Tóc bán vĩnh viễn tồn tại trong bao lâu? | Lâu hơn bạn nghĩ

Đôi khi bạn muốn thay đổi diện mạo của mình mà không cần cam kết — đó là lý do tạo nên màu tóc bán vĩnh viễn. Nhưng tóc bán vĩnh viễn giữ được bao lâu? Đọc tiếp để tìm hiểu câu trả lời cho điều này và nhiều hơn nữa bên dưới.

Màu tóc bán vĩnh viễn là gì?

Tiêu đề ảnh Màu tóc bán vĩnh viễn là gì

Màu tóc bán vĩnh viễn có công thức nhẹ nhàng hơn hầu hết các loại thuốc nhuộm vĩnh viễn và thường kéo dài trong 6-12 lần gội. Tuy nhiên, thời gian thay đổi tùy thuộc vào độ xốp của tóc, màu tự nhiên và thuốc nhuộm được sử dụng.

Mọi người sử dụng thuốc nhuộm tóc bán vĩnh viễn để thử một màu mới mà không cam kết. Nó không có amoniac hoặc hydrogen peroxide, có nghĩa là nó sẽ không mở sợi tóc của bạn. Thuốc nhuộm tóc bán vĩnh viễn có tính năng tạo độ bóng phủ lên tóc với màu đậm hơn và cuối cùng sẽ bị trôi đi.

Dưới đây là một số ưu điểm của việc sử dụng màu tóc bán vĩnh viễn:

 • Bạn không cần phải trộn dung dịch và có thể sử dụng lại lượng dư
 • Nó làm tối màu tóc của bạn, thường là theo cách tự nhiên
 • Bạn có thể giữ được màu tóc tự nhiên của mình
 • Nó làm hư tóc ít hơn thuốc nhuộm vĩnh viễn và tăng thêm độ bóng đẹp
 • Những người có da đầu nhạy cảm có thể sử dụng màu bán vĩnh viễn
 • Tùy thuộc vào tần suất bạn gội đầu, nó có thể kéo dài từ một đến hai tháng

Các loại màu tóc và tuổi thọ của chúng

Hình ảnh hiển thị các loại thuốc nhuộm tóc và tuổi thọ trung bình của chúng

Có một số các loại màu tóc mà bạn có thể sử dụng, mỗi loại có tuổi thọ khác nhau.

Dài hạn

Thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn là lựa chọn lâu dài nhất. Nó có amoniac trong dung dịch tạo màu mà bạn trộn với một nhà phát triển. Các nhà phát triển có tính năng hydrogen peroxide, có nghĩa là bạn có thể nhuộm tóc vĩnh viễn màu sáng hơn.

Amoniac mở lớp biểu bì tóc của bạn và làm việc với nhà phát triển để thâm nhập vào vỏ não. Vì nó làm thay đổi cấu trúc tóc của bạn, dẫn đến sự thay đổi lâu dài.

Tùy thuộc vào màu tóc tự nhiên và mong muốn của bạn, bạn sẽ cần các lượng khác nhau. Khối lượng cao hơn loại bỏ nhiều melanin hơn.

Đúng như tên gọi, thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn tồn tại vĩnh viễn (hoặc cho đến khi tóc bạn mọc lên). Nó không phai hoặc rửa trôi. Nó có thể thay đổi màu sắc dưới ánh nắng mặt trời, vì vậy bạn có thể cần phải thoa lại. Tuy nhiên, nó không thay đổi đáng kể sau khi được áp dụng.

READ  Bỏ qua để giảm cân trong 2 tuần: Nó có hiệu quả?

Tùy thuộc vào tốc độ phát triển của tóc, bạn có thể cần thoa lại thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn sau mỗi sáu đến tám tuần để che đi phần chân tóc. Loại thuốc nhuộm này phù hợp nhất với tóc bạc, vì nó làm cho từng sợi tóc trông giống như sam, bất kể màu tự nhiên của nó là gì.

Demi-vĩnh viễn

Thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn không có amoniac, nhưng nhà phát triển vẫn có hydrogen peroxide với số lượng ít hơn. Tác nhân kiềm được sử dụng thay cho amoniac có thể là natri cacbonat hoặc etanolamin.

Các chất tạo màu này loại bỏ ít melanin hơn amoniac, vì vậy bạn không thể nhuộm tóc màu sáng hơn. Tuy nhiên, chúng xâm nhập vào lớp biểu bì bên ngoài, làm cho thuốc nhuộm vĩnh viễn tồn tại lâu hơn. Thuốc nhuộm vĩnh viễn ít gây hư hại hơn thuốc nhuộm vĩnh viễn vì chúng bị trôi đi.

