/ Cẩm Nang

Thông tin du học nghề Đức ngành quản trị khách sạn

Du học nghề Đức ngành quản trị khách sạn là ước mơ của nhiều bạn trẻ muốn đổi đời. Không chỉ được khoác trên mình những bộ trang phục đẹp mà còn có được khoản lương lớn

31 tháng 01, 2021

Đối với ngành nghề phải tiếp xúc trực tiếp và phục vụ với đa dạng các khách hàng, đa dạng văn hóa, tính cách và ngôn ngữ. Khả năng linh hoạt ứng biến, thích ứng và giao tiếp với khách hàng là vô cùng cần thiết, luôn đòi hỏi bạn phải vận động về cả cơ thể lẫn trí não thì mới hoàn thành tốt công việc được. Nếu quan tâm đến Đức thì chắc chắn bạn sẽ biết rằng giáo dục ở đây vô cùng chất lượng. Những du học sinh du học tại Đức không chỉ không mất bất cứ chi phí học tập nào mà còn được hưởng lương khi thực tập tại công ty, doanh nghiệp. Ngành quản trị khách sạn là một ngành nghề được ưu tiên đào tạo cho các du học sinh. Bởi vì tại Đức ngành nghề này đang bị thiếu hụt nguồn nhân lực nghiêm trọng.

Giới thiệu du học nghề Đức Ngành quản trị khách sạn

Khi tham gia vào lớp học ngành quản trị khách sạn tại Đức bạn sẽ được truyền đạt kiến thức lý thuyết  và thực hành nghiệp vụ cơ bản của ngành này bao gồm: quản lý buồng phòng và nhân viên, cách giao tiếp với khách hàng, giải quyết các rủi ro bất ngờ, kỹ năng tổ chức sự kiện cũng như các kiến thức cơ bản và nâng cao về các loại rượu, đồ ăn.

học nghề Đức ngành quản tri khách sạn
Học nghề Đức ngành quản tri khách sạn

> > Xem thêm: Du học nghề Đức nên hay không nên? Vì sao?

Trong khi xã hội hiện nay yêu cầu khả năng ngoại ngữ, giao tiếp ứng xử và ứng phó với các tình huống khẩn cấp hay giải quyết vấn đề thì ngành quản trị khách sạn là ngành nghề rèn luyện cho bạn tất cả các kĩ năng đó. 

Những lý do nên chọn du học nghề Đức ngành quản trị khách sạn

Khi chọn du học nghề Đức lợi ích đầu tiên mà bạn nhận được chính là việc bạn sẽ tiết kiệm một khoản chi phí lớn cho sinh hoạt và học tập ở đây. Chính phủ Đức hỗ trợ 100% chi phí để bạn có thể học tập. Không chỉ vậy, với chương trình học song song của du học nghề Đức có thể giúp bạn vừa có thể học lý thuyết và được luyện tập thực hành ngay, khiến việc học đi đôi với hành trở nên hiệu quả. Ngoài ra, bạn còn có thể nhận được tiền lương cho thời gian bạn thực tập tại các doanh nghiệp công ty. Và số tiền lương này sẽ tăng dần theo từng năm và khả năng làm việc của bạn, mức cao nhất có thể lên đến 1000 Euro.

Lý do thứ 2 phải kể đến chính là điều kiện cơ sở vật chất tại các trường học ở đây. Nhờ có cơ sở đầy đủ và chất lượng cùng với trình độ giảng dạy cao giúp cho đầu ra của các sinh viên du học nghề Đức có khả năng làm việc và kiến thức tốt.

Chi phí học nghề Đức ngành quản trị khách sạn
Chi phí học nghề Đức ngành quản trị khách sạn

Bằng cấp sau khi bạn được cấp khi theo học  ở đây sẽ được công nhận trên toàn Châu Âu, điều đó mở ra cơ hội làm việc rộng lớn cho bạn không chỉ ở Đức mà trên toàn lãnh thổ Châu Âu, đặc biệt là Thụy Sĩ bởi nơi đây nổi tiếng là phát triển mạnh về mảng nhà hàng khách sạn và  cũng sử dụng ngôn ngữ Đức là một trong những ngôn ngữ chính của đất nước họ.

