Tôi Có Thể Nhuộm Tóc Đen Mà Không Cần Tẩy Màu Nào?

Bạn đã từng tự hỏi mình, “tôi có thể nhuộm tóc đen của mình bằng màu gì mà không cần tẩy?” Có thể bạn đang muốn để mái tóc đen của mình có màu gần hơn với màu đỏ! Số liệu thống kê nói rằng bạn đã nghĩ về nó.

Rốt cuộc, các chuyên gia nói rằng khoảng 2% dân số thế giới có mái tóc đỏ! Mặt khác, màu đen là khoảng 70%. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những lựa chọn hàng đầu về màu nhuộm tóc đen mà không cần dùng thuốc tẩy. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm.

Một số màu tóc tuyệt vời không tẩy là gì?

Auburn là một trong những màu tốt nhất, đặc biệt nếu bạn muốn gợi ý đến màu đỏ. Bạn có thể sử dụng các màu tối tương tự như gỗ gụ và đỏ tía mà không gặp quá nhiều khó khăn. Màu tóc đen của bạn sẽ giúp màu này trở nên độc đáo hơn.

Nếu bạn muốn thứ gì đó nhẹ hơn những màu này, hãy cân nhắc chọn tông màu quế. Nó sẽ giữ cùng một màu đỏ nhưng có màu sáng hơn, nhiều hơn.

Bạn cũng có thể sử dụng màu nâu nấm cho một tông màu đất không bị tắt hoặc tối như những màu khác. Sử dụng thuốc tẩy có thể giúp làm sáng tóc và lên nhiều màu, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn muốn bôi thuốc tẩy lên tóc!

Thay vào đó, một số màu nhuộm đẹp nhất bạn có thể sử dụng sẽ sử dụng lớp nền tối hơn. Nếu tóc của bạn đã đen tự nhiên, bạn có thể sử dụng nhiều tông màu đất hoặc ấm mà không cần thuốc tẩy.

Bạn cũng có thể thích:
  • 7 giai đoạn làm sáng tóc sẫm màu
  • Cách tẩy tóc đen
  • Ý tưởng về màu tóc nâu sẫm tốt nhất

Tại sao không có chất tẩy trắng?

Người phụ nữ có mái tóc bị hư tổn do thuốc tẩy một phần, bạn có thể nhuộm tóc đen mà không cần dùng thuốc tẩy màu gì

marinafrost / Shutterstock

Có rất nhiều lý do tại sao một người nào đó có thể không muốn sử dụng thuốc tẩy cho tóc của họ. Đầu tiên và quan trọng nhất, thuốc tẩy gây hại rất nhiều cho tóc. Bằng cách làm tổn thương lớp biểu bì và nang, tóc của bạn có thể bị chẻ ngọn và gãy rụng.

Bạn cũng sẽ làm cho tóc của bạn trở nên thô ráp và kém mềm mại khi chạm vào. Thuốc tẩy cũng có thể thấm vào sợi tóc. Khi điều này xảy ra, nó có thể khiến các axit béo tự nhiên bị phá vỡ.

Tương tự như làm tổn thương nang tóc, điều này có thể dẫn đến tóc bạn bị gãy hoặc rụng và gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe của tóc. Dù tóc bạn có thể bị hư hại gì, chất tẩy trắng làm cho nó trở nên nhạy cảm hơn đối với họ.

Từ tia UV, gió hay bụi bẩn có thể khiến tóc bạn trở nên xỉn màu và xơ xác. Nó cũng làm cho việc duy trì độ ẩm cần thiết để tóc luôn mềm mại trở nên khó khăn hơn. Thuốc tẩy trắng trên tóc cũng có thể gây hại cho da của bạn.

READ  Tại sao chọn yoga hơn tập thể dục?

Da nhạy cảm đặc biệt dễ bị tổn thương khi có thuốc tẩy. Nếu để lâu trên da, thuốc tẩy có thể gây phát ban, phồng rộp và nặng hơn. Thuốc tẩy hoàn toàn an toàn để sử dụng nếu được sử dụng đúng cách, nhưng nhiều người cảm thấy rủi ro lớn hơn lợi ích.

Nhiều người khác chỉ đơn giản là không muốn sử dụng thuốc tẩy để tóc của họ có thể giữ được tông màu tối hơn. Việc tẩy tóc nhiều lần đặc biệt có hại, vì nó khiến tóc bạn có ít thời gian để chữa lành hơn.

Đọc tiếp: Tẩy tóc có làm hư tóc mãi không?

Làm thế nào để tẩy trắng làm cho tóc nhuộm dễ dàng hơn?

Tẩy tóc sẽ giúp bạn có màu tóc sáng hơn. Bằng cách này, việc nhuộm tóc với màu sáng sẽ dễ dàng hơn đáng kể. Đối với những màu tóc sẫm hơn, bạn thậm chí có thể hoàn toàn không thể nhuộm tóc từ màu này sang màu khác.

