Tôi Có Nên Làm Tóc Trước Khi Nhuộm Không? | Tìm hiểu ở đây!

Nếu bạn đã quyết định tự nhuộm tóc, có lẽ bạn sẽ tự hỏi — tôi có nên nhuộm tóc trước khi nhuộm không? Không, bạn không nên uốn tóc trước khi nhuộm, và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn lý do.

Bạn có nên nhuộm tóc trước khi nhuộm?

Toner dành cho tóc có tác dụng làm trung hòa tông màu vàng thau, và bạn nên sử dụng nó sau khi nhuộm tóc, vì bạn sẽ không biết vị trí của các vùng màu bạc cho đến sau nhiều chu kỳ gội đầu. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tầm quan trọng của việc săn chắc, bao gồm:

 • Lợi ích của toner
 • Cách làm điệu cho tóc nhuộm
 • Khi nào sử dụng toner
 • Chọn sản phẩm tôn da phù hợp

Mặc dù dưỡng tóc là bước quan trọng cần thực hiện sau khi nhuộm tóc, nhưng bạn rất dễ chọn sai thời điểm. Đọc tiếp để biết cách làm điệu cho tóc của bạn để màu nhuộm tóc của bạn trông tự nhiên và khỏe mạnh.

Hiểu cách thức hoạt động của tóc

Người phụ nữ đổ bột nhuộm tóc màu tím vào một chiếc đĩa thủy tinh để lấy một miếng có tiêu đề Tôi có nên nhuộm tóc trước khi nhuộm tóc không

Anetlanda / Shutterstock

Khi bạn sử dụng thuốc nhuộm tóc, màu sắc sau đó thường không như ý muốn. Đó là lúc mà toner dưỡng tóc phát huy tác dụng. Sử dụng toner cho tóc nhuộm là kỹ thuật 101 của salon tóc để đảm bảo bạn có được màu nhuộm đẹp như mong đợi.

Mục đích của Toner tóc

Toner dưỡng tóc có tác dụng làm trung hòa các tông màu ấm và màu vàng đồng thể hiện trên tóc của bạn sau khi nhuộm hoặc tẩy tóc. Những màu này xuất hiện bởi vì, ngoại trừ những người có mái tóc vàng nhạt, hầu hết chúng ta đều có tóc với sắc tố đỏ và cam.

Trong trường hợp tóc chết, amoniac trong thuốc nhuộm làm tăng sắc tố cam và đỏ. Vì vậy, khi bạn nhuộm tóc, những gam màu đỏ cam này không hề làm bết tóc mà càng trở nên nổi bật hơn.

Vì lý do này, toner dưỡng tóc có tác dụng hòa trộn màu mới với tông màu tự nhiên của tóc để bạn có được màu tóc bồng bềnh và đều màu. Trong một số trường hợp, toner có một lượng nhỏ amoniac, trong khi nhiều loại khác hoàn toàn không chứa amoniac.

Đọc tiếp: Màu tóc phổ biến nhất là gì?

Lợi ích của việc làm săn chắc tóc

Toner cung cấp nhiều lợi ích cho tóc ngoài các đặc tính trung hòa tất cả các quan trọng của nó. Bằng cách sử dụng toner, bạn sẽ giúp tóc:

 • Tỏa sáng hơn
 • Trông khỏe mạnh hơn
 • Có màu sắc trông tự nhiên hơn

Hơn nữa, bạn có thể tập trung mực vào những phần tóc có màu vàng đồng đặc biệt. Nhắm mục tiêu mực vào gốc cũng hữu ích để kiểm soát màu sắc bạn muốn, đặc biệt là khi sử dụng thuốc nhuộm. Bằng cách đó, bạn cung cấp cho mái tóc của mình một số kích thước màu sắc thay vì nó trông giống như một màu đồng nhất và rõ ràng.

Khi nào sử dụng Toner

Bạn luôn nên sử dụng toner sau khi nhuộm tóc, không bao giờ sử dụng trước khi làm như vậy. Trên thực tế, tốt nhất bạn nên đợi tóc lên tông cho đến ít nhất là lần gội thứ tư. Đó là bởi vì thuốc nhuộm cần thời gian để bám vào tóc vì nó hoạt động để lắng sâu vào lớp biểu bì của tóc.

