Tôi Có Nên Làm Tóc Mỏng Không? | Chúng tôi sẽ giúp bạn quyết định

Nhiều người có mái tóc dày hỏi là – tôi có nên cắt tóc mỏng không? Tóc của bạn quá dày? Hay là có quá nhiều? Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng một cách khắc phục dễ dàng là làm mỏng mái tóc dày và bồng bềnh để dễ quản lý hơn, nhưng làm mỏng có thể không phải là ý tưởng tốt nhất.

Đôi khi gầy đi có thể dẫn đến một kết quả đáng thất vọng. Mặc dù tóc mỏng sẽ lấy đi phần lớn tóc của bạn, nhưng nó sẽ không làm cho các sợi tóc ít dày hơn. Hãy đi sâu vào và trả lời thấu đáo câu hỏi của bạn.

Ý nghĩa gì khi làm tóc bạn mỏng đi

Người phụ nữ băn khoăn liệu tôi có nên làm mỏng tóc ở tiệm không

t.max / Shutterstock

Kéo mỏng (do thợ làm tóc sử dụng) là loại kéo giới hạn lượng tóc bị cắt. Chúng có một cạnh thẳng và một cạnh có khía để hướng dẫn cắt bao nhiêu tóc.

Nếu thợ làm tóc của bạn lạm dụng kéo cắt thưa, bạn có thể gặp vấn đề khi tạo kiểu tóc, due với các độ dài khác nhau. Mặc dù tóc mỏng sẽ không làm mất độ dài nhưng mục đích của nó là giúp thay đổi hình dạng và cấu trúc của tóc.

Nếu tóc bạn rất dày, bạn nên cân nhắc việc làm mỏng tóc. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu một mái tóc dày ngắn, việc tỉa mỏng chỉ có thể khiến tóc trông ngắn hơn và bạn sẽ có được kiểu tóc bob bồng bềnh.

Bạn có nên cắt tóc mỏng không?

Một trong những điều đầu tiên bạn nên xem xét trước khi làm bất cứ điều gì khác là tìm một thợ làm tóc đã làm trong lĩnh vực của họ hơn năm năm.

Có thể, hãy sắp xếp một cuộc hẹn để họ xem xét mái tóc của bạn và cách nó phát triển và nhờ họ tư vấn để có được vẻ ngoài như mong muốn. Tìm một thợ làm tóc tốt sẽ tạo nên sự khác biệt khi quyết định bạn có cần làm mỏng tóc hay không.

Ngoài ra còn có một số điều cần cân nhắc trước khi làm mỏng tóc mà chúng tôi sẽ đề cập chi tiết dưới đây.

Tóc bạn dài bao nhiêu?

Nếu bạn sở hữu một mái tóc ngắn, bạn sẽ muốn tránh để tóc mỏng vì nó sẽ không mang lại cho bạn kết quả như mong đợi – thực ra thì hoàn toàn ngược lại. Tóc của bạn càng dài, bạn sẽ càng đẹp.

Trọng lượng sẽ làm giảm thể tích tóc tự nhiên của bạn với các kiểu tóc dài hơn. Vì vậy, làm mỏng tóc bằng kiểu tóc dài hơn sẽ giúp tóc trông không quá già – miễn là bạn có trọng lượng phía sau.

Tóc của bạn sẽ có hình dạng khác

Các thợ làm tóc sẽ bắt đầu làm mỏng từ phần giữa tóc của bạn, vì vậy phần chân tóc trông sẽ cồng kềnh hơn trong khi phần đuôi tóc mỏng hơn. Nếu bạn có mái tóc xoăn hoặc gợn sóng tự nhiên, thì việc làm mỏng nó sẽ mất một phần nào đó. Tuy nhiên, các lọn tóc có thể trở nên chặt hơn và kiểu sóng có thể khác.

READ  Các bước, biện pháp phòng ngừa và lợi ích của Ashwa Sanchalanasana (Tư thế cưỡi ngựa)

Nếu bạn có mái tóc thẳng hoặc tóc đẹp, bạn sẽ thấy sự khác biệt lớn về cách mái tóc của bạn xẹp xuống hoặc được tạo kiểu. Tóc dày và xoăn sẽ cho thấy những khác biệt tinh tế mà chỉ bạn mới nhận ra khi tạo kiểu.

Nó có thể trở nên khó tạo kiểu hơn (hoặc khó hơn)

Nếu bạn đang tìm kiếm một mái tóc bồng bềnh và thoải mái hơn, thì tóc mỏng là cách khắc phục nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu bạn có mái tóc thẳng, những lọn tóc xoăn hoặc sóng tự nhiên của bạn có thể cần một số sản phẩm làm đẹp và nhiệt để tóc trở lại như cũ.

Vì cách làm mỏng tóc của các chuyên gia làm tóc, bạn sẽ có nhiều tóc ở gần chân tóc và ít tóc ở gần ngọn, điều này có thể khiến tóc bạn chụm lại trừ khi bạn có một mái tóc dài để ép tóc xuống.

