Bạn lo lắng về việc giữ lại độ bóng cho mái tóc nhuộm của mình? Hãy thử thoa một loại kem dưỡng tóc lên bờm màu của bạn.

Bên cạnh việc tăng cường các tông màu không mong muốn trên tóc nhuộm của bạn, một loại toner sẽ làm chắc tóc của bạn và tăng thêm độ bồng bềnh cho tóc. Bạn có thể sử dụng các loại nước làm đẹp tóc tự nhiên để có được vẻ ngoài như mong muốn.

Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về toner dưỡng tóc là gì, nó hoạt động như thế nào và bạn có thể sử dụng nó như thế nào.

Bác sĩ Ayurvedic của chúng tôi nói

“Các loại thảo mộc Ayurvedic hoạt động như một loại toner tự nhiên được sử dụng dưới thời Kesha ranjak Gana. Đó là Neeli (Indigofera Tinctoria), Amalaki (Emblica Officinalis), Madayantika (Henna hoặc Lawsonia trơ) và Bhringaraj (Eclipta Alba). ”

Tiến sĩ Zeel Gandhi, Tiến sĩ Ayurvedic, Vedix

Toner Dưỡng Tóc Là Gì Và Tại Sao Chúng Ta Cần Nó?

Ngoài những người sinh ra với mái tóc vàng nhạt tự nhiên, những người khác đều có sắc tố đỏ hoặc cam trên tóc. Vì vậy, khi bạn tẩy tóc để nhuộm màu, sẽ có một số tông màu ấm và vàng đồng không mong muốn để lại khiến bạn không có được màu tóc đồng nhất trong suốt. Đây là bước tiến vào của toner. Chúng giúp thay đổi sắc thái của tóc và trung hòa màu tóc đã tẩy của bạn, tạo cho bạn một khung trống để thoa bất kỳ màu nào bạn muốn. Toner tự nhiên cũng bổ sung màu sắc tự nhiên cho tóc của bạn hoặc tăng thêm độ bóng cho tóc đã có màu của bạn.

“Ủ tóc đã được sử dụng từ thời cổ đại. Các loại thảo mộc Ayurvedic hoạt động như một loại nước hoa hồng tự nhiên được sử dụng dưới quyền của Kesha Ranjak Gana. Họ là Neeli (Indigofera Tinctoria), Amalaki (Emblica Officinalis), Madayantika (Henna hoặc Lawsonia trơ) và Bhringaraj (Eclipta Alba), ”Tiến sĩ Zeel Gandhi, Bác sĩ Ayurvedic tại Vedix cho biết.

Khi nào dùng Toner dưỡng tóc?

Toner cho tóc thường dùng khi:

 • Bạn cần điều chỉnh tông màu đồng trên tóc sau khi tẩy hoặc nhuộm tóc.
 • Bạn cần phục hồi hoặc bổ sung dưỡng chất cho tóc đã có màu hoặc tạo thêm độ bóng cho tóc.

Lợi ích của việc sử dụng Toner dành cho tóc

kiểu tóc của phụ nữ trẻ sau khi nhuộm tóc

1. Tăng cường giai điệu:

Màu tóc tự nhiên của bạn đôi khi bị ngả màu do bị hư hại do ô nhiễm hoặc các màu tóc khác.[1] Toner giúp trung hòa các tông màu khác trên tóc, biến toàn bộ mái tóc thành màu tự nhiên.

2. Giúp tạo màu tóc:

Một số màu hợp thời trang mà chúng ta sử dụng ngày nay cần một quy trình hai bước. Bước đầu tiên là làm sáng màu tóc tự nhiên của bạn và bước thứ hai là thoa loại toner mong muốn cho màu tóc bạn muốn.

3. Làm mới màu tóc:

Nếu màu tóc nổi bật hoặc màu tóc của bạn bắt đầu mờ đi, bạn có thể chỉ cần thoa một loại toner cho tóc thay vì nhuộm và tẩy lại tóc. Một loại toner dưỡng tóc phù hợp sẽ không chỉ làm tăng màu tóc đã phai mà còn tạo thêm độ bóng và chắc cho tóc của bạn.