Ví dụ, nếu bạn có mái tóc màu nâu trầm, rất khó để biến nó thành màu vàng hoàn toàn. Tẩy tóc trước có thể làm cho tóc chuyển màu ít đáng kể hơn nhiều.

Tuy nhiên, cách tẩy trắng có thể thực hiện được điều này bằng cách làm hỏng tóc của bạn. Thuốc tẩy hoạt động bằng cách phá vỡ sợi tóc của bạn và oxy hóa hắc tố trên tóc. Melanin này mang lại màu sắc cho tóc của bạn, nhưng quá trình oxy hóa nó có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe.

Màu tuyệt vời không tẩy cho tóc đen

Hình ảnh một người phụ nữ chọn màu nhuộm tóc đẹp nhất mà không cần tẩy

charnsitr / Shutterstock

Bây giờ chúng ta đã biết lý do (và rủi ro) cho việc tẩy trắng, chúng ta có thể xem xét một số màu sắc tuyệt vời mà bạn có thể nhận được mà không cần tẩy trắng! Dưới đây là một số màu tốt nhất mà bạn có thể nhuộm tóc đen mà không cần dùng đến thuốc tẩy.

1. Auburn

Màu nâu vàng là một màu tuyệt vời để chuyển sang nếu tóc bạn có màu đen viền với màu nâu sẫm. Hầu hết các sắc thái của màu đen đều có thể dễ dàng nhận ra màu hơi đỏ, màu đồng của vàng nâu.

Thật không may, việc nuôi dưỡng tóc màu nâu vàng khiến cho việc giữ màu trở nên khó khăn. So với các màu khác, màu nâu vàng sẽ phai khá nhanh, điều quan trọng là bạn phải tiếp tục nhuộm tóc nếu muốn giữ màu.

Nếu không nhuộm lại, tóc có thể chuyển sang màu cam đất hơi mờ. Mặc dù không gây khó chịu nhưng bóng râm này thiếu đi vẻ hào nhoáng của màu vàng nâu.

2. Gỗ gụ

Mahogany là một phiên bản màu nâu sẫm hơn một chút mà tóc của bạn có thể ưa thích. Nó cũng đi kèm với nhiều tùy chọn, chẳng hạn như màu gỗ gụ hoặc sô cô la.

Gỗ gụ dễ dàng là một trong những lựa chọn phổ biến nhất cho một loại thuốc nhuộm không có chất tẩy trắng. Chọn bóng râm gần nhất với màu sắc mong muốn của bạn và thử nó!

READ  Làm mềm cổ tử cung của tôi một cách tự nhiên

3. Đỏ tía

Màu đỏ tía mang lại màu sắc trầm hơn về màu đỏ thẫm. Hầu hết các sắc thái màu đỏ tía đều tối hơn so với phần lớn các tùy chọn khác.

Màu đỏ tía tự nó đẹp nhưng thực sự tỏa sáng dưới ánh sáng trực tiếp. Bóng râm tuyệt đẹp này có thể giúp bạn trở thành tâm điểm mong muốn của mọi người trong bất kỳ bối cảnh nào.

4. Hạt dẻ

Màu hạt dẻ rất phù hợp với tóc đen có pha chút nâu sáng hơn. Tông màu caramel làm cho màu này trở thành một màu kỳ nghỉ mùa đông tuyệt vời. Rất ít màu sắc có thể phù hợp với một hạt dẻ được làm đẹp mắt.

5. Âm Thổ

Nếu bạn muốn một thứ gì đó không quá sáng như nhiều lựa chọn khác ở đây, bạn có thể chọn một số tông màu đất. Nhiều trong số những tông màu này là tuyệt vời cho mùa thu và mùa đông.

Một trong những tông màu đất được ưa chuộng nhất là màu nâu nấm. Tông màu trầm này gợi lên cảm giác về tầng rừng sâu trong mùa đông. Tuy nhiên, màu nâu nấm cũng là một dự án DIY nổi tiếng là khó.

Không chắc bạn sẽ tìm thấy một màu tuyệt vời, bóng bẩy ngoài hộp. Thay vào đó, đây là một phong cách tuyệt vời để mang đến cho nhà tạo mẫu tóc yêu thích của bạn khi thời tiết bắt đầu chuyển mùa.

Các câu hỏi thường gặp

Người phụ nữ nhuộm tóc đen thành màu tự nhiên không dùng thuốc tẩy

Vladimka Sản xuất / Shutterstock

Với mọi thứ chúng ta đã thảo luận, vẫn còn một số câu hỏi. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp nhất liên quan đến việc nhuộm tóc đen mà không cần tẩy.

Làm thế nào tồi tệ là thiệt hại tẩy trắng?

