Toner có làm hư tóc không? | Làm thế nào để tránh làm hỏng nó

Toner có thể điều chỉnh màu tóc của bạn sau khi sử dụng thuốc nhuộm vĩnh viễn hoặc bôi thuốc tẩy. Mặc dù toner là một cách tuyệt vời để trung hòa các sắc tố không mong muốn, nhưng bạn có thể nhận thấy rằng tóc của bạn trông khô và dễ gãy sau khi trải qua quá trình này.

Toner có làm hư tóc không? Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn cách hoạt động của các sản phẩm này.

Toner có làm hư tóc không?

Toner không chứa cùng mức amoniac như thuốc tẩy hoặc thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn. Tuy nhiên, toner vẫn có thể gây hư tổn ở một mức độ nào đó và làm tình trạng khô tóc trở nên trầm trọng hơn do tẩy hoặc nhuộm tóc.

Và sự thật thú vị này thực sự rất quan trọng; các sản phẩm nhuộm tóc ngày càng trở nên phổ biến. Có nhiều màu hơn bao giờ hết và mọi người nhuộm tóc thường xuyên hơn.

Trong thực tế, 31% người Mỹ đã sử dụng thuốc nhuộm tóc 4-5 lần vào năm 2020. Nhược điểm của các sản phẩm này là chúng có chứa amoniac. Amoniac đóng một vai trò quan trọng trong quá trình tẩy hoặc nhuộm màu vì nó cho phép các hóa chất và sắc tố thâm nhập vào sợi tóc.

Tuy nhiên, nó cũng gây ra thiệt hại trong quá trình này. Toner thường ít gây hại hơn thuốc nhuộm hoặc thuốc tẩy vĩnh viễn vì nó chứa nồng độ amoniac thấp hơn nhưng việc sử dụng toner vẫn có thể làm tóc bạn mất nước và gây hư tổn.

Đây là những gì chúng ta sẽ thảo luận trong bài viết dưới đây:

  • Toner hoạt động như thế nào trên tóc
  • Amoniac có thể gây hư tổn cho tóc của bạn như thế nào
  • Tại sao toner không phải là thủ phạm chính gây ra hư tổn cho tóc
  • Cách ngăn ngừa tổn thương khi thoa toner

Toner là gì?

Toner dưỡng tóc là sản phẩm bạn thường dùng sau khi tẩy hoặc nhuộm tóc. Mục đích của nó là điều chỉnh các sắc độ của tóc để đạt được một màu cụ thể. Toner có thể nâng cao tông màu lạnh hoặc loại bỏ tông màu vàng hoặc màu đồng thau không mong muốn mà bạn thường nhận được sau khi tẩy.

Toner hoạt động như thế nào?

Bạn có thể coi toner như một loại thuốc nhuộm tóc nhẹ. Sắc tố có thể thay đổi từ sản phẩm này sang sản phẩm khác, với các loại toner được sử dụng bởi các chuyên gia có nồng độ cao hơn.

READ  Tôi đã thử ứng dụng tập luyện “BetterMe” mới có Viral - Nó thực sự hoạt động

Nếu bạn quen thuộc với lý thuyết màu sắc, bạn biết rằng màu sắc đối lập trên bánh xe màu trung hòa lẫn nhau. Khi điều chỉnh màu tóc của bạn, bột mực cho phép bạn tạo ra một màu sắc sẽ làm trung hòa các tông màu không mong muốn.

Ví dụ, toner màu tím là một lựa chọn phổ biến vì nó trung hòa tông màu vàng mà bạn thường nhận được sau khi tẩy. Đối với những người có mái tóc sẫm màu hơn, những tông màu không mong muốn này có thể trông như cam hoặc đồng thau. Toner màu xanh lam có thể trung hòa những tông màu này.

Toner có thể làm hỏng tóc?