Ngoài ra, bạn có thể nhận thấy tóc xù hơn nếu tóc ngắn và xoăn tự nhiên hoặc dày và xoăn hơn nếu tóc thẳng hoặc tóc bồng bềnh. Việc chăm sóc tóc có thể trở nên khó khăn hơn tùy thuộc vào loại tóc tự nhiên của bạn.

Bạn sẽ cần nhiều lần rửa hơn trước

Có lẽ lợi ích đáng kể nhất (tùy thuộc vào quan điểm) là với mái tóc dày và bồng bềnh, bạn có thể thoát khỏi những ngày lười biếng hơn mà không cần phải gội đầu mỗi khi tắm, và trông thật tuyệt.

Khi tóc bạn mỏng đi, tóc trông sẽ nhờn hơn và nhanh bẩn hơn vì kết cấu tóc đã thay đổi. Sau đó, một lần nữa, nếu bạn là kiểu người tắm hàng ngày, đây sẽ không phải là vấn đề đối với bạn.

Đọc tiếp: Tôi nên gội đầu bao lâu một lần? Đố

Sửa một mái tóc mỏng sẽ kéo dài mãi mãi

Một điều tuyệt vời khác của mái tóc dày và bồng bềnh là bạn có thể cắt kiểu nhiều lớp và cắt chữ V. Tuy nhiên, khi tóc bạn trông mỏng và mỏng hơn, việc cắt những kiểu này sẽ chỉ khiến tóc trông ngắn hơn và lộn xộn.

Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi với những ngọn tóc mỏng hơn và dễ gãy rụng hơn, vì vậy việc chờ đợi nó mọc ra có thể mất vĩnh viễn, vì sự ngắn lại bắt đầu gần rễ của bạn. Đặt cược tốt nhất của bạn có thể là để có một mái tóc bob thẳng và đầu tư vào một số phần nối cho đến khi tóc bạn mọc trở lại.

Ưu điểm của việc làm mỏng tóc của bạn

Người phụ nữ băn khoăn không biết có nên cắt tóc mỏng không

fizkes / Shutterstock

Lợi thế của việc sử dụng kéo cắt thưa trong lần cắt tóc tiếp theo tùy thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm. Một số người muốn có mái tóc dày và bồng bềnh – những người khác lại muốn có vẻ ngoài phẳng phiu hơn, dễ uốn hơn.

READ  3 Bandhas và ảnh hưởng của chúng đối với Luân xa

Khi bạn làm mỏng tóc của bạn, bạn có thể mong đợi phần lớn tóc của bạn được cắt bớt (nó sẽ trông gần với khuôn mặt của bạn hơn). Tóc của bạn sẽ trông mềm mại và nhẹ nhàng hơn, và tóc của bạn sẽ có vẻ như có lông vũ, có kết cấu hơn.

Một số lợi ích khi cắt tóc mỏng là:

 • Thêm kết cấu cho bất kỳ độ dài nào của tóc. Đối với tóc ngắn, hãy chọn nhiều lớp hoặc thưa – không phải cả hai.
 • Tóc mỏng hơn mang lại vẻ ngoài trẻ trung và hiện đại hơn.
 • Nó sẽ cho phép những người tóc dày có cách tiếp cận phẳng hơn và những người tóc mịn có vẻ ngoài cồng kềnh hơn.
 • Giúp đầu bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn, giảm quá nóng trong những tháng mùa hè.
 • Tuyệt vời để sửa một mái tóc xấu.
 • Nó giải quyết dễ dàng hơn.
 • Bạn sẽ cảm thấy dễ quản lý hơn – hầu hết thời gian.

Nhược điểm của việc làm mỏng tóc của bạn

Không đủ mỏng và bạn sẽ không có được vẻ ngoài như mong muốn. Pha loãng quá nhiều sẽ khiến tóc bay nhiều hơn, xoăn cứng và khô. Đảm bảo bạn có một nhà tạo mẫu tóc biết họ đang làm gì và đã từng sử dụng kéo tỉa thưa trước đây.

Nhược điểm của việc làm mỏng tóc của bạn như sau:

 • Hãy chắc chắn rằng tóc của bạn đủ khỏe để mỏng đi – nếu không, tóc khô cộng với những lọn tóc mỏng sẽ khiến tóc bạn xơ xác và khó quản lý hơn.
 • Thật dễ dàng để mang đi với kéo cắt mỏng. Hãy nhớ rằng, bạn muốn có một mái tóc thoải mái và dễ tạo kiểu hơn – chứ không phải là một mái tóc có tâm.
 • Tóc bạn có thể bị gãy nhiều hơn và dễ hư tổn hơn khi sử dụng các dụng cụ làm nóng và các sản phẩm làm tóc.
 • Tóc của bạn có thể mọc chậm hơn.
 • Giữ kéo tỉa thưa khỏi rễ của bạn; nếu không, đỉnh đầu của bạn sẽ trở nên lỏng lẻo và không thể kiểm soát được.
 • Hãy nhớ rằng – tóc mịn cộng với kéo cắt mỏng sẽ loại bỏ khối lượng tóc, điều này tương đương với tóc xoăn và bồng bềnh hơn.

