Tôi Có Thể Làm Tóc Hai Lần Không? | Có không

“Tôi có thể làm tóc hai lần không?” Đáng ngạc nhiên, đây là một câu hỏi mà chúng tôi nhận được khá thường xuyên. Mặc dù có vẻ giống như một sản phẩm dưỡng tóc đơn giản, nhưng toner có thể làm hỏng tóc của bạn nếu sử dụng không đúng cách. Tìm hiểu tần suất sử dụng nó bên dưới.

Bạn Có Thể Làm Tóc Hai Lần Không?

Hình ảnh giúp trả lời câu hỏi,

Olleksii Fedorenko / Shutterstock

Nếu bạn đang nhuộm tóc thì rất có thể bạn cũng cần phải nhuộm tóc. Nếu bạn vẫn chưa có dải màu mong muốn, bạn có thể tự hỏi “tôi có thể chỉnh tóc hai lần không?”

Điều đó có ý nghĩa… bạn mong muốn đạt được kết quả, nhưng nhuộm tóc quá nhiều không phải là lý tưởng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể làm điệu cho tóc trở lại.

Câu trả lời ngắn gọn là có, bạn có thể. Nhưng bạn nên đợi ít nhất 2 tuần giữa các lần nộp đơn. Chúng tôi sẽ xem xét chi tiết hơn về cách thức, khi nào và tại sao để làm điệu cho tóc của bạn một cách lý tưởng dưới đây.

Tôn tóc của bạn là gì?

Nếu bạn chỉ đơn giản là nhấp vào bài viết này mà không tìm kiếm nó, bạn có thể tự hỏi liệu tông màu có tác dụng gì. Giống như mực nhuộm tóc đọng lại màu vào tóc của bạn nhưng thay vì thay đổi màu hoàn toàn, nó được sử dụng để làm đều tông màu của tóc (đã nhuộm) hiện tại của bạn.

Bạn có thể muốn sử dụng toner để làm đều hoặc loại bỏ các tông màu vàng hoặc quá ấm trên tóc nhuộm của mình.

Ví dụ, nếu bạn quyết định nhuộm tóc vàng, quá trình tẩy trắng có thể khiến bạn có mái tóc màu vàng cam hoặc thậm chí là màu cam không tự nhiên. Sử dụng dầu gội có dưỡng chất có thể loại bỏ những múi cam còn sót lại và mang lại cho bạn vẻ ngoài trắng sáng, đều màu hơn.

Đọc tiếp: Toner Tóc Là Gì?

Các loại mực

Ai đó trả lời câu hỏi "Tôi có thể làm tóc hai lần được không" bằng cách cho chúng tôi thấy rằng cô ấy đang sử dụng dầu gội màu tím hai tuần một lần

Tetiana Tychynska / Shutterstock

Toner là bất cứ thứ gì bạn có thể sử dụng để thay đổi màu tóc của mình. Dầu gội và dầu dưỡng tóc nhuộm màu, dầu bóng, và thậm chí cả thuốc nhuộm bán vĩnh viễn đều có thể dùng như một loại toner. Chúng không nhằm mục đích thay đổi hoàn toàn màu tóc.

Bạn sử dụng mực để điều chỉnh màu hiện tại có thể thay đổi đáng kể diện mạo của bạn nhưng không làm thay đổi toàn bộ màu sắc. Ví dụ, bạn có thể sử dụng toner để chuyển từ tóc vàng vàng sang tóc vàng bạch kim.

READ  Các bước, biện pháp phòng ngừa và lợi ích của Dandasana (Tư thế nhân viên)

Bóng

Xử lý bóng cho tóc của bạn thường được sử dụng để làm cho nó, tốt, bóng. Nó được cho là sẽ giúp tóc bạn bóng hơn. Khi bạn thêm một số sắc tố vào phương pháp điều trị, nó cũng có thể được sử dụng để làm sáng, tối hoặc thậm chí là màu hiện có của bạn.

Dầu gội có màu

Dầu gội màu có chứa một sắc tố màu mà bạn có thể đọng lại trên tóc nhuộm khi gội. Ví dụ, dầu gội màu tím có sắc tố màu tím.

