Tôi Có Nên Cấy Tóc Không? | Họ không dành cho tất cả mọi người!

Nếu bạn đang bị hói, bạn có thể tự hỏi mình, tôi có nên cấy tóc không? Nếu bạn muốn bước vào những năm cuối đời với mái tóc, bạn có thể cân nhắc thực hiện phẫu thuật cấy tóc.

Cấy tóc là gì?

Cấy ghép Fue vs Fut cho một mảnh có tiêu đề Tôi có nên cấy ghép tóc

art4stock / Shutterstock

Cấy tóc chính xác là gì? Tóm lại, cấy tóc là một kỹ thuật phẫu thuật bao gồm việc loại bỏ các nang tóc từ một phần cơ thể đến một phần cơ thể bị hói.

Quy trình này điều trị chứng hói đầu ở nam giới và các chứng rụng tóc khác. Cấy tóc đã được sử dụng để thúc đẩy sự tự tin của nam giới trong nhiều năm. Vào những năm 1930, các bác sĩ phẫu thuật Nhật Bản đã sử dụng phương pháp ghép đơn vị nang nhỏ để thay thế các khu vực bị tổn thương.

Các quy trình cấy tóc đầu tiên để điều trị chứng hói đầu ở nam giới diễn ra vào năm 1952 bởi bác sĩ da liễu New York, Tiến sĩ Norma Orentreich. Thủ tục này có nguồn gốc từ kỹ thuật ghép da được sử dụng vào đầu thế kỷ 19.

Quy trình cấy tóc loại bỏ các nang tóc sống từ nơi hiến tặng bằng cách thu hoạch.

Sau khi các nang được thu hoạch, chúng được đưa vào da tại nơi nhận. Cấy tóc khác với ghép da ở chỗ không chứa toàn bộ lớp biểu bì và lớp hạ bì bao quanh nang lông. Thay vào đó, nó là nhiều mảnh ghép nhỏ của các nang lông đơn lẻ.

Nếu không có một thủ tục như vậy, nhiều người đàn ông đã phải trải qua tình trạng hói xấu hổ. Thủ thuật này là xâm lấn tối thiểu và đã được chứng minh là đã tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của nhiều nam giới.

Trong khi hầu hết các ca phẫu thuật cấy tóc được thực hiện trên nam giới, một số phụ nữ được hưởng những lợi ích. Phụ nữ thường cấy tóc ở vùng lông mày. Hầu hết nam giới được cấy tóc trên da đầu.

Cấy tóc có an toàn không?

Cũng giống như bất kỳ quy trình phẫu thuật nào, điều quan trọng là phải nghiên cứu độ an toàn của việc cấy tóc. Cấy tóc là quy trình thẩm mỹ nghiêm ngặt.

Mạo hiểm mạng sống của bạn vì một lý do thẩm mỹ không có ý nghĩa. Cấy tóc an toàn khi được thực hiện bởi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có trình độ, kinh nghiệm được chứng nhận bởi hội đồng quản trị.

Rủi ro

Cấy tóc thường an toàn, nhưng chúng đi kèm với rủi ro. Như với bất kỳ quy trình phẫu thuật nào khác, người ta phải chuẩn bị khi cấy tóc. Mỗi người là khác nhau và phản ứng khác nhau với các hóa chất và công cụ cụ thể.

Thông báo cho bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn về bất kỳ dị ứng kim loại hoặc hóa chất nào trước khi tiến hành phẫu thuật. Mối quan tâm chính đến trong quá trình phục hồi.

READ  Full clip áo dài livestream phần 2 Anna gấu hót nhất tháng 11

Cả nơi cho và nơi nhận sẽ bị đau và mềm khi chạm vào. Làm mềm vùng bị ảnh hưởng sau khi trải qua phẫu thuật cấy tóc là điều quan trọng. Một nguy cơ khác là khu vực bị ảnh hưởng bị nhiễm trùng. Thủ tục bao gồm phá vỡ da.

Khi da bị vỡ sẽ tạo điều kiện cho một số vi khuẩn có cơ hội xâm nhập vào cơ thể. Nếu không được vệ sinh và chăm sóc đúng cách, vùng da bị rạn có thể bị nhiễm trùng. Làm theo hướng dẫn của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cẩn thận và làm sạch vùng bị ảnh hưởng thường xuyên.

Vì bản chất của thủ thuật, sẹo có thể xảy ra. Mặc dù không nguy hiểm đến tính mạng nhưng sẹo có thể gây nhiều phiền toái. Nói chuyện với bác sĩ về tình trạng sẹo trên da của bạn trước khi tiếp tục quy trình cấy tóc.