Các câu hỏi thường gặp

Người phụ nữ tự hỏi,

Nina Buday / Shutterstock

Bạn vẫn chưa chắc chắn về việc mình có nên cắt tóc mỏng hay không? Dưới đây là một số câu hỏi phổ biến được hỏi bởi hàng nghìn người ở cùng vị trí với bạn.

Tóc mỏng có làm tóc mọc dày trở lại không?

Làm tóc mỏng hơn bởi thợ làm tóc không ảnh hưởng đến cách tóc bạn mọc – dày hơn, rậm hơn, hay cách khác. Nó thực sự phụ thuộc vào loại tóc của bạn, mà bạn sẽ nhận thấy nhiều hơn.

Tóc mỏng trông sẽ dày hơn khi cắt tóc mỏng. Tóc dày hơn sẽ trông bồng bềnh hơn khi cắt tóc mỏng. Quá trình mọc lại chỉ có thể được nhìn thấy trong vòng sáu tháng kể từ khi bạn cắt tóc mỏng vì tóc của mỗi người phát triển khác nhau.

READ  Làm thế nào để loại bỏ vết dầu gội màu tím trên tóc. Từng bước một

Sự khác biệt giữa Thinning và Layering là gì?

Cắt nhiều lớp yêu cầu kéo thông thường để cắt bớt độ dài ở các phần khác nhau trên tóc của bạn. Ví dụ, cắt tóc hai lớp có nghĩa là lớp tóc trên cùng ngắn hơn phần dưới.

Để cắt tóc mỏng, bạn cần có một chiếc kéo đặc biệt để đi sâu vào tóc và cắt phần lớn tóc ra.

Sự khác biệt lớn nhất giữa cắt nhiều lớp và cắt mỏng là các lớp tạo ra khối lượng trong khi cắt tóc mỏng tạo ra một cái nhìn mềm mại.

Bao lâu thì tôi nên làm mỏng tóc?

Tùy thuộc vào vẻ ngoài mong muốn, bạn sẽ quyết định tần suất cắt tóc mỏng. Trung bình, bạn nên cắt tóc từ ba đến bốn tháng một lần.

Tuy nhiên, với các loại tóc khác nhaubạn sẽ chỉ cần cắt theo kiểu tóc tự nhiên của mình, cho dù bạn nên đợi hay cắt xong. Nếu tóc dày, bạn có thể đợi thêm vài tháng. Ngược lại, nếu tóc mỏng, bạn cần phải có mục tiêu điều trị sớm hơn.

Đọc tiếp: Bao lâu thì bạn nên cắt tóc?

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi bị mỏng tóc xoăn?

Nếu bạn có một mái tóc xoăn tự nhiên, việc làm mỏng nó sẽ làm giảm phần lớn tóc, nhưng bạn sẽ khó nhận thấy. Nếu bạn quyết định làm mỏng tóc xoăn của mình với hy vọng rằng nó sẽ giúp chế ngự một số lọn tóc đó, bạn sẽ chỉ nhận được những sợi tóc có khả năng xơ cứng và dễ hư tổn hơn.

Chưa kể, các lọn tóc của bạn sẽ không xếp nếp như trước vì kéo cắt mỏng làm thay đổi hình dạng và kiểu tóc của bạn.

Tôi có nên làm mỏng tóc nếu tôi đang cố gắng để tóc dài ra không?

Nếu bạn đang cố gắng để tóc dài ra, bạn không nên để tóc mỏng hoặc nhiều lớp; chỉ cắt cho đến khi bạn đạt được chiều dài mong muốn. Làm mỏng tóc hoặc thêm nhiều kiểu chẳng hạn như nhiều lớp sẽ chỉ khiến tóc bạn có độ dài khác nhau, khiến bạn có vẻ như tóc mất vĩnh viễn để dài ra.

Vì vậy, tôi có nên làm mỏng tóc của tôi?

Tuy nhiên, câu hỏi vẫn còn đó, tôi có nên cắt tóc mỏng không? Một điều bạn có thể thử là làm mỏng nó một lần và xem bạn có thích nó không. Chỉ vì bạn của bạn đã có một trải nghiệm tồi tệ không có nghĩa là bạn cũng vậy.

Nó phụ thuộc vào thực tế là tóc của bạn có thể quản lý được như thế nào. Nếu tóc của bạn vẫn ổn, nhưng bạn nhận thấy một số gãy và xoăn cứng, tốt nhất bạn nên cắt tỉa nhẹ. Nếu đó là một mớ hỗn độn nóng nực và bạn có nhiều ngày tóc tồi tệ hơn không – hãy chọn cắt tóc mỏng.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general