Tại sao tóc tôi trông xơ xác? | Bã nhờn là chìa khóa

Tóc xơ xác rất khó quản lý. Từ rối và thắt nút cho đến nhìn chung là trông không được chải chuốt hoặc chưa được gội sạch, hầu hết những người có mái tóc đôi khi trông xơ xác đều muốn nó biến mất.

Nếu bạn thấy mình tự hỏi, “tại sao tóc tôi trông như sợi dây”, chúng tôi ở đây để cung cấp cho bạn câu trả lời. Chúng ta sẽ thảo luận về lý do tại sao tóc đôi khi trông như sợi và phải làm gì với nó. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về các nguyên nhân và giải pháp nhiều lông!

Stringy Hair là gì?

Có nhiều lông là tóc mềm, kết lại với nhau ở gần ngọn, khiến tóc trông bóng dầu, không gội hoặc rối. Tóc có nhiều sợi có thể dài hoặc ngắn, mặc dù những người có tóc dài hơn thường gặp nhiều vấn đề hơn với các sợi tóc.

Những người với Tóc đẹp cũng dễ gặp các vấn đề về tóc xơ xác hơn vì dầu thừa và các sản phẩm tích tụ trên tóc dễ dàng hơn, gây ra hiện tượng bết dính ở đuôi tóc, đặc trưng của sự xơ xác.

Tuy nhiên, ngay cả những người có mái tóc dày hoặc xoăn cũng không thể miễn nhiễm với tóc nhiều sợi. Trong khi khập khiễng là đặc điểm của hầu hết các loại tóc mịn, sợi tóc có vẻ xơ xác và thiếu sức sống, không có cơ thể và độ bồng bềnh mà hầu hết mọi người mong muốn trên mái tóc của họ.

Bạn cũng có thể thích:
  • 7 loại thuốc xịt tạo nếp tốt nhất cho tóc đẹp năm 2022
  • Làm thế nào để sử dụng một hộp Perm trên tóc mỏng, mỏng
  • 7 sản phẩm tóc tốt nhất cho mái tóc gợn sóng và mượt vào năm 2022

Tại sao bạn có mái tóc dày

Chúng tôi ước chỉ có một nguyên nhân dễ sửa chữa cho các vấn đề về tóc nhiều sợi, nhưng thực tế là tóc nhiều sợi có thể có nhiều nguồn gốc.

Tóc rậm nói chung là kết quả của lượng bã nhờn dư thừa tích tụ khắp chân tóc và ngọn tóc, mặc dù có những ngoại lệ mà chúng ta sẽ thảo luận. Nguyên nhân gây ra sự tích tụ bã nhờn dư thừa có rất nhiều.

Bã nhờn tóc là gì?

Bã nhờn tóc là một loại dầu tự nhiên xuất hiện trên khắp da đầu. Các tuyến bã nhờn của bạn, nằm ngay dưới da trên toàn bộ cơ thể, sản xuất bã nhờn. Các tuyến bã nhờn lớn hơn và nhiều hơn trên mặt và da đầu so với các vùng khác trên cơ thể.

READ  7 biện pháp khắc phục tại nhà để làm săn chắc ngực chảy xệ

Của bạn tuyến bã nhờn sản xuất bã nhờn để bảo vệ tóc và da của bạn. Sự bảo vệ này mở rộng đến các biện pháp bảo vệ khỏi các yếu tố như gió và nước và quá trình oxy hóa là nguyên nhân gốc rễ của sự lão hóa tóc.

Bã nhờn tạo thành một hàng rào bảo vệ xung quanh tóc và da của bạn. Với lớp màng chắn dầu này, tóc sẽ ít bị hư tổn, gãy rụng và xơ rối hơn. Cùng một hàng rào bảo vệ da của bạn khỏi bị nhiễm trùng, giảm nguy cơ ốm đau và bệnh tật.

Mặt trái của bã nhờn là da đầu của bạn có thể tiết ra quá nhiều. Khi da đầu của bạn sản xuất bã nhờn dư thừa, tóc của bạn có thể trông nhờn, bẩn và có, xơ xác. Sau đó, điều gì gây ra bã nhờn dư thừa, và bạn có thể làm gì với nó?

Điều gì tạo ra bã nhờn dư thừa?

