Tóc của tôi có cần protein không? Đố vui | Chỉ có 5 câu hỏi!

Đang tìm câu đố “tóc của tôi có cần protein không?” Đừng lo lắng – bạn đang ở đúng nơi. Chúng tôi là chuyên gia về tóc và làm bất cứ điều gì có thể để giúp bạn tìm hiểu về cách chăm sóc tóc. Và vâng, điều đó bao gồm việc làm các câu đố.

Tự hỏi nếu tóc của bạn cần protein? Bắt đầu với câu đố của chúng tôi.

Người phụ nữ cần lấy

Roman Samborskyi / Shutterstock

Hãy cố gắng hết sức có thể, có vẻ như hầu như không thể có được mái tóc của chúng ta ở trạng thái cân bằng hoàn toàn khỏe mạnh – chắc khỏe, bóng mượt, ngậm nước và mềm mại.

Nếu bạn muốn có những chiếc khóa mềm có thể sờ thấy được, chắc chắn và có khả năng chống gãy, bạn phải cân bằng độ ẩm / protein của mình tháng sáu bên phải. Và điều đó không dễ thực hiện. Tóc của bạn được cấu tạo chủ yếu từ keratin, một loại protein cung cấp độ chắc khỏe, hình dạng và độ đàn hồi cho sợi tóc.

Có đủ lượng keratin phù hợp giúp tóc bạn giữ được độ ẩm và giữ cho sợi tóc dẻo dai, mềm mại và ngậm nước. Đó là lý do tại sao thế giới làm đẹp rất chú trọng vào việc duy trì sự cân bằng độ ẩm / protein trên tóc.

Nếu bạn chọn đúng lượng từng loại, mái tóc của bạn sẽ trông đẹp nhất!

Nếu bạn không có đủ protein trong tóc, bạn sẽ biết điều đó vì tóc của bạn sẽ trở nên yếu ớt và mỏng manh như trước đây. Tóc mềm, nhão, nhão, xơ xác, dễ gãy và chẻ ngọn, tóc thiếu protein trông và có cảm giác hư tổn.

Nếu bạn không cung cấp đủ độ ẩm cho tóc, tóc của bạn có thể chắc khỏe nhưng cực kỳ khô, thô ráp và dễ gãy rụng ở những điểm yếu gần ngọn tóc.

Và nếu bạn có nhiều độ ẩm nhưng quá nhiều protein, bạn sẽ rơi vào tình trạng quá tải protein – và điều đó đi kèm với một loạt vấn đề riêng. Nhưng làm thế nào để bạn biết liệu tóc của bạn cần nhiều protein hơn hay nhiều độ ẩm hơn?

Tất nhiên, với bài kiểm tra 5 câu hỏi nhanh của chúng tôi!

Nếu bạn đang muốn hiểu rõ hơn về chiếc bờm của mình và tự hỏi “Tóc của tôi có cần protein không ?,” thì câu hỏi này dành cho bạn.

Bằng cách trả lời 5 câu hỏi ngắn về mái tóc của bạn cũng như diện mạo và cảm giác của tóc, chúng tôi sẽ đi sâu vào vấn đề cân bằng độ ẩm / protein và hướng dẫn bạn cách khắc phục vấn đề. Tìm hiểu xem tóc của bạn có cần protein, độ ẩm hay cả hai hay không với bài kiểm tra của chúng tôi.

Xem các mẹo cá nhân hóa và đề xuất sản phẩm cho từng kết quả để giúp bạn đi đúng hướng. Chỉ cần trả lời 5 câu hỏi dưới đây để biết mái tóc của bạn cần gì nhiều hơn – hoặc ít hơn – để trông đẹp nhất!

READ  Chế độ ăn uống tốt nhất cho chứng khó tiêu là gì? Làm thế nào để kiểm soát các triệu chứng của bạn với thực phẩm

Tóc của tôi có cần protein không? Câu đố (5 câu hỏi)

Bạn đã hoàn thành câu đố. Giờ thì sao?

Bây giờ bạn đã có kết quả bài kiểm tra, bạn có thể làm gì để khắc phục sự cố hoặc đi đúng hướng? Chúng tôi đã có bạn, cô gái. Hãy tiếp tục đọc để biết cách xử lý tóc thiếu protein, thiếu ẩm, quá tải protein và cân bằng.

Tóc Nhu cầu Protein? Đây là Cách để Thêm Protein.

Người phụ nữ sử dụng mặt nạ tóc sau khi dùng tóc của chúng tôi có cần protein đố

Châu Phi mới / Shutterstock

Tóc thiếu protein sẽ yếu, trông có vẻ hư tổn và dễ gãy rụng. Đó là bởi vì không có đủ “giàn giáo” protein trong tóc của bạn để củng cố và nâng đỡ nó một cách thích hợp.