Tổn thương tẩy trắng có thể trở nên nghiêm trọng, đặc biệt là với các ứng dụng lặp đi lặp lại. Liên tục để tóc tiếp xúc với các hóa chất có hại có thể làm giảm đáng kể sức khỏe tổng thể của tóc.

Điều đó nói rằng, một lần tẩy trắng duy nhất không có khả năng gây ra thiệt hại nghiêm trọng. Cố gắng hết sức để được an toàn. Nếu bạn lo lắng hoặc không chắc về cách tẩy tóc, hãy để thợ chuyên nghiệp xử lý để có kết quả tốt nhất!

Tôi có thể tẩy trắng bao lâu một lần?

Các con số khác nhau tùy thuộc vào sức khỏe của tóc, loại, màu sắc và nhiều yếu tố khác. Nói chung, bạn không nên tẩy tóc nhiều hơn mười tuần một lần. Những người khác sẽ nói rằng bạn có thể tẩy trắng nó thường xuyên hơn nhiều.

Tốt hơn hết là bạn nên thận trọng ngồi một bên thay vì mạo hiểm với sức khỏe của mái tóc của mình! Nơi bạn tẩy tóc cũng rất quan trọng. Ví dụ, làm tổn thương chân tóc có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của tóc.

READ  Lột da hóa học Vs Microdermabrasion - Loại nào tốt hơn cho làn da của bạn?

Tôi Có Thể Có Mái Tóc Sáng Mà Không Cần Thuốc Tẩy?

Chắc chắn rồi! Có nhiều cách tự nhiên để làm sáng tóc của bạn. Bạn có thể thực hiện các biện pháp tự nhiên như muối biển, nước chanh hoặc ánh nắng mặt trời. Ngay cả trà hoa cúc cũng rất tốt để làm sáng tóc của bạn, mặc dù chúng có thể không đủ mạnh để mang lại kết quả mong muốn.

Một số màu tóc nhuộm có thể bám vào tóc tối. Màu nâu vàng là một cách tuyệt vời để thử các màu tóc sáng hơn và hướng tới màu vàng mà không cần phải nhuộm tóc.

Đọc tiếp: Làm thế nào để làm sáng tóc mà không cần tẩy trắng

Một số lựa chọn thay thế nhuộm tóc tự nhiên là gì?

Nếu bạn muốn tóc sẫm màu hơn, bạn có thể thử làm đen tóc bằng các lựa chọn thay thế tự nhiên. Cà phê và trà đen là hai lựa chọn tự nhiên có thể giúp làm đen tóc của bạn trở nên đen sâu hơn.

Đối với tóc nhẹ hơn, có vô số lựa chọn thay thế tự nhiên. Nước hoa cúc, nước cốt chanh và thậm chí cả mật ong đều được sử dụng phổ biến để làm sáng tóc.

Các tùy chọn này cũng có thể thêm sắc thái của màu sắc, nhưng hãy sử dụng chúng một cách cẩn thận! Một số lựa chọn thay thế này có rủi ro liên quan. Ví dụ, nước chanh rất phổ biến trong những năm 70 và 80 để làm nổi bật tóc, nhưng cuối cùng nó bị coi là rủi ro.

Khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, nước cốt chanh có thể làm tóc bạn bị hư tổn nặng. Sử dụng nhiệt độ thấp và giữ nhiệt trên tóc trong trường hợp nước chanh bắt đầu gây hư tổn.

Làm cách nào để giữ màu tóc mới?

Bạn có thể chăm sóc cho mái tóc mới nhuộm của mình như cách bạn chăm sóc cho bất kỳ mái tóc nhuộm nào! Hầu hết các màu sẽ phai và trôi theo thời gian, điều này có thể dẫn đến việc bôi lại.

Vì bạn không cần tẩy tóc nên việc bôi lại không gây hại nhiều như đôi khi. Ngoài ra, hãy thực hành chăm sóc tóc đúng cách và tận hưởng diện mạo mới tuyệt đẹp của bạn!

Vậy Bạn Có Thể Nhuộm Tóc Màu Nào Mà Không Cần Tẩy?

Nếu bạn đang tự hỏi mình, “tôi có thể nhuộm tóc đen mà không cần tẩy màu gì?” thì chúng tôi hy vọng đã giải đáp được điều đó cho bạn! Bạn có một loạt các lựa chọn từ sắc vàng mùa thu đến các sắc thái nấm rừng sâu.

Cho dù bạn chọn gì đi chăng nữa, bạn nhất định sẽ được tận hưởng diện mạo mới tuyệt đẹp của mình mà không cần phải tẩy tóc làm hư tổn tóc. Để tìm hiểu thêm về cách chăm sóc tóc, hãy duyệt qua blog mở rộng của chúng tôi để biết thêm thông tin. Chúc bạn tô màu vui vẻ!

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general