Tôi có nên tẩy lông bằng Laser không? | Mức thấp

Giữ cho lông trên cơ thể ngày càng phát triển tốn nhiều thời gian, vì vậy có thể bạn sẽ băn khoăn—Tôi có nên tẩy lông bằng laser không? Tẩy lông bằng laser là một lựa chọn tuyệt vời cho một số loại da và lông nhất định và chúng tôi sẽ giúp bạn xác định xem nó có phù hợp với bạn không.

Bạn có nên tẩy lông bằng Laser không?

Triệt lông bằng laser là quá trình ngừng bán vĩnh viễn sự phát triển của lông bằng cách sử dụng tia laser để nhắm mục tiêu các nang lông. Tia laser phá hủy sợi lông tận gốc, cho phép bạn tạo ra vẻ ngoài không có lông ở bất kỳ đâu từ vài tháng đến nhiều năm.

Trong bài viết này, bạn sẽ khám phá xem liệu tẩy lông bằng laser có phù hợp với bạn không khi chúng tôi đề cập đến các chủ đề sau:

 • Cách tẩy lông bằng laser hoạt động
 • Loại da và tóc phù hợp nhất
 • Những gì mong đợi từ quá trình

Tẩy lông bằng laser rất tốn kém. Vì vậy, biết các tác dụng phụ và cơ hội của cơ thể tóc của bạn đáp ứng tốt với điều trị là rất quan trọng để tránh lãng phí tiền của bạn.

Đọc tiếp: Hướng dẫn triệt lông bằng Laser tại nhà

Cách thức hoạt động của phương pháp tẩy lông bằng laser

Cách tẩy lông bằng laser đối với một phần bạn có nên tẩy lông bằng laser

Designua / Shutterstock

Triệt lông bằng laser là quá trình hướng chùm ánh sáng tập trung vào nang lông để phá vỡ tóc. Các sắc tố nang lông hấp thụ ánh sáng laser khiến lông bạn bị rụng tận gốc.

Kết quả là bán vĩnh viễn, vì tia laser làm tổn thương gốc của lông để ngăn chặn sự phát triển trong tương lai. Bạn có thể sử dụng tia laze để loại bỏ lông ở nhiều bộ phận trên cơ thể, bao gồm:

 • Đối mặt
 • Chân
 • Cái cằm
 • Mặt sau
 • Cánh tay
 • Hàng áo tắm

Danh sách trên là khu vực phổ biến nhất mà mọi người sử dụng phương pháp điều trị lông bằng laser. Tuy nhiên, chúng an toàn để sử dụng trên hầu hết các bộ phận cơ thể.

Lợi ích

Có một lý do mà tẩy lông bằng laser là một lựa chọn kiểm soát lông phổ biến như vậy. Dưới đây là một số lợi ích lớn nhất mà bạn sẽ nhận được khi chọn phương pháp điều trị này:

 • Điều trị nhanh chóng, do tia laser có thể điều trị một phần tư diện tích mỗi giây
 • Chỉ trong vòng 3 – 7 buổi bạn sẽ hết rụng tóc lâu dài
 • Nhắm vào sợi lông mà không ảnh hưởng đến vùng da xung quanh
 • Lý tưởng cho làn da trắng với mái tóc sẫm màu

Nếu bạn đang điều trị một phần nhỏ trên cơ thể bằng cách tẩy lông bằng laser, mỗi buổi có thể chỉ kéo dài vài phút. Ngược lại, điều trị chân có thể mất đến một giờ, tùy thuộc vào chiều cao của bạn.

Tuy nhiên, thời gian bạn sẽ tiết kiệm được bằng cách giảm nhu cầu cạo râu khiến cho những buổi trị liệu tương đối dài này trở nên đáng giá.

READ  Axit glycolic cho tóc là gì | & Bạn có cần nó không?

Tùy thuộc vào phương pháp điều trị và cấu trúc gen của bạn, bạn có thể mong đợi quá trình điều trị bằng laser của mình kéo dài từ vài tháng đến vài năm. Hơn nữa, việc quản lý tóc sau khi mọc trở lại thường dễ dàng hơn vì tóc không mọc dày như trước.

Nhược điểm

Mặc dù có nhiều lợi ích của việc tẩy lông bằng laser, nhưng nó không phải dành cho tất cả mọi người. Vì vậy, dưới đây là một số nhược điểm của phương pháp điều trị này.

