Tôi Có Thể Dùng Gì Thay Cho Dầu Gội Khô? | 10 lựa chọn thay thế

Với những lần thu hồi như Proctor và Gamble lấy dầu gội khô dạng xịt ngoài thị trường, có thể bạn sẽ nghĩ, “tôi có thể dùng gì thay cho dầu gội khô?” Có nhiều lựa chọn thay thế dầu gội khô và chúng tôi sẽ chia sẻ 10 lựa chọn hàng đầu dưới đây.

Tôi Có Thể Dùng Gì Thay Cho Dầu Gội Khô?

Dầu gội khô là một sản phẩm để loại bỏ dầu trên tóc mà không cần tắm, và các mặt hàng như tinh bột ngô, nước hoa và khăn giấy có thể dùng để thay thế. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những điều sau:

 • Lịch sử của dầu gội khô
 • Lợi ích và bất lợi
 • Lựa chọn thay thế dầu gội khô tốt nhất

Cho dù bạn đã hết dầu gội đầu hay muốn sử dụng một sản phẩm tự nhiên, bạn không cần phải đi loanh quanh với mái tóc bết nhờn. Đọc tiếp để tìm hiểu về nhiều giải pháp thay thế dầu gội khô.

Đọc tiếp: Khi nào sử dụng dầu gội khô và cách sử dụng dầu gội khô

Dầu gội khô là gì?

Người phụ nữ dùng dầu gội khô thay thế cho tóc trong căn phòng màu xanh lam

Châu Phi mới / Shutterstock

Dầu gội khô có lịch sử biến đầu nhờn của tóc thành một trạng thái mà mọi người có thể tự hào mà không cần phải bước vào phòng tắm. Nó có nhiều lợi ích, nhưng cũng giống như rất nhiều thứ, bạn cũng cần phải lưu ý một số nhược điểm.

Lịch sử của Dầu gội khô

Dầu gội khô đã bắt đầu vào những năm 1940 khi Công ty Stephanie Brooke tạo ra loại dầu gội khô đầu tiên có tên là Minipoo. Trong thời gian đó, các nhà tiếp thị nhắm mục tiêu đến những phụ nữ bị ốm và không thể tắm, hứa hẹn sẽ loại bỏ dầu thừa trên tóc của họ.

Minipoo trở nên phổ biến vì mọi người không phải lo lắng về việc xà phòng dính vào mắt trẻ nhỏ của họ và nó bảo vệ mái tóc gợn sóng.

Nó đi kèm với một chuyển tiền dùng một lần cho ứng dụng. Ngày nay, hầu hết các sản phẩm dầu gội khô đều cho phép mọi người xịt sản phẩm trực tiếp lên tóc, dùng tay để tán đều nếu cần.

Lợi ích của Dầu gội khô

Mọi người có thể tận hưởng nhiều lợi ích bằng cách sử dụng dầu gội khô, vì nó mang lại sự thuận tiện cho việc vuốt tóc nhờn khi di chuyển hoặc khi bạn không có vòi sen.

Một số lợi ích lớn nhất bao gồm:

 • Bạn có thể bỏ qua việc gội đầu lâu hơn bình thường vài ngày
 • Bảo tồn dầu tự nhiên trên tóc
 • Bạn sẽ tiết kiệm thời gian chuẩn bị
 • Làm phồng các sợi tóc để mang lại vẻ ngoài bồng bềnh
 • Giảm phai màu do ít gội đầu truyền thống

Dầu gội khô cũng dễ tạo kiểu tóc búi rối, bím tóc và các kiểu tóc updo khác, đặc biệt nếu bạn có mái tóc mỏng và mịn. Dầu gội khô có nhiều loại mùi hấp dẫn và chúng cũng sẽ hấp thụ mọi mùi không mấy dễ chịu phát ra từ tóc của bạn.

Cuối cùng, nó mang lại lợi ích cho những người khuyết tật gặp khó khăn khi ra vào phòng tắm.

Nó cũng làm giảm thời gian nhấc tay qua đầu so với kiểu gội đầu truyền thống, có nghĩa là những người bị hạn chế khả năng vận động của cánh tay có thể độc lập hơn.

READ  6 dấu hiệu của tình dục trưởng thành

Nhược điểm của Dầu gội khô

Mặc dù có nhiều lợi ích khi sử dụng dầu gội khô, nhưng bạn cần lưu ý một số điều quan trọng trước khi sử dụng.

Một số nhược điểm khi sử dụng dầu gội khô bao gồm:

 • Nó có thể làm tắc nghẽn nang lông
 • Tóc gãy rụng có thể xảy ra
 • Bạn sẽ không có một mái tóc sạch sẽ

Điểm mấu chốt là dầu gội khô sẽ che đi phần đầu tóc bẩn. Vì lý do này, đây là một lựa chọn phổ biến để sử dụng vào những dịp hoặc trong những tình huống khẩn cấp, nếu bạn gặp khó khăn với mái tóc dầu.

Hơn nữa, sử dụng dầu gội khô sẽ không ngăn được sự tích tụ dầu xảy ra. xích mích thường xuyên giữa tóc và da của bạn.

