/ Cẩm Nang

Thông tin du học Đức ngành quản trị kinh doanh

Trong số các địa điểm du học quốc tế chất lượng thì Đức là một trong số đứng top đầu trong danh sách đó. Không chỉ bởi vì hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu mà còn vô số lý do khác. Ngoài ngành quản trị kinh doanh tại Đức thì bạn còn có thể chọn lựa nhiều ngành nghề khác phù hợp với sự yêu thích và khả năng của mình.

25 tháng 01, 2021

Trong thời buổi nền kinh tế phát triển và cơ hội việc làm cho các sinh viên ngành này cũng tăng cao. Chính vì vậy mà ngành kinh tế ở các quốc gia có số lượng sinh viên theo học rất đông đảo, tiêu biểu nhất là tại Đức. Quốc gia không chỉ có số lượng sinh viên bản địa theo học ngành kinh tế nhiều mà còn được sự tin tưởng của nhiều sinh viên quốc tế.

Những lý do nên chọn du học Đức ngành quản trị kinh doanh

Chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh tại Đức có chất lượng danh tiếng trên khắp thế giới, tạo lợi thế vô cùng lớn cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp chương trình học tại đây, ngoài ra các trường đại học ở Đức tiến hành liên kết với rất nhiều doanh nghiệp lớn giúp các sinh viên có cơ hội thực tập và tích lũy kinh nghiệm, tiếp cận với nền kinh tế thuộc top đầu của khối liên minh Châu EU.

Thông tin du học Đức ngành quản trị kinh doanh
Thông tin du học Đức ngành quản trị kinh doanh 

Miễn phí học phí, chi phí sinh hoạt thấp: Nếu như đối với việc du học nước ngoài ở các quốc gia khác khoản tiền bỏ ra cho học phí là gánh nặng thì điều đó hoàn toàn trái ngược ở Đức. Các trường đại học công lập ở Đức hỗ trợ 100% học phí cho các sinh viên quốc tế, điều này được áp dụng với tất cả các sinh viên nước ngoài ở tất cả các quốc gia. Ở một số bang tại Đức bạn  chỉ cần chi khoảng 50 euro mỗi tháng để phục vụ cho việc đầu tư cơ sở vật chất ở khu kí túc xá. 

Bên cạnh đó, chi phí sử dụng cho việc sinh hoạt ở đây cũng thấp, mỗi sinh viên chỉ sử dụng khoảng 700-900 Euro mỗi tháng. Đây là số tiền khá thấp so với các quốc gia khác. Vì vậy, bạn có thể yên tâm về vấn đề tài chính khi chọn du học tại Đức.

Tiếp cận với những kiến thức hiện đại nhất 

Các bạn sinh viên kinh tế ở Việt Nam vẫn đang chật vật với các môn học như toán kinh tế, kinh tế vi mô, vĩ mô là những môn học tiêu tốn nhiều thời gian nhưng lại không đem đến tính ứng dụng cao trong thực tế. Ở Đức các bạn không phải đau đầu vì những môn học đó nữa vì chương trình đào tạo ở Đức sẽ cung cấp cho bạn những môn học mới mẻ mang tính ứng dụng thực tiễn cao, giúp bạn mở mang tầm nhìn về kinh tế ra tầm quốc tế.

Du học Đức ngành quản trị kinh doanh
Du học Đức ngành quản trị kinh doanh

> > Xem thêm: Giải đáp du học Đức dễ hay khó

Cơ sở vật chất hàng đầu: các trường đại học tại Đức không chỉ chú trọng vào việc thiết kế chương trình đào tạo tốt nhất mà còn đầu tư đến chất lượng cơ sở vật chất hiện đại. Tạo điều kiện và môi trường học tập cho sinh viên phát triển bản thân tốt nhất. 