Bổ sung protein cho tóc của bạn sẽ lấp đầy những khoảng trống cực nhỏ dọc theo sợi tóc, giúp tóc suôn mượt và chắc khỏe hơn. Tìm kiếm các sản phẩm có chứa protein thủy phân – đó là loại protein duy nhất đủ nhỏ để tóc bạn hấp thụ.

Các sản phẩm làm giàu protein thường sẽ bao gồm một trong những từ sau trong danh sách thành phần:

 • Protein thủy phân
 • Keratin
 • Lụa
 • Collagen
 • Axit amin
 • Peptide

Hàng tấn sản phẩm có chứa protein tăng cường – ngay cả khi nó không được quảng cáo trực tiếp trên nhãn. Hầu hết các sản phẩm được dán nhãn là tăng cường hoặc làm mịn đều chứa một số loại protein.

Sử dụng nhiều sản phẩm giàu protein hơn để liên tục bổ sung protein cho tóc và giúp tóc chắc khỏe hơn. Hãy thử một mặt nạ tóc phục hồi hư tổn với protein trong công thức để thêm sức mạnh cho ổ khóa của bạn. Hoặc làm của riêng bạn lúa nước tại nhà để điều trị protein tự nhiên, nhanh chóng!

Bạn cũng sẽ được tăng cường độ ẩm để giúp tóc giữ nước lâu hơn. Để tăng cường protein nghiêm trọng sẽ giúp tóc bạn thẳng, bóng mượt và sáng bóng, hãy chọn điều trị thẳng keratin.

Phương pháp điều trị này sẽ lấp đầy những khoảng trống trên tóc yếu bằng protein để tăng thêm độ chắc khỏe và kết cấu mượt mà hơn. Hãy sẵn sàng để có một mái tóc mềm mại, dễ chạm vào, chắc khỏe hơn, bóng hơn và đàn hồi hơn!

READ  Cải xoong giúp mọc tóc: Lợi ích, Cách sử dụng và hơn thế nữa

Tóc cần độ ẩm? Đây là Cách để Hydrat hóa.

Đố bạn dùng dầu dừa để khắc phục sự thiếu hụt trong tóc của tôi có cần protein không

Studio Châu Phi / Shutterstock

Tóc thiếu ẩm có nhiều protein để tăng cường độ chắc khỏe, nhưng không đủ độ ẩm để tạo độ bóng mượt và dưỡng ẩm. Tóc của bạn có cảm giác thô ráp, khô ráp và khô vì rất ít độ ẩm len lỏi vào các sợi tóc của bạn hoặc bạn có tóc có độ xốp cao.

Thiếu ẩm có thể bắt nguồn từ việc không sử dụng đủ các sản phẩm bổ sung độ ẩm như dầu xả, mặt nạ, kem dưỡng và dầu. Nó có thể là kết quả của hóa chất, nhiệt hoặc loại thiệt hại khác.

Nó có thể là do sợi có độ xốp cao và mất độ ẩm nhanh chóng. Dù nguyên nhân là gì, bạn cũng cần thêm độ ẩm, TÌNH TRẠNG.

Hãy thử một loại mặt nạ dưỡng tóc sâu. Bạn có thể tự làm hoặc mua một chiếc để bổ sung độ ẩm cần thiết cho tóc. Hai trong số các loại mặt nạ cấp ẩm tự làm yêu thích của chúng tôi sử dụng các nguyên liệu mà bạn có thể đã có trong tay!

 • Mặt nạ mật ong chuối: 1 quả chuối chín, nghiền nhuyễn + 1 thìa mật ong. Trộn và thoa lên tóc ướt, tập trung vào phần chân và ngọn tóc. Để nó trong 10-20 phút, sau đó rửa sạch.
 • Mặt nạ dầu ô liu bơ: 1/2 quả bơ nghiền + 1 quả trứng + 1 thìa dầu ô liu. Trộn và thoa lên tóc ướt, tập trung vào phần chân và ngọn tóc. Để trong 10 – 20 phút, sau đó rửa sạch.

Sử dụng mặt nạ tóc của bạn sau khi tắm nước ấm để độ ẩm thẩm thấu tốt hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên theo dõi mặt nạ dưỡng ẩm tự làm của mình bằng cách xịt dầu xả để đảm bảo tóc bạn có nhiều nước.

Nếu bạn chưa sử dụng dầu gội và dầu xả dưỡng ẩm, bạn cần bắt đầu! Chuyển sang dầu gội dưỡng ẩm Giống như cái này từ Maui Moisture. Ngoài ra còn có một loại dầu xả phù hợp để bạn có thể bổ sung độ ẩm trong mỗi bước chăm sóc tóc!

Nếu bạn có mái tóc từ trung bình đến thô, bạn có thể sử dụng dầu để bổ sung độ ẩm cho tóc sau khi điều trị dưỡng ẩm. Dầu dừa luôn luôn tuyệt vời vì nó đã được chứng minh là thực sự thấm vào tóc.

