó với màu đỏ là một sự pha trộn màu sắc tự nhiên. Bạn có thể sử dụng màu tím với tông xanh lam để bổ sung tốt hơn cho màu nhuộm đỏ mà không cần phủ lên trên bằng màu đồng.

Nếu bạn nhợt nhạt hoặc da của bạn có tông màu vàng hoặc hồng, bạn sẽ muốn thêm nhiều màu tím vào thuốc nhuộm của mình. Nó làm giảm màu sắc để phù hợp nhất với vẻ ngoài của bạn. Nếu làn da của bạn là vàng hoặc ô liu, tông màu ấm trông sẽ rất phù hợp với bạn. Hãy thoải mái thêm nhiều màu đỏ phong phú vào màu tùy chỉnh của bạn.

4. Chuẩn bị khu vực của bạn

Giống như việc bạn đặt khăn tắm, tấm bạt hoặc giấy báo xuống dưới bát thuốc nhuộm tóc, bạn cũng muốn bảo vệ mình. Trải một chiếc khăn sẫm màu qua vai để không bị dính thuốc nhuộm vào quần áo. Đeo găng tay nhựa để thuốc nhuộm không dính vào tay.

Bạn cũng có thể bảo vệ da bằng cách thoa một lớp mỡ bôi trơn hoặc kem dưỡng da dày quanh chân tóc và trên tai.

Nếu không, thuốc nhuộm đi lạc có thể tạm thời làm ố trán và tai của bạn. Nó sẽ mờ dần khi giặt, nhưng đắp lên da sẽ giúp quá trình này trở nên đơn giản và sạch sẽ hơn rất nhiều.

READ  Bhringraj cho tóc: Thảo mộc kỳ diệu Ayurvedic!

5. Nhuộm tóc

Chải tóc để đảm bảo không bị rối và thuốc nhuộm sẽ lên đều. Kẹp tóc thành nhiều phần để bạn có thể đảm bảo giữ nếp cho tất cả các sợi tóc. Nếu bạn chỉ nhuộm một màu, hãy tách phần tóc còn lại và che phủ để tóc không bị dính màu.

Một số loại thuốc nhuộm đi kèm với một lọ thuốc bôi, trong khi những loại khác có một bàn chải. Sử dụng một trong hai tùy chọn để thoa thuốc nhuộm lên tóc cách chân tóc khoảng nửa inch. Xịt thuốc nhuộm thành từng sợi để thuốc thấm vào tóc thay vì chỉ nhuộm phần ngọn sau đó.

Khi bạn trộn thuốc nhuộm tóc, hãy sử dụng hết trong vòng một giờ. Không an toàn khi cất giữ thuốc nhuộm tóc đã pha và hãy thử sử dụng lại sau này. Vì vậy, hãy dành nhiều thời gian để nhuộm tóc khi pha màu tùy thích.

6. Rửa sạch thuốc nhuộm

Hướng dẫn thuốc nhuộm sẽ cho bạn biết thời gian để thuốc nhuộm. Rất có thể bạn sẽ nhận được thời gian tối thiểu và tối đa. Xả tóc quá sớm có thể không giúp tóc bạn có đủ thời gian để đổi màu.

Để thuốc nhuộm trong thời gian quá lâu có thể làm hỏng tóc hoặc khiến màu nhuộm trở nên trầm trọng hơn. Đặt báo thức để đảm bảo bạn giữ thuốc nhuộm trong thời gian thích hợp.

Bạn có thể xả tóc dưới vòi hoa sen hoặc trên bồn rửa. Để ý xem nước đang chảy để biết khi nào bạn lấy hết thuốc nhuộm ra ngoài. Nước từ tóc của bạn sẽ chảy ra trước khi bạn hoàn thành.

7. Chăm sóc tóc của bạn

Bạn không nên gội đầu cho đến ít nhất một giờ sau khi xả sạch thuốc nhuộm. Một số nhãn hiệu thuốc nhuộm đi kèm với một loại dầu xả đặc biệt để giúp màu nhuộm được lâu trôi. Nếu không, bạn có thể sử dụng dầu gội và dầu xả thông thường.

Gội đầu ít thường xuyên hơn sẽ đảm bảo giữ màu lâu hơn. Bạn có thể dùng dầu xả để giữ cho tóc mềm mại mà không cần rửa sạch thuốc nhuộm.

Tránh xa các thiết bị có nhiệt độ nóng như máy sấy tóc và bàn là duỗi tóc cũng giúp giữ màu lâu hơn. Bạn không nên nhuộm lại tóc trước khi hết hai tuần. Nếu không, bạn có thể làm hỏng các sợi của mình.

Các câu hỏi thường gặp

Nhà tạo mẫu tóc pha màu nhuộm tóc đỏ và tím để tạo ra màu nhuộm tím đậm

Anetlanda / Shutterstock

Bạn biết cách phối thuốc nhuộm tóc màu đỏ tím. Trước khi bạn đeo găng tay và nhuộm tóc, hãy xem câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp này để biết thêm thông tin về thuốc nhuộm tóc.

