Tại sao tôi không nhuộm tóc màu xám? | & Cách khắc phục sự cố

Xử lý màu tại nhà là một cách tuyệt vời để che đi các vết xám, miễn là bạn biết mình đang làm gì. Nếu mái tóc của bạn chống lại ngay cả những nỗ lực hết sức của bạn, có lẽ bạn đang tự hỏi, “Tại sao tóc bạc của tôi không nhuộm?” Hôm nay, chúng tôi sẽ giải thích mọi thứ bạn cần biết.

Tại sao tôi không nhuộm tóc màu xám?

Người phụ nữ tự hỏi tại sao tóc bạc của cô ấy không nhuộm

Waewkid / Shutterstock

Tóc bạc thường khó nhuộm hơn tóc thường vì một vài lý do. Nó có kết cấu thô hơn và các nang tóc bạc cũng có xu hướng khô hơn, vì chúng tiết ra ít dầu hơn. Bởi vì bề mặt thô ráp này, màu sắc có thời gian khó thâm nhập vào những sợi lông này hơn.

Vì vậy, nếu bạn gặp khó khăn trong việc đạt được màu sắc như ý muốn, hãy biết rằng vấn đề không chỉ nằm trong đầu bạn. Tóc bạc làm những gì nó muốn, và nó thường ít hợp tác hơn.

Nhiều người nhận thấy rằng để thuốc nhuộm trên màu xám của họ lâu hơn là cách duy nhất để che chúng đi, nhưng cách làm này có thể gây hại vô cùng. Rất may, bạn không cần phải sống với màu xám của mình nếu bạn không muốn; bạn chỉ cần biết cách chế ngự chúng.

Để giúp bạn làm điều đó, chúng tôi sẽ đề cập đến một số phương pháp hay nhất về màu xám, như:

 • Xem xét kỹ hơn tóc bạc khác với tóc không bạc như thế nào
 • Cần biết các mẹo và thủ thuật
 • Cách nhuộm tóc màu xám tại nhà
 • Làm thế nào để làm cho màu của bạn bền lâu

Tiếp tục đọc sách để học hỏi nhiều hơn.

Quá trình lão hóa ảnh hưởng đến tóc như thế nào

Hình ảnh thể hiện quá trình lão hóa trên tóc để trả lời, "tại sao tôi không nhuộm tóc màu xám"

Barks / Shutterstock

Trước khi nói về cách nhuộm tóc bạc, sẽ rất hữu ích nếu bạn hiểu quá trình lão hóa và nguyên nhân chính xác khiến tóc bạc như thế nào.

Những thay đổi trong kết cấu

Khi chúng ta già đi, các nang tóc sản xuất ít hơn hắc tố, một sắc tố mang lại màu sắc cho tóc. Tóc bạc là một kết quả của việc có ít sắc tố melanin. Một tác dụng phụ khác là lớp bảo vệ bao quanh tóc (được gọi là lớp biểu bì) trở nên mỏng hơn, khiến nó trở nên thô và héo.

Bảo vệ ít hơn

Bởi vì lớp biểu bì mỏng hơn, nó cũng ít bảo vệ khỏi các yếu tố hơn. Tóc bạc dễ bị hư tổn hơn nhiều từ những thứ như tạo kiểu tóc bằng nhiệt, tia cực tím, hóa chất và độ ẩm.

Buồn tẻ

Các nang tóc bạc tạo ra ít dầu hơn, về lý thuyết có vẻ là một điều tốt, nhưng trên thực tế lại có những tác động tiêu cực. Dầu này thực sự hoạt động như một loại dầu dưỡng tự nhiên cho tóc của bạn, cung cấp dưỡng chất và bảo vệ khỏi các yếu tố.

Đó cũng là lý do mà tóc không bạc có độ bóng tự nhiên hơn. Khi màu xám xuất hiện, sản lượng dầu sẽ giảm và sau đó sẽ sớm bị xỉn màu. Bạn cũng có thể nhận thấy rằng tóc của bạn cứng và khô.

Tăng gãy

Với tất cả những yếu tố này, có lẽ bạn sẽ không ngạc nhiên khi biết rằng tóc bạc vốn dĩ mỏng manh hơn. Tóc dễ bị gãy hơn nhiều so với tóc có sắc tố, đó là lý do tại sao điều trị tóc bạc là điều cần thiết. Thêm một loại dầu gội dành riêng cho màu xám có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe của các ổ bạc.