10 lựa chọn thay thế dầu gội khô tốt nhất

Bạn đến đây vì câu hỏi, “Tôi có thể dùng gì thay cho dầu gội khô?” Chúng tôi sẽ không để bạn chờ đợi lâu hơn nữa. Dưới đây là những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi.

1. Bột bắp

Đúng vậy — một chuyến đi đến nhà bếp của bạn là tất cả những gì cần thiết để tạo ra một loại dầu gội khô thay thế. Nếu bạn có mái tóc màu xám, vàng hoặc các màu sáng khác, bạn có thể thoa trực tiếp bột ngô lên tóc.

Đối với tóc sẫm màu, hãy khuấy một ít bột ca cao hoặc bột quế trong bột ngô trước khi thoa, theo màu phù hợp nhất với tóc của bạn. Hãy thử đổ bột ngô vào bình lắc muối hoặc tiêu và xoa lên đầu để làm cho quá trình thoa dễ dàng hơn.

2. Bột trẻ em

Bột trẻ em là tất cả về khả năng hấp thụ, đó là lý do tại sao nó tạo nên một loại dầu gội khô tuyệt vời. Tương tự với bột ngô, bạn có thể thử thêm một ít ca cao hoặc bột quế để thay đổi màu sắc của nó. Tuy nhiên, bột trẻ em có màu trắng, đậm.

Vì vậy, nếu bạn chưa có mái tóc màu xám sáng, bạn sẽ cần phải cẩn thận hơn trong việc đảm bảo không để quá nhiều. Nếu không, bạn có thể bị lão hóa hoặc phải tắm rửa nếu bạn lạm dụng nó.

3. Giấm táo

Có vẻ lạ khi xem chất lỏng thay thế cho dầu gội khô, nhưng nó hoạt động hiệu quả, chúng tôi xin thề! Để sử dụng giấm táo làm dầu gội khô, hãy trộn một giọt giấm với mỗi ounce nước vào bình xịt.

Sau đó, hướng bình xịt vào gốc của bạn và đi đến thị trấn để xịt. Mẹo cho phương pháp này là chuẩn bị trước, vì bạn sẽ cần đợi cho dung dịch giấm táo và nước khô trước khi xem kết quả.

Ngoài việc không để lại bột hoặc cặn như nhiều loại dầu gội khô thay thế trong danh sách này, giấm còn chứa các đặc tính bổ sung sức khỏe cho da đầu.

Đọc tiếp: Gội đầu bằng giấm táo là gì?

4. Nước rửa tay

Chúng tôi trở lại nó một lần nữa với chất lỏng. Bạn có thể biết cảm giác nước rửa tay rơi xuống lòng bàn tay của bạn ướt trước khi nhanh chóng làm khô. Hiện tượng tương tự cũng xảy ra với da đầu của bạn, vì vậy đây là một giải pháp nhanh hơn giấm táo nếu bạn cần “gội đầu” nhanh chóng.

READ  Làm thế nào để xác định thói quen chăm sóc tóc lý tưởng cho loại tóc của bạn?

Một ưu điểm khác của nước rửa tay là nó có thể hòa hợp hoàn hảo với bất kỳ màu tóc nào. Điều đó nói rằng, nước rửa tay không phải là lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang phải vật lộn với gàu hoặc da đầu nhạy cảm.

5. Thiết lập bột

Phấn phủ trang điểm có thể giúp bạn tránh được kết cấu phấn đôi khi bị bóng lên khi sử dụng tinh bột ngô hoặc phấn em bé. Và, cũng như đối với mặt của bạn, loại bột này thực hiện một công việc tuyệt vời là thấm dầu trên da đầu và chân tóc của bạn để giữ cho mái tóc của bạn trông tươi mới.

Cách tốt nhất để sử dụng phấn trang điểm trên tóc là dùng cọ trang điểm. Tất nhiên, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình đang sử dụng một sản phẩm sạch – bạn không muốn để dầu từ tóc lan ra mặt!

6. Giấy thấm

Nếu bạn không yêu thích ý nghĩ để lại một sản phẩm trên tóc, thì giấy thấm là một lựa chọn giống như dầu gội khô tuyệt vời. Cũng giống như những loại giấy này có thể thấm dầu xung quanh khuôn mặt của bạn, chúng thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc loại bỏ dầu trên tóc của bạn.

Khi sử dụng giấy thấm, hãy dùng kẹp để chia tóc thành nhiều phần khác nhau. Sau đó, nhẹ nhàng chà giấy lên rễ của bạn. Như bạn có thể tưởng tượng, có thể bạn sẽ cần sử dụng nhiều giấy thấm trên da đầu hơn so với trên mặt.

7. Khăn giấy

Nếu bạn đang ở trong tình trạng ràng buộc thực sự, bạn có thể sử dụng khăn giấy thay vì giấy thấm. Tốt nhất, những loại khăn giấy chuyên có đặc tính siêu thấm hút là tốt nhất.

Làm theo quy trình tương tự như thấm giấy bằng cách chia tóc thành nhiều phần trước khi dùng khăn giấy nhẹ nhàng lau sạch dầu thừa.

