Tẩy tóc có làm hư tóc mãi không? | Đã giải quyết!

Nó có thể thú vị khi thử nghiệm với chất tẩy trắng; tuy nhiên, việc cố gắng tẩy trắng răng tại nhà không được khuyến khích. Đối với những người dám thử, bạn có thể tự hỏi – tẩy tóc có làm hư tóc mãi không?

Tẩy tóc có làm hư tóc mãi không?

Câu trả lời nhanh chóng – có, và không. Có, vì bạn có thể làm hỏng tóc mà không thể sửa chữa được nếu tẩy không được thực hiện chậm và chính xác. Và không, bởi vì nếu bạn cẩn thận, bạn có thể sẽ nhận được kết quả như mong muốn mà ít hoặc không có thiệt hại.

Bạn cũng có thể thích:
 • Bao lâu thì bạn có thể tẩy tóc?
 • Bao lâu để thuốc tẩy trên tóc
 • Bạn Có Thể Nhuộm Tóc Sau Khi Tẩy?

Tẩy tóc là gì?

Đối với một tác phẩm có tiêu đề Liệu Tẩy Tóc Bạn Có Làm Hư Hại Mãi Mãi Không, một phụ nữ đang điều trị bằng phương pháp này trong một tiệm làm đẹp

Schankz / Shutterstock

Tẩy tóc là một quá trình hóa học được sử dụng để nâng màu và loại bỏ hắc tố để có được một sắc tố nhẹ hơn. Thuốc tẩy thực hiện điều này bằng cách giữ nhiệt và độ ẩm từ da đầu của bạn, được gọi là quá trình oxy hóa được tạo ra bởi các hóa chất như amoniac và peroxide.

Trong hầu hết các trường hợp, quá trình xử lý thuốc tẩy phải mất hàng tháng để chuyển từ màu tối sang màu bạch kim, vì quá trình này đòi hỏi phải sử dụng mực, sửa chữa tóc đã tẩy và thực hiện các biện pháp phòng ngừa để tránh tóc bạn bị rụng.

Tóc hư tổn là gì?

Tóc hư tổn có thể trông buồn và thất vọng. Nó có thể xuất hiện xoăn, khô và giòn. Bạn đã bao giờ đi tắm và nhận thấy rằng nhiều sợi tóc bị rụng? Đây là dấu hiệu đầu tiên của tóc hư tổn. Thử kéo một sợi tóc.

Nếu tóc dễ rụng, bạn có thể bị tóc giòn. Tóc hư tổn có thể khó phục hồi, nhưng thực hiện các biện pháp để phục hồi tóc sẽ ngăn ngừa bất kỳ hư tổn nào trong tương lai.

Những dấu hiệu bạn không nên tẩy tóc

Các sản phẩm được chế biến quá kỹ hoặc tẩy liên tục và nhiệt sẽ làm tóc bạn hư tổn vĩnh viễn nếu bạn không dành thời gian nghỉ dưỡng. Các yếu tố như kéo dây buộc tóc quá chặt và tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời cũng là thủ phạm gây hại.

Bạn không nên tẩy tóc nếu nhận thấy:

 • Mất độ bóng do sản xuất dầu không tồn tại
 • Tóc rối và thắt nút không thể sửa được (bất kể bạn chải bao nhiêu)
 • Dễ khô và gãy
 • Những đường bay xoăn rối không cố định với sản phẩm hoặc nước
 • Chẻ ngọn

Đọc tiếp: Tôi có nên tẩy tóc không?

Thuốc tẩy gây hư hỏng như thế nào?

Hình ảnh một người phụ nữ tự hỏi liệu tẩy tóc có làm hư tóc mãi mãi không bằng cách giữ nguyên sợi tóc

Marinafrost / Shutterstock

Thuốc tẩy có thể xâm nhập và luôn có hại cho tóc của bạn ở một mức độ nhất định. Dưới đây là những cách chính chất tẩy trắng gây ra hư hỏng:

 • Sưng phồng các sợi tóc – Các tác nhân kiềm làm phồng tóc, mở lớp biểu bì và cho phép tóc thô và đầy đặn hơn.
 • Hòa tan hắc tố – Melanin tạo ra màu tóc tự nhiên mà bạn sinh ra. Thuốc tẩy làm trôi màu này, khiến tóc bạn trở nên trung tính, dễ gây hư tổn.
 • Những thay đổi trong giao diện của mái tóc của bạn – Tóc của bạn có thể trở nên khô xoăn và chẻ ngọn. Tẩy trắng làm được điều này vì nó làm giảm độ đàn hồi và gây ra độ xốp.

