Tranh luận giữa Phần giữa và Phần phụ | Cái nào tốt hơn?

Cuộc tranh luận giữa phần giữa và phần bên khiến mọi người tự hỏi cái nào thực sự trông đẹp hơn. Gen Z chắc chắn yêu thích phần giữa, thế hệ millennials mãi mãi làm rung chuyển một phần phụ và ai đó phải chọn một phần ở đây.

Hãy bước vào khi chúng tôi cố gắng thoát ra khỏi hàng rào và giải quyết cuộc tranh luận giữa phần giữa và phần phụ cho tốt.

Cuộc tranh luận giữa Phần giữa và Phần phụ bắt đầu như thế nào?

Phụ nữ có cả hai phần bên và phần giữa cho một phần ở phần bên so với phần giữa

Halay Alex / Shutterstock

Cuộc tranh luận về việc để tóc rẽ ngôi ở đâu đã diễn ra từ đầu (chúng tôi đoán vậy) nhưng đã đạt đến cơn sốt vào khoảng năm 2020. Có lẽ việc bị khóa lại một chút đã cho chúng tôi một khoảng thời gian để ngồi lại và thực sự suy nghĩ về tóc và lý do tại sao chúng ta chia nó ở nơi chúng ta làm.

Cuộc tranh luận dường như đã bắt đầu nghiêm túc với một video thay đổi trò chơi trên TikTok, nơi người dùng GlowyBerd đưa ra một tuyên bố dứt khoát rằng tất cả mọi người trông đẹp hơn với một phần ở giữa, gọi nó là “tuyệt vời hơn nhiều” so với phần bên.

Mọi người hoặc bị xúc phạm hoặc hoàn toàn đồng ý.

@glowyberd

Khi tôi không có tóc mái, tôi sẽ đánh rối phần giữa, tôi thề #BeautyTutorial #fyp #middlepart

♬ Baddies phần giữa – ánh sáng Berd

Cô ấy đã phát hành #MiddlePartChallenge để mọi người gửi cho cô ấy một bức ảnh chụp chính họ với một bên, sau đó là một phần giữa, nói rằng cô ấy nghi ngờ rằng bất kỳ ai cũng có thể trông hấp dẫn hơn với mái tóc rẽ ngôi một bên.

Video và thẻ bắt đầu bằng # nhanh chóng lan truyền nhanh chóng – mặc dù người dùng để tóc mái và buộc tóc đuôi ngựa cao không có phần rõ ràng – và hàng nghìn người theo dõi xu hướng Gen Z đã đồng ý với cô ấy. Đó là nó: Các bộ phận phụ đã chính thức “ra mắt”.

Có thể có điều gì đó về việc mặc màu hồng vào các ngày thứ Tư, chúng tôi không thể nhớ được. Điều này không phù hợp với thế hệ millennials, những người đã thoải mái làm rung chuyển một phần phụ từ cuối những năm 90 mà không có ý định từ bỏ nó sớm.

Họ lấy chiếc quần jean bó, biểu tượng cảm xúc về những giọt nước mắt của niềm vui – bây giờ là cái này? Không, đây sẽ là ngọn đồi để chết. Đối với một số, ít nhất.

Millennials cho biết phần mái bên trông bồng bềnh hơn, khiến tóc họ trông dày hơn, tăng thêm độ bồng bềnh và trông thướt tha hơn hơn một phần giữa cơ bản.

Thực tế là nhiều phụ nữ đã để tóc một bên trong nhiều thập kỷ làm tăng thêm cuộc tranh luận gay gắt ở đây – đôi khi tóc của bạn thực sự chống lại phần giữa vì nó.

Chúng tôi muốn đi đến cuối cùng của phần tranh luận và tìm ra cái nào thực sự tâng bốc nhất. Chúng ta hãy xem xét những ưu và nhược điểm của cả phần giữa và phần bên để xem chúng sẽ làm gì và chống lại chúng.

Phần giữa và Phần bên: Ưu điểm của mỗi

Cho dù bạn thuộc phe nào của cuộc tranh luận, không thể phủ nhận những điều tốt đẹp về cả phần giữa và phần phụ. Dưới đây là những ưu điểm của từng loại.

