Tại sao tóc vàng của tôi lại chuyển sang màu nâu? | 6 Culprits

Có lẽ họ có nhiều niềm vui hơn, nhưng mái tóc vàng có thể là một thách thức để duy trì, đặc biệt là đối với những người được sinh ra với vầng hào quang vàng tự nhiên của các lọn tóc vàng. Melanin là một chất hóa học trong cơ thể con người quyết định màu tóc, da và mắt.

Vì vậy, nếu bạn sinh ra với mái tóc vàng hoặc đã được tạo ra bằng hóa chất và tự hỏi “tại sao mái tóc vàng của tôi lại chuyển sang màu nâu”, thì đây là hướng dẫn dành cho bạn. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm.

Tại sao tóc vàng của bạn lại chuyển sang màu nâu

Có một số lý do khiến tóc vàng trở nên sẫm màu, cho dù đó là màu do Chúa ban hay do thuốc tẩy chất lượng. Chúng ta hãy xem xét những lý do tự nhiên nhất trước khi nhảy vào những việc chúng ta làm thường xuyên có thể ảnh hưởng đến độ sáng của bơ nhạt dần.

1. Kích hoạt gen sắc tố

Khoa học có thể phức tạp. Tuy nhiên, gen của chúng ta đóng một vai trò to lớn đối với vẻ ngoài của chúng ta, nhờ vào lượng melanin trong cơ thể chúng ta. Ngoài ra, có hai các loại hắc tố được tìm thấy ở tất cả mọi người. Thặng dư ở cái này hay cái khác sẽ quyết định những đặc điểm cụ thể.

Pheomelanin

Nó chứa lưu huỳnh và xác định màu vàng và đỏ. Nó tạo màu cho đôi môi của con người, đồng thời một lượng lớn cũng cung cấp các đốm tàn nhang. Với sự dư thừa của pheomelanin, nhiều khả năng bạn sẽ có màu đỏ và các đặc điểm nhẹ hơn.

Eumelanin

Đó là từ quá trình oxy hóa của axit amin tyrosine. Nó thường chứa nhiều melanin nhất, cung cấp màu đen và nâu trên tóc, da và mắt. Eumelanin cho phép da rám nắng đồng thời cung cấp màu sắc đậm hơn cho lông mi và lông mày.

2. Đổ lỗi cho nội tiết tố của bạn

Khi nội tiết tố thay đổi nhiều lần trong suốt cuộc đời của bạn, các đặc tính của melanin có thể kích hoạt và vô hiệu hóa. Hiện tượng này có thể gây ra những thay đổi màu sắc trong cuộc sống của bạn. Ví dụ, nếu mức độ eumelanin thấp hơn đột ngột kích hoạt, thì tóc vàng có thể bắt đầu phát triển sẫm màu hơn mà không có dấu hiệu báo trước.

Eumelanin trở nên mạnh hơn khi bạn già đi. Điều này có thể xảy ra khi trẻ mới biết đi với mái tóc vàng sáng mọc đậm hơn khi dậy thì, cũng như tóc của phụ nữ sau mãn kinh mất đi vẻ bóng mượt trước khi chuyển sang màu xám hoặc trắng.

3. Nước Unkind

Nước có thể là nguyên nhân khiến bờm tóc vàng của bạn chuyển sang màu nâu. Nước cứng có thể tạo ra cặn bẩn chứa nhiều khoáng chất có thể làm tóc sẫm màu hơn.

READ  Làm thế nào để tăng sức chịu đựng và chức năng tình dục một cách tự nhiên

Đồng và clo có thể gây ô nhiễm cho tóc vàng. Nước cứng có thể đến từ nguồn hoặc tích tụ trong đường ống. Dù bằng cách nào, nó cũng giống như một loại thuốc nhuộm chậm trên các ổ khóa ánh sáng.

Đọc tiếp: Cách đun sôi nước cứng để gội đầu

4. Xây dựng

Tóc vàng dễ hấp thụ nhất khi bị ô nhiễm và tích tụ sản phẩm. Thật không may, điều này làm cho các sợi tóc vàng sẫm lại với một màu sắc có thể không hấp dẫn.

Loại bỏ phần tích tụ có thể khôi phục lại ổ khóa vàng của bạn, nhưng bạn cần phải nhận ra nguyên nhân gây ra sự tích tụ đó ngay từ đầu. Các sản phẩm như gel, mousse và keo xịt tóc đều gây ra cặn bẩn có thể đè nặng lên tóc ngay cả khi bạn cố gắng gội sạch.

