Tóc thô là gì? | Mọi thư bạn cân biêt

Tóc thô là gì? Nó có giống với tóc dày không? Rốt cuộc thì chúng giống nhau, đúng không? Sai! Và chúng tôi sẽ cho bạn thấy lý do tại sao trong hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi bên dưới. Đọc để tìm hiểu tất cả những gì bạn cần biết.

Tóc thô là gì?

Đối với một phần về Tóc thô là gì, một cơ thể dày, bình thường và tốt được đưa vào một hình ảnh

Art4stock / Shutterstock

Nếu bạn đang muốn tìm các sản phẩm tạo kiểu và chăm sóc tóc tốt nhất cho bờm của mình, điều quan trọng là bạn phải biết loại tóc của mình. Tóc thô là một trong những loại như vậy và thường có tiếng là khó quản lý.

Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng.

Tóc thô chỉ đơn giản là các sợi tóc của bạn dày hơn và có nhiều nếp tự nhiên. Mặc dù có thể cảm thấy thô ráp, nhưng không có giới hạn nào đối với kết cấu mà tóc thô có thể có.

Nó có thể là thẳng, xoăn, gợn sóng, cuộn chặt hoặc bất cứ thứ gì ở giữa. Vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể có mái tóc thô, điều này có ý nghĩa gì đối với bạn? Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ đề cập đến mọi thứ bạn cần biết.

Tóc thô và tóc dày

Mái tóc đen thô gợn sóng hơi gợn sóng với phần cài ren nằm trên bàn

Sixsmith / Shutterstock

Tóc dày và thô thường bị nhầm lẫn là giống nhau. Tuy nhiên, có một vài đặc điểm để phân biệt hai loại tóc này. Đầu tiên, độ dày của tóc mô tả mật độ tóc của bạn.

Nói cách khác, nó đề cập đến số lượng nang tóc trên da đầu của bạn. Ngược lại, độ thô của tóc cho biết chu vi tóc của bạn (tức là bản thân các sợi tóc dày hơn).

Cuối cùng, vẻ ngoài có thể giống nhau, cho dù bạn sở hữu mái tóc dày hay thô. Tuy nhiên, cách điều trị tối ưu cho các lọn tóc của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào kết cấu tóc của bạn.

Đây là nơi hiểu được độ dày của tóc bạn thô giúp bạn lựa chọn một chế độ chăm sóc tóc hiệu quả.

Làm thế nào để xác định xem bạn có tóc thô hay không

Nhặt một lọn tóc và luồn ngón tay lên đó. Nếu bạn không thể cảm thấy nó, bạn có thể có một mái tóc đẹp. Trong khi, nếu bạn có thể cảm nhận kết cấu của nó, tóc của bạn có nhiều khả năng bị thô.

READ  Lợi ích sức khỏe của Ustrasana

Bạn cũng có thể kiểm tra sức khỏe và độ đàn hồi của tóc bằng cách kéo một sợi tóc ra và kéo căng giữa ngón trỏ và ngón cái. Nếu nó gãy rụng nhanh chóng, bạn có mái tóc có độ đàn hồi thấp.

Trong khi nếu nó trở lại chiều dài ban đầu khi thả ra thì bạn có độ đàn hồi cao. Tóc thô có xu hướng có độ đàn hồi cao hơn, ít bị gãy rụng hơn.

Từ tóc mịn đến thô

Trên nền màu hồng là hình ảnh phẳng nằm của máy duỗi tóc, máy sấy tóc và máy uốn tóc màu đen

Andersen161 / Shutterstock

Trong khi nhiều người có mái tóc thô do di truyền, bạn cũng có thể khiến tóc mình xơ xác do:

  • Tạo kiểu tóc bằng nhiệt thường xuyên – điều này làm mất đi độ ẩm tự nhiên của tóc, khiến tóc dễ gãy rụng hơn
  • Điều kiện môi trường khắc nghiệt
  • Sự mất cân bằng nội tiết tố

Điều thú vị là thiếu canxi cũng có thể dẫn đến tóc thô hơn khi chạm vào. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng các sản phẩm tạo kiểu có chứa SLS (sodium lauryl sulfate), chất này có thể làm khô tóc và dẫn đến gãy rụng, dẫn đến tóc có cảm giác thô hơn.

Cách gội đầu và dưỡng tóc thô

Để tìm hiểu về cách tạo kiểu tóc thô, một người phụ nữ cầm một chai xịt lên tóc

Prostock-studio / Shutterstock

Tạo kiểu tóc thô cần nhiều nỗ lực hơn, mặc dù những sợi tóc dày hơn này thường có thể giữ nếp hoặc tạo kiểu rất tốt khi được quản lý thích hợp. Dù vậy, bạn có thể không muốn gội đầu nhiều hơn vài lần một tuần vì có thể mất thêm thời gian tạo kiểu tóc.

Tuy nhiên, tóc thô sẽ nhanh khô. Kết quả là, nó có lợi từ việc gội đầu và dưỡng thường xuyên, giúp bổ sung độ ẩm cho tóc và cải thiện độ mềm mượt của tóc. Gội đầu nhẹ nhàng và tránh chà xát mạnh vì có thể làm tóc xoăn cứng.

Nếu tóc của bạn đặc biệt dễ bị khô, hãy thử gội chung. Tức là chỉ gội đầu bằng dầu xả. Sau đó, bạn cũng có thể thoa huyết thanh hoặc dầu được thiết kế rõ ràng cho tóc để nuôi dưỡng thêm các lọn tóc của bạn.