Một lý do khác nữa cho việc lựa chọn du học nghề Đức ngành quản trị khách sạn chính là việc bạn sẽ có cơ hội được du lịch khắp Châu Âu, điều mà khi ở Việt Nam chúng ta khó có thể thực hiện được. Bởi Đức nằm trong khối visa Châu Âu Schengen. Đây là một tin vui đối với những bạn có niềm đam mê với du lịch.

Ai phù hợp với việc du học nghề Đức ngành quản trị khách sạn

Những bạn trẻ năng động

Điều kiện du học Đức ngành quản trị khách sạn
Điều kiện du học Đức ngành quản trị khách sạn

Những ai muốn du học nước ngoài và cải thiện thu nhập

Du học nghề Đức thực sự là cơ hội rất tốt cho những ai có ước mơ  được học tập và làm việc tại nước ngoài với chi phí nhỏ. Với những yêu cầu khá đơn giản để có thể đi học được thì tại sao bạn lại không lựa chọn Đức để du học. Một môi trường học tập tốt, cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Sau khi học xong bạn còn có cơ hội kiếm được một khoản thu nhập không hề nhỏ tại các khách sạn tại Châu Âu.

Phù hợp với những bạn chịu khó và kiên trì

Nếu bạn nghĩ rằng việc du học nghề Đức thật nhàn hạ thì quả thật là một sai lầm. Khi học ở đây bạn cũng phải làm việc ngày 8 tiếng và còn phải hoàn thành tốt việc học ở trường của mình. Chịu áp lực từ cả công việc học tập cho tới thực tập. Và chắc chắn rằng khi sinh sống ở một đất nước xa lạ sẽ có những thách thức về nhiều khía cạnh như rào cản về mặt ngôn ngữ, văn hóa và sự cô đơn, chính vì vậy bạn cần có sự nỗ lực từng ngày mới vượt qua được. 

Thông tin du học nghề Đức ngành quản trị khách sạn
Thông tin du học nghề Đức ngành quản trị khách sạn

Khi bắt đầu thực tập  bạn phải học việc từ những công việc đơn giản và dễ dàng đến phức tạp nhất, quá trình này tưởng chừng nghe qua rất đơn giản nhưng nó đòi hỏi ở bạn tính kiên trì rất cao, bởi nếu bạn không kiên trì làm tốt những công việc nhỏ thì sẽ không bao giờ có thể hoàn thành tốt quy trình làm việc được.

Những bạn đam mê ngôn ngữ và ham học hỏi

Như đã nói ở phần trên ngành quản trị khách sạn phải giao tiếp với rất nhiều khách hàng trong một ngày làm việc, cho nên bạn thành thạo và thường xuyên trau dồi càng nhiều ngôn ngữ thì càng giúp ích trong công việc và cơ hội thăng tiến của bạn. Không chỉ thành thạo ngôn ngữ để giúp ích trong công việc mà nó còn giúp bạn hòa nhập với cộng đồng ở nơi bạn sống, tìm hiểu văn hóa của họ. 

Tìm hiểu du học nghề Đức ngành quản trị khách sạn
Tìm hiểu du học nghề Đức ngành quản trị khách sạn

> > Xem thêm: Du học nghề lái xe tại Đức

Bất kể ngành nghề nào cũng cần có sự học hỏi thì mới nhanh tiến bộ được, ngành quản trị khách sạn cũng như vậy. Mỗi một ngày đi học hay đi làm bạn nên cố gắng học hỏi những bài học hay kinh nghiệm từ giáo viên, hoặc những người đi trước để tích lũy thêm kiến thức cho mình. Và tất nhiên đừng quên áp dụng nó vào thực tế, hãy chăm chỉ quan sát cách mà những người đi trước thực hiện để học hỏi và rút kinh nghiệm cho bản thân.

Tags: du học nghề đức ngành khách sạn, du học nghề đức nhà hàng khách sạn, du học nghề đức ngành quản trị khách sạn, du học nghề đức ngành nhà hàng khách sạn, du học nghề khách sạn tại đức, du học nghề tại đức ngành nhà hàng khách sạn, du học nghề nhà hàng khách sạn tại đức