Câu trả lời là có. Mặc dù toner chứa ít amoniac hơn so với thuốc tẩy và thuốc nhuộm tóc, nhưng toner vẫn chứa một số amoniac, trừ khi bạn đang sử dụng sản phẩm không có amoniac. Amoniac đóng một vai trò quan trọng trong quá trình tẩy và nhuộm.

Hóa chất này có thể nâng lớp biểu bì của tóc và cho phép thuốc tẩy hòa tan các tế bào melatonin hoặc các sắc tố vĩnh viễn để liên kết với sợi tóc.

Nhược điểm là amoniac để lại các nang tóc bị hư hỏng. Nó có thể dẫn đến tóc khô và dễ gãy. Mặc dù tông màu có thể làm hỏng tóc, nhưng tác động sẽ khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm và phương pháp ứng dụng bạn sử dụng.

Tại sao Toner thường không làm hỏng tóc

Cấu trúc của một phần tóc để giải thích tại sao toner thường không làm hỏng tóc

Paper Teo / Shutterstock

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ sử dụng toner sau khi tẩy hoặc nhuộm tóc. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn cấu trúc của tóc con người để hiểu làm thế nào quá trình này có thể làm hỏng tóc của bạn.

Protein dạng sợi tạo nên 65 đến 95% cấu trúc tóc. Khi sợi tóc phát triển ra khỏi trục, nang lông hình thành xung quanh nó. Nang có 3 lớp gồm lớp biểu bì, lớp vỏ và lớp tuỷ.

Lớp biểu bì là lớp bên ngoài bảo vệ tóc và hướng dẫn sự phát triển của tóc. Lớp giữa, vỏ não, là nơi bạn sẽ tìm thấy các tế bào sắc tố tóc cũng như các tế bào sừng.

Tế bào keratin đóng một vai trò quan trọng trong việc làm cho tóc của bạn trông mượt mà và bóng. Khi bạn tẩy tóc hoặc bôi sản phẩm nhuộm có chứa amoniac, amoniac mở ra lớp biểu bì. Nó thâm nhập vào vỏ não, nơi nó phân giải melanin để lấy đi màu tự nhiên của tóc.

READ  Thuốc lá ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của bạn như thế nào?

Trong trường hợp nhuộm tóc vĩnh viễn, các sắc tố sẽ thâm nhập vào vỏ và liên kết với các tế bào tóc. Bạn có thể đóng lớp biểu bì bằng cách thoa dầu dưỡng sau quá trình này.

Nhưng, bất chấp điều đó, một số hư tổn sẽ luôn xảy ra khi bạn thoa các sản phẩm có thành phần amoniac lên tóc. Ngược lại, mực in ít gây hư hại hơn vì nó chứa hàm lượng amoniac thấp hơn.

Tuy nhiên, thoa toner sau khi tẩy hoặc nhuộm tóc có thể làm trầm trọng thêm tình trạng hư tổn do các sản phẩm này gây ra. Thêm vào đó, việc sử dụng toner lặp đi lặp lại để điều chỉnh màu tóc của bạn tăng dần có thể làm trầm trọng thêm tình trạng hư tổn và dẫn đến tóc trông dễ gãy và khô.

Cách Tránh Thiệt hại Khi Sử dụng Mực in

Bạn có thể thực hiện các bước để giảm thiểu thiệt hại khi sử dụng mực in.

1. Chọn loại mực không chứa amoniac

Không phải tất cả các loại toner đều chứa amoniac. Toner không chứa amoniac sẽ gây tổn hại tối thiểu cho tóc của bạn. Nhược điểm là nó có thể không hoạt động tốt như một sản phẩm có chứa amoniac.

Nếu bạn cần chỉnh sửa màu tóc của mình và có thể thấy các dấu hiệu hư tổn sau khi tẩy và nhuộm, trước tiên hãy thử thoa một loại toner không chứa amoniac.

2. Sử dụng Dầu xả

Dầu xả là cách tốt nhất để phục hồi tóc hư tổn sau khi đổi màu. Bạn cần dưỡng ẩm cho tóc để phục hồi lớp biểu bì sau khi bôi amoniac lên tóc.