READ  Tác dụng phụ tiềm ẩn của việc tiêm thuốc làm trắng da

Sau khi điều đó xảy ra, bạn sẽ có thể phát hiện ra những chỗ trống mà bạn cần sử dụng mực in. Ngoài ra, toner sẽ dần dần bị trôi ra khỏi tóc của bạn theo thời gian.

Nước và ánh nắng mặt trời đều có thể khiến tóc bị oxy hóa. Vì vậy, bạn có thể cần thoa lại toner một hoặc hai lần trước lần hấp tóc tiếp theo. Mặc dù không thể tránh được nước trên tóc, nhưng bạn nên để tóc tránh ánh nắng mặt trời càng nhiều càng tốt.

Ngoài ánh nắng mặt trời thúc đẩy quá trình oxy hóa, Bức xạ UVB gây mất protein trong tóc, và bức xạ tia UVA gây ra sự thay đổi màu tóc. Đó chắc chắn không phải là những phẩm chất bạn mong muốn ở mái tóc nhuộm của mình!

Toner Có Dạng Dạng Nào?

Toner có nhiều loại. Những ví dụ bao gồm:

 • Dầu gội đầu có màu
 • Dầu dưỡng tóc nhuộm màu
 • Màu sắc vĩnh viễn
 • Bóng

Ý tưởng là mực làm thay đổi màu tóc của bạn một cách vật lý, giúp thuốc nhuộm có vẻ ngoài cân đối so với màu tự nhiên của tóc bạn.

Vì vậy, khi sử dụng các sản phẩm toner này, chẳng hạn như dầu gội đầu màu tím, để chống lại hiệu ứng bạc màu trên tóc vàng hoặc bạc, bạn có thể mong đợi chúng kéo dài từ ba đến bốn tuần trước khi bạn cần thoa lại.

Cách làm điệu cho tóc nhuộm

Bây giờ bạn đã biết câu trả lời cho câu hỏi, “Tôi có nên nhuộm tóc trước khi nhuộm không?” Là “Không” vì bạn cần phải đợi âm báo cho đến khi sau chết nódưới đây là các bước để sử dụng toner.

1. Lập kế hoạch cho các khu vực cần săn chắc

Bạn đã biết rằng bạn nên đợi ba chu kỳ gội đầu trước khi làm đều màu tóc vừa nhuộm. Vì vậy, trong thời gian này, hãy chú ý đến những khu vực màu đồng thau xuất hiện khi màu bắt đầu lắng xuống. Đó là những khu vực bạn sẽ muốn nhắm mục tiêu bằng mực của mình.

Đọc tiếp: Tóc đẹp là gì?

2. Gội đầu

Mọi loại toner đều cần tóc sạch để hoạt động hiệu quả — bạn không muốn dầu thừa và bụi bẩn xâm nhập vào lớp biểu bì của toner, nơi nó có thể có hiệu quả trong việc trung hòa các sắc thái màu đồng.

Khi chọn dầu gội, chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại hoàn toàn tự nhiên không chứa paraben, formaldehyde, sulfat và các hóa chất độc hại khác.

Khoa học cho thấy rằng những điều này có thể có những tác động xấu đến sức khỏe, với một liên kết đáng chú ý giữa formaldehyde và ung thư. Sau khi tắm xong, bạn lấy khăn quấn tóc nhưng không được lau khô tóc.

3. Chuẩn bị Toner

Toner có nhiều loại. Tuy nhiên, chúng tôi giả định rằng bạn đang sử dụng nhiều loại dịch vụ ở cấp độ thẩm mỹ viện. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần trộn bột mực của mình với một nhà phát triển khối lượng. Tỷ lệ phải là một phần bột mực và hai phần khối lượng phát triển.