Bạn có thể kết hợp hai màu nhuộm tóc với nhau?

Có, bạn có thể trộn hai màu nhuộm tóc. Mọi người thường làm điều này nếu họ không thể tìm thấy bóng râm chính xác mà họ muốn. Ví dụ, một màu nâu quá đậm, nhưng bóng tiếp theo lại quá nhạt. Thay vì chọn thứ gì đó không vừa ý, bạn có thể kết hợp cả hai cho màu tùy chỉnh của mình.

Bắt đầu với số lượng đồng đều của cả hai màu để xem điều gì sẽ xảy ra. Tại thời điểm đó, nếu màu nhuộm quá đậm, hãy thêm từng chút một. Tương tự, nếu nó quá nhạt, bạn có thể thêm một giọt thuốc nhuộm tối hơn, trộn đều và xem màu bạn nhận được.

READ  Tại sao làm sạch hai lần làn da của bạn có thể làm nên điều kỳ diệu + Khi nào và cách thực hiện

Điều gì xảy ra nếu bạn trộn thuốc nhuộm tóc màu đỏ và tím?

Trộn thuốc nhuộm tóc màu đỏ và tím là một cách tuyệt vời để có được màu tóc tùy chỉnh. Bạn có thể có được một màu đỏ tía phong phú với hai màu này.

Màu đỏ chính xác mà bạn sử dụng sẽ thay đổi độ sáng của sản phẩm cuối cùng. Màu đỏ đậm càng làm nổi bật màu tím hơn. Màu đỏ trung bình trung hòa màu tím, do đó cả hai màu đều chiếu qua.

Màu tím và màu đỏ có hợp nhau không?

Vâng, màu tím và màu đỏ trông rất hợp nhau. Nếu bạn đã có một mái tóc đỏ, bạn sẽ muốn chọn màu nhuộm tím đậm để làm nổi bật vẻ ngoài của mình. Màu tím nhạt và màu rêu có khả năng làm trôi đi làn da của bạn, vì vậy tốt nhất là bạn nên dùng màu tối hơn.

Bạn cũng nên tìm màu tím có sắc độ xanh lam để nó không cạnh tranh với màu tóc đỏ của bạn.

Màu tím với sắc độ đỏ sẽ quá nhiều trên tóc của bạn. Nếu bạn muốn tìm nhiều màu sắc khác nhau trông đẹp mắt, bạn có thể sử dụng bánh xe màu để tìm màu bổ sung.

Dầu gội màu tím có làm phai màu tóc đỏ không?

Người tóc vàng sử dụng dầu gội đầu màu tím để giữ tông màu đồng thau khỏi mái tóc sáng của họ. Những người tóc bạc cũng sử dụng dầu gội màu tím để loại bỏ sắc vàng thường xuất hiện. Tuy nhiên, dầu gội màu tím có thể trung hòa các tông màu không mong muốn ở nhiều màu tóc.

Vì nhiều người tóc đỏ có tông màu đồng thau tự nhiên tuyệt đẹp, bạn có thể lo lắng rằng dầu gội màu tím làm phai màu tóc của bạn.

Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp – dầu gội đầu sẽ không làm phai màu tóc của bạn, thậm chí còn làm trôi màu tóc của bạn. Nó sẽ làm cho mái tóc đỏ của bạn lâu trôi hơn bằng cách loại bỏ các tông màu vàng và cam để giữ cho màu bạn chọn luôn bền màu.

Thuốc nhuộm màu tím có thể loại bỏ tông màu đỏ trên tóc của bạn không?

Không, màu tím không làm giảm màu tóc đỏ. Nếu màu nhuộm đỏ của bạn quá nổi, bạn nên sử dụng màu xanh lá cây để vô hiệu hóa nó. Bạn có thể tìm thấy dầu gội đầu màu xanh lá cây tại các cửa hàng làm đẹp hoặc thậm chí chỉ cần thêm một vài giọt thuốc nhuộm màu xanh lá cây hoặc màu thực phẩm vào dầu gội đầu hiện tại của bạn. Tông màu xanh lá cây chống lại thuốc nhuộm hoặc tông màu đỏ trên tóc của bạn.

Vì vậy, Làm thế nào để bạn kết hợp nhuộm tóc màu tím và màu đỏ?

Bạn có thể trộn thuốc nhuộm tóc màu tím và đỏ thành nhiều sắc thái độc đáo, bao gồm màu mận, đỏ tía và đỏ tươi. Bạn chắc chắn sẽ tạo ra một tuyên bố khi bạn kết hợp hai màu này với nhau. Và tốt nhất, bạn không cần phải chọn màu yêu thích của mình – bạn sẽ có được màu tốt nhất của cả hai thế giới!

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general