Thuốc tẩy tóc có hết hạn sử dụng không? | Có nó không | Đây là lý do tại sao

Mỗi sản phẩm tóc đều có hạn sử dụng. Dầu gội, dầu xả, mặt nạ, thậm chí cả màu tóc và nước nhuộm bắt đầu xuống cấp sau khi mở, và thuốc tẩy tóc cũng không ngoại lệ.

Mọi thứ bạn cần biết, bao gồm cả câu trả lời cho câu hỏi – thuốc tẩy tóc có hết hạn sử dụng không – đều có ở đây. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm.

Thuốc tẩy tóc có hết hạn sử dụng không?

Một trong những lý do chính khiến hầu hết các sản phẩm tẩy tóc không có hạn sử dụng là do thời hạn sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng sẽ luôn tốt. Bạn có thể sử dụng thuốc tẩy tóc chưa mở trong ba năm mà không sợ gây hại cho sức khỏe của mình.

Tuy nhiên, bạn chỉ có thể sử dụng sản phẩm trong sáu tháng sau khi mở nắp chai. Do đó, bạn nên đánh dấu sản phẩm bằng ngày bạn mở lần đầu tiên.

Bạn sẽ không phải loại bỏ các sản phẩm hoàn toàn tốt cho tóc. Hãy nhớ rằng việc sử dụng các sản phẩm tóc hết hạn có khả năng gây ra nhiều tác hại. Cũng cần thiết để tránh ánh nắng trực tiếp và độ ẩm sau khi bạn mở nó ra.

Đọc tiếp: Dầu gội đầu có bao giờ hết hạn sử dụng không?

Thuốc tẩy tóc tồn tại trong bao lâu?

Thợ làm tóc đeo găng tay trộn một bát màu cho một miếng thuốc tẩy tóc có hết hạn sử dụng không

Adriana Syvanych / Shutterstock

Sau khi mở hộp, thời hạn sử dụng của thuốc tẩy tóc tương đối ngắn. Thuốc tẩy tóc có thể mất tác dụng trong vòng sáu tháng trong một số trường hợp nhất định.

Tuy nhiên, bạn phải đọc nhãn sản phẩm rất cẩn thận vì hạn sử dụng có thể thay đổi tùy thuộc vào việc sản phẩm có bao gồm bột tẩy hay các hóa chất thường dùng khác hay không.

Với nhiều công thức đôi khi kết hợp bột tẩy và chất lỏng, dung dịch tẩy tóc tồn tại được bao lâu là câu trả lời khó nhất. Nếu trộn thuốc tẩy tóc, bạn nên biết mình đang làm gì và định đặt thuốc tẩy ở đâu trước khi bắt đầu.

Điều này sẽ cho phép bạn thêm bất cứ thứ gì bạn cần trước khi thuốc tẩy bị hỏng. Nếu chất tẩy trắng hoặc natri hypoclorit được liệt kê là thành phần hoạt động trên nhãn của sản phẩm, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm càng sớm càng tốt.

Dấu hiệu cho thấy Thuốc tẩy đã hết hạn

Hầu hết các nhà sản xuất thuốc tẩy tóc không ghi hạn sử dụng trên bao bì của họ vì thời hạn sử dụng của sản phẩm khá dài, vì vậy bạn có thể mở và sử dụng trong vài tháng sau đó.

READ  Các bài tập Yoga sàn chậu để chống lại sự căng cơ, suy yếu và rối loạn chức năng của cơ sàn chậu

Giả sử bạn đã giữ thuốc tẩy tóc được một thời gian và lo ngại rằng nó có thể đã lỗi thời. Làm thế nào bạn có thể xác minh điều đó? Trong trường hợp cụ thể này, bạn phải thận trọng về mùi của nó.

Nếu bạn có thuốc tẩy tóc chưa mở có thể đã bị hỏng, thì đây là một vài điều cần lưu ý.

