Toner Tóc Có Tác Dụng Gì Với Sự Nổi Bật? | Thật ngạc nhiên

Nếu bạn lớn lên vào những năm 2000, bạn có thể nghe thấy thuật ngữ nổi bật và ngay lập tức nghĩ đến những sợi tóc xù, khó coi – nhưng may mắn thay, xu hướng đó đã tạm lắng xuống từ lâu.

Ngày nay, các nhà tạo mẫu sử dụng phấn highlight để tạo thêm chiều sâu và kích thước cho tóc, theo thông lệ, màu sắc hơi nhạt hơn so với màu tự nhiên. Bí quyết để giữ nguyên những điểm nổi bật mới sơn của bạn? Mực toner.

Vậy, toner dưỡng tóc có tác dụng gì đối với tóc highlight? Nó thay đổi hoàn toàn trò chơi. Đọc tiếp để biết thêm thông tin về cách toner có thể giải cứu tông màu đồng thau, xỉn màu cho tất cả các màu và kết cấu tóc.

Toner Tóc Có Tác Dụng Gì Với Sự Nổi Bật?

Người đổ bột mực tóc vào một đĩa thủy tinh để lấy một miếng về tác dụng của bột mực tóc để làm nổi bật

Anetlanda / Shutterstock

Toner dưỡng tóc là sản phẩm giúp tăng cường các điểm nổi bật hiện có trên tóc của bạn bằng cách trung hòa các tông màu vàng đồng hoặc ấm áp.

Mặc dù nhuộm tóc nổi bật có thể không quá nổi bật như nhuộm toàn bộ đầu tóc nhưng chúng vẫn tạo nên sự khác biệt. Và, giống như bất kỳ màu tóc nào, điểm nổi bật sẽ mờ dần. Đôi khi bạn gặp may, và chúng chuyển sang màu trung tính, dễ chịu.

Nhưng vào những thời điểm khác, chúng trở nên màu đồng và không hòa hợp với các màu tóc bổ sung của bạn. Nhập toner cho tóc! Nhà tạo mẫu của bạn có thể thoa toner sau khi thoa màu hoặc như một chất bổ sung sau khi tóc bạn khô.

Nếu bạn có màu tóc vàng nổi bật, nhà tạo mẫu tóc của bạn rất có thể áp dụng toner. Hầu hết các loại toner thẩm mỹ viện đều có màu trong hoặc màu tím và có độ đặc của dầu xả. Toner dành cho tóc sẫm màu có màu xanh lam. Toner có dạng lỏng hoặc dạng kem cũng như dầu gội đặc biệt.

Loại toner phổ biến nhất là dầu gội màu tím. Bất kể phương pháp nào, tất cả các loại toner đều phục vụ mục đích loại bỏ bất kỳ tông màu đồng hoặc tông màu ấm không mong muốn nào khỏi các điểm nổi bật (hoặc toàn bộ đầu tóc, nếu có).

Bạn cũng có thể thích:
  • Làm săn chắc tóc với dầu gội tím
  • Làm thế nào để loại bỏ Toner khỏi tóc
  • Sử dụng Toner màu xanh cho tóc màu cam

Làm thế nào nó hoạt động

Mọi thứ bạn làm với sản phẩm tóc của mình đều liên quan đến một số dạng phản ứng hóa học. Đừng lo lắng – chúng tôi sẽ không đưa bạn trở lại hóa học trung học, nhưng hiểu cách thức hoạt động của toner và tác dụng của nó đối với làn da nổi bật của bạn có thể giúp bạn quyết định xem tông màu có phù hợp với bạn và mái tóc của bạn hay không.

Tóc của bạn Trước khi Toner

Tóc của bạn có nguồn gốc từ keratin, cùng một chất tạo nên da và móng tay của bạn. Thuốc nhuộm bán vĩnh viễn và tạm thời gắn vào lớp ngoài của tóc, được gọi là lớp biểu bì. Lớp bên trong, hoặc vỏ não, chứa các thành phần khác được gọi là eumelanin và pheomelanin.

Chính trong lớp bên trong này, các sản phẩm như thuốc tẩy và thuốc nhuộm vĩnh viễn có thể làm thay đổi tính chất hóa học của tóc, do đó làm thay đổi màu sắc mà bạn nhìn thấy. Cả thuốc tẩy và thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn đều thấm vào sợi tóc của bạn.

Thuốc nhuộm vĩnh viễn sử dụng amoniac để tiếp cận vỏ não bên trong và thuốc tẩy sử dụng dung dịch kiềm để đạt được mục đích này. Khi nhà tạo mẫu của bạn hoàn thành việc thoa phấn highlight, bước tiếp theo là quấn các sợi tóc trong giấy bạc để cách nhiệt tóc với nhiệt độ cơ thể tự nhiên.