Sử dụng thuốc nhuộm khử màu vĩnh viễn mang lại màu sắc trông tự nhiên hơn vì nó phủ lên bóng tự nhiên của bạn, để lại những điểm nổi bật. Họ có ra mắt, nhưng phải mất 20-28 loại dầu gội đầu.

Bạn có thể muốn sử dụng thuốc nhuộm vĩnh viễn nếu bạn muốn thay đổi màu thường xuyên và biết màu nào trông đẹp. Bạn thoa lại thuốc nhuộm khi muốn làm mới màu của mình.

Bán vĩnh viễn

Thuốc nhuộm tóc bán vĩnh viễn sử dụng các hợp chất nhẹ tác động đến lớp biểu bì của sợi tóc. Vì nó nằm trên các lớp bề mặt của sợi nên nó không tồn tại lâu. Cũng giống như thuốc nhuộm vĩnh viễn, màu cuối cùng phụ thuộc vào độ bóng tự nhiên và độ xốp của tóc, giúp tóc trông tự nhiên hơn.

Màu bán vĩnh viễn kéo dài đến 12 lần giặt. Nó không thể làm sáng tóc của bạn hoặc che đi màu xám. Do tính chất tạm thời của nó, bạn có thể muốn thử nếu cảm thấy không chắc về màu sắc.

Một số màu có thể tồn tại lâu hơn, chẳng hạn như xanh lam và đen. Một loại thuốc nhuộm bán vĩnh viễn tự nhiên là henna. Nó sẽ trôi đi trong vài tuần và tạo thêm màu sắc tinh tế cho các sợi tóc của bạn.

Tạm thời

Màu phai nhanh nhất là thuốc nhuộm tóc tạm thời. Màu này có trong dầu gội, dầu xả, xịt, xả, bọt và gel. Thông thường, nó có một cái nhìn không tự nhiên.

Thuốc nhuộm tạm thời không thấm vào lớp biểu bì và nằm trên bề mặt cho đến khi bạn rửa sạch. Hầu hết thời gian, thuốc nhuộm tạm thời sẽ trôi đi trong một lần gội đầu. Tuy nhiên, tóc khô có thể giữ màu lâu hơn.

READ  Gàu: Nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị và các yếu tố nguy cơ

Làm thế nào để giữ màu tóc bán vĩnh viễn lâu hơn

Hình ảnh hiển thị 4 cách để giữ màu tóc bán vĩnh viễn lâu hơn

Nếu bạn muốn kéo dài tuổi thọ của màu tóc bán vĩnh viễn, hãy thử làm theo các mẹo sau.

Tối ưu hóa quy trình nhuộm

Bạn có thể tăng độ xốp cho tóc bằng cách gội đầu và bỏ qua dầu xả. Nó sẽ giữ nhiều sắc tố hơn từ thuốc nhuộm bán vĩnh cửu. Hãy chắc chắn rằng bạn làm khô nó hoàn toàn trước khi tô màu.

Sau khi bạn thoa màu, hãy thêm một chút nhiệt bằng máy sấy khô hoặc đi ra nắng nóng. Bước này giúp phát triển màu trên toàn bộ tóc của bạn. Khi đến lúc gội sạch, hãy dùng nước lạnh để xả sạch thuốc nhuộm.

Bỏ qua việc gội đầu và sử dụng dầu gội khô

Chúng tôi không khuyên bạn nên từ bỏ hoàn toàn dầu gội đầu. Tuy nhiên, bạn chỉ nên gội đầu từ một đến hai lần một tuần để giữ màu lâu hơn. Để tránh nhờn, hãy thử dùng dầu gội khô để giảm độ ẩm trên da đầu.

Một số thương hiệu bán dầu gội khô nhuộm màu có thể giúp bạn thêm màu trở lại khi thuốc nhuộm phai màu. Duy trì thói quen dưỡng tóc để duy trì độ mềm mại của tóc mà không làm mất màu tóc.

Hãy thử một loại dầu gội và dầu xả an toàn cho màu

Dầu gội và dầu xả giữ màu sẽ giúp tóc bạn có màu trở lại nhiều hơn sau mỗi lần gội, giúp bạn giữ được màu nhuộm. Những sản phẩm này giữ cho tóc bạn luôn rực rỡ và che đi lớp thuốc nhuộm bán vĩnh viễn.

Nếu còn sót lại màu nhuộm, bạn có thể thêm một ít vào dầu gội và dầu xả thông thường để giữ màu trở lại khi gội. Thêm nó vào sản phẩm dưỡng ẩm sẽ giúp đảo ngược tác dụng làm khô da.

