/ Cẩm Nang

Thông tin du học nghề mầm non tại Đức

Đức được biết đến là đất nước có nền giáo dục phát triển và chất lượng chỉ đứng sau Mỹ, Anh và Úc. Đó cũng chính là một phần lý do khi nhiều bạn trẻ chọn du học nghề ở đây. Ngoài ra, chính phủ Đức còn có chương trình hỗ trợ 100% chi phí cho các du học sinh học nghề ở đất nước họ, và tất nhiên nghề mầm non ở đây cũng vậy

28 tháng 01, 2021

Du học nghề mầm non tại Đức là công việc được nước Đức khuyến khích  lựa chọn ưu tiên hàng đầu cho các du học sinh khi chọn nghề. Bởi nguồn nhân lực cho ngành nghề này đang bị thiếu hụt một cách trầm trọng.

Giới thiệu về du học nghề mầm non tại Đức

Cũng rất dễ hiểu khi các nước trên thế giới đều đào tạo các giáo viên mầm non, bởi họ sẽ là những người mẹ đỡ đầu và dẫn dắt cho các em nhỏ trong bước đầu các em tiếp xúc với môi trường lớp học. Các kiến thức truyền đạt cũng như tác phong, cho đến lời ăn tiếng nói của các thầy cô giáo dạy mầm non phải “đạt chuẩn” thì mới làm gương cho trẻ được. 

Thông tin du học nghề mầm non tại Đức
Thông tin du học nghề mầm non tại Đức

Ngành giáo dục hay sư phạm từ xưa đến nay luôn là ngành nghề cao quý và được xã hội coi trọng, bởi đây là những người sẽ ươm mầm cho tương lai, và có tầm ảnh hưởng lớn đến nền giáo dục của một quốc gia. Nghề sư phạm mầm non tại Đức là ngành làm công việc dạy dỗ và chăm sóc các em nhỏ dưới 6 tuổi. Đây là giai đoạn quan trọng của trẻ, là thời điểm các em khám phá thế giới xung quanh và học hỏi tìm tòi những điều mới lạ.

Du học sinh Đức sau khi học ngành này sẽ đảm nhận trách nhiệm vô cùng quan trọng chính là việc định hướng suy nghĩ và thói quen cho trẻ. Cũng như bao ngành nghề liên quan đến sư phạm khác, nghề sư phạm mầm non tại Đức là nghề tham gia trực tiếp vào công việc trồng người, góp phần tạo nên nguồn nhân lực chất lượng cho xã hội và đất nước.

Công việc sau khi hoàn thành việc du học nghề mầm non tại Đức

Tương tự như giáo viên mầm non tại Việt Nam, công việc bạn phải làm sau khi hoàn thành các khóa học nghề mầm non tại Đức bao gồm các công việc như: chăm sóc và dạy dỗ các bé, tổ chức các hoạt động vui chơi, sinh hoạt, múa hát và làm thủ công. Các công việc này đòi hỏi bạn cần có tính kiên nhẫn và vui vẻ nhí nhảnh vì đối tượng mà bạn phải tiếp xúc và làm việc là những em nhỏ, các em có thể quấy khóc và không nghe lời là điều rất bình thường. 

Có nên du học nghề mầm non tại Đức
Có nên du học nghề mầm non tại Đức

Sau khi tốt nghiệp chương trình du học nghề mầm non tại Đức của mình, các bạn có thể xin việc tại các trường học mầm non hay mẫu giáo, hoặc cũng có thể là những trung tâm giáo dục chăm sóc trẻ, giảng dạy các kỹ năng cần thiết và tạo môi trường vui chơi cho trẻ.

Tại sao nên chọn du học nghề mầm non tại Đức

Lý do đầu tiên là việc bạn được sinh sống làm việc tại một đất nước văn minh và hiện đại hàng đầu thế giới, và bằng cấp được công nhận không chỉ ở Đức mà còn ở toàn Châu Âu và trên khắp cộng đồng EU. Được học tập ở môi trường được trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất. Thời gian và chi phí du học tại Đức được giảm thiểu đáng kể, khi nhà nước hỗ trợ chi phí học tập và sinh hoạt hoàn toàn, đồng thời rút ngắn thời gian học chỉ còn 3 năm.

Thứ 2 là cơ hội 100% có việc làm sau khi ra trường. Nếu như ở Việt Nam sinh viên còn đang lo lắng về việc thất nghiệp khi ra trường thì khi bạn học nghề mầm non tại Đức điều đó không bao giờ xảy ra. Chính phủ đảm bảo cho công việc sau khi ra trường của bạn với mức lương dao động từ 1300-1800 euro. Không chỉ có mức lương tốt mà bạn còn hưởng được chế độ đãi ngộ cũng rất tốt khi làm giáo viên mầm non tại Đức.

Kiến thức về du học nghề mầm non tại Đức
Kiến thức về du học nghề mầm non tại Đức

Được hỗ trợ để xin visa định cư, sau khi bạn tốt nghiệp và ra trường đi làm 3 năm tại Đức, đồng thời bạn có mong muốn được sinh sống tại Đức lâu dài thì nhà nước sẽ có chương trình hỗ trợ việc định cư cho bạn theo luật lao động.

Bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội được du lịch ở khắp khu vực Châu Âu, trải nghiệm văn hóa Châu Âu đầy màu sắc rực rỡ, những cảnh đẹp hùng vĩ  và những lễ hội vui nhộn. 

Điều kiện để du học mầm non tại Đức

Tiêu chuẩn đầu tiên tiên quyết là bạn phải thi đậu kỳ thi THPTQG với số điểm là 36. Trong số đó có ít nhất 4 môn phải trên 6 và không có môn nào dưới 4 điểm.

Tối thiểu phải có bằng tiếng Đức hạng B1, hoặc IELTS 5.5.

Học tốt các môn học như Toán, Lý, Hóa, Sinh

Có sự kiên trì, bền bỉ và tính kỷ luật trong học tập. Và quan trọng nhất vẫn là phải có sự yêu thích với trẻ con mới có thể làm được nghề này.

Chi phí ngành sư phạm tại Đức

Những điều cần biết về du học nghề mầm non tại Đức
Những điều cần biết về du học nghề mầm non tại Đức

Mặc dù học ngành sư phạm tại Đức được hỗ trợ miễn phí hoàn toàn nhưng bạn vẫn phải chuẩn bị một số tiền cho các chi phí sau:

Số tiền để bạn có được các chứng chỉ tiếng Đức B1 hay bằng IELTS trong tầm từ 30-40 triệu, chi phí cho một lần thi này rơi vào tầm 3-4 triệu đồng. Tùy thuộc vào khả năng của bạn mà số tiền này có thể cao hơn cho những lần thi lại.

Chứng minh tài chính: bạn phải mở một tài khoản du học ở Đức với số tiền trong tài khoản ít nhất là 8.820 euro, và số tiền này sẽ do chính bạn tiêu xài dần ở Đức.

Chi phí cuối cùng là tiền để làm hồ sơ du học và chọn trường để học. Số tiền này sẽ tốn chi phí khoảng 1000-2000 euro, tùy thuộc vào trung tâm tư vấn khác nhau. 

Tags: du học nghề đức vogel, du học nghề đức nhà hàng khách sạn, du học nghề đức tự túc, du học nghề đức wbs, du học nghề đức 2019, du học nghề nấu ăn tại đức, du học nghề bên đức, học bổng du học nghề đức