Thuốc tẩy trắng để lại trên tóc bao lâu | Những điều cần cân nhắc

Bạn băn khoăn không biết thuốc tẩy để lại trên tóc trong bao lâu? Tốt nhất bạn nên thực hiện nghiên cứu của mình, đặc biệt là khi nói đến chất tẩy trắng. Nhưng đừng lo lắng – bạn đang ở đúng nơi. Đọc để tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết.

Tẩy tóc là gì?

Để biết về thời gian để thuốc tẩy trên tóc trong bao lâu, một người phụ nữ với mái tóc vàng nhếch mép trước ống kính trong studio

Olga Ekaterincheva / Shutterstock

Tẩy tóc bao gồm việc loại bỏ các nang lông của tất cả các màu. Nó sẽ sáng dần sang màu đỏ hoặc vàng, tùy thuộc vào màu sắc tự nhiên của bạn. Sau đó, bạn có thể tiến thêm một bước nữa và lên hạng bạch kim. Trước khi tẩy tóc, hãy cân nhắc những điều như:

 • Da đầu nhạy cảm
 • Tình trạng tóc
 • Kết quả mong muốn của bạn (nổi bật, rễ, làm sáng hoặc toàn bộ bạch kim)
 • Thời gian xử lý

Khi bạn tẩy tóc, thời gian xử lý tạo nên sự khác biệt. Xả thuốc tẩy quá nhanh sẽ khiến màu tóc của bạn ít thay đổi. Nhưng để nó quá lâu có thể gây ra thiệt hại lớn.

Đọc tiếp: Bạn có nên tẩy tóc?

Bao lâu để thuốc tẩy trên tóc

Để minh họa cho việc bạn nên để thuốc tẩy trên tóc trong bao lâu, một người phụ nữ đeo găng tay vẽ tóc của một người phụ nữ trong tiệm

Schankz / Shutterstock

Thời gian lý tưởng để thuốc tẩy trên tóc phụ thuộc vào màu ban đầu, kết cấu và kết quả mong muốn của bạn. Nhưng thông thường, đây là một vài quy tắc chung:

 • Tóc vàng: 15 đến 20 phút
 • Tóc đen: 30 phút
 • Tóc đẹp: 10 đến 15 phút
 • Tóc thô: 30 phút

Thời gian lâu nhất bạn nên để thuốc tẩy trên tóc là 30 phút. Nếu để lâu hơn, bạn có nguy cơ làm cho tóc dễ gãy hoặc thậm chí là gãy rụng. Kiểm tra tóc 10 phút một lần sẽ cho bạn biết kết quả.

Vẻ ngoài lý tưởng của bạn

Làm theo các hướng dẫn cho loại tóc của bạn sẽ đảm bảo bạn đạt được vẻ ngoài lý tưởng. Để thuốc tẩy lâu hơn thời gian khuyến nghị cho tóc của bạn sẽ không làm tóc bạn nhẹ đi.

Nếu bạn muốn tóc sáng hơn, bạn có thể tẩy một lần nữa sau 4 đến 6 tuần. Tóc của bạn sẽ sáng lên ba tông mỗi lần tẩy, vì vậy bạn sẽ tiến bộ để có được vẻ ngoài lý tưởng, ngay cả khi bạn không đạt được điều đó ngay lần đầu tiên.

Thời gian để chăm sóc cho mái tóc của bạn

Vì thuốc tẩy làm cho tóc bạn khô và dễ gãy, bạn phải chăm sóc nó đúng cách. Ngay cả khi chải tóc bình thường cũng có thể khiến tóc tẩy trắng bị gãy, vì vậy bạn cần phải nhẹ nhàng.

READ  Lợi ích và Kỹ thuật Nhảy Box dành cho Người mới bắt đầu

Sau khi tẩy tóc, hãy cân nhắc giữ cho tóc khỏe bằng:

 • Mặt nạ dưỡng tóc
 • Nước ấm để rửa
 • Dầu xả sau khi sử dụng dầu gội
 • Serum dưỡng tóc nhẹ bạn có thể sử dụng cả ngày

Điều đó nói rằng, bạn nên biết điều gì sẽ xảy ra nếu bạn để thuốc tẩy quá lâu hoặc không đủ lâu. Hãy đọc kỹ điều này, vì nó có thể gây ra một số hậu quả khá nghiêm trọng.