Hóa chất cơ thể của bạn và thuốc nhuộm tóc kết hợp với nhau để tạo ra kết quả cuối cùng – tốt hay xấu. Toner hoạt động theo cách tương tự, nhưng sự thay đổi không quá mạnh mẽ. Nó không thâm nhập hoặc mạnh mẽ như thuốc nhuộm hoặc thuốc tẩy gốc amoniac.

READ  Lên hay xuống cho một cuộc phỏng vấn? | Nó phụ thuộc

Những điều cần ghi nhớ

Mọi người phản ứng khác nhau với màu tóc, và điều này cũng tương tự đối với màu nhuộm. Nếu bạn có các loại tóc sau hoặc lo lắng, bạn có thể cân nhắc tham khảo ý kiến ​​của nhà tạo mẫu trước khi sử dụng toner:

  • Tóc đen, dày cực kỳ. Những điểm nổi bật có thể không hiển thị trên tóc của bạn, vì vậy bạn nên dùng loại toner cấp tiệm làm tóc.
  • Tóc mỏng hoặc hư tổn nặng. Đánh sáng có thể làm hỏng tóc của bạn thêm nữa, ngay cả khi chỉ nhuộm tóc. Toner, mặc dù không mạnh bằng, vẫn có thể gây ra thiệt hại cho các sợi đã bị tổn thương.
  • Màu tóc xám hoặc bạc. Nhiều khả năng những loại này không cần dùng toner, nhưng nếu bạn có, một công thức dịu nhẹ từ thẩm mỹ viện là cách phù hợp.

Điểm mấu chốt? Toner vẫn là những sản phẩm có tính chất hóa học, và ngay cả khi bạn chỉ sử dụng chúng trên một vài điểm nổi bật, chúng có thể làm hỏng nang tóc nếu tóc bạn không ở trạng thái khỏe mạnh.

Tại sao bạn cần Toner

Khi tóc chuyển từ màu tối hơn sang màu sáng hơn, có thể có một số màu đồng còn sót lại từ màu trước đó của bạn. Màu tóc phạm vi từ 1 đến 10 theo thang từ tối nhất đến sáng nhất.

Tóc vàng cấp 10 là bạch kim, cấp 5 là nâu vừa, và 1 là tóc đen. Khi bạn có được phần tóc nổi bật, hãy hỏi nhà tạo mẫu của bạn xem họ sử dụng màu nào trên tóc của bạn, vì điều này quyết định độ đậm nhạt của loại mực bạn nên mua.

Ngoài ra, hãy cân nhắc xem bạn có bao nhiêu điểm nổi bật. Chúng nằm trên đầu bạn hay chỉ ở một vài lớp? Các điểm nổi bật tối thiểu có thể chỉ cần kiểm tra hàng tháng (chẳng hạn như vết sưng rễ đơn giản), trong khi các điểm nổi bật quan trọng thường cần điều trị hàng ngày hoặc hàng tuần.

Những người có làn da ấm tự nhiên muốn có tông màu lạnh hoặc trung tính có thể cần điều trị làm sáng da.

Nếu không, những điểm nổi bật của bạn sẽ trông không có gì đáng kể và kỳ lạ so với sự ấm áp của các sợi tóc tự nhiên của bạn. Tương tự như vậy, nếu tóc của bạn là tông màu lạnh và bạn không lên tông, những sợi highlight màu đồng sẽ nhô ra và trông có màu cam trên tóc của bạn.

Đọc tiếp: Tôi cần nhà phát triển tóc nào?

Toner tóc có tác dụng gì đối với sự nổi bật

Toner tóc là tím và xanh lamnhưng một số loại toner cấp độ thẩm mỹ viện có thể rõ ràng nếu bạn có màu nhuộm bạch kim. Toner có màu tím hoặc xanh lam vì những màu đó đối lập với màu cam và màu vàng trên bánh xe màu.

Thoa toner lên vùng da nổi bật của bạn sẽ làm sống lại màu ban đầu mà bạn đã sử dụng – màu vàng đồng, xỉn màu trở nên nhạt màu và có tông lạnh, màu caramel buồn tẻ trở thành màu nâu mật ong tươi và màu bạch kim chuyển từ vàng sang trắng ngọc trai.

Khi bạn thoa toner lên vùng da nổi bật, bạn sẽ làm mới diện mạo của mình với chi phí rẻ hơn nhiều so với việc nhuộm lại các sợi tóc.

Thêm vào đó, bạn không làm hư tóc nhiều như khi nhuộm tóc cường độ mạnh. Toner thay đổi màu sắc của các điểm nổi bật của bạn trên bề mặt, nhưng sự thay đổi này không phải là vĩnh viễn.