 • Cảm giác như một sợi dây cao su vỗ vào da của bạn
 • Bạn phải quay lại các phiên lặp lại
 • Không hiệu quả trên da sẫm màu hoặc tóc sáng màu
 • Đắt tiền

Đáng buồn thay, loại bỏ lông bằng laser không dành cho những người có ngân sách tiết kiệm, vì mỗi buổi có thể tốn hàng trăm đô la, tùy thuộc vào nơi bạn thực hiện và số lượng diện tích bề mặt mà tia laser sẽ bao phủ.

Nếu bạn quyết định rằng loại bỏ lông bằng laser phù hợp với bạn, hãy thực hiện thẩm định của bạn để tìm một người có kinh nghiệm và có giấy phép phù hợp.

Rốt cuộc, bạn không muốn trở thành nạn nhân của những câu chuyện kinh dị về những người bị bỏng và sẹo. Hơn nữa, mọi tiểu bang đều có các yêu cầu cấp phép khác nhau và những cách để báo cáo các sự kiện bất lợi.

Phản ứng phụ

Ngay cả khi một chuyên gia tẩy lông bằng laser có kinh nghiệm điều trị cho bạn, vẫn có khả năng bạn gặp một số tác dụng phụ.

Các tác dụng phụ phổ biến nhất của phương pháp điều trị này bao gồm:

 • Sưng tấy
 • Đỏ
 • Đau nhẹ

Tuy nhiên, trong những trường hợp hiếm hoi hơn, bạn có thể gặp phải:

 • Nhiễm trùng
 • Herpes simplex (mụn rộp)
 • Phồng rộp
 • Da sáng hơn hoặc tối hơn

Sự hồi phục

Bạn có thể tiếp tục cuộc sống bình thường sau khi tẩy lông bằng laser. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ cảm thấy khó chịu trong một hoặc hai ngày đầu khi da lành lại.

Bạn có thể mong đợi làn da của mình giống như bị cháy nắng, và nó sẽ có màu đỏ. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng gạc mát và kem dưỡng ẩm để làm dịu vùng da điều trị của bạn. Bôi kem chống nắng cho bất kỳ khu vực tiếp xúc nào đã được tẩy lông bằng laser là rất quan trọng.

Các vùng da mới được chiếu tia laze thường cháy nhanh hơn vùng da thông thường, vì vậy bạn không muốn tạo ra những gì cuối cùng có thể trở thành làn da rám nắng hai tông.

Xác định xem liệu phương pháp triệt lông bằng laser có phù hợp với bạn không

Người phụ nữ tự hỏi,

Kovalchynskyy Mykola / Shutterstock

Điều trị bằng laser không hoạt động theo cùng một cách cho tất cả mọi người và sự thành công của nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm:

 • Màu tóc của bạn
 • Màu da của bạn
 • Độ dày của tóc bạn
 • Loại tia laser
READ  Bạn có thể để Olaplex 3 qua đêm không? | Bạn không nên

Trong điều kiện lý tưởng, bạn sẽ thấy tóc giảm 10% – 25% sau buổi đầu tiên. Sau khi hoàn thành toàn bộ các buổi trị liệu của mình, đôi khi bạn sẽ cần phải đi điều trị lại sau khi tóc bắt đầu mọc lại, quá trình này sẽ mất vài tháng hoặc vài năm.

Các loại tóc và da phù hợp nhất để tẩy lông bằng laser

Tia laser dựa vào độ tương phản về màu sắc để phân biệt giữa tóc và da. Do đó, độ tương phản giữa màu da và màu tóc càng lớn thì hiệu quả của tia laser càng cao. Vì lý do này, những người có làn da trắng và lông sẫm màu có cơ hội thành công tốt nhất khi tẩy lông bằng laser.

Các loại tóc và da ít thích hợp nhất để tẩy lông bằng laser

Những người có làn da và lông sẫm màu và những người có lông cực kỳ nhạt, bất kể màu da của họ là gì, thường có trải nghiệm kém lý tưởng hơn khi tẩy lông bằng laser.

Tin tốt là công nghệ đã đủ tiên tiến để một số tia laser thực hiện tốt hơn việc điều trị các loại da và tóc đầy thách thức này. Laser Nd: YAG là một ví dụ. Vì vậy, hãy hỏi bác sĩ da liễu của bạn về loại laser này nếu bạn quan tâm.

Những gì mong đợi từ việc triệt lông bằng Laser

Chúng tôi hiểu việc triệt lông bằng laser có thể đáng sợ như thế nào. Rốt cuộc, bạn có thể đã thử nhiều cách đau đớn trong quá khứ để loại bỏ lông.

Vì vậy, trong nhiệm vụ của bạn để xác định, “Tôi có nên tẩy lông bằng laser không?” chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu những gì mong đợi từ quá trình này.