Sử dụng dầu xả sâu sẽ tạo thành lớp bảo vệ trên tóc sẽ giúp cải thiện vẻ ngoài của tóc. Bạn cũng có thể làm ẩm tóc bằng mặt nạ dưỡng tóc. Điều trị keratin cũng có thể tạo ra sự khác biệt nếu bạn đang đối phó với mái tóc xoăn và dễ gãy.

3. Tránh nhuộm tóc quá thường xuyên

Điều tốt nhất bạn nên làm sau khi nhuộm tóc là thường xuyên đợi và để cho những tổn thương tự lành. Nếu bạn tẩy hoặc nhuộm tóc quá thường xuyên, lớp biểu bì của bạn sẽ không có đủ thời gian để trở lại bình thường.

4. Gội đầu ít thường xuyên hơn

Gội đầu có thể làm mất đi lớp dầu tự nhiên của tóc và làm trầm trọng thêm tình trạng khô và dễ gãy. Cố gắng gội đầu ít thường xuyên hơn hoặc sử dụng dầu gội khô để tránh loại bỏ dầu tự nhiên. Bạn không chắc chắn về tần suất sử dụng dầu gội đầu? Làm bài trắc nghiệm đơn giản “tôi nên gội đầu bao lâu một lần”!

READ  10 nguyên nhân phổ biến nhất gây ra kinh nguyệt không đều và không đều

Các câu hỏi thường gặp

Người phụ nữ nhìn vào mái tóc hư tổn của mình để tìm một phần có tựa đề Liệu Toner làm hư tóc

Roman Samborskyi / Shutterstock

Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về cách sử dụng toner và ngăn ngừa tóc hư tổn.

Bạn có thể sử dụng Toner tự làm không?

Nếu bạn tìm kiếm các ý tưởng tự làm toner trực tuyến, bạn sẽ tìm thấy các bài báo và video khuyên bạn nên trộn dầu xả với thuốc nhuộm thực phẩm hoặc pha loãng thuốc nhuộm tóc với dầu xả. Bạn nên biết rằng thuốc nhuộm thực phẩm sẽ chỉ có tác dụng tạm thời.

Trộn dầu xả và thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn sẽ hiệu quả, nhưng việc tìm ra tỷ lệ chính xác có thể là một thách thức. Cuối cùng bạn có thể thay đổi màu tóc của mình thay vì chỉnh sửa tông màu.

Làm thế nào tôi nên đặt Toner vào tóc của tôi?

Bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn nếu thoa toner lên tóc ẩm. Bạn nên dùng lược chải tóc để phủ sản phẩm lên tóc. Bạn có thể phủ toner lên toàn bộ mái tóc nhưng cũng có thể tập trung vào phần chân tóc hoặc những vùng bạn muốn điều chỉnh màu tóc.

Toner tốt nhất cho tóc hư tổn là gì?

Hãy thử sử dụng loại toner không chứa amoniac hoặc tìm sản phẩm có chứa các thành phần dưỡng ẩm. Nếu tóc của bạn trông dễ gãy và hư tổn, bạn có thể sử dụng mặt nạ tóc hoặc dầu dưỡng sâu để dưỡng ẩm trước khi thoa toner.

Vậy, Toner có làm hỏng tóc của bạn không?

Vậy, toner có làm hỏng tóc của bạn không? Câu trả lời là có, toner có thể gây hư tổn cho tóc của bạn. Tuy nhiên, hầu hết tác hại bạn sẽ thấy có thể đến từ các sản phẩm bạn đã sử dụng trước khi thoa toner, bao gồm thuốc tẩy và thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn.

Nếu bạn muốn thay đổi màu tóc của mình, hãy nhớ sử dụng dầu xả hoặc mặt nạ tóc để dưỡng ẩm cho tóc và phục hồi một số hư tổn. Chúc bạn tô màu vui vẻ!

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general