4. Thêm kích thước vào màu tóc:

Nếu bạn chọn màu tóc phù hợp và thoa lên tóc đã tẩy hoặc nhuộm, nó cũng có thể làm thay đổi độ bóng của tóc và bạn có thể có một màu tóc hoàn toàn mới mà không cần dùng đến thuốc nhuộm tóc.

READ  Redensyl cho tóc: Tác dụng phụ và lợi ích

5. Bìa The Grays:

Nếu tóc của bạn mới bắt đầu chuyển sang màu xám, rất có thể bạn đang sở hữu một màu tóc muối tiêu. Tông màu có thể pha trộn tất cả các sợi tóc xám với màu tóc tự nhiên sắc tố. Sự khác biệt giữa nhuộm màu xám của bạn và tôn chúng là tông màu làm cho các màu xám được bao phủ của bạn phản chiếu nhiều hơn và tăng thêm kích thước cho chúng.

6. Thêm Shine:

Đôi khi tất cả những gì tóc bạn cần là sự sảng khoái và nước hoa hồng giúp bạn làm điều đó. Toner bổ sung độ bóng và độ phồng cho tóc của bạn bằng cách làm cho lớp biểu bì của tóc trở nên đầy đặn hơn và niêm phong để tạo độ bóng.

Những điều cần biết về Toner

Hộp mỹ phẩm thiên nhiên làm đẹp

Dưới đây là một số điều bạn nên biết trước khi quyết định thoa toner cho tóc:

 • Toner không thể được sử dụng như chất tẩy trắng. Chúng không loại bỏ sắc tố tóc của bạn; thay vào đó chỉ trung hòa các tông màu của màu tóc tự nhiên của bạn.
 • Toner không phải là vĩnh viễn. Dựa trên kết cấu của tóc, bạn có thể cần thoa lại các loại toner trên tóc.
 • Nếu bạn có một mái tóc nhuộm màu và cần phải gội đầu thường xuyên, bạn sẽ cần một loại toner để duy trì màu tóc.
 • Toner bị phai nhanh nếu bạn thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài.
 • Tóc của bạn sẽ cần được dưỡng ẩm thêm nếu tiếp xúc với các loại toner. [1]

Các loại Toner khác nhau là gì

1. Mực vĩnh viễn:

Bạn có thể sử dụng loại mực này nếu bạn đang muốn thay đổi hoàn toàn màu tóc của mình. Toner vĩnh viễn có tác dụng lâu dài và làm thay đổi màu tóc cũng như tính chất của tóc nếu bạn sử dụng trong thời gian dài.

2. Mực bán vĩnh viễn:

Nếu bạn muốn có màu sáng tạm thời hoặc lên màu nhẹ, bạn nên sử dụng loại toner này. Đây là loại toner không chứa amoniac phù hợp nhất với tóc hư tổn và giúp trung hòa màu tóc của bạn. Dầu gội màu tím là một loại toner bán vĩnh viễn. Chúng kéo dài trong 10-12 lần giặt.

3. Demi-Permanent Toner:

Đây chủ yếu là các loại toner gốc amoniac được sử dụng để trung hòa các màu hơi vàng, tăng màu tóc và loại bỏ các sắc tố không mong muốn. Chúng tồn tại lâu hơn các loại toner bán vĩnh viễn.

Làm thế nào để sử dụng Toner tóc tại nhà?

Người phụ nữ bôi dầu gội lên tóc

Các nguyên liệu tự nhiên khác nhau có sẵn dễ dàng trong mỗi hộ gia đình Ấn Độ có thể được sử dụng để tự làm kem dưỡng tóc. Các loại thảo mộc Ayurvedic cũng có tác dụng làm săn chắc tóc tốt và an toàn khi sử dụng. Một số loại thảo mộc như vậy bao gồm:

A. Kesha Ranjak Herbs

 • Neeli (Indigofera Tinctoria): Đây là một loại thảo mộc ayurvedic mang sắc tố xanh mạnh và có thể cân bằng cả Vata và Kapha doshas.
 • Lấy 100-200 g bột chàm và chuẩn bị hỗn hợp sền sệt bằng cách thêm nước ấm. Bôi hỗn hợp này như một loại toner tự nhiên lên tóc và gội sạch sau một giờ. [2]
 • Amalaki (Emblica Officinalis): Amalaki hoặc quả lý gai Ấn Độ là một loại toner dưỡng tóc theo truyền thống ayurvedic có thể được sử dụng với thuốc nhuộm tóc vàng và trung tính vì nó ngăn ngừa tóc bạc.
 • Bạn có thể sử dụng 2-3 bột amla để tạo hỗn hợp thảo dược bằng cách thêm nước vào đó. Bôi hỗn hợp này lên tóc nhuộm và gội sạch sau một giờ. Bạn có thể làm điều này hai lần một tuần. [3]
 • Madayantika (Henna hoặc Lawsonia trơ): Chất làm săn và tạo màu tóc của Henna đã được mọi người biết đến và nó vẫn là một trong những nguyên liệu làm săn tóc được mọi người sử dụng phổ biến nhất.
 • Lấy 3-4 thìa bột lá móng, thường là đủ cho độ dài trung bình của tóc. Trộn nó với nước và thoa lên tóc và gội sạch sau một giờ.
READ  5 lợi ích cho tóc của dầu mè và cách sử dụng dầu mè

B. Các loại nước nhuộm tóc tự nhiên khác

1. Trà xanh:

Trà xanh làm một loại bột dưỡng tóc tự nhiên tuyệt vời vì màu xanh của nó.

Cách sử dụng: Pha 3 túi trà xanh trong nước cho đến khi màu xanh lá cây xuất hiện và thoa hỗn hợp này lên tóc. Gội đầu sau 30 phút với một ít nước ấm.

2. Chanh:

Chanh kết hợp với mật ong là một loại nước hoa hồng hoàn hảo cho tóc vì nó không chỉ trung hòa tông màu mà còn dưỡng tóc của bạn.

Cách sử dụng: Lấy ¼ cốc nước chanh, ¾ cốc nước và 2 muỗng canh mật ong. Trộn tất cả mọi thứ và bảo quản hỗn hợp trong bình xịt. Xịt toàn bộ hỗn hợp lên tóc và đợi trong khoảng 2 giờ. Sau đó, sử dụng dầu gội không chứa sulfat để gội sạch. Sử dụng điều này ít nhất ba lần một tháng để thấy kết quả rõ ràng.

3. Giấm táo:

Bạn có thể loại bỏ tông màu vàng và cam với sự trợ giúp của toner giấm táo.

Cách sử dụng: Trộn 4 muỗng canh giấm táo và một ít nước. Gội đầu với hỗn hợp trên và để trong 15 phút. Sau đó dùng nước âm ấm để gội đầu. Tránh điều này nếu bạn đã có một mái tóc khô và thô. [4]

4. Dầu ô liu nguyên chất:

Dầu ô liu hoạt động tốt nhất trong việc làm tối các sắc tố tóc của bạn và cân bằng tông màu đồng. Nó là tốt nhất cho màu tóc Ấn Độ và có thể được sử dụng trước khi nhuộm hoặc tẩy.

Cách sử dụng: Làm ấm một bát dầu ô liu nguyên chất và mát-xa tóc trong nửa giờ và gội lại bằng bất kỳ loại dầu gội thảo dược nào.

5. Hoa cúc la mã:

Hoa cúc la mã hoạt động tốt nhất để tăng thêm độ bóng cho tóc vàng.

Cách sử dụng: Hầm ½ cốc hoa cúc trong nước trong một giờ và đổ vào bình xịt. Xịt hỗn hợp này lên tóc và gội sạch bằng nước lạnh sau 2 giờ.

6. Dâm bụt:

Toner dưỡng tóc tự nhiên này có lợi nhất cho những người có mái tóc màu đỏ tự nhiên.

