Tầm quan trọng của tiếng Pháp trên toàn thế giới

Tiếng Pháp có thực sự quan trọng và mang trong mình quy mô toàn cầu?

La Francophonie (OIF – tên chính thức: Tổ chức Quốc tế của các quốc gia nói tiếng PhápOrganisation internationale de la Francophonie) là cộng đồng các quốc gia và vùng lãnh thổ có sử dụng tiếng Pháp hay gọi tắt là Cộng đồng Pháp ngữ. Tổ chức này bao gồm 56 thành viên và 19 thành viên không chính thức. Cộng đồng Pháp ngữ đang nhận cương vị quan sát viên tại Đại Hội Đồng Liên Hợp Quốc

Theo thông tin từ tổ chức này, trên Thế Giới có 274 triệu người nói tiếng Pháp. Tiếng Pháp là ngôn ngữ thứ 5 được sử dụng nhiều nhất trên thế giới và ngôn ngữ thứ hai được học nhiều nhất và chính phủ Pháp không ngừng ttặng những xuất học bổng với gịá  trị cao để khuyến khích mọi người học tiếng Pháp.

>>Xem thêm: Phải mất bao lâu để trở nên thành thạo tiếng Pháp phần 1 

có nên học tiếng Pháp hay không
Tiếng Pháp ngôn ngữ quốc tế quan trọng

OIF tuyên bố rằng số lượng người nói tiếng Pháp tăng 7%, hay cụ thể hơn là 13 triệu người kể từ năm 2010. Cũng có sự gia tăng 6% trong số những người học tiếng Pháp, như một sự lựa chọn ngôn ngữ thứ hai cho bản thân (tuy nhiên toàn lục địa châu Âu số người học tiếng Pháp đã giảm 8%). Sự phát triển của tiếng Pháp chủ yếu đến từ Châu Phi, sử dụng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh như là tiếng lingua franca (Lingua franca – còn gọi là ngôn ngữ cầu nối/đi làm/du lịch – là ngôn ngữ dùng để giao tiếp giữa những người không nói cùng tiếng mẹ đẻ). Để tiếp tục thúc đẩy sự phát triển này, nhiều giáo viên người Pháp đã và đang đến hoạt động giảng dạy ở châu Phi.

READ  Phương pháp học tốt sinh lớp 9 hiệu quả nhất hiện nay

Tiếng Pháp trong môi trường quốc tế

Pháp là một trong năm ngôn ngữ chính thức của Liên hợp quốc. Pháp tuyên bố ngôn ngữ của mình là ngôn ngữ đứng thứ 3 toàn cầu về tầm quan trọng, sau tiếng Anh và tiếng Trung (Bloomberg); và là ngôn ngữ đứng thứ 2 của khu vực châu Âu, sau tiếng Anh (vượt qua Đức, Nga, Ý và Tây Ban Nha).

Trước khi tiếng Anh được ưu tiên, tiếng Pháp đứng ở vị trí đầu tiên. Gần như bạn bắt buộc phải học tiếng Pháp để có thể làm việc dù ở bất cứ nơi nào.

Dù có sự chùn xuống, tuy nhiên ngày nay tiếng Pháp hiện diện ngày càng nhiều trên Internet, Pháp ngữ hiện nay là ngôn ngữ được sử dụng trên internet nhiều thứ 4. Tương tự như vậy, tiếng Pháp là ngôn ngữ phổ biến thứ 3 được sử dụng trên blog. Ngoài ra sau Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, Pháp vẫn là điểm đến và là sự lựa chọn của nhiều sinh viên lựa chọn làm điểm đến du học tại Pháp.

>>Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm để bạn có thể học tiếng Pháp một cách nhanh 

Học tiếng Pháp hiệu quả
Học tiếng Pháp – Ngôn ngữ quốc tế quan trọng

Tiếng Pháp và tầm quan trọng đối với tôi

Là một người thông thạo tiếng Pháp, tôi vui mừng vì một ngôn ngữ tôi yêu mến đang được sử dụng và rất phổ biến trên thế giới hiện nay. Hơn thế nữa, tôi hạnh phúc vì mọi người đang dành thời gian để học ngoại ngữ, cho dù đó là tiếng Anh, tiếng Quan Thoại, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý, tiếng Đức, tiếng Ả Rập, tiếng Nga, tiếng Hebrew hoặc bất kỳ 6000 ngôn ngữ nào khác của con người. Tuy nhiên, trong khi 274 triệu người nói tiếng Anh là một con số rất lớn, sự tiến bộ của người học tiếng Pháp không thực sự ấn tượng so với ngôn ngữ có thành công quốc tế như tiếng Anh.

READ  Cách học tốt từ vựng tiếng Anh hay nhất

Tiếng Pháp từng là tiếng lingua franca toàn cầu trong quá khứ, nhưng bây giờ vị trí đó là của tiếng Anh. Nhưng sẽ là rất sai lầm khi nói rằng tiếng Anh sẽ vẫn là ngôn ngữ quan trọng nhất trên sân khấu quốc tế mãi mãi, dù rằng tiếng Anh sẽ tiếp tục chiếm một vị thế lớn vào năm 2050. Tuy nhiên, không thể phủ nhận được tiếng Pháp vẫn sẽ là không thể thay thế được trong cộng đồng những người sử dụng tiếng pháp dù là ngôn ngữ chính hay phụ của họ.

du học sinh tại Pháp
Du học tại Pháp

Các tổ chức của Pháp nói chung đang tiếp tục hoạt động năng nổ để giữ cho tiếng Pháp không từ từ suy thoái. Khi bạn xem các chính trị gia Pháp trên truyền hình nói rằng họ sẽ truyền bá tiếng Pháp, họ chắc chắn sẽ luôn nhận được tiếng vỗ tay hoan nghênh từ người dân.

Học tiếng Pháp hiệu quả
Kỹ năng học tiếng Pháp

Trên đây là cái nhìn nhiều mặt về tầm quan trọng của tiếng Pháp trên toàn thế giới, giúp bạn có một cái nhìn rõ hơn về ngôn ngữ thú vị này.

Qua bài viết này chắc hẳn cũng đã cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích đến cho các bạn vẫn còn đang phân vân chần chừ không biết có nên học tiếng Pháp hay không thì tôi tin rằng tiếng Pháp sẽ mang đến cho bạn không ít thì nhiều các cơ hội đáng giá trong tương lai. Vậy bạn còn chần chừ gì mà hãy quyết định học tiếng Pháp ngay từ bây giờ nhé.

READ  Du học thạc sĩ tại Đức

Tags: có nên học tiếng pháp, học tiếng pháp có tương lai không, những kinh nghiệm quý báu học tiếng pháp, lợi ích của việc học tiếng pháp, tầm quan trọng của tiếng pháp giao tiếp

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general