Tóc thẳng của tôi có thực sự là gợn sóng? | Làm thế nào để tìm ra

Tạo kiểu tóc có thể trở thành cơn ác mộng nếu mái tóc thẳng của bạn thực sự là kiểu gợn sóng. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về các dấu hiệu của tóc gợn sóng và cách chăm sóc những mái tóc xù tuyệt đẹp của bạn.

Tóc gợn sóng là gì?

Tóc gợn sóng là kết cấu tóc ở giữa cổ điển: không thẳng, không xoăn. Mặc dù tóc gợn sóng thường bị nhầm với tóc thẳng xoăn nhưng sóng là một kiểu tóc xoăn buông xõa đòi hỏi sự chăm sóc khác biệt đáng kể so với tóc thẳng.

Bạn có được kết cấu tóc từ hình dạng của các nang tóc, các lỗ nhỏ mà tóc của bạn mọc ra. Một nang tóc tròn hoàn hảo tạo ra tóc thẳng, trong khi nang tóc hình bầu dục tạo ra tóc xoăn.

Tóc gợn sóng xuất phát từ các nang có hình dạng nằm giữa hình tròn và hình bầu dục. Di truyền học xác định hình dạng nang tóc của bạn. Tuy nhiên, thay đổi nội tiết tố có thể kích hoạt các đặc điểm di truyền khác nhau, thay đổi hình dạng nang và do đó, cấu trúc tóc của bạn.

Hiểu được cấu tạo và hình dạng nang tóc của bạn là điều cần thiết để chăm sóc tóc đúng cách. Tóc gợn sóng được duy trì kém có thể dẫn đến nhiều vấn đề, bao gồm:

  • Vỡ
  • Rung rinh
  • Rối
  • Khô

May mắn thay, có một số dấu hiệu đơn giản mà bạn có thể tìm ra nếu bạn nghi ngờ tóc của mình có nhiều kết cấu hơn bạn nghĩ.

Làm thế nào để biết tóc thẳng của bạn thực sự là gợn sóng

Người phụ nữ đang tự hỏi nắm lấy phần đuôi tóc của mình

Blackday / Shutterstock

Tóc gợn sóng có thể khó xác định. Những lọn tóc hình chữ s đó hoạt động khá khác nhau trong các điều kiện khác nhau, tạo ra ảo giác về một mái tóc xù nhưng thẳng.

Hơn nữa, không có kiểu tóc xoăn nào của người nào giống nhau hoàn toàn, vì vậy việc tham khảo kiểu tóc gợn sóng của bạn bè hoặc người nổi tiếng có thể khiến bạn cảm thấy mất hứng thú hơn. Bạn có thể tìm một vài đặc điểm chung của tóc gợn sóng khi xác định kết cấu tóc của mình.

1. Xoăn tóc khi ướt

Thời điểm dễ dàng nhất để quan sát kết cấu tóc của bạn là khi tóc ướt. Cấu trúc hóa học của tóc khiến tóc nhạy cảm với hydro. Khi tóc của bạn tương tác với nước (hydro và oxy), nó sẽ hình thành liên kết hydro giữa các sợi protein của tóc.

Những liên kết này khiến các protein trên tóc xếp lại vào nhau, tạo ra kết cấu tóc xoăn hơn. Bây giờ, tóc của mọi người ít nhất sẽ xoăn một chút khi tóc ướt. Tuy nhiên, nếu mái tóc ướt của bạn đặc biệt dễ bị quăn thì đó là một manh mối lớn cho thấy mái tóc thẳng của bạn thực sự có gợn sóng.

Lần tới khi ra khỏi phòng tắm, hãy đợi vài phút trước khi bắt đầu tạo kiểu tóc ướt. Sau đó, quan sát tóc của bạn trong gương và xem kết cấu nào sẽ hình thành tự nhiên khi để nguyên.

READ  Làm thế nào để loại bỏ Dreadlocks tại nhà. Hướng dẫn từng bước một

2. Bạn có mái tóc bồng bềnh

Bạn có dành hàng giờ đồng hồ để cố gắng có được mái tóc thẳng mượt mà chỉ để mái tóc của bạn vểnh ra thành hình quả lê không? Nếu vậy, kết cấu tóc của bạn có lẽ đáng được yêu thích và chú ý hơn một chút.

Sóng và lọn tóc bị ảnh hưởng khi bạn chải khô. Việc chải quá mạnh sẽ phá vỡ cấu trúc mỏng manh của tóc xoăn, dẫn đến kết cấu xù xì kỳ lạ đó.

Khi bạn cố gắng buộc tóc gợn sóng vào một kết cấu phẳng và mượt, tất cả những gì bạn sẽ nhận được là những sóng cực kỳ kéo dài và gãy. Mặt khác, việc ôm lấy độ phồng tự nhiên của tóc sẽ giúp giữ nguyên kiểu sóng của bạn và mang đến cho bạn vẻ ngoài cuốn hút, bồng bềnh.

