Tìm hiểu cách học tiếng Đức ngữ pháp căn bản

Những gợi ý cách học tiếng Đức.

Ngôn ngữ Đức cũng giống như các loại ngôn ngữ khác. Tất nhiên, mọi ngôn ngữ đều có những yếu tố kỳ lạ, khó khăn hoặc khó hiểu, thậm chí còn mở rộng sang sự hiểu biết nền văn hóa so với ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng ta. Mỗi ngôn ngữ sẽ có những thành phần và thể loại tương đối giống nhau nhưng mang mỗi đặc điểm khác nhau và tiếng Đức cũng không ngoại lệ. Cho giả định rằng, bạn có nhớ gì về những cấu trúc ngữ pháp của tiếng Anh không, nếu nhớ bạn có thể học tiếng Đức cơ bản khá tốt rồi.
 

Học tiếng Đức căn bản cho người mới bắt đầu
Học tiếng Đức nhanh chóng
 

Nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, thì đó có thể là tốt hơn cho mục đích của chúng ta hôm nay. Điều đó có nghĩa là bạn phải học cách nói tiếng Anh từ ngôn ngữ mẹ đẻ của mình và bạn có thể hiểu nhiều hơn về những gì cần để học một ngôn ngữ mới.

> > Xem thêm: Học tiếng Đức như một ngôn ngữ

Ngữ pháp tiếng Đức quan trọng với cuộc sống hàng ngày

Đối với loại ngôn ngữ nào cũng vậy, chúng đều mang một nét riêng và đem lại lợi ích giống nhau. Tuy nhiên, cho thấy rằng ngữ pháp tiếng Đức rất có ích trong việc giao tiếp tiếng Đức căn bản hàng ngày của chúng ta, bởi không có gì xa lạ với ngữ pháp tiếng Anh đúng không? Tiếng Anh và tiếng Đức cũng được xem là hai song ngữ mà có thể học song song và đồng hành cùng nhau.

Thay vào đó, chúng ta sẽ xem xét sự tương đồng và khác biệt giữa tiếng Đức và tiếng Anh, đặc biệt là về ngữ pháp. Có những sự cân nhắc khác khi học từ vựng tiếng Đức, cũng như cách phát âm tiếng Đức, vì vậy chúng tôi sẽ không tập trung nhiều vào các khía cạnh của ngôn ngữ ngày nay.
 

ngữ pháp tiếng Đức căn bản
Học tiếng Đức dễ xin việc
 

Ý tưởng này không xuất phát mới đây mà hầu hết các bạn học thành công bằng phương pháp này đã chia sẻ lại. Ý tưởng ở đây không phải là để chi tiết từng phần của một bài diễn văn tại một thời điểm. Gần cuối cùng, chúng tôi sẽ xem xét một số mẹo chung mà bạn có thể sử dụng trong cách tiếp cận của bạn để tìm hiểu thêm về ngữ pháp tiếng Đức.

READ  Chi phí du học nghề Đức là bao nhiêu?

Những tin tức tốt về ngôn ngữ Đức

Tôi biết rằng một số người tin rằng tôi đã nhận được tin xấu từ phía trước, nhưng tôi muốn đảm bảo rằng bạn hãy tiếp tục đọc và cung cấp cho ngữ pháp tiếng Đức căn bản một cơ hội công bằng, vì vậy tôi muốn tập trung vào những điều tích cực đầu tiên.
 

Cơ hội cho người biết giao tiếp tiếng Đức căn bản
Học tiếng Đức với sự phát triển tại Berlin 
 

Đồng nghĩa với tin tức tốt sẽ mang đến cho các bạn học ngôn ngữ Đức có một động lực cao hơn để tập trung vào việc học của mình. Nói sơ lược về nước Đức thì Đức cũng là một nước có nền kinh tế đứng thứ 3 trên thế giới về kinh tế và các hoạt động khác không chỉ riêng về kinh tế, văn hóa và xã hội. Đức có nền kinh tế mà các nước khác mơ ước hàng năm nhưng sự cố gắng vẫn chưa đáp ứng được như Đức. Nhận thấy rằng với nền kinh tế như vậy thì độ phổ biến của tiếng Đức cũng không có gì là xa lạ.

Cùng với sự phát triển đó đi đôi với ngôn ngữ Đức được phát triển mạnh hơn, phát triển nhiều nhất tại các nước Châu Âu và các vùng lân cận khác cũng đã và đang phát triển rất mạnh, đang dần sang các nước lân cận như các nước đang phát triển,…
 

Ngữ pháp căn bản Đức

Bạn đã bao giờ tìm hiểu về tiếng Đức chưa? Ban đã bắt đầu học tiếng Đức qua Youtube bao giờ chưa? Tôi nghĩ các bạn cũng sẽ giống tôi lúc trước, muốn học gì mình sẽ lên tìm hiểu nó như thế nào, ra sao có dễ nhớ không, nghe những bài nhạc có thích hay không,… nhưng sau một thời gian làm như thế, tôi nhận thấy mình thực sự không học được gì cả. Độ kiên trì của chúng ta không duy trì được nhiều nên dần bắt đầu chuyển qua học  giao tiếp tiếng Đức căn bản online. Ôi thật kinh khủng làm sao, tôi không hiểu một cái gì hết. Đến lúc dừng lại mới thấy một điều là mình cần phải học ngôn ngữ Đức căn bản trước nếu muốn có những bước đi vững chãi tiếp theo.
 

