Thành phần chính trong Dầu gội là gì? | Hướng dẫn chi tiết

Chăm sóc mái tóc có lẽ là một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn. Sử dụng dầu gội đầu phù hợp có thể làm cho tóc của bạn mềm mại, bóng mượt và khỏe mạnh, Tuy nhiên, điều quan trọng là phải biết loại dầu gội đầu nào tốt nhất cho tóc của bạn

Điều này khiến một số người hỏi, “Thành phần chính trong dầu gội là gì? Biết các thành phần có thể giúp bạn chọn dầu gội đầu phù hợp với loại tóc của mình.

Thành phần chính của Shampoo: Tóm tắt

Thành phần chính trong dầu gội đầu là gì

Đối với hầu hết các loại dầu gội, thành phần chính là nước. Tuy nhiên, có những thành phần khác thường có trong dầu gội, bao gồm sulfat, silicones, kẽm pyrithione, paraben, v.v.

Các thành phần cụ thể tùy thuộc vào mục đích sử dụng của dầu gội nên sẽ khác nhau. Ngoài ra, một số công ty tạo ra dầu gội đầu không chứa paraben, sulfat và các thành phần hóa học khác.

Khi bạn đang chọn một loại dầu gội đầu, bạn có thể muốn biết nó có thành phần gì và nó giúp ích gì cho tóc của bạn. Bạn có thể có câu hỏi, chẳng hạn như:

  • Thành phần chính trong dầu gội là gì?
  • Các thành phần trong dầu gội là gì?
  • Có thành phần nào không tốt cho bạn không?
  • Thành phần nào có trong dầu gội không hóa chất?

Chúng tôi muốn đi sâu vào đáy của những câu hỏi này, vì vậy chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu. Tiếp tục đọc để tìm hiểu những điều bạn cần biết về các thành phần trong dầu gội.

Thành phần chính trong Dầu gội là gì?

Tiêu đề ảnh Thành phần chính trong Dầu gội là gì có nhãn ghi các thành phần trên đó

Alona Siniehina / Shutterstock

Thành phần chính trong dầu gội là nước. Nước cũng chiếm hầu hết trong công thức và điều cần thiết là phải trộn tất cả các thành phần khác với nhau. Nước cũng là một thành phần dưỡng ẩm.

Hầu hết các loại dầu gội đều có khoảng 80% là nước, điều này khiến một số người ngạc nhiên vì khi bạn tắm, bạn có rất nhiều nước. Dầu gội không có nước (hay còn gọi là dầu gội khô) tồn tại và nó là một loại bột mịn có thể kích hoạt thành bọt khi bạn cho nước vào.

READ  Lợi ích tuyệt vời của việc sử dụng cà phê đối với sự phát triển của tóc

Nó cũng không chứa hóa chất có thể làm hỏng tóc của bạn. Một trong những lý do tại sao điều này có thể xảy ra là không có nước, dầu gội không cần chất bảo quản để kéo dài tuổi thọ.

Tuy nhiên, nếu bạn mua dầu gội thông thường, nước là thành phần chính và nó là thứ hòa trộn tất cả các thành phần khác trong dầu gội.

Các thành phần khác trong dầu gội là gì?

Hầu hết các loại dầu gội đầu đều có thành phần tương tự nhau. Họ có thể có các thành phần độc đáo để cố gắng làm nổi bật, nhưng các thành phần cơ bản đều giống nhau. Hãy xem những điều phổ biến nhất:

Sunfat

Một trong những thành phần chính trong dầu gội đầu là sulfat. Chúng là thứ làm cho dầu gội tạo bọt để làm sạch sâu mái tóc của bạn. Ngày nay có rất nhiều lo ngại về sunfat vì chúng có thể làm khô tóc của bạn.

Sulfat là chất hoạt động bề mặt, vì vậy chúng hút nước và dầu. Chúng loại bỏ bụi bẩn khỏi tóc và làm cho tóc bạn cảm thấy sạch sẽ. Khi sulfat lần đầu tiên được tạo ra, chúng là chất tẩy rửa.

Một trong những chất phổ biến nhất là natri lauryl sulfat (còn gọi là SLS), đã được sử dụng từ những năm 1930. Chúng được FDA coi là an toàn, nhưng hiệu quả đến mức có thể làm khô tóc và da đầu của bạn. Chúng cũng có thể gây kích ứng cho những người có da đầu nhạy cảm.

Silicones

Một thành phần phổ biến khác trong dầu gội là silicone của một số loại. Khi bạn xem qua danh sách các thành phần, những thành phần kết thúc bằng hậu tố “-cone” là silicon. Chúng giúp làm cho tóc của bạn mềm mượt và chống lại tình trạng xoăn cứng.