READ  10 lý do khiến bạn bị khô da ngay cả sau khi dưỡng ẩm
Bạn cũng có thể thích:
 • Cách Che Rễ Xám Giữa Những Lần Đến Salon
 • Làm thế nào để mọc ra tóc bạc có màu
 • Làm thế nào để chuyển sang tóc xám từ ánh sáng yếu

Làm thế nào để nhuộm tóc màu xám: Mẹo và thủ thuật

Đến giờ, rõ ràng tóc bạc cần được chăm sóc đặc biệt, đặc biệt là khi nhuộm. Cho dù bạn đã sử dụng màu xám của mình trong nhiều năm hay đây là lần đầu tiên của bạn, việc hiểu một số mẹo và thủ thuật cơ bản sẽ rất hữu ích.

Đo lường các mục tiêu và mức độ cam kết của bạn

Bạn muốn che hoàn toàn màu xám của mình hay bạn chỉ muốn ngụy trang một chút? Bạn có sẵn sàng chăm sóc tóc từ bốn đến sáu tuần một lần, hay bạn có thể kéo dài hơn giữa các lần điều trị? Hiểu rõ mục tiêu và mức độ cam kết của bạn là rất quan trọng, vì điều này sẽ xác định phương pháp điều trị tốt nhất.

Khi nói đến việc che phủ hoặc ngụy trang màu xám, không phải tất cả các tùy chọn đều được tạo ra như nhau. Dưới đây là sự khác biệt giữa các phương pháp phổ biến nhất:

 • Màu vĩnh viễn: Màu vĩnh viễn là lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang tìm kiếm độ che phủ toàn diện. Nó lâu dài và có khả năng duy trì độ bóng của tóc tốt hơn so với tóc bạc. Tuy nhiên, nó yêu cầu bảo trì thường xuyên.
 • Màu bán vĩnh cửu: Nếu bạn đang tìm kiếm một sự thay đổi ít ấn tượng hơn cho mái tóc bạc của mình, thì màu nhuộm bán vĩnh viễn có lẽ phù hợp với bạn. Nó tạo ra một sự khác biệt tinh tế về màu tóc và nó mờ đi một cách độc đáo, vì vậy bạn có thể kéo dài hơn giữa các phiên nếu muốn.
 • Balayage / điểm nổi bật: Tùy chọn này tốt nhất là để cho các chuyên gia, nhưng nó đáng nói. Cả balayage và highlight đều là những cách tuyệt vời để pha trộn màu xám. Chúng thu hút mắt đến những khu vực có sự phản chiếu, làm mất tập trung khỏi màu xám.

Chuẩn bị tóc của bạn

Đừng bao giờ đánh giá thấp tầm quan trọng của việc chuẩn bị tóc cho công việc nhuộm, đặc biệt là khi cố gắng phủ màu xám.

 • Sử dụng bộ lọc vòi hoa sen: Bạn có biết rằng các khoáng chất trong nguồn nước của chúng ta có thể làm cho nó khó có được màu sắc như bạn mong muốn? Chúng làm chậm quá trình tẩy trắng và ngăn quá trình xử lý màu như bình thường. Đầu tư vào một bộ lọc vòi hoa sen là cách tốt nhất để loại bỏ các khoáng chất khỏi nước của bạn.
 • Gội đầu: Nếu có nhiều dầu mỡ tích tụ trên tóc, thuốc nhuộm sẽ càng khó thấm vào màu xám của bạn hơn. Đảm bảo rửa khoảng 12 đến 24 giờ trước khi tô màu. Bạn sẽ có mái tóc sạch sẽ nhưng vẫn còn một ít dầu trên da đầu để bảo vệ khỏi kích ứng.
 • Thực hiện kiểm tra bản vá: Khi sử dụng màu mới, tốt nhất bạn nên thực hiện kiểm tra bản vá trước. Bạn cho một lượng nhỏ thuốc nhuộm lên một sợi tóc dễ thấy, nó phục vụ hai chức năng: nó cho bạn biết màu nhuộm sẽ như thế nào và cho bạn biết liệu bạn có bị dị ứng với nó hay không.
 • Nhận các công cụ phù hợp: Chuẩn bị cho mình thành công với các công cụ phù hợp cho công việc, đặc biệt nếu bạn định nhuộm tóc thường xuyên. Một trong số đó là bát nhựa, loại này dễ cho thuốc nhuộm vào hơn so với lọ mà hầu hết các loại thuốc nhuộm đi kèm. Bạn cũng nên lấy một cây cọ bôi, một công cụ cho phép bạn lấy màu ở mọi nơi bạn muốn.
 • Phần tóc của bạn: Một trong những cách làm rối tóc tốt nhất là thoa thuốc nhuộm mà không làm bết tóc. Đảm bảo chải hết tóc rối và thắt nút, sau đó chia tóc thành 4 phần: trên và dưới, trái và phải. Dùng kẹp để cố định từng phần và nhuộm theo từng phần.
READ  Dầu gội làm sạch là gì? | Hướng dẫn quá chi tiết