Đọc tiếp: Cách tẩy tóc

Để thuốc tẩy trên tóc quá lâu

Để minh họa điều gì sẽ xảy ra nếu bạn để thuốc tẩy trên tóc quá lâu, một người phụ nữ tóc vàng đang giữ phần đuôi tóc bị hư hỏng và cháy của mình

Roman Smaborskyi / Shutterstock

Nhiều người nghĩ rằng tóc của họ sẽ nhạt màu hơn khi giữ thuốc tẩy trên tóc lâu hơn. Sự thật là sau 45 phút, tóc của bạn sẽ nhẹ như ban đầu. Bạn cần xả sạch thuốc tẩy trước khi bắt đầu ủ tóc.

Bỏng da đầu

Thuốc tẩy là một chất mạnh có chứa amoniac và hydrogen peroxide. Những hóa chất này có thể bỏng da đầu của bạn nếu nó có liên hệ mở rộng. Nếu bạn cảm thấy da đầu bắt đầu bỏng rát khi đang tẩy tóc, hãy gội sạch ngay lập tức.

Tóc khô

Hóa chất trong thuốc tẩy làm khô tóc của bạn. Nếu bạn để thuốc tẩy quá lâu sẽ khiến tóc bạn bị khô và xơ. Khi bạn cố gắng tạo kiểu tóc, tóc sẽ có cảm giác dễ gãy và trông xoăn.

Bạn có thể giúp tóc khô bằng cách sử dụng dầu dừa và dầu dưỡng tóc, nhưng tốt nhất là không nên làm khô tóc quá nhiều ngay từ đầu.

Để thuốc tẩy trên tóc trong thời gian quá ít

Chàng trai nào làm rối thuốc tẩy tóc và nó chuyển sang màu vàng thì tóc của anh ấy đã được sấy khô

Giorgiomtb / Shutterstock

Khi tẩy trắng tại nhà, bạn có thể lo lắng về thời gian để thuốc tẩy trắng trong bao lâu. Nếu bạn gội quá sớm, hóa chất sẽ không có cơ hội tạo ra sự khác biệt về màu tóc.

Kết quả không mong muốn

Thuốc tẩy làm sáng ba tông mỗi phiên, nhưng nếu bạn không để nó trong suốt thời gian, bạn sẽ không nhận được những kết quả đó. Thay vào đó, bạn có thể phải tẩy tóc lại toàn bộ tóc để làm sáng tóc.

Vì thuốc tẩy rất mạnh trên tóc nên bạn phải đợi từ 4 đến 6 tuần để tẩy lại, vì vậy bạn sẽ có một thời gian dài không yêu thích mái tóc hiện tại của mình.

Đọc tiếp: Cách tẩy thuốc nhuộm tóc

Tóc đổi màu

Nếu không để thuốc tẩy lưu lại trên tóc theo thời gian khuyến nghị, bạn có thể bị bạc màu tóc. Thuốc tẩy sẽ không sáng đến mức như nó cần, vì vậy bạn có thể có màu không nhạt hơn nhiều so với lúc ban đầu.

READ  Làm thế nào để mài lưỡi cắt tóc. Hướng dẫn từng bước một

Bôi thuốc tẩy một cách cẩn thận để nó đều. Nếu bạn không phân phối đều thuốc tẩy và sau đó giặt quá sớm, bạn có thể bị loang lổ khi làm xong.

Những điều cần cân nhắc

Nếu bạn đã sẵn sàng tẩy tóc tại nhà, hãy nhớ những mẹo quan trọng sau:

 • Hãy thử một bài kiểm tra trước khi bạn làm toàn bộ đầu của bạn. Điều này đảm bảo rằng bạn không bị dị ứng với chất tẩy trắng và bạn sẽ thấy kết quả màu tiềm năng trước khi bạn đi quá xa.
 • Đeo găng tay khi bôi thuốc tẩy để không bị bỏng da.
 • Kiểm tra tóc 10 phút một lần trong khi tẩy. Bạn có thể thấy rằng bạn đã đạt đến bóng râm hoàn hảo của mình trước khi bộ hẹn giờ hoạt động.
 • Thuốc tẩy làm khô tóc của bạn. Nếu bạn để thuốc tẩy quá lâu, nó có thể làm hỏng tóc và khô xơ.
 • Ngay cả khi bạn đợi vài giờ, tẩy tóc hai lần trong một ngày vẫn sẽ gây hư tổn. Tốt nhất bạn nên đợi từ bất cứ đâu bốn đến sáu tuần trước khi tẩy trắng lại.
 • Trước tiên, thoa thuốc tẩy cách da đầu một inch. Để yên, sau đó bôi thuốc tẩy lên chân răng trong 15 phút cuối cùng của buổi làm việc. Phần chân tóc của bạn là tóc mới, không cần nhiều thuốc tẩy để tẩy màu.