Số liệu thống kê

Theo Hiệp hội Tóc, 35 triệu nam giới và 21 triệu phụ nữ bị rụng tóc trên toàn thế giới. Hơn 650.000 người trong số họ trải qua phẫu thuật cấy tóc như một lựa chọn điều trị hiệu quả nhất hàng năm.

Cứ 13 người đàn ông thì có một người trải qua quy trình cấy tóc để điều trị chứng hói đầu ở nam giới. Theo ISHRS, quy trình phục hồi tóc bằng phẫu thuật đã tăng 60% kể từ năm 2014.

Trong số tất cả những người trải qua quá trình trồng tóc, 87% trong số họ là nam giới. Quốc tịch của một người cũng ảnh hưởng đến tỷ lệ trải qua quy trình cấy tóc. Người châu Á chọn phẫu thuật cấy tóc thường xuyên hơn 38% so với bệnh nhân châu Âu.

Trong 89% trường hợp nam giới, bác sĩ phẫu thuật cấy tóc trên da đầu, 4% trên râu và 3% trên lông mày.

Có bốn yếu tố đang ảnh hưởng đến thị trường phục hồi tóc phẫu thuật:

  • Sự gia tăng số lượng người bị hói đầu
  • Sự quan tâm ngày càng tăng đối với các quy trình tự chăm sóc ở châu Á
  • Sự phát triển của kỹ thuật cấy tóc không đau và xâm lấn tối thiểu
  • Thay đổi lối sống trên toàn cầu

Những khám phá tuyệt vời đang được thực hiện trong thế giới cấy tóc do nhu cầu cao. Các liệu pháp mới đang được các bác sĩ trên khắp thế giới nghiên cứu để giúp giải quyết tình trạng rụng tóc và giảm thiểu rủi ro.

Bạn có nên Cấy tóc? Mà phụ thuộc.

Hình ảnh cho thấy bạn có nên cấy tóc hay không

Ruigsantos / Shutterstock

Vì vậy, bạn đang nghĩ đến việc cấy tóc. Chúng có hoạt động không? Nó sẽ kéo dài trong bao lâu? Nó có giá trị tất cả các rắc rối? Hầu hết các thủ tục cấy tóc đều thành công. Tất cả phụ thuộc vào bệnh nhân và bác sĩ phẫu thuật.

READ  Làm thế nào để loại bỏ lông mọc ngược. Hướng dẫn từng bước một

Sự thành công của việc cấy tóc cũng phụ thuộc vào bộ phận của cơ thể được thực hiện. Ví dụ, nếu bạn đang cố gắng cấy tóc cho vùng da bị sẹo, nang tóc sẽ ít có cơ hội sống sót hơn. Vùng da bị sẹo có lưu lượng máu ít hơn các vùng da khác trên cơ thể.

Điều này khiến tóc khó bén rễ và tồn tại hơn. Vùng lông mày và ria mép cũng là nơi cung cấp máu thấp hơn.

Nếu bạn đang cấy tóc ở một trong những khu vực này, thì khả năng nang tóc sẽ chết cao hơn so với những khu vực cung cấp máu lớn. Da đầu là khu vực cung cấp nhiều máu.

Điều này làm cho việc cấy tóc diễn ra trên da đầu rất thành công. Vì đây là nơi hầu hết mọi người được cấy tóc, họ có tỷ lệ thành công cao.

Thống kê tỷ lệ thành công

Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy 85-95% của tất cả các mảnh ghép được cấy ghép dễ dàng phát triển trong khu vực được cấy ghép. Đây là một tỷ lệ thành công rất cao.

Hầu hết các bác sĩ phẫu thuật có uy tín đều nói rằng cấy tóc là một lựa chọn hiệu quả và đầy hứa hẹn cho những bệnh nhân đối phó với tình trạng tóc thưa hoặc rụng. Với nhiều tiến bộ hơn nữa trong thế giới da liễu, người ta có thể mong đợi tỷ lệ thành công thậm chí cao hơn.

Trong số 650.000 bệnh nhân phẫu thuật cấy tóc, 552.500 đến 617.500 người trong số họ hài lòng. Họ đã cấy tóc thành công và đang tận hưởng một mái tóc đầy đặn, giống như những ngày còn trẻ.

Chúng có vĩnh viễn không?