Chọn một sản phẩm với các thành phần phù hợp

Nó có thể khó, nhưng hãy cố gắng tìm một loại thuốc nhuộm tóc không amoniac. Amoniac gây tổn thương lớp biểu bì và cực kỳ khắc nghiệt trên tóc. Chắc chắn, nó có khả năng tạo màu tuyệt vời, nhưng nó thường không đáng để gây ra thiệt hại.

Thay vào đó, hãy cố gắng tìm một sản phẩm có thành phần nuôi dưỡng và làm chắc khỏe tóc. Hãy nghĩ về những thứ như phương pháp điều trị keratin (đặc biệt dành cho tóc bạc) và bơ hạt mỡ, có thể giúp giữ cho mái tóc của bạn mềm mượt, bất chấp quá trình nhuộm.

Giữ mọi thứ nhẹ nhàng

Không, chúng ta không nói về màu sắc; chúng ta đang nói về căn phòng bạn đang làm việc. Tốt nhất bạn nên nhuộm tóc vào ban ngày để bạn có ánh sáng tự nhiên để xem mình đang làm gì và bạn cũng nên bật đèn.

Tôn trọng thời gian nộp đơn

Kiên nhẫn là tên của trò chơi khi nói đến màu sắc phù hợp. Chỉ nhuộm tóc nếu bạn có đủ thời gian để bôi thuốc trong thời gian khuyến nghị. Luôn sẵn sàng hẹn giờ để đảm bảo bạn để thuốc nhuộm đủ lâu.

Suy nghĩ về vị trí đặt màu

Khi chân tóc mọc dài ra, bạn chỉ nên thoa màu lên những mảng màu xám có thể nhìn thấy được thay vì phủ khắp phần còn lại của tóc. Màu toàn bộ ban đầu có thể trông tuyệt vời, nhưng sau vài tháng, bạn sẽ có màu tích tụ ở phần cuối. Bạn sẽ có thể kết thúc với một màu thậm chí còn tối hơn bạn dự định.

Làm thế nào để tạo màu cuối cùng

Người phụ nữ tự hỏi tại sao tóc bạc của cô ấy không nhuộm

Roman Samborskyi / Shutterstock

Không ai muốn dành nhiều thời gian (và tiền bạc) hơn mức cần thiết để thực hiện các liệu pháp thẩm mỹ viện hoặc tại nhà. Dưới đây là một số mẹo để làm cho màu của bạn bền lâu.