8. Muối và bột ngô

Nếu bạn muốn nâng tầm trò chơi gội đầu bằng bột ngô của mình lên một tầm cao, hãy thử thêm muối. Bản chất thô của muối làm cho nó trở nên tuyệt vời để dội dọc da đầu của bạn, khuyến khích bột ngô phát huy tối đa khả năng hấp thụ dầu.

Nếu bạn chọn thêm muối vào bột ngô của mình, chúng tôi khuyên bạn nên làm như vậy theo tỷ lệ một thìa muối trước ½ cốc bột ngô. Sau đó, dùng lược để chải tóc để muối và bột ngô lỏng ra và loại bỏ dầu và bụi bẩn trên tóc.

Chải tóc sau khi thoa muối cũng sẽ giúp loại bỏ hỗn hợp này ra khỏi da đầu. Mặt khác, nếu bạn để nó ở đó quá lâu, muối có thể gây kích ứng hoặc làm khô da nhạy cảm.

9. Nước hoa

Cũng giống như nước rửa tay, nước hoa giải quyết da đầu nhờn bằng cách sử dụng nồng độ cồn của nó để làm khô chân tóc của bạn. Trên thực tế, cồn có đặc tính phân hủy dầu, khiến tóc bạn giảm nhờn nhanh chóng và đáng kể.

READ  Các biện pháp khắc phục tại nhà và mẹo tự chăm sóc để kiểm soát bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn

Sử dụng nước hoa trên tóc như dầu gội khô thật dễ dàng, vì nước hoa đó được đựng trong chai dầu gội khô. Chỉ cần giữ cách chân tóc 2 – 3 inch và xịt lên tóc.

Ngoài ra, bạn có thể xịt nước hoa lên lược và chải qua tóc, tập trung vào phần tóc gần da đầu nhất. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải nhanh chóng để việc này hoạt động, vì vậy sử dụng kết hợp các phương pháp này thường là hiệu quả nhất.

10. Đất sét khô

Đất sét khô làm dầu gội đầu tuyệt vời vì đặc tính hấp thụ của nó khiến nó trở thành nam châm hút dầu. Lý do vì bản chất hoạt động nhanh của nó là silica, có tác dụng loại bỏ dầu mỡ trên tóc. Bạn có thể chọn từ nhiều loại đất sét khô, tất cả đều có mùi thơm độc đáo.

Ví dụ bao gồm thạch và rễ orris dạng bột. Tuy nhiên, đất sét khô có thể khiến tóc bạn mất đi độ mềm mượt, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên trộn với một ít sữa bột.

Các câu hỏi thường gặp

Người phụ nữ nhìn mái tóc bết dầu của mình tự hỏi,

Leszek Glasner / Shutterstock

Nếu bạn vẫn đang tự hỏi, “Tôi có thể sử dụng gì thay cho dầu gội khô?” và các cơ chế đằng sau cách hoạt động của dầu gội khô, chúng tôi đã có câu trả lời cho bạn.

Làm cách nào để tóc bớt nhờn mà không cần dùng dầu gội khô?

Để làm cho tóc bớt nhờn mà không cần dầu gội khô, hãy thử cho một ít bột ngô, nước rửa tay hoặc giấy thấm lên tóc. Bạn cũng có thể thử che đi phần tóc nhờn bằng những bím tóc hoặc băng đô.

Tôi có thể sử dụng khăn lau trẻ em trên tóc của mình không?

Bạn có thể sử dụng khăn lau trẻ em trên tóc, mặc dù chúng có thể đẩy dầu trên tóc của bạn hơn là thấm ướt. Vì vậy, khăn lau trẻ em có hiệu quả hơn trong việc điều trị tóc xoăn.

Uống nước có giúp tóc dầu không?

Tăng lượng nước uống vào có thể giúp kiểm soát tóc nhờn theo thời gian bằng cách giữ cho da đầu và tóc được ngậm nước nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn khắc phục nhanh chóng việc điều trị tóc dầu, sử dụng dầu gội khô hoặc một chất thay thế là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Gàu ướt là gì?

Gàu ướt là gàu tích tụ dầu. Bình thường, gàu có màu trắng. Tuy nhiên, dầu tích tụ khiến nó chuyển sang màu hơi vàng.

Tại sao tóc tôi bết dầu sau một ngày?

Tóc bết dầu sau một ngày thường là do bạn gội đầu quá thường xuyên. Làm như vậy sẽ loại bỏ dầu tự nhiên trên da đầu của bạn. Vì vậy, cơ thể bạn có thể phản ứng bằng cách tạo ra lượng dầu dư thừa.

Vì vậy, tôi có thể sử dụng gì thay cho dầu gội khô?

Dầu gội khô là một sản phẩm giúp hấp thụ dầu để làm cho mái tóc của bạn trở nên tươi mới. Nhiều sản phẩm là lựa chọn thay thế dầu gội khô tuyệt vời, bao gồm tinh bột ngô, nước rửa tay và giấy thấm. Sử dụng những vật dụng này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và giúp bạn trông đẹp nhất khi di chuyển.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general