READ  Điểm hấp dẫn khi đi du học Đức

ngữ pháp tiếng Đức căn bản
Học tiếng Đức ngữ pháp căn bản
 

Nên các bạn hãy nhớ khi bắt đầu học một ngôn ngữ nào hãy bắt đầu từ những cái căn bản nhất, đảm bảo rằng mình sẽ xây một nền móng vững chắc nhất rồi mới bước tiếp nhiều cách học tiếng Đức cấp tốc, đừng bao giờ đặt câu hỏi là học tiếng Đức có khó không? học tiếng Đức có dễ xin việc không? 
 

Các yếu tố tương tự như tiếng Anh

Trật tự từ

Trong nhiều trường hợp người Đức sử dụng từ ngữ hay động từ giống như tiếng Anh. Tuy nhiên, có một số điều ngoại lệ là cả hai ngôn ngữ nhưng nó vẫn còn quen thuộc hơn nếu như bạn cố gắng học một ngôn ngữ với trật tự từ như tiếng Anh là Verb-Subject-Object.

Động từ bất quy tắc

Cũng khá giống như cách học tiếng Anh thông dụng, có những từ ngữ thông thường và có những từ ngữ đặc biệt, tuy nhiên tiếng Đức có phần rất giống tiếng Anh và đó cũng là một điều thuận lợi. Trong tiếng Anh, các động từ thông thường có kết thúc bằng “-ed” trong các mẫu câu hiện thại hoàn thành và quá khứ đơn. Các từ như “cook/cooked/cooked” và “push/pushed/pushed” là động từ thường.

Chúng ta có thể tưởng tượng rằng các động từ “yếu” không đủ mạnh để thay đổi các hình thức quá khứ mặc định, do đó chúng có được một “-t” hậu tố ở dạng quá khứ đơn giản (như là một -ed “bằng tiếng Anh) và cũng là một” ge-” tiền tố trong mẫu phân từ. 
 
“Một số ví dụ: về động từ yếu ở Đức là machen/macht-/ gemacht(cho động từ “make” hoặc “do”) và sagen/ sagt-/ gesagt (đối với động từ “say”)”.
 

cách học tiếng Đức cho người mới bắt đầu
Học tiếng Đức song ngữ Anh – Đức
 

Mặt khác, các động từ “mạnh” của Đức không đều vì chúng thay đổi gốc rễ của động từ một cách khá đơn giản trong các hình thức trước đây.

“Ví dụ về: động từ mạnh của Đức bao gồm kommen/kam- / gekommen (đối với động từ “come”) và gehen /ging- / gegangen (đối với động từ “go”)”.

READ  Tư vấn hỏi đáp khi du học Đức

Đúng như vậy, tiếng Anh và tiếng Đức có chung nguồn gốc ngữ pháp nên có xu hướng phát triển theo các mô hình tương tự. Tuy nhiên, tiếng Đức khá giống với tiếng Anh nhưng trong mức độ khó thì tiếng Đức khó hơn rất nhiều so với tiếng Anh, không chỉ vậy tiếng Đức có những từ ngoại lệ nhiều hơn tiếng Anh, độ nhớ của chúng ta có giới hạn nên rất khó trong vấn đề học ngữ pháp như thế này.

> > Xem thêm: Tại sao chúng ta nên chọn du học ở Đức

Yếu tố trong tiếng Đức có gì dễ hơn tiếng Anh

Mất một thời gian dài tìm kiếm nhưng vẫn chưa có điểm nào của tiếng Đức là dễ hơn cả nhưng tôi sẽ chỉ cho các bạn thấy cái dễ trong tiếng Đức và cũng được xem là phần quan trọng nhất, đó là phần phát âm. Học phát âm tiếng Đức là điều quan trọng nên bạn cần đặt nền móng kĩ hơn trong vấn đề phát âm này. Thật không may, ngữ pháp tiếng Đức lại phức tạp hơn một chút, hơn là ngữ pháp tiếng Anh. Có xu hướng trở nên phức tạp hơn các điểm gây nhầm lẫn cho người học tiếng Đức, đặc biệt là những người được sử dụng để tiếng Anh.
 

phương pháp học tiếng Đức hữu hiệu
Học tiếng Đức với cách viết
 

Trên đây là những thông tin về học ngữ pháp tiếng Đức căn bản, tuy rất khó trong ngữ pháp nhưng bù lại phát âm là một nền căn bản nhất để bạn có thể phát huy nhiều hơn trong phần khác. Đây chỉ là những thông tin căn bản giúp bạn hiểu được học tiếng Đức cho người mới bắt đầu như thế nào, những điểm nào khó và thuận trong vấn đề gặp phải. Từ đó, các bạn sẽ xây dựng chiến lược học tiếng cho bản thân.

Tags: ngữ pháp tiếng đức pdf, ngữ pháp tiếng đức cho người mới bắt đầu, tự học tiếng đức a1, cách sắp xếp câu trong tiếng đức, bài tập ngữ pháp tiếng đức a1, từ vựng tiếng đức cơ bản, từ vựng tiếng đức a1, học bảng chữ cái tiếng đức

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general