 • Trì hoãn gội đầu: Quá trình nhuộm thực sự kéo dài ngoài thời gian nhuộm trên đầu bạn, mất đến 24 giờ để ổn định. Đừng gội đầu ngay sau khi nhuộm, vì bạn có thể vô tình làm phai màu tóc. Nếu bạn muốn gội đầu, chỉ sử dụng nước lạnh.
 • Rửa ít hơn: Giảm số lần gội đầu mỗi tuần cũng có thể giúp duy trì màu tóc lâu hơn. Gội đầu hàng ngày làm trôi đi dầu và màu sắc trên tóc, vì vậy tốt nhất là bạn nên để dành riêng cho việc gội đầu. Nếu mọi thứ bắt đầu nhờn giữa những lần tắm, hãy đầu tư vào một loại dầu gội khô tốt.
 • Tránh nước nóng: Chắc chắn, tắm nước nóng mang lại cảm giác tuyệt vời, nhưng chúng làm mất đi độ ẩm trên da và tóc. Nước nóng cũng là kẻ thù của công việc nhuộm gần đây của bạn, vì nó có thể làm cho màu trông xỉn. Có thể hơi khó, nhưng hãy giảm nhiệt độ nước xuống một chút khi bạn gội đầu. Thuốc nhuộm của bạn sẽ cảm ơn bạn.
 • Sử dụng các sản phẩm dành riêng cho tóc: Bất kỳ ai nhuộm tóc đều biết rằng việc nhuộm tóc thường xuyên có thể khiến các lọn tóc mỏng manh. Để giữ cho tóc mềm mại và trông đẹp, bạn nên đầu tư vào các sản phẩm dành riêng cho tóc đã qua xử lý màu, nếu không, ngay cả những công việc nhuộm tốt nhất cũng có thể trông mờ nhạt. Hãy thử thêm một số loại dầu dưỡng tóc và mặt nạ dưỡng sâu vào thói quen của bạn.
 • Tập trung vào đúng nơi: Bạn có biết rằng bạn nên tập trung dầu gội đầu vào gốc của bạn? Làm như vậy sẽ giúp bạn có được mái tóc sạch đẹp nhất và tránh làm mất màu tóc từ giữa đến cuối tóc.
READ  Biotin là gì-Bạn có thể quan tâm để biết về nó

Các câu hỏi thường gặp

Bạn vẫn gặp khó khăn khi nhuộm tóc bạc? Bạn có thể thấy câu hỏi và câu trả lời bổ sung này hữu ích.

Tôi nên nhuộm tóc bạc bao lâu một lần?

Nó phụ thuộc vào mức độ làm phiền mái tóc bạc của bạn. Để ngăn chặn hiện tượng xám xịt, bạn cần phải vuốt tóc từ bốn đến sáu tuần một lần.

Bạn có thể nhuộm tóc màu xám bất kỳ màu nào?

Bạn có thể tô màu xám theo nhiều cách khác nhau. Một số người chọn màu nâu trung bình, những người khác chọn màu tóc vàng bạch kim ấn tượng, và vẫn có những người khác thích màu đen sẫm. Sự lựa chọn là của bạn và sẽ phụ thuộc rất nhiều vào màu tóc tự nhiên và màu da của bạn.

Tóc bạc sẽ sáng hơn hay sẫm màu hơn?

Mỗi người đều có những sở thích khác nhau về màu tóc, nhưng việc nhuộm màu sáng hơn một chút so với màu tóc tự nhiên của bạn thường mang lại kết quả tốt nhất. Bạn cũng có thể cân nhắc để tóc vàng, vì tông màu vàng dễ đạt được trên tóc bạc; Dù sao thì chúng cũng khá giống nhau về màu sắc.

Bạn có thể nhuộm tóc màu xám không?

Chỉ vì bạn có tóc bạc không có nghĩa là thời kỳ nhuộm tóc nổi bật của bạn đã kết thúc. Tóc xám thực sự có thể được làm nổi bật, và mục đích là để trộn các lọn tóc bạc với màu sáng hơn của các sợi tóc khác.

Điều gì quyết định khi bạn chuyển sang màu xám?

Những yếu tố quyết định quan trọng nhất đến thời điểm bạn trở nên xám xịt là di truyền và quá trình lão hóa tự nhiên. Tuy nhiên, một số yếu tố lối sống nhất định như hút thuốc, căng thẳng và chế độ ăn uống nghèo nàn có thể khiến da bạc sớm.

Vì vậy, tại sao tôi không nhuộm tóc màu xám?

Vì vậy, tại sao tóc bạc của bạn không nhuộm? Bây giờ bạn biết rằng tóc bạc mang lại những thách thức khác với tóc thông thường. Bản chất mỏng hơn, thô hơn của nó đòi hỏi một số điều chỉnh nhỏ đối với các phương pháp hấp tại nhà, nhưng hy vọng, các mẹo của chúng tôi đã cung cấp cho bạn những công cụ cần thiết để thành công.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general