Các chất gây ô nhiễm không khí là một nguyên nhân khác gây ra sự tích tụ, vì vậy nếu bạn sống trong một khu vực nhiều khói bụi hoặc ở trong môi trường khói thuốc, điều này cũng có thể khiến tóc bạn đen đi.

5. Tóc cháy

Tóc cháy có mùi khó quên. Khi tóc bị bệnh, nó có thể chuyển sang màu đen và cháy thành than. Tuy nhiên, hãy nghĩ đến việc sấy khô tóc và sau đó dùng máy là phẳng hoặc máy uốn tóc giống như một miếng bánh mì trong lò nướng. Đầu tiên, nó sẽ khô. Sau đó, nó sẽ chuyển sang màu vàng nâu.

Nếu bạn để nó trong lò, nó sẽ cháy thành bụi. Khi sấy tóc vàng và sử dụng các sản phẩm nhiệt, bạn có thể ủ tóc thành màu nâu vàng trong một khoảng thời gian. Màu vàng bơ cuối cùng sẽ chuyển sang màu sẫm hơn.

6. Dầu gội quá nhiều màu tím

Dầu gội màu tím là một sản phẩm thần kỳ có thể mang lại sức sống cho mái tóc vàng. Nó có sức mạnh nhẹ nhàng để làm sáng các ổ khóa bằng đồng thau mà không gây hư hỏng.

Tuy nhiên, sử dụng dầu gội màu tím quá thường xuyên có thể gây ra phản ứng khác. Tóc càng trắng khi sử dụng dầu gội màu tím sẽ cho phép hấp thụ sắc tố của màu tím vào lớp biểu bì, dẫn đến tóc đen hơn.

Ngăn tóc vàng chuyển sang màu nâu

Để được hướng dẫn về lý do tại sao mái tóc vàng của tôi lại chuyển sang màu nâu, một người phụ nữ đang dùng dầu gội đầu màu tím cho mái tóc vàng của mình trong lúc tắm

Anetlanda / Shutterstock

Tóc của con người có một số chức năng, bao gồm cả cách chúng ta cảm nhận về bản thân. Vì vậy, bây giờ chúng ta đã biết nguyên nhân khiến tóc vàng chuyển sang màu nâu, chúng ta hãy xem làm thế nào để đảo ngược quá trình hoặc tốt hơn là có thể ngăn chặn nó.

READ  Sinh đôi giống hệt nhau | 9 sự thật hấp dẫn về các cặp song sinh

Cắt đồng thau

Mọi người tóc vàng đều biết tóc màu vàng thau. Thật không may, nó lại xảy ra với những người tốt nhất trong chúng ta. Đồng thau sinh ra từ ô nhiễm không khí, bơi lội, hóa chất trong sản phẩm làm tóc, dầu gội có màu, hoặc nước bạn dùng để gội đầu.

Việc cắt đồng thau rất dễ dàng khi sử dụng các sản phẩm tốt. Ví dụ, sử dụng dầu xả màu xanh lam hoặc tím hàng tuần sẽ giúp đồng thau không bị bay màu. Ngoài ra, áp dụng các loại dầu dưỡng ẩm tốt có thể giúp ngăn ngừa tình trạng bạc màu ảnh hưởng đến các sợi tóc của bạn.

Sử dụng bộ lọc vòi hoa sen

Nước cứng và các mỏ khoáng là một trong những thủ phạm lớn nhất khiến tóc vàng chuyển sang màu nâu. Thêm một bộ lọc nước vào nhà có thể làm giảm các khoáng chất làm chết ổ khóa xinh xắn của bạn.

Nếu không đủ ngân sách để sử dụng hệ thống nước cho cả ngôi nhà, một bộ lọc đầu vòi hoa sen có thể đủ để lọc bỏ clo dư thừa và các khoáng chất có thể tích tụ và gây hại cho mái tóc của bạn.

Loại bỏ phần xây dựng

Vì sự tích tụ của các sản phẩm và clo có thể khiến tóc vàng sẫm hơn, nên việc sử dụng dầu gội làm sạch hoặc chelating mỗi tuần một lần có thể loại bỏ sự tích tụ trên từng sợi tóc. Dầu gội chelating mạnh hơn dầu gội làm sạch, nhưng hãy cẩn thận khi sử dụng.

Những loại dầu gội này là chất lột tẩy có thể làm khô tóc cực kỳ hiệu quả. Khi nghi ngờ về quy trình phù hợp, bạn có thể lên lịch điều trị rõ ràng với thẩm mỹ viện địa phương của bạn.