Các câu hỏi thường gặp

Người phụ nữ bị sốc tóc không hóa ra vì cô ấy không đọc hướng dẫn của chúng tôi về thời gian để thuốc tẩy trên tóc

Mix and Match Studio / Shutterstock

Bây giờ bạn đã biết thời gian để thuốc tẩy trên tóc là bao lâu, bạn vẫn có thể có một số câu hỏi. Chúng tôi đã tổng hợp một số câu hỏi phổ biến để giúp bạn quyết định các bước cần thực hiện tiếp theo.

Thuốc tẩy hoạt động như thế nào?

Thuốc tẩy mở lớp biểu bì của tóc và hòa tan hắc tố, đây là thứ mang lại màu sắc tự nhiên cho mái tóc của bạn. Nhưng thuốc tẩy cũng phá hủy keratin, chất giữ cho từng sợi tóc khỏe mạnh. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là không nên để thuốc tẩy quá lâu vì nó hủy hoại toàn bộ sức khỏe của tóc bạn.

READ  Triphala: Giải pháp Ayurvedic cho các vấn đề về da của bạn

Đọc tiếp: Hướng dẫn điều trị Keratin

Làm thế nào để bạn biết khi chất tẩy trắng được xử lý xong?

Yếu tố quan trọng nhất trong việc tẩy tóc là bạn phải biết thời gian giữ màu và kết cấu tóc trong bao lâu. Nếu tuân theo mốc thời gian đó, bạn có thể hẹn giờ và biết khi nào tóc bạn lên màu cuối cùng cho vòng tẩy.

Nói chung, khi thuốc tẩy khô trên tóc của bạn, nó đã được xử lý xong. Nó sẽ không làm tóc bạn sáng hơn sau thời điểm đó, vì vậy bạn có thể gội sạch.

Tôi Nên Làm Gì Sau Khi Tẩy Tóc?

Bạn không cần gội đầu thường xuyên khi tóc đã tẩy. Bởi vì các sợi tóc khô hơn bình thường, tốt hơn là bạn nên giặt chúng ít thường xuyên hơn. Nhưng bạn vẫn cần thoa dầu dưỡng, mặt nạ tóc và serum để giữ ẩm cho tóc.

Nếu có thể, hãy ngừng sử dụng nhiệt để tạo kiểu tóc. Máy sấy tóc, máy ép tóc và máy uốn tóc đã làm khô tóc của bạn, vì vậy việc sử dụng chúng trên tóc đã tẩy trắng có thể gây ra gãy rụng.

Đọc tiếp: Làm thế nào để duỗi tóc mà không cần nhiệt

Tôi Nên Tẩy Trắng Tại Nhà Hay Đến Tiệm?

Câu hỏi này hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Nếu bạn cảm thấy thoải mái khi tẩy tóc, bạn có thể thực hiện tại nhà. Nó rẻ hơn nhiều theo cách này.

Nếu bạn lo lắng về mái tóc của mình, bạn nên yên tâm đến salon. Bạn sẽ phải trả nhiều hơn, nhưng bạn sẽ ở trong tay của một chuyên gia. Họ biết bạn phải làm gì với mái tóc của mình và có thể cung cấp cho bạn những lời khuyên và sản phẩm để chăm sóc tóc.

Bạn Nên Để Thuốc Tẩy Trên Tóc Bao Lâu?

Tẩy là một cách để làm sáng tóc của bạn bằng cách loại bỏ các màu tự nhiên. Bạn sẽ nhận được một cái nhìn sáng hơn, có màu với ứng dụng đầu tiên. Nhiều người yêu thích vẻ ngoài này, vì vậy bạn có thể dừng lại ở đó hoặc tẩy trắng lại cho đến khi được bạch kim.

Có rất nhiều các kiểu tóc khác nhau để lựa chọn, nhưng tẩy trắng sẽ mang lại cho bạn một cái nhìn độc đáo. Nếu bạn cảm thấy đã sẵn sàng để tẩy tóc, hãy đảm bảo rằng bạn làm theo các mẹo và thời gian ở trên để có được màu tóc hoàn hảo nhất.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general