Có những khiếm khuyết trong bao bì

Đối với mắt và mũi chưa qua đào tạo, một lọ sản phẩm dành cho tóc chưa mở có thể ở trong tình trạng tuyệt vời. Tuy nhiên, có những tín hiệu cảnh báo rằng nó có thể đã trở nên tồi tệ, bao gồm:

 • Màu và mùi bất thường
 • Chai bị nứt hoặc rò rỉ
 • Tạo hình bánh xung quanh miệng chai
 • Bao bì bị móp, phai màu hoặc hư hỏng

Các vùng chứa bị bỏ ngỏ quá lâu

Ngay cả khi bạn giữ các nguyên tố một cách chính xác, chúng có thể bắt đầu bị oxy hóa nếu các thùng đã được mở ra nhưng bên trong vẫn chưa được trộn lẫn. Các sản phẩm tóc dễ bị oxy hóa, một quá trình hóa học có khả năng làm hỏng chúng.

Bất kỳ sản phẩm nào không được đậy kín sẽ phân hủy và oxy hóa nhanh hơn khi có không khí, độ ẩm, nhiệt hoặc ánh nắng mặt trời. Các mặt hàng tự nhiên không bao gồm hóa chất hoặc chất bảo quản cũng sẽ nhanh chóng phân hủy sau khi mở ra, bất kể chúng được bảo quản như thế nào.

Nếu bạn quan sát thấy bất kỳ điều nào trong số này, bạn nên vứt bỏ thuốc tẩy ngay lập tức và không xem xét lại.

Vì thuốc tẩy tóc là những mặt hàng rẻ tiền, tốt hơn cho sức khỏe của tóc bạn nên mua một cái mới hơn là có nguy cơ làm hỏng tóc bằng cách sử dụng thuốc tẩy đã hết hạn sử dụng.

Ảnh hưởng của việc sử dụng thuốc tẩy tóc hết hạn

Hãy nhớ rằng tẩy là một quy trình hóa học hấp thụ màu trong quá trình nhuộm màu và hỗ trợ giải phóng màu khi thoa lên sợi tóc.

Tuy nhiên, sử dụng sản phẩm hết hạn sử dụng cũng có thể có những điều sau tác động bất lợi:

 • Có thể nhà phát triển bạn đang sử dụng không thể đáp ứng được mong đợi của bạn, vì vậy tóc của bạn sẽ không được sáng như ban đầu và màu sẽ không phát triển chính xác.
 • Thuốc tẩy tóc hết hạn sẽ phá hủy mái tóc của bạn, khiến tóc mỏng manh và không ổn định đến mức bạn khó có thể nhận ra.
 • Các nhà phát triển có nhiều thế mạnh khác nhau. Nếu không được áp dụng phù hợp, chúng sẽ gây hại cho tóc của bạn.
 • Sau khi thoa kem ủ tóc tập 20, tóc của bạn có thể bị khô. Sợi tóc sẽ bị hư hại nếu bạn tiếp tục sử dụng sản phẩm đã hết hạn sử dụng.
READ  Testosterone cao có thể gây ra mụn trứng cá? + Làm thế nào để chống lại nó?

Hóa chất tẩy trắng hết hạn có thể gây ra những điều tồi tệ cho tóc của bạn. Khi điều này xảy ra, kết quả có thể rất thảm hại. Tóc của bạn sẽ bị đóng băng nếu lớp biểu bì của bạn bị tổn thương.

Nếu bạn mắc phải sai lầm này, cuối cùng bạn sẽ phải cắt tóc toàn bộ để sửa lại. Ngứa và nhiễm trùng do vi khuẩn trên da đầu là những triệu chứng có thể xảy ra nếu da bạn nhạy cảm hoặc bị thương.

Do đó, chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên tránh sử dụng thuốc tẩy tóc có thể bị nhiễm độc hoặc đã hết hạn sử dụng.