Đọc tiếp: Làm thế nào để có được mái tóc bồng bềnh

3. Tóc rối và không hợp tác

Tóc xoăn hoặc gợn sóng bị bỏ quên sẽ bị rối nhanh chóng và thường xuyên. Vì kiểu tóc tự nhiên của bạn là hình chữ s, các sợi tóc của bạn dễ đan vào nhau và tạo thành các nút. Cố gắng gỡ rối tóc khô bằng lược, giống như cách bạn làm với tóc thẳng, sẽ chỉ tạo ra những lọn tóc bồng bềnh và duỗi thẳng.

Vì tóc gợn sóng mỏng manh hơn tóc thẳng nên các sợi tóc của bạn có thể bị gãy khi bạn cố gỡ tóc khô. Vì lý do này, nhiều người có mái tóc kết cấu thích làm rối tóc khi làm ướt với dầu xả dưỡng ẩm.

Đọc tiếp: Làm thế nào để gỡ rối tóc

4. Bạn có mái tóc xoăn

Tóc xoăn là một dấu hiệu nhận biết của một mái tóc gợn sóng bí mật. Mặc dù một số người nói về nó như thế nào, nhưng xoăn không phải là một kết cấu của tóc. Rụng tóc là một triệu chứng của tóc kết cấu mất nước. Tóc của bạn trở thành quăn khi nó bị hút bởi hơi ẩm trong không khí, chẳng hạn như khi nó ẩm bên ngoài.

Tóc xoăn hoặc gợn sóng tự nhiên dễ bị xoăn vì loại tóc này có xu hướng cần nhiều độ ẩm hơn để giữ nước. Nếu mái tóc thẳng của bạn thực sự có dạng gợn sóng, thì rất có thể tóc đang cần được bổ sung độ ẩm.

Do đó, mái tóc khát nước của bạn không ngừng vươn ra ngoài không khí để lấy thêm nước từ khí quyển. Để chấm dứt tình trạng xoăn cứng không ngừng nghỉ, bạn sẽ cần đầu tư vào các sản phẩm dưỡng ẩm dành cho tóc được thiết kế cho các sóng và lọn tóc.

Đọc tiếp: Làm thế nào để loại bỏ tóc xoăn

Cách kiểm tra xem tóc bạn có gợn sóng hay không

Người phụ nữ kiểm tra xem mái tóc thẳng của mình có thực sự gợn sóng hay không bằng cách vò tóc khi còn ướt

Nguồn hình ảnh Trading Ltd / Shutterstock

Bây giờ bạn đã quen thuộc với tất cả các triệu chứng của tóc gợn sóng bí mật, bạn có thể sẵn sàng chẩn đoán. Tuy nhiên, bạn có thể muốn xác nhận những nghi ngờ của mình trước khi mua một bộ sản phẩm dành cho tóc hoàn toàn mới. Bạn có thể thử một vài bài tập để kiểm tra xem mình có kiểu tóc xoăn sóng hay không.

READ  Bài tập mặt cho má và hàm

Vò tóc ướt

Bấm xù là một phương pháp tạo kiểu phổ biến dành cho tóc xoăn và gợn sóng. Việc vò tóc bao gồm việc dùng tay ôm lấy mái tóc ướt và tách rời của bạn, đẩy lên trên và ép chặt.

Nhiều người thích làm điều này với đầu nghiêng sang một bên hoặc lộn ngược. Đối với bài kiểm tra độ phồng, không chạm vào tóc sau khi bạn đã vắt hết nước thừa. Mục đích của bài kiểm tra này là để xem mức độ tóc của bạn giữ được kiểu xoăn khi khô.

Nếu tóc khô của bạn mất gần hết độ xoăn, tóc bạn chỉ hơi gợn sóng. Nếu tóc khô của bạn có kết cấu đặc biệt hình chữ s hoặc hình chữ c, bạn có thể có các lọn tóc xoăn chặt hoặc lọn tóc lỏng.

Đọc tiếp: Làm thế nào để uốn tóc xoăn của bạn

Sử dụng Gel dưỡng tóc

Bạn cũng có thể tăng cường kiểm tra độ cong bằng cách kết hợp gel vuốt tóc. Gel hoặc mousse giữ nếp mạnh sẽ bảo vệ tóc khi tóc khô và có thể giúp bạn dễ dàng xác định kiểu tóc xoăn hoặc sóng của mình hơn.

Sau khi vò hết nước trên tóc ướt, hãy thoa một ít gel hoặc mousse lên tóc và vò lại. Đối với bài kiểm tra này, bạn không cần phải ra ngoài và mua một sản phẩm đặc biệt dành cho tóc – hãy đợi cho đến khi bạn cảm thấy tự tin về kết cấu tóc của mình trước khi mua bất cứ thứ gì mới.