Tránh làm hỏng sản phẩm và tình huống

Các sản phẩm giữ màu có thể tốn kém, nhưng bạn có thể dễ dàng tìm thấy các loại dầu gội và dầu dưỡng tóc an toàn với màu giá cả phải chăng. Hãy tìm một loại không có sunfat để duy trì dầu tự nhiên của bạn. Ngoài ra, hãy cố gắng sử dụng các dụng cụ được làm nóng ít thường xuyên hơn. Sấy khô, ủi phẳng và uốn tóc đều làm phai màu của bạn.

Đảm bảo rằng bạn sử dụng chất bảo vệ nhiệt và cố gắng tìm các phương pháp tạo kiểu tóc không cần nhiệt. Một ngày ở hồ bơi nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng clo và ánh nắng mặt trời có thể làm phai màu nhuộm của bạn. Bạn có thể giảm thiểu thiệt hại bằng cách sử dụng huyết thanh bảo vệ tóc, đội mũ hoặc đội mũ bơi.

READ  Quy trình chăm sóc tóc 10 bước kiểu Hàn Quốc để có mái tóc phát triển khỏe mạnh

Những điều cần cân nhắc

Nếu bạn muốn thay đổi màu tóc của mình, hãy ghi nhớ một số điều sau:

 • Nếu bạn muốn che phủ một lượng lớn tóc bạc, hãy cân nhắc sử dụng thuốc nhuộm vĩnh viễn
 • Để có sự thay đổi lâu dài nhưng tạm thời, bạn có thể sử dụng màu khử vĩnh viễn
 • Nếu bạn thích thử nghiệm màu của mình vài tuần một lần, hãy thử thuốc nhuộm bán vĩnh viễn
 • Đối với các bữa tiệc hóa trang hoặc cosplay, hãy dùng thuốc nhuộm tạm thời mà bạn gội sạch vào ngày hôm sau

Các câu hỏi thường gặp

Màu tóc bán vĩnh viễn tồn tại trong bao lâu được đưa vào hình ảnh

Dưới đây là một số câu hỏi phổ biến liên quan đến thuốc nhuộm tóc bán vĩnh viễn.

Thuốc nhuộm tóc bán vĩnh viễn có hết hoàn toàn không?

Vì thuốc nhuộm bán vĩnh viễn vẫn còn trên các lớp nông của tóc, nên nó sẽ trôi đi hoàn toàn trong vòng vài tuần.

Thuốc nhuộm tóc bán vĩnh viễn có bị hư hại không?

Thuốc nhuộm bán vĩnh viễn không có amoniac hoặc hydrogen peroxide, làm cho nó ít bị hư hại hơn. Chúng không làm bung sợi tóc của bạn, giữ lại sắc tố tự nhiên của bạn. Tuy nhiên, một số loại thuốc nhuộm vẫn chứa p-phenylenediamine (PPD), một chất bị nghi ngờ là chất gây ung thư. Các tác dụng phụ có thể xảy ra bao gồm:

 • Viêm da cấp tính
 • Dị ứng khi tiếp xúc
 • Suy nhược cân nặng
 • Phù mặt

Hầu hết mọi người không có phản ứng tiêu cực với PPD, nhưng bạn nên lưu ý những tác động tiềm ẩn của nó.

Tại sao thuốc nhuộm tóc bán vĩnh viễn của tôi không hết?

Một số nhãn hiệu và màu sắc, chẳng hạn như Splat và Clairol Natural Instincts, được liệt kê là bán vĩnh viễn nhưng có tác dụng lâu dài hơn. Bạn có thể bị dính màu đó trong 28 lần giặt.

Ngoài ra, tóc khô hoặc hư tổn có độ xốp cao sẽ hấp thụ nhiều sắc tố hơn và giữ màu lâu hơn. Hãy thử sử dụng dầu gội làm sạch sulfat hoặc chất tẩy màu như Color Oops để chống lại thuốc nhuộm.

Vì vậy, tóc bán vĩnh viễn là gì?

Thuốc nhuộm tóc bán vĩnh viễn là cách để bạn thay đổi màu tóc trong vài tuần. Vậy điều gì đang ngăn cản bạn? Hãy thử thuốc nhuộm tóc bán vĩnh viễn ngay hôm nay. Nếu bạn thích kết quả, bạn có thể chọn thuốc nhuộm vĩnh viễn. Nếu không, bạn có thể giả vờ như nó chưa từng xảy ra sau một vài lần gội đầu ngắn.

Bạn cũng có thể thích:
 • Bao lâu thì bạn nên nhuộm tóc?
 • Chi Phí Nhuộm Tóc Bao Nhiêu?
 • Cách tẩy thuốc nhuộm tóc

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general