Màu được sử dụng để trung hòa các sắc thái không mong muốn hoặc không tự nhiên có thể xuất hiện sau khi nhuộm mới hoặc khi thuốc nhuộm bắt đầu phai màu. Dầu gội có màu chỉ tạo màu bán vĩnh viễn.

Bạn chọn một loại dầu gội có màu dựa trên những sắc tố bạn cần để trung hòa. Vì vậy, đối với dầu gội màu tím, màu tím đối lập với màu vàng trên bánh xe màu.

Nếu bạn có mái tóc quá chanh và bạn muốn làm giảm tông màu, để tóc tự nhiên hơn hoặc thậm chí là nhuộm trắng toàn bộ, thì bạn có thể sử dụng dầu gội màu tím để khử màu vàng.

Mực dựa trên amoniac

Toner làm từ amoniac là thuốc nhuộm thực tế sẽ làm thay đổi màu của sợi tóc của bạn. Bạn có thể cần sử dụng điều này nếu công việc nhuộm ban đầu của bạn khác xa với những gì bạn muốn và bạn cần phải nhuộm lại tóc.

Nó hoạt động giống như các tùy chọn khác nhưng nặng hơn một chút. Bạn cần chọn màu dựa trên sự đối lập với màu mà bạn muốn trung hòa. Nếu bạn đang cố gắng loại bỏ tông màu cam, thì bạn sẽ muốn dùng toner màu xanh lam.

Tôi Cần Toner Màu Nào?

Nếu bạn đang muốn sử dụng bất kỳ phương pháp điều trị nào trong số này để làm đều màu tóc, thì màu mực sẽ thay đổi dựa trên những sắc tố bạn cần trung hòa.

Toner dành cho tóc vàng hoặc rất nhạt

Nếu bạn vừa tẩy tóc và muốn loại bỏ màu bạc, thì bạn có thể gội bằng dầu gội màu tím. Khi thuốc tẩy mất dần, nó để lộ ra tông màu vàng, đồng thau. Bạn có thể trung hòa những màu đậm này bằng màu tím – đối lập với màu vàng trên bánh xe màu.

Màu sắc trung tính sẽ giữ cho mái tóc của bạn nhẹ nhàng nhưng nhìn tổng thể tự nhiên hơn. Bạn có thể có được một vẻ ngoài tóc vàng óng ánh đến bạch kim dựa trên lượng toner bạn sử dụng và tần suất sử dụng.

READ  Tất cả về bệnh loét da & cách bạn có thể ngăn ngừa chúng

Toner dành cho người ngăm đen

Người ngăm đen có thể sử dụng dầu gội màu tím nếu bạn có mái tóc đã qua xử lý màu hoặc nhuộm highlight. Bạn thậm chí có thể thoa dầu gội màu tím chỉ lên những phần đã đánh dấu để làm đều chúng. Tuy nhiên, nếu bạn có toàn bộ mái tóc nâu, dầu gội màu tím sẽ không làm được gì.

Nếu bạn muốn thay đổi diện mạo cho những lọn tóc nâu của mình (không cần thêm thuốc nhuộm), thì bạn có thể sử dụng dầu gội màu xanh lam.

Tóc nâu tự nhiên có tông màu ấm, cam và đỏ. Nếu bạn muốn làm nổi bật vẻ ngoài của mình trong khi làm dịu đi màu tổng thể của mình, bạn có thể sử dụng dầu gội màu xanh lam. Nó sẽ không quá ấn tượng, nhưng sau một vài lần giặt, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi.

Bao lâu thì bạn nên sử dụng Toner

Cô gái buồn vì để tóc dài hơn hai lần

Roman Samborskyi / Shutterstock

Bây giờ bạn đã biết tất cả về toner và bạn đã chọn đúng, hãy thảo luận về tần suất áp dụng nó. Bạn có thể muốn sử dụng nó hàng ngày – đặc biệt nếu bạn không hài lòng với màu tóc hiện tại của mình.

Tuy nhiên, dưỡng tóc, ngay cả với dầu gội nhuộm màu (không tệ như thuốc nhuộm), là một quá trình hóa học sẽ ảnh hưởng đến mái tóc đã qua xử lý của bạn. Bạn nên sử dụng dầu gội làm dịu da tối đa một lần một tuần. Tốt nhất, bạn nên đợi 2-4 tuần giữa các lần sử dụng.