Đọc tiếp: Làm thế nào để làm rõ tóc của bạn tại nhà

Hạn chế nhiệt

Vì bây giờ bạn đã biết rằng nhiệt có thể gây ra màu tối cho tóc của bạn, trong số tất cả các tác hại khác mà nhiệt trực tiếp có thể gây ra, nên việc hạn chế sử dụng nhiệt trên tóc có thể ngăn ngừa tóc bị sẫm màu. Khi sử dụng các dụng cụ nhiệt, hãy nhớ sử dụng chất bảo vệ nhiệt chất lượng cho tóc của bạn trước đó.

Bạn cũng có thể thích:
  • Làm thế nào để sử dụng cuộn dây áo choàng mà không cần nhiệt
  • 10 cách tạo lọn tóc xoăn mà không cần dụng cụ nóng
  • 7 bước để duỗi tóc mà không cần nhiệt

Chuyển sang Hóa chất

Nếu bạn đã thực hiện tất cả các biện pháp khắc phục và ngăn ngừa này mà tóc vẫn sẫm màu hơn, thì tốt nhất bạn nên đánh phấn nó theo sự thay đổi của các hormone và sắc tố melanin của bạn. Tuy nhiên, việc thêm màu highlight, tông màu hoặc thuốc nhuộm tóc vàng để làm sáng màu tóc vàng của bạn có thể chỉ là cách tiếp cận phù hợp để khôi phục lại sự hiện diện của vỏ bom vàng của bạn một lần nữa.

READ  Mặc Durag có gây rụng tóc không? | Không! Đây là lý do tại sao

Các câu hỏi thường gặp

Người phụ nữ tóc vàng với lông mày nâu mỉm cười trước ống kính và lộ vai

Elena Zhogol / Shutterstock

Dưới đây là một vài câu hỏi liên quan khi nói về lý do tại sao tóc vàng lại chuyển sang màu nâu.

Tại sao một số cô gái tóc vàng tự nhiên có lông mày đậm?

Do sự gia tăng tự nhiên của eumelanin, những cô gái tóc vàng tự nhiên sẽ sẫm màu hơn theo thời gian. Lông mày sẽ đen nhanh và sớm hơn nhiều so với lông trên đầu của bạn.

Chỉ vì ai đó có lông mày đậm hơn không có nghĩa là họ không có mái tóc vàng tự nhiên. Thêm vào đó, khi mọi người già đi, lông mày mỏng. Eumelanin làm cho quá trình này ít được chú ý hơn.

Màu tóc tự nhiên hiếm nhất là gì?

Tóc đỏ là màu hiếm nhất trên hành tinh. Dưới 2% dân số có lông đỏ tự nhiên. Pheomelanin là loại melanin hiếm hơn, gây ra sắc tố đỏ trong nang lông.

Màu đỏ là một trong những sắc tố khó loại bỏ nhất khi nó tự nhiên. Tuy nhiên, nó là sắc tố khó duy trì nhất khi được tạo ra về mặt hóa học.

Tại sao tóc vàng chuyển sang màu xanh lục khi chết nó lại có màu nâu?

Việc thiếu độ ẩm và chất dinh dưỡng trong tóc tẩy có thể khiến màu nhuộm nâu ngả sang màu xanh lục. Cách tốt nhất để ngăn ngừa điều này là sử dụng thuốc nhuộm tóc chất lượng cao, có dưỡng chất hoặc nhờ chuyên gia thay đổi màu tóc của bạn.

Nếu tóc chuyển sang màu xanh lục, sử dụng tương cà hoặc giấm để trung hòa phản ứng hóa học sẽ loại bỏ sắc xanh.

Vì vậy, tại sao tóc vàng của tôi chuyển sang màu nâu?

Như bạn đã biết, tóc vàng có thể chuyển sang màu nâu vì một số lý do. Cho dù đó là nội tiết tố hay sự tích tụ của các sản phẩm và quá nóng, có một số cách khắc phục để khôi phục lại ổ khóa xinh xắn của bạn.

Vì vậy, khi tóc của bạn có màu tối hơn, hãy xem các tùy chọn trong hướng dẫn này phù hợp với bạn nhất. Pst… muốn biết một bí mật? Bạn có thể dễ dàng tìm ra bằng cách làm bài trắc nghiệm “Tôi nên nhuộm tóc màu gì”. Hãy tin tưởng chúng tôi – nó sẽ mở ra một thế giới các tùy chọn màu tóc mà bạn chưa từng biết đã tồn tại.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general