Chương trình đào tạo đa dạng và chất lượng

Chương trình đào tạo tại Đức được thiết kế vô cùng đa dạng, với kiến thức và các lĩnh vực khác nhau để các sinh viên có thể lựa chọn. Một số ngành nghề bạn có thể lựa chọn như: kinh tế, tài chính, quản trị, nghệ thuật,...Chương trình đào tạo được cung cấp với nhiều cấp độ trình độ từ cử nhân, thạc sĩ đến tiến sĩ.  Khi học ngành quản trị kinh doanh tại Đức các bạn sẽ được trải nghiệm sự giảng dạy tại các trung tâm kinh tế thuộc top đầu của thế giới.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi du học Đức ngành quản trị kinh doanh

Sau khi tốt nghiệp chương trình đại học tại Đức bạn sẽ nắm trong tay rất nhiều cơ hội nghề nghiệp đáng giá. Bạn có thể làm việc cho các doanh nghiệp ở các vị trị khác nhau như: chuyên viên phòng kế hoạch, marketing hay chăm sóc khách hàng. Sau khi đã có kinh nghiệm trong nghề nghiệp bạn có thể thăng tiến vị trí lên các chức vụ như trưởng bộ phận, trưởng nhóm sau đó là  giám đốc điều hành, giám đốc tài chính với mức lương vô cùng hấp dẫn.

có nên du học Đức ngành quản trị kinh doanh
Có nên du học Đức ngành quản trị kinh doanh 

Ngoài ra, nếu bạn muốn tự  mình làm chủ cho hoạt động kinh doanh của mình và xây dựng một thương hiệu cá nhân thì bạn có thể lựa chọn con đường khởi nghiệp, tự mình thành lập một công ty riêng do bản thân quản lý. Với những kiến thức bạn đã được tiếp nhận tại trường lớp và những kinh nghiệm được tích lũy thì chắc chắn bạn có đầy đủ khả năng để thực hiện điều này. 

Điều kiện du học Đức ngành quản trị kinh doanh

Để đạt tiêu chuẩn được xét duyệt đi du học Đức ngành quản trị kinh doanh bạn phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau đây:

Tốt nghiệp kì thi quốc gia với tổng số điểm cho kỳ thi là 36, trong đó phải có 4 môn trên 6 điểm và không có bất cứ môn nào dưới 4 điểm.  Bắt buộc phải dự thi bài thi ngoại ngữ mà không được sử dụng bất kì môn thay thế nào khác.

Đạt trình độ tiếng Đức với bằng tiếng Đức B1 hoặc chứng chỉ IELTS 5.5

Học tốt các môn khoa học tự nhiên như toán, lý, hóa và sinh học

Có sự kiên trì, bền bỉ và chăm chỉ học tập, bởi các môn học ở các trường đại học Đức không hề dễ dàng. Nếu bạn không thực sự cố gắng hết mình thì sẽ nhanh chóng bị đuối sức hay bỏ cuộc.

Chi phí học ngành quản trị kinh doanh tại Đức

Chi phí du học Đức ngành quản trị kinh doanh
Chi phí du học Đức ngành quản trị kinh doanh 

>> Xem thêm: Thông tin du học Đức ngành quản trị khách sạn

Mặc dù chi phí học tập tại Đức miễn phí nhưng bạn vẫn phải tốn chi phí cho cho một số khoản chi sau đây:

Chi phí học tiếng Đức hay học tiếng Anh IELTS 5.5: Bạn sẽ phải chi trả khoảng 30-40 triệu đồng để có thể học và có được các chứng chỉ này, và trung bình chi phí cho mỗi lần thi rơi vào tầm 3-4 triệu đồng. Số tiền trên là đối với những bạn có học lực khá giỏi và có kiến thức nền về ngoại ngữ tốt. Còn đối với những bạn yếu kém hơn thì số tiền này có thể cao hơn.

Chi phí làm hồ sơ du học, tư vấn và chọn trường: bạn sẽ phải chi trả khoảng 1000-2000 euro tại các trung tâm. Các bạn nên tìm hiểu kĩ càng để lựa chọn cho mình một trung tâm tư vấn uy tín và chất lượng để tránh gặp những trục trặc hay lấy giá quá cao.

Bên cạnh những chi phí trên bạn còn phải mở một tài khoản phong tỏa tại Đức với số tiền khoảng tầm 8.820 euro để chứng minh tài chính khi du học tại Đức. 

700-800 euro là khoản tiền bạn phải chi trả hàng tháng để sinh hoạt ăn uống và đi lại. Và giải pháp mà các bạn sinh viên hay lựa chọn để có thể trang trải cho khoản chi này là đi làm thêm ngoài giờ học.

Tags: du học đức ngành y, du học đức miễn phí, du học đức và những điều cần biết, du học đức và định cư, du học đức ngành nấu ăn, du học đức bao nhiêu năm, du học đức bằng tiếng đức, du học đức bằng tiếng anh 2020