Khi tóc khô, bạn có thể nhận thấy tóc có cảm giác giòn do gel. Vò tóc lại khi tóc khô sẽ giúp bạn loại bỏ cảm giác đó – điều này thường được cộng đồng tóc xoăn gọi là vò tóc xoăn.

Sau khi tóc không bị xoăn, hãy xem xét kết cấu tóc của bạn: nếu gel giúp tạo hình một số sóng và lọn tóc đẹp, thì mái tóc gợn sóng của bạn đã được xác nhận.

Đọc tiếp: Xác định loại tóc của bạn với câu đố ngắn của chúng tôi!

Cách chăm sóc tóc gợn sóng

Người phụ nữ sử dụng mặt nạ dưỡng tóc trên mái tóc ướt của mình trong khi nhìn vào gương để tìm một mảnh có tiêu đề là mái tóc thẳng của tôi thực sự gợn sóng

Hình ảnh Alliance / Shutterstock

Việc chăm sóc tóc gợn sóng không cần phải phức tạp, nhưng nó đòi hỏi những chiến lược và thói quen khác so với những gì bạn đã từng làm với tóc thẳng.

Tránh nóng

Tóc xoăn và gợn sóng rất mỏng manh, vì vậy hãy để dành dụng cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt cho những dịp đặc biệt. Tác hại của nhiệt sẽ làm kiểu tóc xoăn của bạn yếu đi và khiến tóc xoăn nặng hơn. Khi sử dụng dụng cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt, hãy sử dụng chất bảo vệ nhiệt tốt trước và theo dõi vào ngày hôm sau với mặt nạ phục hồi tóc.

READ  Các bước, biện pháp phòng ngừa và lợi ích của Ashwa Sanchalanasana (Tư thế cưỡi ngựa)

Độ ẩm và Protein

Độ ẩm và protein là chìa khóa để tóc có sóng và xoăn tốt. Tóc gợn sóng của bạn phát triển mạnh nhờ độ ẩm và sẽ tạo ra những làn sóng xác định, ngon ngọt khi được dưỡng ẩm thích hợp. Vì vậy, nuôi dưỡng tóc bằng các sản phẩm giàu protein sẽ giữ cho sóng của bạn chắc khỏe và thúc đẩy độ xoăn của tóc.

Đọc tiếp: Làm thế nào để duỗi tóc mà không cần nhiệt

Các câu hỏi thường gặp

Dưới đây là câu trả lời cho một số câu hỏi thường gặp nhất về tóc thẳng có thực sự là gợn sóng.

Tại sao mái tóc thẳng của tôi bây giờ lại gợn sóng?

Sự thay đổi nội tiết tố thường gây ra sự thay đổi trong kết cấu tóc. Những điều như dậy thì, mãn kinh và các tình trạng liên quan đến hormone khác có thể gây ra sự thay đổi hình dạng nang tóc của bạn.

Tại sao tóc của tôi gợn sóng bên dưới nhưng lại thẳng trên đỉnh?

Nếu tóc của bạn ở dưới gợn sóng nhưng ở trên thẳng, có thể bạn đang có tóc gợn sóng nhưng cần cắt tóc khác. Nhà tạo mẫu tóc có thể cắt ngắn lớp trên cùng nặng hơn để các sóng ít bị đè nặng hơn, tạo độ bồng và kết cấu tốt hơn.

Tóc có xoăn hơn khi dài hơn không?

Kiểu tóc xoăn của bạn sẽ lỏng hơn khi tóc dài hơn. Điều này là do trọng lượng kéo xuống tóc của bạn càng nhiều, các lọn tóc của bạn càng bị kéo dài ra. Để có độ xoăn cao hơn, hãy cân nhắc cắt tóc ngắn hơn một chút.

Tóc loại 2A trông như thế nào?

Tóc loại 2A là tóc có kết cấu sóng lỏng cao. Trong hệ thống phân loại kết cấu tóc tiêu chuẩn, đây là kiểu tóc xoăn lỏng nhất mà bạn có thể có nếu không có tóc thẳng.

Bạn nên gội kiểu tóc gợn sóng bao lâu một lần?

Tần suất bạn gội đầu cho tóc gợn sóng phụ thuộc vào sức khỏe da đầu và độ chặt của kiểu tóc. Nói chung, bạn nên gội kiểu tóc gợn sóng ba hoặc bốn lần một tuần.

Vì vậy, liệu nó có quan trọng nếu mái tóc thẳng của tôi thực sự là gợn sóng?

Hiểu được cấu trúc tóc của bạn sẽ tác động đáng kể đến cách bạn chăm sóc tóc. Bằng cách nhận biết rằng mái tóc thẳng của bạn thực sự là gợn sóng, bạn có thể chuyển từ kiểu tóc thẳng xoăn bồng bềnh sang kiểu tóc xoăn sóng bồng bềnh và lãng mạn. Chúc bạn tạo kiểu vui vẻ!

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general