Bạn cần chuẩn bị

Bước đầu tiên của quá trình tẩy lông bằng laser bắt đầu với bạn. Bạn sẽ phải cạo râu trong vòng 24 giờ trước cuộc hẹn. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên tránh cạo râu trong vài giờ trước khi điều trị, vì nó có thể gây kích ứng da của bạn. Hơn nữa, tránh sử dụng dao cạo điện vì vết cắt sẽ quá dài.

Họ có thể cung cấp cho bạn gel bôi trơn

Vùng bikini và nách là những khu vực đặc biệt nhạy cảm, vì vậy nếu bạn sẽ tẩy lông bằng laser ở đó, bạn có thể mong đợi họ bôi một loại gel gây tê. Mất 30-60 phút để gel đông kết, vì vậy bạn sẽ cần thêm thời gian cho bước này.

Bạn sẽ cần phải bảo vệ đôi mắt của mình

Nhìn vào tia laser rất nguy hiểm và nó tạo ra những chùm khói. Vì lý do này, bác sĩ da liễu sẽ cung cấp cho bạn một loại kính bảo vệ. Họ cũng sẽ đeo kính bảo vệ mắt.

READ  Các tư thế quan hệ tình dục khi mang thai - 7 ý tưởng cho các cặp vợ chồng mang thai

Đi về ngày của bạn sau khi điều trị

Tin tốt là hầu hết mọi người tiếp tục với ngày của họ sau khi tẩy lông bằng laser. Tuy nhiên, bạn cần phải tự bảo vệ mình bằng cách tránh ánh nắng mặt trời, giường tắm nắng và đèn chiếu sáng mặt trời.

Nếu bạn cảm thấy khó chịu, chườm mát có thể giúp ích. Bạn nên luôn sử dụng kem chống nắng trên vùng da tiếp xúc, ngay cả trong những ngày tiếp theo điều trị sau khi vùng điều trị của bạn lành lại.

Các câu hỏi thường gặp

Quý cô băn khoăn không biết có nên triệt lông bằng laser không

Ảnh Max4e / Shutterstock

Bạn vẫn đang băn khoăn “Có nên triệt lông bằng laser không?” Câu trả lời của chúng tôi dưới đây có thể giúp ích.

Tẩy lông bằng laser có tốt cho sức khỏe không?

Nếu một chuyên gia có kinh nghiệm, được chứng nhận thực hiện triệt lông bằng laser, đó là cách an toàn để giảm rụng lông bán vĩnh viễn mà không lo hậu quả tiêu cực đến sức khỏe. Trong hầu hết các trường hợp, mẩn đỏ, đau nhức và sưng tấy là những tác dụng phụ tạm thời và phổ biến.

Triệt lông bằng laser có thực sự tồn tại vĩnh viễn không?

Triệt lông bằng laser thường không kéo dài mãi mãi mà tùy cơ địa mỗi người. Trong một số trường hợp, bạn có thể chỉ khỏi sau vài tháng trước khi tóc bắt đầu mọc lại. Trong các trường hợp khác, bạn có thể đi hàng năm trời mà không cần chỉnh sửa lại.

Tại sao tôi có râu sau khi triệt lông bằng laser?

Râu là hoàn toàn bình thường sau khi triệt lông bằng laser vì tia laser khuyến khích chân lông của bạn nhổ đi và rụng đi. Do đó, bạn có thể gặp phải tình trạng râu ria mép trong vòng 5 – 30 ngày sau lần điều trị đầu tiên.

Điều gì xảy ra nếu bạn không cạo lông trước khi tẩy lông bằng laser?

Bạn sẽ có ít kết quả hơn nếu không cạo lông trước khi triệt lông bằng laser vì tia laser sẽ phải làm việc nhiều hơn để đốt sạch lông. Tuy nhiên, bạn không nên cạo râu trong vài giờ trước khi điều trị bằng laser, vì nó sẽ làm tăng khả năng bị sưng và tấy đỏ.

Tôi có thể cạo râu giữa các lần điều trị bằng laser không?

Có, rất an toàn để cạo râu giữa các lần điều trị bằng laser. Chẳng bao lâu, bạn sẽ nhận thấy tần suất bạn phải cạo râu giảm xuống, đặc biệt là sau lần thứ hai hoặc thứ ba.

Vậy Bạn Có Nên Triệt Lông Bằng Laser Không?

Tẩy lông bằng laser là một cách hiệu quả để phá hủy các nang lông đối với những người có lông sẫm màu và da sáng hơn. Đây là một thủ thuật tương đối không đau so với tẩy lông, và nếu may mắn, bạn sẽ không thấy lông mọc lên trong nhiều năm.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general