Tôi Nên Dùng Dầu Gội hay Dầu Xả Đầu Tiên? | Thật là ngạc nhiên!

Nhiều người ngạc nhiên khi biết rằng có nhiều cách để gội đầu và bạn thường tự hỏi liệu mình nên dùng dầu gội hay dầu xả trước. Cách này có tốt hơn cách khác không? Bạn đã từng làm tóc bị tổn thương do sử dụng sản phẩm không đúng thứ tự?

Cuộc tranh luận lớn: Sử dụng Dầu gội đầu hay Dầu xả?

Hình ảnh một người phụ nữ cầm dầu gội và dầu xả cho một miếng dầu gội hoặc dầu xả đầu tiên

Ảnh Max4e / Shutterstock

Khuyến nghị chung để gội đầu là gội trước rồi mới dưỡng. Một số người đã tìm thấy các phương pháp thay thế như gội đầu ngược (hay còn gọi là gội trước) và gội chung để hữu ích cho mái tóc của họ. Hãy cùng xem xét những lợi ích của từng cách tiếp cận.

Dầu gội đầu làm sạch da đầu với chất tẩy rửa và sulfat. Dầu gội đầu loại bỏ dầu, bụi bẩn, mồ hôi và sản phẩm tích tụ. Dầu gội có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ dài của tóc, đặc biệt là nếu bạn có tóc khô, hư tổn hoặc sợi mảnh.

Dầu dưỡng tóc được tạo thành từ các loại dầu tự nhiên, protein, chiết xuất thực vật và vitamin giúp làm mềm và mượt tóc. Nhược điểm của nhiều loại dầu dưỡng là cảm giác nặng hoặc nhờn ngay cả sau khi rửa sạch.

3 Phương pháp Gội đầu và Dưỡng tóc

Có ba phương pháp gội đầu, mỗi phương pháp đều có lợi ích và hạn chế. Bao gồm các:

 1. Dầu gội, xả, dưỡng tóc
 2. Gội đầu ngược
 3. Đồng giặt
READ  Tại sao tóc tôi rụng sau khi tẩy? | Hướng dẫn 2022

1. Gội, Xả, Dưỡng tóc

Kỹ thuật truyền thống để chăm sóc tóc của bạn là sử dụng dầu gội đầu và sau đó là dầu xả.

 1. Ngâm tóc và da đầu của bạn
 2. Xoa bóp một lượng nhỏ dầu gội vào da đầu của bạn
 3. Xả kỹ bằng nước ấm (không nóng)
 4. Thoa một lượng nhỏ dầu xả lên tóc mà không xoa vào da đầu.
 5. Để điều hòa trong khoảng ba phút
 6. Xả sạch dầu xả bằng nước ấm
 7. Dùng khăn thấm khô tóc

Phương pháp trên có lợi cho hầu hết mọi người với hầu hết các loại tóc. Nhưng một số loại dầu dưỡng có thể khiến tóc bạn bị nhờn và bết. Một giải pháp là thay đổi thói quen của bạn một vài lần một tháng.

2. Gội đầu ngược

Bạn bỏ qua việc xả giữa các sản phẩm khi bạn giặt ngược.

 1. Ngâm da đầu và tóc của bạn
 2. Xoa bóp một lượng nhỏ dầu xả vào chiều dài tóc của bạn
 3. Xoa bóp một lượng nhỏ dầu gội vào da đầu của bạn
 4. Rửa sạch bằng nước ấm (không nóng)
 5. Dùng khăn thấm khô tóc

Những người ủng hộ việc gội đầu ngược nói rằng việc thoa dầu xả trước tiên sẽ giúp bảo vệ các sợi tóc khỏi tác động làm khô của chất tẩy rửa và sunfat trong hầu hết các loại dầu gội.

Không có dữ liệu khoa học nào về hiệu quả của việc gội đầu ngược so với phương pháp truyền thống. Nhưng nó sẽ không làm tổn thương tóc hoặc da đầu của bạn. Có thể đáng để thử nếu bạn thấy tóc bị bết do dầu xả.

READ  Thiếu vitamin B12 có gây rụng tóc không?

3. Đồng giặt

Một số đã bỏ qua dầu gội đầu hoàn toàn để ủng hộ đồng giặt. Sử dụng một lượng nhỏ dầu xả thay cho dầu gội. Phương pháp này hiệu quả đối với tóc khô, xoăn hoặc có kết cấu khác thường.

Các câu hỏi thường gặp

Hai hộp đựng trong vòi hoa sen cho một phần dầu gội đầu hoặc dầu xả trước tiên

WichitS / Shutterstock

Một thói quen gội đầu hữu ích có thể trở nên đơn giản khi bạn đã tìm thấy các kỹ thuật phù hợp với mình.

Dầu xả có cần thiết sau khi gội không?

Nhiều loại dầu gội có chứa chất tẩy rửa mạnh khiến các sợi tóc của bạn khô và xoăn. Sử dụng dầu xả sau khi gội đầu giúp giữ ẩm và làm mượt tóc.

Dầu gội có cần thiết cho tóc sạch không?

Nhiều người có mái tóc xoăn và nhiều kết cấu đã nhận thấy phương pháp gội đầu hữu ích nhất trong việc giữ cho tóc mềm và mượt. Một nhược điểm là giặt đồng không loại bỏ được bụi bẩn và các chất tích tụ trong sản phẩm như cách giặt truyền thống.

Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách gội đầu bằng dầu gội làm sạch và dưỡng tóc bình thường hai tuần một lần.

Dầu gội nào tốt nhất?

Loại dầu gội tốt nhất cho bạn sẽ phụ thuộc vào loại tóc của bạn. Nếu bạn cảm thấy khô và xoăn cứng do dầu gội của mình, hãy cân nhắc sử dụng loại không chứa sulfat. Dầu gội không chứa sulfat không quá mạnh trên tóc của bạn.

READ  7 thói quen xấu ảnh hưởng đến thị lực

Dầu xả nào tốt nhất?

Dầu xả tốt nhất cho bạn phụ thuộc vào loại tóc của bạn và những gì bạn muốn từ dầu xả. Dưỡng ẩm, xử lý hư tổn do nhiệt và bảo vệ màu sắc là một vài lý do để chọn các loại dầu dưỡng cụ thể. Sử dụng dầu xả không chứa paraben làm chậm quá trình tích tụ sản phẩm, do đó bạn có thể gội đầu ít thường xuyên hơn.

Bao lâu thì bạn nên gội đầu?

Gội đầu quá thường xuyên có thể khiến da đầu và tóc khô, xơ xác và gãy rụng. Gội đầu và ủ tóc bằng phương pháp truyền thống 3-4 lần một tuần là đủ để hầu hết mọi người duy trì mái tóc sạch và khỏe mạnh.

Vì vậy, Tôi Nên Sử Dụng Dầu Gội Đầu hay Dầu Xả Đầu Tiên?

Hầu hết mọi người có thể dưỡng tóc bằng thói quen gội đầu, xả và sau đó dưỡng tóc. Tùy thuộc vào mục tiêu của tóc, bạn có thể thử gội đầu ngược hoặc phương pháp gội đầu. Không có phương pháp thay thế nào sẽ làm tổn thương tóc của bạn, và bạn chắc chắn sẽ thích kết quả.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general