Bản chất gây hại của thuốc tẩy thường bị trầm trọng hơn bởi sự thiếu kiên nhẫn, vì tẩy quá thường xuyên và tiếp xúc quá nhiều sẽ gây hại nhiều hơn và có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng, chẳng hạn như rụng tóc và trong một số trường hợp hiếm hoi, thậm chí bỏng da.

READ  Làm thế nào để Loại bỏ Tan khỏi Da mặt và Da của Bạn?

Nguyên nhân nào khiến tóc hư tổn vĩnh viễn?

Nguyên nhân gây hại cho tóc bao gồm từ việc chải tóc không đúng cách (hoặc không chải tóc) đến việc lạm dụng các sản phẩm làm tóc và dụng cụ tạo kiểu tóc. Khi bạn không cho tóc nghỉ ngơi, khả năng tóc bị tàn phá vĩnh viễn sẽ tăng lên. Một số nguyên nhân bao gồm:

 • Sử dụng sai loại dầu gội và dầu xả cho tóc của bạn – một kích cỡ không phù hợp với tất cả.
 • Bạn quấn tóc bằng khăn bông chứ không dùng khăn sợi nhỏ sau mỗi lần tắm
 • Điều kiện không đủ – hoặc bạn đang sử dụng dầu xả chất lượng thấp
 • Bạn sử dụng quá nhiều các sản phẩm nhiệt mà không có chất bảo vệ nhiệt
 • Bạn luôn cột tóc cao kiểu đuôi ngựa để tóc không thở được.

Cách tẩy trắng tóc mà không làm hư tóc

Vì vậy, bạn muốn biết làm thế nào để tẩy trắng tóc của bạn. Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn không bao giờ được tẩy tóc nếu tóc vừa mới gội xong. Hãy nhắm đến khoảng ba ngày trước khi bạn thực hiện quá trình tẩy trắng.

Để có kết quả tốt nhất (mà không cần thực hiện quá trình này), bạn sẽ cần những loại dầu tự nhiên đó để bảo vệ da đầu và cho phép thuốc tẩy liên kết với các nang tóc. Trước khi tẩy tóc, bạn luôn phải thử tóc trước.

Trộn một lượng nhỏ thuốc tẩy với 10 hoặc 20 nhà phát triển và lấy một sợi từ phía sau bên dưới đầu của bạn để tẩy. Chờ thời gian mong muốn (không quá 45 phút) và rửa sạch. Màu sắc của bài kiểm tra sợi sẽ là những gì bạn có thể mong đợi cho phần còn lại của đầu.

Các phương pháp phòng ngừa khác bao gồm:

 • Sử dụng chất tẩy trắng chất lượng tốt – nhờ chuyên gia giúp đỡ (đảm bảo thuốc tẩy chưa hết hạn)
 • Bắt đầu với nước tẩy – Trộn dầu gội và thuốc tẩy giúp tóc bạn quen với quá trình tẩy, không làm tóc hư tổn nặng.

Trong quá trình tẩy, bạn nên cẩn thận kiểm tra tóc từ 5 đến 10 phút một lần. Nếu để thuốc tẩy quá lâu, bạn có thể sẽ làm tóc hư tổn vĩnh viễn đến mức rụng hết.

Và nếu bạn không để nó đủ lâu, bạn sẽ không đạt được kết quả như mong muốn. Sau khi tẩy tóc, hãy tránh xa hồ chứa clo và các sản phẩm làm nóng.

Tóc của bạn sẽ bị khô và xơ xác do quá trình oxy hóa. Hãy chắc chắn rằng làm theo những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua quá trình tẩy tóc mà ít hoặc không bị hư hại.