Sẽ rẻ hơn nếu bạn vứt nó đi và mua một sản phẩm thay thế hơn là để điều trị tóc hư tổn của bạn. Điều cần thiết bạn cần nhớ khi bảo quản thuốc tẩy tóc là tránh để thuốc tẩy tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc nhiệt.

Cách bảo quản thuốc tẩy tóc đúng cách

Thuốc tẩy tóc chỉ được sử dụng trong sáu tháng sau khi mở nắp. Nhưng một khi đã chuẩn bị xong, bạn chỉ có thể dùng thuốc tẩy tóc trong tối đa một giờ. Để bảo quản nó ở hình dạng tuyệt vời, bạn phải lưu trữ nó trong điều kiện tối ưu.

Dưới đây là một số mẹo để lưu trữ nó:

 • Tốt nhất bạn nên để phòng ở nhiệt độ từ 7-20 độ C.
 • Tránh để nó tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
 • Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, có độ ẩm thấp.
 • Đánh dấu ngày bạn đã mở gói để biết khi thời hạn sáu tháng kết thúc.
READ  Tiệm tóc Dominica có tốt cho người da đen không?

Các câu hỏi thường gặp

Sau đây là một số câu hỏi thường gặp nhất về thuốc tẩy tóc:

Thuốc tẩy tóc có hết hạn sử dụng không?

Đúng vậy, giống như thực tế mọi sản phẩm làm đẹp khác có sẵn, thuốc tẩy tóc có ngày hết hạn. Thuốc tẩy tóc chưa mở nắp nên được sử dụng trong vòng ba năm sau ngày sản xuất, theo tiêu chuẩn công nghiệp.

Điều gì xảy ra nếu sử dụng thuốc tẩy tóc cũ?

Không có dấu hiệu cho thấy việc sử dụng thuốc tẩy tóc hết hạn là nguy hiểm. Tuy nhiên, những hóa chất chứa chất tẩy trắng tóc đã lỗi thời có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tóc và da đầu.

Làm thế nào bạn có thể biết liệu thuốc tẩy đã hết hạn sử dụng?

Một trong những dấu hiệu xác định cho thấy thuốc tẩy của bạn đã hết hạn là nếu bạn mở hộp đựng và không phát hiện ra bất kỳ hình thức nào của mùi thuốc tẩy. Điều này cho thấy chất tẩy trắng đã bị phân hủy thành dung dịch nước mặn.

Khi nào bạn nên bỏ thuốc tẩy tóc?

Các sản phẩm dành cho tóc của bạn cuối cùng sẽ trở nên tồi tệ, nhưng FDA không yêu cầu các nhà sản xuất đặt ngày hết hạn trên sản phẩm của họ. Theo nguyên tắc chung, loại bỏ bất kỳ sản phẩm tóc nào chưa được mở sau ba năm. Khi bạn đã mở sản phẩm, bạn nên vứt nó đi trong vòng một năm.

Thuốc tẩy tóc có mất tác dụng theo thời gian không?

Nếu bạn nghĩ rằng để thuốc tẩy thêm mười lăm phút nữa sẽ làm cho mái tóc vàng của bạn sáng hơn, bạn sẽ thất vọng. Sau khoảng 30 phút, thuốc tẩy sẽ ngừng loại bỏ màu tóc của bạn và bắt đầu nấu các sợi tóc của bạn, dẫn đến hư tổn nghiêm trọng.

Vậy Thuốc Tẩy Tóc Có Hết Hạn Không?

Thuốc tẩy cho tóc là một sản phẩm không bao giờ được coi là đương nhiên đối với bất kỳ ai. Thật rủi ro khi tự mình thử nghiệm nó, đặc biệt nếu bạn không chắc liệu nó có còn được sử dụng hay đã quá ngày hết hạn.

Trong trường hợp có bất trắc xảy ra, chúng nên được vứt bỏ. Nếu bạn sử dụng chúng sau khi hết hạn sử dụng, bạn sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe của da đầu, mặt, mắt và mũi. Chúc bạn tô màu vui vẻ!

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general