Chúng tôi khuyến khích bạn đeo găng tay khi trộn và thoa toner. Toner cấp độ thẩm mỹ viện rất mạnh, vì vậy việc bảo vệ đôi tay của bạn là rất quan trọng.

READ  Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không xả ra đòn đánh kiểu Brazil?

4. Bôi Toner

Bây giờ là lúc để cho phép thuật săn chắc bắt đầu. Dùng mực chải qua tóc – một chiếc cọ mới tinh sẽ làm được điều đó nếu bạn để nó nằm xung quanh.

Mặc dù có thể an toàn khi thoa hầu hết các loại toner lên tất cả các phần của tóc mà không phải lo lắng về việc tóc bạn chuyển sang màu khác lạ (ngoại trừ việc để màu tím và xanh lam trên tóc vàng quá lâu), nhưng bạn sẽ muốn tập trung vào những vùng tóc cần nó nhất.

Đọc tiếp: Làm thế nào để loại bỏ Toner khỏi tóc

5. Để nó thiết lập, sau đó rửa sạch

Đây là tin tốt: Bạn không cần phải để một loại toner chất lượng cao trên tóc trong nhiều giờ để nó phát huy tác dụng. Thay vào đó, hãy để nó ngồi trong 10 – 45 phút là khoảng thời gian để nó phát huy tác dụng của mình.

Chúng tôi khuyến khích bạn đọc chai của toner để xem thời gian khuyến nghị, vì mỗi nhãn hiệu là khác nhau. Sau khi hết thời gian này, hãy tắm lại dưới vòi hoa sen và gội đầu lại trước khi xả sạch toner.

6. Sử dụng Dầu xả sâu

Một trong những nhược điểm duy nhất của việc sử dụng toner là nó có xu hướng làm khô tóc của bạn. Vì lý do này, điều quan trọng là không để nó trên tóc của bạn quá thời gian ghi trên chai. Nếu không, bạn có thể làm hỏng tóc và khiến tóc dễ gãy.

Vì vậy, hãy theo dõi quá trình rửa mặt của bạn bằng cách thoa một loại dầu dưỡng sâu chất lượng cao. Giống như dầu gội của bạn, hãy cố gắng mua một loại dầu xả chuyên sâu với các thành phần hoàn toàn tự nhiên để không làm mất đi chất lượng mềm mại, dẻo dai và sáng bóng mà toner có thể thêm vào tóc của bạn.

Đọc tiếp: Cách dưỡng tóc sâu

Chọn loại mực tốt nhất

Người trợ giúp câu trả lời Tôi có nên nhuộm tóc trước khi nhuộm và lấy sản phẩm ra khỏi kệ không

Ravil Sayfullin / Shutterstock

Có rất nhiều loại toner, với bao nhiêu loại tóc và màu nhuộm khác nhau. Vì vậy, khi chọn loại toner cho tóc, bạn sẽ cần kéo một bánh xe màu.

Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng bánh xe mà bạn đã học trong lớp nghệ thuật ở trường cấp lớp của mình có các trường hợp sử dụng thực tế để tìm ra loại mực tóc cần sử dụng. Hơn hết, quá trình này rất dễ dàng — tìm màu tóc của bạn trên bánh xe màu, sau đó chọn màu ở phía đối diện của bánh xe để sử dụng làm mực.

Toner dành cho người ngăm đen

Nếu mái tóc nhuộm nâu của bạn bắt đầu có dấu hiệu chuyển sang màu cam, thì màu xanh dương nằm ở phía đối diện của bánh xe. Vì vậy, mực màu xanh lam sẽ là hiệu quả nhất để khắc phục vấn đề.

Toner dành cho tóc vàng

Tóc nhuộm vàng đặc biệt nổi tiếng là cần tôn da, vì màu đồng thau có xu hướng nổi rõ hơn so với tóc tối màu. Toner màu tím rất lý tưởng để ngăn tóc vàng khỏi quá trình oxy hóa.

Toner dành cho tóc đỏ

Nếu bạn nhuộm tóc màu đỏ, dầu gội màu xanh lá cây là lựa chọn tốt nhất cho bạn để đảm bảo màu tóc của bạn vẫn giữ được màu đỏ rực rỡ như mong muốn.