1. Biết nhà phát triển của bạn

Khối lượng càng cao sẽ càng gây hại cho tóc của bạn. Một số điều cần ghi nhớ là:

 • Nhà phát triển tập 10 – Chỉ để lắng màu – không làm sáng
 • Tập 20 Nhà phát triển – Nâng tóc lên một đến hai cấp độ – những người có màu tóc nâu nhạt đến tóc vàng bẩn nên sử dụng loại này.
 • Tập 30 Nhà phát triển – nâng nhẹ hơn từ hai đến ba cấp độ – đối với những người có mái tóc màu nâu sẫm
 • Tập 40 Nhà phát triển – mức nâng cao nhất mà bạn có thể nhận được và rất nguy hiểm – đối với những người có mái tóc đen, sử dụng ít và không quá 30 phút.
READ  Muối biển có tốt cho tóc của bạn không? | Có, nhưng có bắt

Đọc tiếp: 5 kiểu nhà phát triển tóc chính

2. Toner là phải

Tông màu của tóc sẽ cho kết quả màu vàng đồng hoặc vàng của bạn. Đây là lúc toner sẽ xuất hiện nếu bạn đang phấn đấu với màu tóc vàng bạch kim. Một lần nữa, một loại mực không phải là một loại phù hợp với tất cả. Tùy thuộc vào mức độ tóc của bạn sau quá trình tẩy sẽ quyết định loại toner bạn sẽ cần.

3. Có cách tẩy tóc đúng và sai

Những người mới bắt đầu thử nghiệm thường nhầm khi pha thuốc tẩy với thuốc nhuộm, và họ sẽ bắt đầu từ gốc rễ của mình. Sai lầm của cả hai newbie là tẩy sai cách.

Nếu bạn bắt đầu với phần chân tóc của mình, bạn sẽ có mái tóc nhẹ và tẩy nhiều hơn phần còn lại; tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu từ ngọn tóc của mình, bạn sẽ làm hỏng tóc nhiều hơn dự định. Bạn phải nhắm mục tiêu bằng cách bắt đầu cách da đầu khoảng nửa inch và hướng xuống dưới. Chỉ mười lăm phút cuối cùng bạn mới nên bôi thuốc vào rễ và ngọn.

Tiếp tục kiểm tra tóc của bạn năm phút một lần. Khi tóc của bạn trông có màu trắng hoặc rất nhợt nhạt, đó là lúc bạn nên xả sạch. Nếu để thuốc tẩy quá lâu, bạn sẽ có nguy cơ khiến tóc bị gãy, khô và rụng.

4. Chăm sóc cho mái tóc tẩy trắng của bạn ngay sau khi có kết quả mong muốn

Ngay sau khi tẩy tóc xong, bạn sẽ muốn thoa một loại dầu gội cao cấp, như Olaplex, và dầu xả dành cho tóc tẩy. Mỗi tuần một lần, bạn sẽ cần nghiên cứu kỹ hơn về mặt nạ tóc cùng với các liệu pháp điều trị dầu và dưỡng sâu.

Bạn cũng sẽ muốn cắt tỉa để giúp tóc nhanh lành hơn. Bạn không nhất thiết phải tránh các liệu pháp tạo kiểu, nhưng nên nhớ rằng tóc của bạn dễ bị hư tổn hơn sau quá trình tẩy.

Đọc tiếp: Cách sử dụng Olaplex

Cách phục hồi tóc hư tổn sau khi tẩy

Người phụ nữ trẻ đắp mặt nạ tóc sau khi tẩy làm hỏng tóc

Hình ảnh Alliance / Shutterstock

Đầu tiên, bạn sẽ muốn sử dụng các loại dầu dưỡng chuyên sâu và dầu phục hồi để giúp tóc trở lại phục hồi sức khỏe. Dầu dừa, dầu argan và dầu hạnh nhân là một trong số ít các loại dầu sẽ giúp phục hồi tóc hư tổn của bạn.

Các mẹo khác để sửa chữa tóc hư tổn do thuốc tẩy bao gồm:

 • Thực hiện một số nghiên cứu về loại tóc của bạn – và chỉ sử dụng các sản phẩm dành cho tóc cụ thể của bạn.
 • Cho nó nghỉ ba tháng
 • Chỉ gội đầu bằng nước mát
 • Để tóc khô trong không khí – không quấn trong khăn
 • Đắp mặt nạ dưỡng tóc sâu hàng tuần

Bạn không cần phải tránh hoàn toàn việc tạo kiểu tóc. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tóc khỏe và phục hồi, bạn sẽ muốn tạo kiểu tóc cách ngày.

Các câu hỏi thường gặp

Đây là một số câu hỏi phổ biến mà những người khác đã hỏi.