Glycol Distearate

Một thành phần phổ biến khác là glycol distearate, đây là thành phần làm cho dầu gội có kết thúc giống như ngọc trai. Nó được sử dụng để điều hòa, cũng như một chất làm dày. FDA cho thấy nó an toàn và giúp tóc bạn mượt mà và mềm mại hơn.

READ  Điều trị bệnh xơ cứng teo cơ bên (ALS) - Có cách chữa bệnh ALS không?

Nó giúp giữ dầu và nước lại với nhau, đồng thời kéo dài thời hạn sử dụng của dầu gội. Nó là một hợp chất của glycol và axit stearic, và nó thường được tìm thấy trong nhiều loại dầu gội đầu.

Natri clorua

Bạn có thể biết natri clorua là muối. Nó là một khoáng chất quan trọng đối với con người, vì nó kéo hơi ẩm ra ngoài. Nó được sử dụng trong dầu gội đầu như một chất làm dày và nó có tác dụng tuyệt vời đối với những người có mái tóc dầu.

Tuy nhiên, nếu tóc bạn đã khô, tóc có thể khô thêm.

Đây là một thành phần an toàn trong dầu gội đầu, nhưng bạn có thể cần phải tạm dừng sử dụng sau một số lần điều trị nhất định, chẳng hạn như liệu pháp làm thẳng tóc bằng keratin. Nó cũng là một chất làm sạch tuyệt vời và loại bỏ bụi bẩn trên tóc của bạn.

Carbopol

Thành phần này giúp giữ thành phần rắn không hòa tan trong dầu gội đầu lơ lửng trong chất lỏng. Nó cũng ngăn không cho dầu trong dầu gội tách ra khỏi nước.

Điều này rất quan trọng, vì khoảng 80% dầu gội đầu là nước. Nó được coi là an toàn để sử dụng, nhưng nó có khả năng gây kích ứng và độc hại thấp do các đặc tính hóa học của nó. Một số người có thể nhạy cảm với nó.

Parabens

Parabens là chất bảo quản cho phép dầu gội của bạn để được lâu. Họ bảo quản chất lượng của dầu gội đầu, và chúng đã được sử dụng trong hơn một trăm năm. Paraben có thể được hấp thụ qua da của bạn, và chúng có thể gây kích ứng, làm khô tóc và da đầu của bạn.

Có thành phần nào có hại cho bạn không?

Hình ảnh cho một phần về các thành phần chính trong dầu gội đầu là gì, có một kính lúp cầm lên một chai có ghi paraben

Alona Siniehina / Shutterstock

Tất cả các thành phần trong dầu gội đầu đều được FDA chứng nhận an toàn để sử dụng trong dầu gội đầu. Tuy nhiên, khi mọi người quan tâm nhiều hơn đến việc khỏe mạnh hơn và tránh bất kỳ hóa chất nào, họ đang tìm kiếm các loại dầu gội không chứa một số thành phần nhất định.

READ  Dầu ô liu có thể loại bỏ thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn không? | Đúng!

Những người có làn da nhạy cảm hoặc tóc bị hư tổn nên tránh dùng sulfat vì chúng làm khô tóc. Parabens là chất bảo quản ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nó có thể được hấp thụ và bắt chước các hormone như estrogen.

Natri clorua có thể làm cho da đầu nhạy cảm bị ngứa và khô. Mọi người sẽ cố gắng tránh những thành phần này. Chúng có thể gây hư tổn hoặc làm khô tóc, nhưng chúng được coi là an toàn.

Đọc tiếp: Thành Phần Trong Dầu Gội Gây Rụng Tóc Là Gì?

Các câu hỏi thường gặp

Thành phần nào có trong dầu gội không hóa chất?

Khi bạn chọn một loại dầu gội không có hóa chất, bạn sẽ nhận được các thành phần tự nhiên có nguồn gốc từ thực vật. Dầu gội có thể không tạo bọt nhiều nhưng vẫn có thể làm sạch hiệu quả.

Dầu gội để được bao lâu?

Thời gian gội đầu kéo dài từ 12 đến 18 tháng. Tuy nhiên, điều này chỉ có thể thực hiện được vì có paraben bảo quản nó. Nếu bạn chọn loại dầu gội không chứa paraben, nó sẽ không giữ được lâu.

Vì vậy, các thành phần chính trong dầu gội là gì?

Đối với hầu hết các loại dầu gội, thành phần chính là nước. Có những thành phần khác thường được sử dụng để làm sạch, làm mượt, làm rụng tóc và dưỡng tóc của bạn.

Một số thành phần là hóa chất giúp dầu gội thực hiện những gì nó được thiết kế để làm, và điều quan trọng là phải hiểu thành phần bạn đang sử dụng.

Bạn cũng có thể thích:
  • Dầu gội có hết hạn không?
  • DMDM trong Dầu gội là gì?
  • Dầu gội dịu nhẹ là gì?

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general