READ  10 cách để xóa vết khâu trên khuôn mặt của bạn!

Mẹo chuyên nghiệp: Khi thoa dầu hoặc huyết thanh tóc, hãy tránh vùng da đầu. Nếu không, bạn có nguy cơ rễ trông nhờn.

Cách tạo kiểu tóc thô

Người phụ nữ cố gắng duỗi thẳng mái tóc dày của mình cho một phần trên mái tóc thô

Roman Samborskyi / Shutterstock

Điều tuyệt vời về mái tóc thô là nó thường có nhiều thể tích và thể tích tự nhiên. Tuy nhiên, có thể tốn nhiều thời gian để tạo kiểu nếu bạn đang muốn có một kiểu tóc suôn mượt, không xoăn cứng.

Cụ thể là vì bạn cần làm việc với từng phần tóc nhỏ hơn, từng phần một. Hãy thận trọng khi sử dụng các thiết bị sưởi, vì nhiệt có thể làm tóc bạn mất nước, dễ gãy và / hoặc xỉn màu. Để hạn chế tổn thương, hãy cố gắng sử dụng máy uốn tóc, máy duỗi, máy uốn tóc … làm từ silicone.

Điều này giúp bạn bảo vệ tóc khỏi tác động của nhiệt rất lâu. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng máy sấy tóc, hãy để máy cách xa tóc ít nhất sáu inch và giữ cho máy sấy di chuyển.

Ghi chú: Bạn cũng nên cắt tỉa phần tóc thô sau mỗi 6-8 tuần để ngăn chặn tình trạng tóc bị chẻ ngọn.

Các kiểu tóc tốt nhất cho tóc thô

Người Mỹ gốc Phi với mái tóc thô tuyệt đẹp được tạo kiểu tóc bob dài / afro

Beauty Agent Studio / Shutterstock

Khi nói đến kiểu tóc, tóc thô có lợi từ các lớp dài để tạo độ bồng bềnh. Bạn cũng có thể chọn kiểu cắt ngắn hoặc kiểu cắt bằng dao cạo. Nhà tạo mẫu của bạn có thể cạo lớp dưới cùng của tóc, điều này sẽ làm giảm độ nặng cho kiểu tóc của bạn.

Phương pháp này phù hợp nhất với tóc thẳng và dày.

Hoặc, nếu bạn muốn quản lý thói quen chăm sóc tóc của mình dễ quản lý hơn, kiểu cắt vừa phải có góc cạnh có thể là một giải pháp tốt cho bạn. Nếu bạn cảm thấy thực sự táo bạo, cắt pixie là một lựa chọn khác – đặc biệt nếu bạn luôn di chuyển với ít thời gian để làm rối tóc.

READ  Táo bón Có Phải Là Dấu Hiệu Mang Thai Sớm?

Mối quan tâm chung với mái tóc thô

Những người có mái tóc thô hơn thường phải đối mặt với những mối quan tâm sau:

Tóc khô

Với tóc thô, hơi ẩm sẽ khó thâm nhập hơn rất nhiều. Kết quả là, bạn có thể nhận được một kết cấu thô ráp, hư hỏng và trông xỉn màu. Do đó, tóc thô cần được xử lý khác với tóc mịn.

Đối với một, nó yêu cầu dưỡng ẩm sâu. Sử dụng mặt nạ cho tóc mỗi tuần một lần là một cách tuyệt vời để tránh khô tóc và cũng là cách khôn ngoan để giữ các liệu pháp nhiệt như máy sấy tóc ở mức tối thiểu.

Đọc tiếp: Mặt nạ tóc tốt nhất trên thị trường

Rung rinh

Mặc dù bạn có thể để tóc xoăn một cách tự nhiên, nhưng tóc xoăn thường là kết quả của việc gội đầu hoặc xử lý quá nhiều và trở nên tồi tệ hơn do độ ẩm. Một lần nữa, tránh nhiệt có thể làm giảm độ xoăn cứng và ngăn tóc của bạn không bị gãy. Nếu bạn thường thức dậy với mái tóc xoăn, hãy cân nhắc sử dụng một chiếc áo gối bằng lụa.

Lụa tơ tằm ít có khả năng giật tóc, vì vậy nó sẽ không làm hỏng tóc khi bạn quăng và lật khi ngủ. Bạn cũng nên thường xuyên chải tóc từ da đầu đến ngọn tóc bằng bàn chải lông tự nhiên. Điều này giúp phân phối lượng dầu tự nhiên của tóc, từ đó bảo vệ tóc khỏi bị khô hoặc xoăn.

Đọc tiếp: Bàn chải tóc tốt nhất cho mọi loại tóc

Vì vậy, tóc thô là gì?

Đối với một mảnh tóc thô, một mái tóc dày sẽ bẫy một chiếc lược

SuphattharachaiPhotos / Shutterstock

Nhìn chung, sở hữu một mái tóc thô có thể là một may mắn và một thách thức. Nếu bạn chăm sóc để giữ ẩm và khỏe mạnh, nó có thể dẫn đến phong cách mạnh mẽ, khỏe mạnh và ấn tượng. Chỉ cần lưu ý không làm khô tóc bằng các thiết bị có nhiệt độ nóng và thường xuyên sử dụng mặt nạ và dầu dưỡng tóc để giữ cho tóc khô cứng.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general