Tóc có quá nhiều protein? Đây là cách khắc phục.

Giấm táo trên khay để đố xem tóc bạn có cần protein hay không

mama_mia / Shutterstock

Quá tải protein là một con thú khó lường. Đối với một số người, nó làm cho tóc giòn (dễ gãy), cứng và giống như rơm với phần chẻ ngọn. Đối với những người khác, tình trạng quá tải protein biểu hiện như tóc mềm, nhão, xỉn màu, dễ gãy và mềm nhũn.

READ  Những cách tuyệt vời để thoát khỏi da đầu và tóc có mùi

Có thể khó “chẩn đoán” tình trạng quá tải protein vì nó bắt chước các vấn đề khác, nhưng nếu bạn đang sử dụng nhiều sản phẩm làm giàu protein, thì đó chính là thủ phạm rất có thể.

Bạn sẽ biết tình trạng quá tải protein là nguyên nhân gây ra tình trạng bết tóc nếu tóc bạn được cải thiện khi bạn loại bỏ lượng protein dư thừa khỏi thói quen chăm sóc tóc. Bắt đầu với dầu gội làm sạch hoàn toàn hoặc giấm táo rửa sạch để loại bỏ một số protein dư thừa.

Chúng tôi khuyên bạn nên cắt bớt phần tóc chẻ ngọn để có “khởi đầu mới” và thấy rõ hơn sự tiến bộ của mình. Tiếp theo, đột kích tủ của bạn và lấy ra bất kỳ sản phẩm nào có chứa protein. Điều này có thể phức tạp vì protein có nhiều tên trong danh sách thành phần.

Tránh bất cứ điều gì nói:

 • Chất đạm
 • Keratin
 • Protein thủy phân
 • Axit amin
 • Peptide
 • Collagen

Bạn không nhất thiết phải vứt những sản phẩm này ra ngoài, nhưng hãy tránh sử dụng chúng trong vài tuần tới để theo dõi sự tiến triển của tóc.

Chuyển sang các sản phẩm mà bạn biết là không chứa protein và tập trung vào việc bổ sung độ ẩm để khôi phục sự cân bằng của tóc. Cung cấp đủ độ ẩm và không chứa protein trong một thời gian sẽ giúp tóc bạn lành lại do quá tải protein.

Bạn sẽ nhận thấy mái tóc mềm hơn, khỏe hơn, bóng hơn và ít gãy rụng hơn. Hãy thử một điều trị sâu mỗi tuần một lần và xem mái tóc của bạn bắt đầu mềm hơn và khỏe hơn như thế nào!

Tóc cân bằng? Đây là cách để luôn đi đúng hướng.

Người phụ nữ có mái tóc khỏe để tóc bay trong gió trong studio

Roman Samborskyi / Shutterstock

Tóc cân bằng không thực sự cần “sửa chữa” vì nó đã đi đúng hướng. Điều chính bạn cần quan tâm là giữ cho tóc của bạn ở trạng thái cân bằng độ ẩm / protein hoàn hảo với các sản phẩm phù hợp và tránh các nguồn hư tổn thông thường.

Huyết thanh chống xoăn cứng sẽ chế ngự ngay cả những cuộn dây và đường bay dữ dội nhất, trong khi các đám rối có thể được quấn bằng một bình xịt tháo lắp nhẹ hoặc dầu xả. Giữ sạch dầu mỡ bằng bất kỳ khuyến nghị nào của chúng tôi dầu gội cho tóc dầu.

Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ sản phẩm làm giàu protein nào ngay bây giờ, bạn có thể muốn giới hạn việc sử dụng của mình xuống còn một lần một tuần hoặc lâu hơn. Hãy chắc chắn rằng bạn làm rõ với dầu gội làm rõ giữa các lần sử dụng để tránh quá tải protein. Luôn đáp ứng nhu cầu độ ẩm của tóc bằng các liệu pháp dưỡng sâu thường xuyên.

Tránh bất kỳ kiểu xử lý hóa học nào và tạo kiểu tóc bằng nhiệt độ quá cao nếu bạn có thể. Tóc của bạn đang ở trong tình trạng khỏe mạnh ngay bây giờ. Bạn không muốn làm nó rối tung lên!

Nếu bạn đang muốn làm mới màu sắc hoặc một số điểm nổi bật làm sáng khuôn mặt, hãy đảm bảo bạn tiếp tục rửa mặt bằng giấm táo phục hồi độ pH và tiếp tục dưỡng ẩm sâu ít nhất một lần một tuần.

Sử dụng xịt bảo vệ nhiệt trước khi sử dụng bất kỳ loại dụng cụ nóng nào để bảo tồn protein trong tóc và tránh làm mất chất sừng dư thừa.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general