Phần giữa Ưu điểm

Người phụ nữ có phần giữa ôm tai trái

Roman Samborskyi / Shutterstock

 • Vẻ ngoài hợp xu hướng, trẻ trung hơn
 • Làm nổi bật sự đối xứng trên khuôn mặt
 • Tạo ảo giác về chiều dài khuôn mặt cho hình bầu dục
 • Cho thấy ít chân tóc hơn các phần bên
 • Phù hợp với hình dạng khuôn mặt tròn, hình bầu dục và hình thuôn dài
READ  Axit Mandelic - Giải pháp nhẹ nhàng cho các vấn đề về da

Ưu điểm của việc mặc ngôi giữa là rất nhiều, miễn là nó phù hợp với hình dạng và đặc điểm khuôn mặt của bạn. Nhiều người đồng ý rằng phần giữa sẽ hợp xu hướng hơn phần bên, khiến bạn trông trẻ trung và sành điệu hơn một chút, và có thể rất tôn lên khuôn mặt phù hợp.

Phần giữa làm nổi bật và làm nổi bật sự cân xứng trên khuôn mặt. Vì vậy, nếu bạn may mắn có một bộ mặt với gương đối xứng, bạn hoàn toàn nên lấy nó ra để quay.

Chúng cũng ít để lộ chân tóc hơn so với các phần bên, vì vậy chúng có thể rất tốt để ngụy trang cho các vùng thưa quanh thái dương hoặc tình trạng rụng tóc lan tỏa khiến đường phần thông thường của bạn lộ ra một chút.

Các bộ phận ở giữa có thể hoạt động tốt đối với khuôn mặt tròn, bầu dục và thuôn thon và đóng gói một chút sức mạnh điêu khắc và kéo dài.

Nếu các đường nét của bạn mềm mại và có xu hướng bị mất đi với một phần bên, một phần giữa thực sự có thể làm cho chúng nổi bật đồng thời giúp chỉnh hình hàm của bạn thêm một chút. Nhưng đây là một cuộc tranh luận, vì vậy chúng ta hãy nói về những gì làm cho phần phụ trở nên tuyệt vời.

Ưu điểm Side Part

Người phụ nữ mỉm cười một bên trong studio

YuriyZhuravov / Shutterstock

 • Thêm âm lượng và chiều cao đẹp hơn
 • Tạo ảo giác về một khuôn mặt thon gọn hơn
 • Làm nổi bật đôi mắt và gò má
 • Làm mềm các đặc điểm bất đối xứng / mạnh mẽ trên khuôn mặt
 • Phù hợp với các hình dạng mặt tròn, vuông, bầu dục, trái tim và kim cương

Đá một bên có rất nhiều ưu điểm nổi bật, bao gồm cả việc giúp tạo hình dáng thon gọn cho khuôn mặt, làm dịu đi bất kỳ nét mạnh mẽ nào mà bạn muốn cân bằng.

Cách này phù hợp với khuôn mặt tròn muốn cắt bớt chiều rộng, khuôn mặt trái tim muốn làm mềm cằm nhọn, khuôn mặt vuông muốn có đường viền hàm mềm mại hơn và khuôn mặt kim cương muốn cân đối các nét.

Vì các phần bên hướng phần lớn tóc của bạn sang một bên, chúng hướng mắt theo đường chéo xuống và ngang khuôn mặt thay vì thẳng lên và xuống (như phần giữa).

Điều này sẽ đẹp hơn nhiều nếu bạn có bất kỳ đặc điểm nào không đối xứng, khuôn mặt rộng hơn, đường viền hàm vuông, mũi dài hoặc rộng hoặc hình dạng khuôn mặt dài hơn.

Sự tăng cường chiều cao và khối lượng mà bạn nhận được với một phần bên cũng đáng chú ý – nó siêu hấp dẫn trên các khuôn mặt tròn, bầu dục, thuôn và vuông.

Khi bạn rẽ ngôi tóc theo cách này, bạn đang xếp nhiều tóc hơn ở một bên và điều đó về mặt vật lý sẽ tạo ra một số lượng và chiều cao tăng thêm. Đây là một cách tuyệt vời để tạo ảo giác về mái tóc dày và đầy đặn hơn nếu tóc của bạn rất mịn hoặc mỏng.

Thêm một chút sản phẩm tạo độ phồng và độ phồng tốt vào hỗn hợp, và bạn sẽ làm việc với một số âm lượng quyến rũ nghiêm túc mà bạn không thể đạt được dễ dàng với phần giữa.

Phần giữa và Phần bên: Nhược điểm của mỗi loại

Nhưng đẹp như mỗi bộ phận có thể có hình dạng và đặc điểm khuôn mặt khác nhau, không phải tất cả đều là nắng và hoa hồng. Có những nhược điểm đối với cả phần giữa và phần phụ, và vì lợi ích trung thực ở đây, chúng tôi sẽ đóng vai người biện hộ cho ma quỷ và trò chuyện rác rưởi với nhau một cách bình đẳng nhưng công bằng.

