Tham gia một khóa học dự bị khi du học Đức

Điều kiện và quá trình học lớp dự bị tiếng Đức 

Bạn đã sang Đức du học nhưng bạn chưa thể vào đại học vì một số lý do nào đó, vậy bạn hãy đăng ký tham gia ngay một khóa học dự bị đại học ở đây. Một khóa học dự bị là rất hợp lý cho bạn, vì nó sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức về chuyên ngành cũng như ngôn ngữ cho bạn. Những kiến thức mà khóa học cung cấp là khá đầy đủ để  giúp bạn định hướng được ngành học khi vào học đại học tại Đức. Vậy để tham gia một khóa học bạn cần những gì? Hãy theo dõi bài viết sau để biết rõ nha bạn!
 

học dự bị khi du học Đức
Sang Đức để đi du học
 

> > Xem thêm: Xe đạp phương tiện di chuyển tuyệt vời khi du học Đức

1. Lớp học dự bị

Kì thi này tên đầy đủ thực chất là “kì thi kiểm tra chất lượng dành cho các sinh viên nước ngoài để được học đại học tại nuớc Đức”.

Lớp dự bị đại học Đức sẽ cung cấp cho các sinh viên các kiến thức đầy đủ về chuyên ngành và ngôn ngữ để trợ giúp cho việc học đại học sau này. Các bạn sẽ phải tham gia các lớp học giảng dạy các kiến thức trọng tâm rồi trả qua các kì kiểm tra chất lượng. Lớp dự bị này hiện tại có khoảng hơn 3000 sinh viên đến từ hơn 400 quốc gia khác nhau tham dự.

READ  Một số mẹo học tập dành cho sinh viên học tiếng Đức

2. Điều kiện để tham gia lớp học dự bị tiếng Đức

Bạn sẽ tham gia lớp dự bị tiếng Đức trong trường hợp bạn vẫn chưa học tiếng Đức. Nếu bạn chưa học tiếng Đức bạn sẽ không tham gia lớp dự bị đại học được. Đa số các trường dự bị đại học đòi hỏi bạn phải có chứng chỉ tiếng Đức trình độ sơ Cấp II/III. Một số các trường khác yêu cầu chứng chỉ tiếng Đức trình độ trung cấp. Tốt nhất là bạn liên lạc trực tiếp với trường đại học mà bạn chọn để biết chính xác thông tin này.
 

học dự bị khi du học Đức và những điều cần thiết
Điều kiện để du học Đức
 

Để được đi du học Đức bạn phải làm đơn xin visa cho sinh viên hay cho ứng viên đại học tại đại sứ quán hay lãnh sự quán nước Đức tại nơi bạn ở. Các bằng cấp, chứng chỉ phải là bản gốc và bản dịch sang tiếng Đức có chứng nhận hợp lệ của các cơ quan Đức. Bạn chỉ đi sang Đức khi vấn đề tài chính của bạn được bảo đảm. Làm việc ở Đức với visa sinh viên còn rất nhiều hạn chế và không đảm bảo cho vấn đề tài chính của bạn bên đây.

Hồ sơ nộp đơn tham gia lớp dự bị bao gồm:

– Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông

– Giấy chứng nhận đã qua kì thi tiếng Đức trình độ II/III
Đơn xin nhập học

READ  Có nên đi du học Đức ngành kiến trúc hay không?

– Giấy chứng nhận đậu đại học hay bảng điểm học kì nếu đã bắt đầu học đại học

Thời hạn nộp đơn như sau: thời hạn nộp đơn và địa điểm nộp đơn của các trường không giống nhau. Nên bạn cần phải đọc kỹ tại các trang web của các trường đại học.

Các học sinh tham gia học dự bị sẽ phải trải qua một kì kiểm tra. Bạn học ở bất cứ trường nào với chương trình học dự bị thì bạn đều phải trả qua các kì thi này để chắc chắn bạn có thể theo học các chương trình khác khi học đại học.

Một vài trường còn có kiểm tra cả lý và toán nhưng tập trung vẫn là kiểm tra từ vựng tiếng Đức và kiến thức căn bản trong các ngành chuyên môn này.

Các bài kiểm tra mẫu bạn có thể nhận được từ các trường dự bị đại học mà bạn đăng ký. 

> > Xem thêm: Cách học tiếng Đức giao tiếp hiệu quả
 

học dự bị khi du học Đức đất nước có chất lượng hàng đầu
Chất lượng đào tạo tốt khi du học Đức

3. Quá trình đào tạo lớp dự bị tiếng Đức

Bạn có muốn biết việc đào tạo du học Đức được tổ chức như thế nào? 

Các lớp dự bị, tuỳ theo các trọng tâm, tổ chức giảng dạy từ 5 đến 7 môn trong khoảng thời gian từ 28 đến 30 tuần. Các sinh viên học dự bị sẽ phải học đầy đủ các buổi học không được thiếu buổi nào.

READ  Phương pháp học tiếng Pháp giao tiếp theo chủ đề

Trên nguyên tắc, quá trình đào tạo kéo dài một năm và cuối quá trình này, các sinh viên phải tham gia kì thi kiểm tra chất lượng. Tuy nhiên, có một số trường hợp ngoại lệ như sau:

+ Các sinh viên làm có điểm cao trong kì kiểm tra nhập học có thể vào thẳng học kì 2 của lớp dự bị.

+ Các sinh viên có điểm tốt ở học kì 1 và được nhận xét tốt của các giáo sư thì có thể được thi ngay kì thi kiểm định.

+ Các bạn có thời gian hai năm để kết thúc chương trình học dự bị, nếu không qua kì kiểm tra các bạn có quyền thi lại nếu có lý do chính đáng.

Đây là những thông tin về việc tham gia các khóa học dự bị tiếng Đức, nếu bạn có mong muốn đi du học tại đây, tại sao lại không tham gia ngay để trau dồi ngôn ngữ cũng như xác định ngành học của mình. 

Tags: chi phí học dự bị đại học tại đức, đề thi dự bị đại học đức, du học đức 2019, các trường dự bị đại học ở việt nam, trường dự bị đại học nordhausen, điều kiện du học đức 2018, trường dự bị đại học Kassel, du học đức khi đang học đại học

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general