Tẩy tóc có làm tóc mỏng hơn không?

Không, nếu có, quá trình tẩy làm dày tóc của bạn vì các thành phần kiềm khiến tóc bạn phồng lên và mở ra.

READ  Làm thế nào để loại bỏ thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn khỏi tóc bạc

Tuy nhiên, nếu bạn liên tục tẩy tóc mà không cho tóc nghỉ ngơi hoặc thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết để củng cố tóc để phục hồi, theo thời gian, bạn có thể làm hỏng da, ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tóc.

Tẩy có làm hư tóc tự nhiên không?

Hầu như bạn sẽ luôn nhận được kết quả mong muốn nếu bạn đang cố gắng tẩy tóc còn trinh, điều này không gây hại cho tóc. Tuy nhiên, nếu tiếp tục sử dụng thuốc tẩy và thuốc nhuộm, tóc của bạn sẽ bị hư tổn nhanh hơn.

Những tác động lâu dài của việc tẩy tóc là gì?

Không có tác dụng ‘lâu dài’ nào từ việc tẩy trắng. Tuy nhiên, sau khi bạn tẩy tóc lần đầu, tóc sẽ dễ bị hư tổn do bạn đã làm suy yếu cấu trúc và độ bồng bềnh tự nhiên.

Các vấn đề do tẩy trắng bao gồm tóc mọc chậm lại hoặc ngừng, liên tục phải vật lộn với mái tóc xơ xác và khô xơ cũng như chẻ ngọn không bao giờ dứt.

Tẩy tóc có làm thay đổi màu vĩnh viễn không?

Bản thân chất tẩy trắng không làm thay đổi màu sắc; nó nâng tông màu và làm sáng sắc tố trên tóc của bạn. Theo thời gian, rễ của bạn sẽ phát triển và sắc thái tự nhiên của bạn sẽ trở nên nổi trội hơn.

Ví dụ, nếu bạn có tông màu đỏ và tẩy tóc, nó sẽ có màu đồng. Nếu bạn để nó một mình, tóc của bạn sẽ trở lại màu sắc khi tóc mới mọc.

Tẩy tóc có gây rụng tóc không?

Tóm lại, không – tẩy trắng không gây rụng tóc. Như chúng ta đã thảo luận, nó hoàn toàn có thể gây hư tổn cho tóc của bạn, nhưng quá trình tẩy trắng không khiến tóc bạn bị rụng. Trong trường hợp hiếm hoi điều này xảy ra – có thể là do một phản ứng hóa học đã xảy ra sai.

Tẩy trắng tóc có thể gây bạc tóc không?

Đôi khi. Với mỗi lần tẩy tóc, tóc của bạn sẽ giữ lại một ít hydrogen peroxide. Theo thời gian, điều này có thể dẫn đến tóc bạc sớm. Như đã nói, bạn sẽ cần tẩy tóc khá nhất quán và trong một khoảng thời gian khá dài để thấy được kết quả này.

Tẩy tóc có diệt được chấy không?

Một giả định khá phổ biến và có chủ đích là các chất hóa học như hydrogen peroxide có thể giết chết mối nối. Mặc dù đây không phải là sự thật, nhưng nó không phải là một phương pháp bạn nên vội vàng thử.

Chấy và trứng chấy có cơ thể và vỏ rất cứng, vì vậy bạn cần sử dụng thuốc tẩy một thời gian trước khi tiêu diệt chúng. Và vào thời điểm nó xảy ra, nó có thể đã gây ra những tổn thương nghiêm trọng cho mái tóc của bạn mà không đáng có.

Vì vậy, tẩy trắng tóc của bạn có làm hỏng nó mãi mãi không?

Mặc dù tẩy trắng không làm hỏng tóc mãi mãi, nhưng bạn sẽ dễ bị tổn thương thêm từ những thứ khác như máy tạo kiểu tóc bằng nhiệt, sản phẩm tóc không phù hợp và môi trường xung quanh bạn.

Mặc dù bạn không thể làm gì nhiều về môi trường của mình, nhưng bạn có thể thực hiện các biện pháp để sửa chữa mái tóc của mình, chẳng hạn như tìm các sản phẩm tóc phù hợp với loại tóc cụ thể của bạn và để tóc lâu gãy rụng trước khi thử tẩy lại.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general