READ  Làm thế nào để tẩy trắng tóc hơi sẫm màu | Hướng dẫn từng bước một

Nhược điểm của phần giữa

Người phụ nữ có phần giữa cho phần khuyết điểm của cuộc tranh luận phần giữa và phần bên

Irina Bg / Shutterstock

 • Làm nổi bật mũi, cằm và đường viền hàm
 • Làm nổi bật bất kỳ sự bất đối xứng nào trên khuôn mặt
 • Có thể mở rộng khuôn mặt tròn
 • Tạo ít âm lượng hơn ở phía trên để có giao diện phẳng hơn
 • Khó tập luyện sau một thời gian đeo phụ tùng

Việc trang điểm phần giữa sẽ che đi toàn bộ khuôn mặt của bạn, đây là một lựa chọn không phù hợp nếu bạn đang cố che đi các đặc điểm không cân xứng (mắt, lông mày, mũi vẹo, v.v.).

Những phụ nữ có chiếc mũi to hoặc dài sẽ thấy rằng phần giữa dường như làm nổi bật nó, cùng với những người có cằm nhọn hơn hoặc đường quai hàm vuông vắn.

Phần giữa kéo mắt xuống một đường vô hình theo chiều dọc của khuôn mặt của bạn, có thể mở rộng khuôn mặt tròn và làm cho khuôn mặt dài trông dài hơn. Nó cũng tạo ra ít âm lượng trên cùng hơn một phần bên cạnh trừ khi bạn đưa vào sản phẩm và trêu chọc để chống lại hiệu ứng phẳng hơn.

Ồ, và nếu bạn đã để tóc rẽ ngôi lệch hoặc rẽ ngôi giữa trong một thời gian dài, bạn sẽ khó tập cho tóc vào nếp ở giữa đúng cách.

Nhược điểm của Phần bên

Người phụ nữ với một phần phụ cho phần khuyết điểm của cuộc tranh luận phần giữa và phần bên

Valua Vitaly / Shutterstock

 • Làm cho bạn trông già hơn và già dặn
 • Thách thức để tìm đúng vị trí của bộ phận (sâu hoặc hơi lệch)
 • Tạo ảo giác về một bên tóc dày hơn
 • Có thể che nhiều mặt hơn
 • Làm cho một số phong cách hợp thời trang trở nên khó bắt đầu

Bạn biết rằng chúng tôi cũng phải rang phần phụ. Nhiều người nói rằng nó ngay lập tức làm bạn già đi và khiến bạn trông lỗi thời, khá nhiều người gán cho bạn là người thuộc thế hệ thiên niên kỷ (như thể bạn đang cố gắng che giấu điều đó).

Vì phần giữa nằm trong và phần bên ngoài, bạn sẽ không bắt kịp xu hướng thời trang và tóc khi mặc kiểu này. Có một loạt các phần bên, vì vậy không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng chọn được phần phù hợp nhất với hình dạng và đặc điểm khuôn mặt của mình.

Từ các phần bên sâu gợi cho chúng ta nhớ về những ngày Myspace đến các phần bên góc cạnh kém quyết liệt và các phần hơi lệch trung tâm, bạn có thể phải vật lộn để tìm ra đường nét phù hợp để làm phẳng khuôn mặt của mình bằng một phần bên.

Các phần bên sâu trông tuyệt vời trên các hình dạng khuôn mặt tròn, trái tim và kim cương, nhưng các phần bên ngoài trung tâm tiết chế hơn sẽ tốt hơn cho khuôn mặt hình vuông và hình bầu dục. Việc chia một bên sẽ dồn nhiều tóc hơn ở một bên, điều này tạo ra một số bất đối xứng về khối lượng tóc của bạn và có thể trông rũ rượi nếu thực hiện không đúng cách.

Vì tóc thường đổ về phía trước trên khuôn mặt (hoặc nếu bạn để tóc mái bên), bạn cũng sẽ che được nhiều hơn khuôn mặt xinh đẹp của mình khi để kiểu tóc này.

Và nếu bạn đang cố gắng khuấy động bất kỳ phong cách thời thượng trở lại nào mà giới trẻ ngày nay đang mạnh dạn khai thác (tết tóc không gian, thắt bím kiểu Hà Lan đôi, tóc đuôi ngựa với hai tua cuốn khung mặt, v.v.), một phần bên sẽ tạo ra một chiếc cờ lê xấu xí vào kế hoạch du lịch của bạn.

Vì vậy, phần nào thực sự trông tốt hơn?

