Tiếng Đức có khó hay không?

Học tiếng Đức đang ngày càng trở nên phổ biến và liệu tiếng Đức là 1 ngôn ngữ dễ hay khó?

Tiếng Đức có khó hay không là do bạn nghĩ.

Học tiếng Đức có khó không?” – Là câu hỏi mà luôn luôn được đặc ra trong các buổi tư vấn khóa học, vì tiếng Đức còn khá mới mẻ tại Việt Nam, không chỉ độ phổ biến chưa rộng rãi mà còn do cấu trúc câu cách đặt câu khá lạ lẫm, nhưng điều này không có nghĩa rằng tiếng Đức khó, vì sao ư? các bạn đọc bài viết này sẽ rõ.

Tiếng Đức có khó không?

Khi tiếp cận bất kì một ngôn ngữ mới nào, chúng ta luôn có cảm giác không thân thuộc và cảm thấy ngược ngạo trong cách dùng từ hoặc đặt câu, điều này sẽ khá hấp dẫn những người có xu hướng hướng ngoại, còn người có xu hướng hướng nội xem đây là một rào cản lớn và sẽ mất nhiều thời gian hơn để có thể tiếp cận được loại ngôn ngữ mới. 
 

Tiếng Đức có khó không?
Bạn sẽ có cảm giác không hề thân thuộc khi tiếp cận một ngôn ngữ mới.

> > Xem thêm: Tiếng Đức có dễ học không?

Điều này hoàn toàn đúng với tự học tiếng Đức, người Việt Nam chúng ta từ lâu đã học tiếng Anh và cả Tiếng Pháp, nên hai loại ngôn ngữ này khá gần gũi đối với người Việt Nam chúng ta, nhưng khi đất nước bắt đầu hội nhập thì tiếng Anh dần được giảng dạy bổ biến hơn và được dùng nhiều hơn, thông tin báo chí từ mạng Internet dùng tiếng Anh khá nhiều nên việc tiếp cận tiếng Anh và học tiếng Anh trở nên cực kì dễ dàng, nhưng với tiếng Đức thì không. Tiếng Đức là một ngôn ngữ khá mới mẻ với người Việt Nam, cách dùng từ đặt câu cũng có phần khác biệt, ví dụ như một số bộ phận sẽ bị đảo vị trí, động từ có thể nằm ở cuối câu, tân ngữ lại để ở đầu câu, người học sẽ dần làm quen với điều khác lạ này. Theo tôi, học tiếng Đức giao tiếp có 4 điều mà tôi cảm thấy khá dễ dàng, 4 lý do chính đó là: 

READ  Phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả nhanh tiếp thu

1. Chữ theo hệ Alphabet. 

Khá may mắn khi tiếng Việt chúng ta có bảng chữ cái theo hệ Alphabet vì tiếng Đức cũng thế, đây sẽ là một điểm khá thuận lợi để người Việt học tiếng Đức. Bảng chữ cái tiếng Đức có tất cả 30 ký tự, bao gồm 26 ký tự tiếng Anh và 4 kí tự đặc biệt là ä, ö và ß, lợi thế giống nhau về bảng chữ cái sẽ giúp chúng ta dễ nhớ và dễ học tiếng Đức hơn ít nhất là tới trình độ B1 – B2.
 

tiếng Đức có khó không theo hệ chữ Alphabet
Tiếng Đức theo hệ Alphabet là một điểm thuận lợi cho người học Việt Nam.
 

2. Tiếng Đức có nhiều từ giống với tiếng Anh.

Khá giống với tiếng Việt và Tiếng Trung có sự giống nhau về phát âm và cách nói của một số chữ, tiếng Đức và tiếng Anh cũng thế. Nhất là thế hệ 8x và 9x đa phần đã có học qua tiếng Anh và cũng đã có sẵn vốn từ vựng tiếng Anh nên việc học tiếng Đức khá dễ dàng vì chúng giống nhau ở nhiều câu và chữ, ví dụ một vài trường hợp nhé (Tiếng Anh / Tiếng Đức): team/ das Team, radio/ das Radio, ball/ der Ball, management/ das Management, đó là về phần từ vận, phần câu nói có giống nhau không nhỉ? câu trả lời là vẫn có bạn nhé, ví dụ như: My name is Peter/ mein Name ist Peter, He is my boyfriend/ er ist mein Freund. Những ví dụ trên sẽ giúp bạn dễ dàng học tiếng Đức hơn khi có sự so sánh tương quan, không chỉ bạn có thể học tiếng Đức mà còn cũng cố luôn cả kiến thức tiếng Anh của bạn.

READ  Chi phí du học nghề Đức là bao nhiêu?

3. Có thể đọc được chữ Đức mà không cần biết nghĩa của nó.

Điều này hoàn toàn không xảy ra với tiếng Trung, Nhật hoặc Hàn Quốc, vì đây là chữ tượng hình muốn đọc được phải có phiên âm ký tự Latin. Ở điểm này, tiếng Đức có thể nói là dễ dàng hơn khi một người vừa mới học được bảng chữ cái tiếng Đức nhưng khi cho họ đọc bất kì từ lạ nào họ cũng có thể đọc nó ra được, mặc dù có thể nghĩa của từ đó họ không hiểu. Đó là một điểm thú vị ở tiếng Đức. Chỉ cần luyện phát âm vài tuần lễ là bạn đã có thể đọc được trôi chảy những từ ngữ tiếng Đức giao tiếp cơ bản 
 

tiếng Đức có khó không nhỉ
Tiếng Đức bạn chỉ cần luyện phát âm là có thể đọc được đa số từ trong tiếng Đức.

4. Cộng đồng nói tiếng Đức đang dần phát triển tại Việt Nam.

Cùng với cộng đồng nói tiếng Pháp đang phát triển thì tiếng Đức cũng có một cộng đồng người nói tiếng Đức phát triển nhanh chóng tại Việt Nam. Đây là một cơ hội và là điều kiện để bạn có thể học tốt tiếng Đức, vì học ngoại ngữ là cần phải được luyện tập thường xuyên thì bạn mới có thể nhớ lâu được và hình thành phản xạ. 
 

liệu tiếng Đức có khó không
Cộng đồng nói tiếng Đức phát triển tạo cơ hội cho người học luyện tập.

> > Xem thêm: Phương pháp tự học tiếng Đức hiệu quả

READ  Kinh nghiệm dạy lớp 5 học tốt hay nhất

Tiếng Đức khó hay không phụ thuộc vào bạn.

Để học một loại ngoại ngữ thành công phụ thuộc vào bạn có siêng năng chăm chỉ luyện tập và dành thời gian cho nó hay không, không một ai giỏi lên mà cần không luyện tập. Đặc biệt là tiếng Đức có cấu trúc phức tạp và dài hơn đòi hỏi bạn phải có kế hoạch học tập, đừng để định kiến tiếng Đức khó học làm bạn nãn chí hãy phá bỏ rào cản này và đừng e ngại bạn nhé. 

Tags: tiếng đức có khó không, học giao tiếp tiếng đức khó không, tìm hiểu tiếng đức, tiếng đức có gì hay, tiếng đức khó là do bạn nghĩ, tiếng đức không khó, học tiếng đức dễ dàng

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general