READ  Làm thế nào để khắc phục tóc tẩy trắng không đều. Hướng dẫn từng bước một

Môi giới

Môi giới là khái niệm sử dụng kết hợp thuốc nhuộm, phấn highlight và toner để tạo hiệu ứng highlight và lowlight tất cả trong một. Đó là một kỹ thuật tiên tiến đòi hỏi một loại mực nhuộm có màu khác nhau giữa các màu tóc khác nhau, đó là lý do tại sao bạn nên thực hiện tại tiệm.

Các câu hỏi thường gặp

Bạn đã đến khi tự hỏi, “Tôi có nên nhuộm tóc trước khi nhuộm không?” Nhưng bây giờ, thông tin ở đây có thể làm dấy lên nhiều câu hỏi. Dưới đây là một số câu trả lời cho những câu trả lời phổ biến nhất mà chúng tôi nhận được:

Bạn thoa toner cho tóc ướt hay tóc khô?

Bạn nên thoa đều toner lên tóc ướt. Tuy nhiên, nó không được nhỏ giọt – tóc được làm khô khoảng 70% bằng khăn là lý tưởng. Nguyên nhân là do tóc ẩm sẽ mở ra nhiều lỗ chân lông hơn là tóc khô, và tóc chảy nước sẽ khiến mực chảy ra.

Toner màu vàng sẽ ảnh hưởng đến tóc nhuộm màu nâu?

Mặc dù các loại toner có một tông màu để khuyến khích tóc màu vàng thau trung hòa, nhưng tông màu này không đủ mạnh để thay đổi màu tóc nâu đã nhuộm của bạn thành một màu khác. Do đó, mặc dù toner vàng không phải là tốt nhất để sử dụng với tóc nhuộm màu nâu, nhưng nó sẽ không làm tóc bạn chuyển sang màu nâu vàng.

Làm thế nào để bạn biết liệu toner dành cho tóc của bạn có hoạt động hay không?

Bạn sẽ biết toner dưỡng tóc của mình đang phát huy tác dụng nếu tóc bạn trông không còn màu bạc sau khi thoa và xả sạch. Tuy nhiên, bạn nên đợi ít nhất ba chu kỳ gội đầu trước khi làm đều màu tóc nhuộm để thuốc nhuộm có thể thấm vào sợi tóc và bạn có thể phát hiện ra vị trí xuất hiện hiện tượng bạc màu.

Điều gì xảy ra nếu bạn để toner quá lâu?

Nếu bạn để toner quá lâu, tóc của bạn có thể trở nên khô và dễ gãy. Hơn nữa, mực tím có đặc tính cực mạnh. Vì vậy, có khả năng nó sẽ tạm thời tạo cho tóc màu sáng một chút tím nhẹ.

Bạn sẽ làm gì khi tóc bạn chuyển sang màu xanh sau khi nhuộm thành màu vàng?

Tóc xanh sau khi chết chuyển sang màu vàng là điều đáng báo động, nhưng bạn có thể đảo ngược tác động này bằng cách sử dụng toner màu cam nhạt. Bạn có thể cần lặp lại quy trình thoa mực và xả sạch một vài lần, tùy thuộc vào lượng mực xanh trên tóc của bạn.

Vì vậy, tôi có nên làm tóc trước khi nhuộm?

Làm đều màu tóc là yếu tố quan trọng để ngăn chặn màu đỏ và cam tự nhiên xuất hiện ở hầu hết các loại tóc chuyển sang màu đồng thau sau khi chết do quá trình oxy hóa. Tuy nhiên, bạn nên làm điều đó sau chết nó, không phải trước đây.

Có rất nhiều lựa chọn để tôn lên mái tóc nhuộm của bạn, từ các loại nước nhuộm ở cấp độ salon đến dầu gội và dầu dưỡng. Bằng cách duy trì một lịch trình chăm sóc tóc, bạn có thể tận hưởng mái tóc óng ả và nhuộm màu phong phú giữa các lần đến salon.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general