Bạn Cần Toner nào?

Khi nói đến Toner, nó không bao giờ là một loại phù hợp với tất cả. Lịch sử của tóc và nhu cầu màu hiện tại của nó sẽ xác định loại mực bạn cần mua và công thức sẽ có lợi nhất cho tóc nổi bật của bạn.

READ  Tại sao tôi có mụn lớn trên cằm?

Không chỉ dành cho người tóc vàng

Mặc dù toner thường cần thiết với những người có vẻ ngoài đã tẩy trắng hoặc tóc vàng, nhưng nó cũng có thể là một sản phẩm rất có lợi cho những người da ngăm đen. Trong cả hai trường hợp, toner của bạn có thể cung cấp độ hoàn thiện cho màu tóc của bạn, biến nó từ bình thường thành đặc biệt.

Ngay cả khi màu cơ bản giống hệt như bạn tưởng tượng, vẻ ngoài của bạn có thể đang bị ảnh hưởng bởi các sắc thái còn sót lại từ các lần nhuộm tóc trước đó, các phản ứng hóa học không mong muốn hoặc chỉ là sắc tố còn sót lại từ tóc tự nhiên của bạn.

Mặc dù tinh tế, các loại toner sẽ tinh chỉnh các điểm nổi bật của bạn bằng cách che phủ các sắc thái màu đồng. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm ra kết quả phù hợp nhất.

Công thức

Như đã đề cập ở trên, toner có nhiều công thức. Toner, dầu gội đầu, mặt nạ, liệu pháp dưỡng da và sương mù đều là những lựa chọn làm săn chắc da.

Toner cấp Salon

Các nhà tạo mẫu sử dụng tông màu để điều chỉnh, tăng cường hoặc làm sống lại các điểm nổi bật. Những loại toner này mạnh hơn dầu gội đầu nhưng vẫn nhẹ nhàng hơn thuốc nhuộm tóc truyền thống. Toner của tiệm sẽ không làm thay đổi màu tóc của bạn tận gốc.

Thay vào đó, chúng trung hòa bất kỳ tông màu không mong muốn hoặc các mảng màu đồng thau mà foils highlight của bạn có thể đã bỏ qua. Hãy nhớ rằng toner là một chất bổ sung, vì vậy nếu bạn có mái tóc dày hoặc sẫm màu, bạn có thể ngồi trên ghế salon lâu hơn dự định nếu phần highlight của bạn không thấm nhanh vào toner.

Dầu gội đầu

Dầu gội màu tím và xanh lam là những sản phẩm làm săn chắc da sẵn có nhất. Bạn có thể tìm thấy chúng tại các siêu thị, cửa hàng mỹ phẩm và hiệu thuốc. Yếu tố tiện lợi là tuyệt vời với dầu gội có tông màu, nhưng đôi khi lựa chọn này không phải là tốt nhất cho tóc nhuộm.

Vì các điểm nổi bật không bao phủ toàn bộ đầu của bạn, có thể là một thách thức để lấy dầu gội làm sáng da của bạn ở nơi bạn cần – dẫn đến các điểm nổi bật loang lổ hoặc ít hoặc không có kết quả.

Cách đơn giản nhất để khắc phục điều này là để bàn chải và gương trong phòng tắm để bạn có thể thoa dầu gội trực tiếp lên vùng da nổi bật của mình. Ngoài ra, lưu ý rằng không phải tất cả các loại dầu gội màu tím đều được tạo ra như nhau.

Một số công thức có màu tím gần như thẳng với nước được thêm vào (đây là những loại có cường độ mạnh nhất), trong khi một số công thức có cảm giác dầu gội truyền thống và tạo bọt khi tiếp xúc với nước. Màu nổi bật có màu vàng hoặc trắng sẽ phù hợp nhất với các loại toner chứa nhiều sắc tố.

Mặt nạ, Mists và các sản phẩm tôn da khác

Nếu bạn nhận thấy tóc mình trở nên bạc màu sau khi gội, thì mặt nạ cho tóc là một cứu cánh. Mặt nạ dưỡng da thường mạnh hơn dầu gội đầu và cần ủ tóc trong vài phút đến một giờ.

Một điểm cộng khác của mặt nạ là bạn có thể thoa chúng sau khi gội đầu – ra khỏi phòng tắm, đắp mặt nạ và quay lại khi vùng da nổi bật ở nơi bạn muốn. Mists và các sản phẩm để lại cũng là những lựa chọn nhưng thường không hiệu quả bằng.