Bạn muốn ngăn ngừa tình trạng tóc gãy rụng và tổn thương nghiêm trọng. Nếu bạn đã thấy tóc có dấu hiệu khô và dễ gãy, bạn nên đợi 6-8 tuần trước khi thoa bất cứ thứ gì mới lên tóc.

Những điều cần cân nhắc

Nếu bạn muốn làm đều màu tóc của mình bằng cách làm đều màu, đây là một số điều bạn cần lưu ý:

  • Đừng lạm dụng nó. Bạn không nên tăng cường da hai lần một ngày hoặc thậm chí hai lần một tuần. Không nên sử dụng dầu gội nhuộm nhiều hơn 1-2 lần mỗi tuần.
  • Tốt nhất, bạn nên đợi ít nhất hai tuần sau khi nhuộm rồi mới thoa bất kỳ loại mực nào. Và chỉ khi bạn cảm thấy cần thiết. Ít nhất bốn tuần sẽ là an toàn nhất cho sức khỏe của tóc.
  • Một số loại toner sẽ làm khô tóc của bạn, hãy đảm bảo không lạm dụng những loại này, nhưng cũng có thể dưỡng sâu bằng dầu xả an toàn cho màu.
  • Có nhiều cách khác để làm cho màu sắc bền lâu. Gội đầu bằng nước lạnh hoặc nước ấm, sử dụng dầu gội an toàn cho màu tóc, sử dụng dầu gội tôn da mỗi tuần một lần hoặc cách tuần.
READ  Yoga có thể giảm huyết áp cao không?

Các câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một số câu hỏi được hỏi nhiều nhất về việc nhuộm tóc của bạn:

Toner có hại cho tóc của bạn không?

Không, toner không có hại cho tóc của bạn. Tuy nhiên, như với bất kỳ sản phẩm nhuộm nào, việc sử dụng quá mức có thể làm căng các sợi tóc của bạn. Vì vậy, hãy theo dõi tần suất sử dụng và đợi trước khi áp dụng cho tóc rất khô hoặc dễ gãy.

Tôi có thể làm tóc lại sau một tuần không?

Nên sử dụng dầu dưỡng bóng hoặc mực nhuộm từ 4-6 tuần sau khi nhuộm tóc. Bạn có thể sử dụng các loại dầu gội có sắc tố như dầu gội màu tím hoặc xanh lam tối đa hai lần một tuần. Nhưng điều đó chỉ nên được thực hiện nếu bạn thực sự cần thay đổi tông màu tóc của mình vì chúng có thể làm khô tóc của bạn. Tốt nhất, chỉ nên dùng dầu gội đầu không quá một lần một tuần.

Toner tồn tại trong bao lâu?

Tùy thuộc vào loại tóc của bạn và màu sắc được sử dụng, toner có thể kéo dài từ 2-6 tuần. Thời gian này cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào tần suất bạn nhuộm màu tổng thể cho mái tóc của mình. Tóc nhuộm nhiều có thể không giữ được toner cũng như tóc tươi.

Vậy Bạn Có Nên Làm Tóc Hai Lần Không?

Vì vậy, bạn có thể làm điệu cho tóc của bạn hai lần? Trong ngắn hạn, có bạn có thể. Nhưng đừng làm điệu cho tóc của bạn thường xuyên hơn một lần một tuần. Nếu có thể, hãy cố gắng cách ly ít nhất hai tuần giữa các lần tập luyện.

Thời gian này sẽ kéo dài từ 4-6 tuần nếu bạn đang sử dụng toner có chứa amoniac hoặc nếu tóc của bạn đã khô và dễ gãy. Bạn có thể làm điệu cho mái tóc của mình tùy thích miễn là giữ nếp đúng cách và chú ý đến sức khỏe của tóc.

Bạn cũng có thể thích:
  • Làm thế nào để làm màu tóc
  • Làm sáng tóc với nhà phát triển
  • Làm thế nào để Toner ra khỏi tóc

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general