Người phụ nữ quyết định để tóc sang một bên hay rẽ ngôi giữa

LightField Studios / Shutterstock

Được rồi, chúng tôi đã xem xét bằng chứng phần giữa và phần bên một cách rõ ràng và công bằng nhất có thể. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều hỗ trợ thanh nhạc cho mỗi bên và có sự phân chia thế hệ rõ ràng ở đây.

READ  Làm thế nào để giữ cho tóc thẳng trong độ ẩm. Dễ thôi!

Gen Z sẽ không bị bắt chết trong một phần phụ (theo nghĩa đen, chúng tôi đã tìm thấy một bài đăng từ năm 2021 có tên là “Phụ tùng dành cho người già”) Và thế hệ millennials thà chết chứ không để những phụ nữ trẻ hơn gây áp lực cho sự lựa chọn phần của họ.

Một cái gì đó phải cho, phải không? Cái nào thực sự trông đẹp hơn? Nó thực sự phụ thuộc vào hình dạng khuôn mặt và các đặc điểm cụ thể của bạn. Hãy bày ra tất cả.

Các bộ phận ở giữa tốt hơn cho:

 • Khuôn mặt trái xoan, tròn thon và cân xứng
 • Khuôn mặt ngắn cần ảo tưởng về chiều dài
 • Những người thích kiểu dáng đẹp hơn, khối lượng thấp

Lưu ý rằng phần giữa hơi nghiêm trọng đối với một số khuôn mặt và có thể làm nổi bật các đặc điểm hoặc khu vực mạnh mà bạn đang cố gắng hạ thấp. Để sử dụng một phép loại suy, phần giữa giống như nền tảng tuyệt đối bảo vệ tất cả. Nó có thể đẹp một cách tự nhiên và đẹp đẽ đối với một số người, nhưng đối với những người khác thì có một chút không khoan nhượng.

Các bộ phận phụ tốt hơn cho:

 • Mặt tròn, vuông, trái tim và kim cương rộng
 • Tóc mỏng hoặc xẹp cần tăng độ phồng
 • Các đặc điểm trên khuôn mặt không đối xứng

Hãy nhớ rằng các bộ phận bên hông có thể khiến bạn già đi ngay lập tức trong mắt một số người và không phải lúc nào cũng dễ dàng xếp hàng theo cách đẹp nhất cho hình dạng hoặc đặc điểm khuôn mặt cụ thể của bạn.

Sử dụng tương tự kem nền, một phần bên hông giống như kem nền che phủ toàn diện – đối với một số em thì nó rất tốt, nhưng các cô gái trẻ thường không sử dụng nó và nó có thể khiến bạn trông già hơn hoặc hơi “làm quá”.

Lời kết

Vì vậy, hãy nhìn xem. Nếu bạn đã chơi xung quanh với các phần giữa và bên và thích đường trung tâm, bạn đang ở trong một công ty tốt. Nó chắc chắn là hợp xu hướng và có thể khiến người khác thấy bạn hiện đại và trẻ trung hơn một chút.

Sẽ không có ai ghét một bộ phận trung lưu (mặc dù bạn có thể nhận được một số ánh mắt từ những người thuộc thế hệ thiên niên kỷ vật lộn với các xu hướng thay đổi). Nếu bạn chỉ làm rung chuyển nó bởi vì, tốt, tất cả những người khác, hãy từ bỏ việc cosplay thành Cỏ ba lá và quay trở lại phần bạn biết và yêu thích.

Nếu bạn dường như không thể, ờm, tạo kiểu với phần mái đã trở thành biểu tượng trong những năm 90 và 00 và cảm thấy nó thực sự trông đẹp hơn cho khuôn mặt của bạn, xin đừng thay đổi nó ngay bây giờ.

Hãy tiếp tục làm rung chuyển phần bên đó với sự tự hào và biết rằng bạn trông hoàn toàn phù hợp và có sự hỗ trợ đầy đủ của chúng tôi. Nó có thể ngay lập tức xác định bạn là “già” hoặc kích hoạt sự phản đối từ những cô gái bạn từng trông trẻ, nhưng điều đó không có vấn đề gì. Bạn làm những gì bạn cảm thấy tốt nhất trên bạn.

Vì vậy, hãy tiếp cận trên lối đi, tìm điểm trung gian đó (xin lỗi, chúng tôi đã phải làm vậy) và mở rộng một số hiểu biết về cả hai cách.

Bạn có thể tiếp cận các khía cạnh khác nhau (chúng ta sẽ tự nhận ra) của vấn đề, nhưng mấu chốt của tất cả, tất cả chúng ta chỉ muốn mặc phần mà chúng ta cảm thấy tự tin nhất. Và không có gì sai với phần đó.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general