Nếu bạn muốn tạo tông màu chính xác cho các điểm nổi bật của mình, một lớp sương mù gần như đảm bảo sẽ khiến bạn thất vọng. Tuy nhiên, các sản phẩm để lại rất dễ sử dụng và giữ cho các sợi tóc của bạn săn chắc giữa các lần gội.

READ  Tại Sao Bạn Nên Sử Dụng Vitamin Cho Tóc, Da & Móng?

Có bất kỳ rủi ro nào khi sử dụng Toner nổi bật không?

Hầu hết mọi người không gặp bất kỳ vấn đề nào khi sử dụng toner cho các điểm nổi bật của chúng, bất kể công thức. Đắp mặt nạ hoặc dầu gội đầu có màu tím rực rỡ mỗi ngày không phải là ý tưởng tốt nhất.

Đúng vậy, toner nhẹ nhàng hơn thuốc nhuộm, nhưng vùng da nổi bật của bạn có thể nhanh chóng bị khô khi sử dụng hàng ngày và tiếp xúc với hóa chất tạo tone.

Trước khi bạn thử một sản phẩm tôn da mới, hãy thử sản phẩm đó sau tai của bạn. Để yên trong vài giờ hoặc vài phút và để ý xem có bị kích ứng hay không. Nếu bạn thấy ngứa hoặc sưng tấy, không sử dụng sản phẩm và liên hệ với nhà tạo mẫu của bạn để được giới thiệu sản phẩm.

Các câu hỏi thường gặp

Người phụ nữ học cách dùng toner cho tóc để làm nổi bật

Hedgehog94 / Shutterstock

Bạn vẫn đang băn khoăn không biết toner có thể làm gì cho làn da nổi bật của mình? Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về toner dưỡng tóc.

Toner có tốt hơn thuốc nhuộm tóc không?

Toner phục vụ một mục đích khác với thuốc nhuộm tóc. Mặc dù thuốc nhuộm và thuốc tẩy có thể làm thay đổi đáng kể màu tóc của bạn, nhưng mực in cung cấp nhiều cải tiến có mục tiêu hơn để tăng cường hoặc hiệu chỉnh màu hiện có. Vì vậy, có, toner tốt hơn cho vùng da nổi bật của bạn, nhưng nó vẫn chứa hóa chất.

Toner có giống với dầu gội tím không?

Dầu gội đầu màu tím là một loại mực. Dầu gội màu tím làm trung hòa độ bạc của da bạn có thể xuất hiện sau một vài lần gội. Tuy nhiên, chúng thường không mạnh như ở tiệm.

Bạn có thể sử dụng dầu gội bạc như một loại nước hoa hồng không?

Vâng, dầu gội bạc có chức năng tương tự như dầu gội màu tím. Được bán trên thị trường hướng đến tóc bạc, sản phẩm này có tông màu tóc bạc hoặc vàng để điều chỉnh sắc thái màu vàng đồng hoặc vàng đồng và đảm bảo vẻ ngoài lạnh lùng và mát mẻ.

Tuy nhiên, giống như dầu gội màu tím, dầu gội bạc có thể khó xác định các khu vực cụ thể và, vì hầu hết mọi người không có điểm nổi bật màu bạc, có thể không tạo ra nhiều hiệu quả.

Có một loại mực tóc vĩnh viễn không?

Có cả loại toner bán vĩnh viễn và bán vĩnh viễn. Thường được sử dụng sau khi tẩy, toner sẽ lắng đọng các sắc thái có lợi trở lại tóc của bạn để cải thiện độ cân bằng và độ rung.

Tuy nhiên, tất cả các màu cuối cùng sẽ mất dần khi dầu gội rửa sạch chúng. Nhiều người có tóc vàng nổi bật mong muốn có loại thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn, nhưng thật không may, hiện chưa có loại nào.

Tôi Có Thể Tự Làm Tóc Tại Nhà Không?

Có rất nhiều loại nước làm tóc chuyên nghiệp và tại nhà. Nếu bạn cần trợ giúp để tìm ra một công thức phù hợp nhất với các sắc thái nổi bật của mình, hãy hỏi nhà tạo mẫu của bạn vào lần tiếp theo khi bạn ngồi trên ghế.

Vậy, Toner Tóc Có Tác Dụng Gì Với Sự Nổi Bật?

Toner làm sống lại những điểm nổi bật màu đồng thau và xỉn màu trở lại trạng thái mềm mượt, sáng bóng và không có màu cam ban đầu. Các vệt tóc vàng, tóc nhuộm nâu và màu bạch kim có thể được hưởng lợi từ việc điều trị làm săn chắc da. Với thời gian và nỗ lực, điểm nổi bật của bạn có thể trông mới như salon giữa các cuộc hẹn.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general