Cách sử dụng: Dùng ½ cốc lá dâm bụt khô ngâm trong nước trong một giờ và đổ vào bình xịt. Xịt hỗn hợp lên tóc, massage kỹ và gội sạch sau 2 giờ.

Mẹo Vedix: Khi bạn dùng nhiệt để tạo kiểu tóc, nó sẽ làm cho mái tóc màu vàng của bạn trông càng đẹp hơn. Do đó, hãy cố gắng tránh bất kỳ kiểu tóc nào có tác dụng nhiệt.

Hiệu quả của Toner Tóc Kéo Dài Bao Lâu?

Thông thường, tác dụng của toner dưỡng tóc kéo dài từ 2-6 tuần, vì vậy bạn cần tiếp tục thoa trong khoảng thời gian tương ứng đó để duy trì màu tóc mong muốn. Ngoài ra, hiệu quả sẽ kéo dài tùy thuộc vào tần suất gội đầu, loại sản phẩm tóc bạn sử dụng và chất lượng tóc của bạn. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và các hóa chất độc hại khác có thể làm mất tác dụng của toner dưỡng tóc.

READ  Thiếu vitamin B12 có gây rụng tóc không?

Mẹo an toàn khi làm đẹp tóc

 • Không để mực trên tóc lâu hơn thời gian cần thiết.
 • Gội đầu đúng cách sau khi thoa toner. Nhớ rửa thật sạch để loại bỏ hết hỗn hợp.
 • Thực hiện các biện pháp phòng ngừa để tránh bị dính vết bẩn trên các bộ phận khác của cơ thể vì chúng có sắc tố cao.
 • Không bao giờ trộn 2 hoặc nhiều loại toner.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu của bạn về bất kỳ trường hợp dị ứng nào.

Những câu hỏi thường gặp về Toner dành cho tóc

1. Toner có hại cho tóc của bạn không?

Nếu bạn đang sử dụng các loại toner có chứa amoniac thì chúng có thể gây hại cho tóc của bạn. Mặt khác, Toner không chứa amoniac, Toner Ayurvedic, Dầu gội và Dầu xả dưỡng da, ít gây hại hơn so với bất kỳ loại Toner hóa học nào khác.

Toner thảo mộc hoặc tự chế thường nhẹ. Tuy nhiên, người ta không thể nói rằng nó là 100% vô hại. Vì nó làm thay đổi màu tóc của bạn một cách nhân tạo nên nó sẽ có một số tác dụng phụ.

2. Toner Có Thể Gây Rụng Tóc?

Tóc rụng phụ thuộc vào mức độ mỏng manh, dễ gãy hay hư tổn của tóc. Mặc dù toner không thể tiếp cận dưới da đầu của bạn và ảnh hưởng đến các nang tóc của bạn, nhưng nó làm cho tóc của bạn trở nên thô ráp. Do tóc thô, bạn có thể cảm thấy phải chải đầu nhiều, từ đó gây ra tình trạng rụng tóc.

3. Bạn Có Thể Dùng Toner Sau Khi Tẩy Tóc Không?

Bạn nên sử dụng toner sau khi tẩy tóc và trước khi nhuộm tóc. Mặc dù nếu bạn đang sử dụng các loại toner có chứa amoniac, hãy đợi 2-3 ngày trước khi thoa toner vì tóc của bạn vốn đã rất mỏng manh do amoniac. Mặt khác, nếu bạn đang sử dụng các loại toner tự nhiên, chúng sẽ phát huy tác dụng tốt nhất nếu bạn thoa chúng ngay sau khi tẩy.

Lời cuối

Toner dưỡng tóc giúp bạn cá nhân hóa màu tóc cũng như duy trì chất lượng của tóc cùng một lúc. Bạn có thể sử dụng nó để duy trì tông màu trên tóc hoặc làm cho các tông màu hiện có trông rực rỡ hơn. Nhưng trước khi bạn quyết định sử dụng nó, hãy tìm hiểu bí quyết. Ngoài ra, hãy chọn các loại toner tự nhiên cho tóc để đạt được kết quả như mong muốn.

Biết Dosha của bạn ngay bây giờ