Cấy tóc lấy tóc từ một bộ phận của cơ thể và ghép vào một bộ phận khác của cơ thể. Điều này không có nghĩa là tóc ở vị trí người nhận bị mắc kẹt ở đó mãi mãi. Giống như tóc tự nhiên, tóc cấy có thể bị rụng do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Chế độ ăn uống không lành mạnh, sốt cao hoặc tóc mỏng bình thường có thể xảy ra. Theo một nghĩa nào đó, chúng là vĩnh viễn nếu bạn coi mái tóc bạn đã có là vĩnh viễn.

Không có gì đảm bảo tóc cấy sẽ tồn tại vĩnh viễn, nhưng nó sẽ tồn tại lâu dài như tóc mọc tự nhiên ở khu vực đó. Đôi khi có những trường hợp tóc mới ghép không đến được nơi nhận và bị chết, rụng.

Điều này có thể là do thiếu nguồn cung cấp máu, chế độ ăn uống không lành mạnh và vị trí đặt sai. Sau khi cấy tóc, bạn hãy đảm bảo và chăm sóc cơ thể bằng chế độ dinh dưỡng tốt, bổ sung và tập thể dục. Điều này sẽ cung cấp cho tóc mới của bạn nhiều chất dinh dưỡng để phát triển đầy đủ, dày và khỏe mạnh.

READ  Điều gì sẽ xảy ra trong quá trình chuyển dạ và sinh nở bình thường

Các câu hỏi thường gặp

Người đàn ông không thắc mắc, "tôi có nên cấy tóc không" chải lại mái tóc dày của anh ấy

Fizkes / Shutterstock

Cấy tóc giá bao nhiêu?

Giá cấy tóc không hề rẻ. Còn tùy bạn khám ở phòng khám nào để có giá chính xác. Hầu hết các phòng khám cung cấp $ 2,00- $ 3,50 cho mỗi lần ghép. Mỗi mảnh ghép thường có hai nang lông. Hầu hết các ca cấy tóc sử dụng 2.000 mảnh ghép, chi phí từ 4.000 đến 7.000 đô la cho thủ thuật.

Tôi có thể cấy tóc với tình trạng bệnh lý không?

Tất cả phụ thuộc vào tình trạng bệnh cụ thể của bạn. Nói chuyện với bác sĩ phẫu thuật về tình trạng sức khỏe của bạn trước khi bắt đầu quy trình cấy tóc. Bệnh nhân bị bệnh tim, suy thận, suy gan hoặc tiểu đường có thể không thích hợp để thực hiện phẫu thuật cấy tóc.

Cần bao nhiêu lần cấy tóc?

Thông thường, chỉ cần một lần cấy tóc. Nó phụ thuộc vào mức độ rụng tóc của bệnh nhân và mục tiêu mong muốn của việc cấy ghép. Nếu bệnh nhân bị rụng tóc nhiều và mục tiêu mong muốn là có một mái tóc dày và đầy đủ, có thể phải thực hiện hai hoặc thậm chí ba liệu trình.

Cấy tóc kéo dài bao lâu?

Bởi vì bạn đang sử dụng tóc thật của mình, tóc được cấy ghép sẽ tồn tại lâu dài như tóc mọc tự nhiên ở khu vực này. Tình trạng lão hóa và sức khỏe có thể gây rụng tóc sau khi cấy tóc. Nói chung, cấy tóc tồn tại suốt đời.

Cấy tóc có để lại sẹo không?

Những bệnh nhân trải qua thủ thuật FUT Strip sẽ có một vết sẹo tuyến tính ở phía sau đầu của họ. Cấy tóc FUE không bị phát hiện và không để lại sẹo. Sau cả hai loại thủ thuật, da đầu sẽ bị đau và có nguy cơ bị nhiễm trùng. Cần chăm sóc thích hợp sau cả hai loại phẫu thuật cấy tóc.

Quy trình cấy tóc có đau không?

Do sử dụng thuốc gây mê, không có báo cáo đau đớn trong khi phẫu thuật cấy tóc. Da đầu sẽ bị đau và mềm khi chạm vào sau khi làm thủ thuật. Nó không phải là cơn đau dữ dội, và hầu hết bệnh nhân nói rằng thuốc sau thủ thuật là không cần thiết.

Vì vậy, bạn có nên nhuộm tóc?

Cấy tóc là một lựa chọn tốt cho những bệnh nhân đang bị rụng tóc. Quy trình này bao gồm việc lấy tóc từ một bộ phận của cơ thể và đưa nó vào một bộ phận khác. Họ có tỷ lệ thành công cao và đang cách mạng hóa thị trường phục hồi tóc.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general