Nhiều thứ có thể gây ra sự tích tụ bã nhờn dư thừa trên tóc và da đầu của bạn. Đối với một số người, bã nhờn dư thừa là tự nhiên; tóc của họ tạo ra quá nhiều dầu bảo vệ này.

Tuy nhiên, đối với hầu hết mọi người, bã nhờn dư thừa là do những việc họ làm trong quy trình chăm sóc tóc khiến dầu sản sinh quá mức và bám quanh sợi tóc. Một trong những thủ phạm chính của bã nhờn dư thừa là điều hòa quá mức.

Nhân quả này có vẻ phản trực giác; hầu hết chúng ta đều chuyển sang dùng dầu xả để khắc phục các vấn đề về tóc. Tuy nhiên, vấn đề là dầu xả bổ sung dầu cho tóc của bạn, khi kết hợp với dầu tự nhiên của bạn, có thể gây bết dính.

Mặt khác, một nguyên nhân khác góp phần tạo ra bã nhờn dư thừa là ghi đè lên. Mặc dù bạn có thể chuyển sang dùng dầu gội để loại bỏ hết lượng dầu thừa trên tóc, nhưng việc làm sạch quá nhiều có thể gây tác dụng ngược lại với mong muốn của bạn.

Khi bạn gội đầu quá thường xuyên, các tuyến bã nhờn có thể hoạt động quá mức và tiết ra nhiều dầu hơn mức bạn cần hoặc mong muốn trên tóc. Kết quả có thể là tóc trông xơ xác, mềm nhũn và dầu. Ngoài việc rửa quá nhiều và quá kỹ, bã nhờn dư thừa cũng có thể tích tụ cùng với quá nhiều chất khác sản phẩm còn lại trên tóc của bạn.

READ  Cạo Vs Waxing: Loại Nào Tốt Hơn Cho Việc Tẩy Lông?

Khi tóc tiếp nhận quá nhiều sản phẩm, các tuyến bã nhờn của bạn có thể hoạt động quá mức, sản xuất thêm dầu để bảo vệ tóc khỏi các chất lạ. Một nguyên nhân cuối cùng của bã nhờn dư thừa là một thủ phạm thường bị bỏ quên – áo gối của bạn.

Đúng vậy, vỏ gối có thể thu thập và thấm lại bã nhờn vào mái tóc vốn đã dầu của bạn. Vấn đề này đặc biệt xảy ra nếu bạn sử dụng áo gối bằng vải cotton. Khi tóc hấp thụ lượng dầu tự nhiên này một lần nữa, bạn có thể bị bết dính không mong muốn.

Đọc tiếp: Tại sao tóc tôi nhờn qua đêm?

Các nguyên nhân khác của sợi tóc

Có hai nguyên nhân bổ sung gây ra tình trạng căng da không liên quan đến sản xuất bã nhờn. Nguyên nhân đầu tiên xảy ra ở phần đuôi tóc đối diện với phần chân tóc nơi tích tụ bã nhờn – ngọn tóc của bạn.

Tách hoặc hư hỏng các đầu có thể làm cho tóc có vẻ xơ xác và không đẹp. Khi tóc bạn bị chẻ ngọn hoặc hư tổn, chúng có thể quấn vào nhau, gây ra hiện tượng vón cục ở đuôi tóc khiến chúng trông xơ xác.

Cuối cùng, chải đầu ngay sau khi tắm cũng có thể khiến tóc bị xơ. Tóc xuất hiện theo cách này vì lược có thể làm tóc bạn kết lại thành nhiều phần nhỏ hơn.

Nếu bạn không sử dụng máy sấy để sấy tóc và tách những mảng này thành sợi, chúng có thể vẫn dính vào nhau khi tóc bạn khô. Sự vón cục này khiến mái tóc của bạn trông luộm thuộm, rối và cuối cùng là xơ xác.

Các câu hỏi thường gặp

Người phụ nữ kéo hai bên tóc của mình cho một đoạn có tiêu đề tại sao tóc của tôi trông như sợi dây

John Blanton / Shutterstock

Có thể khó chẩn đoán nguyên nhân gây ra lông nhiều và việc tìm ra cách khắc phục chúng còn khó hơn. Chúng tôi ở đây để trả lời tất cả các câu hỏi của bạn về nguyên nhân và phương pháp chữa trị nhiều lông.

Cách tốt nhất để loại bỏ bã nhờn dư thừa trên tóc là gì?

Nếu bã nhờn dư thừa gây ra tình trạng bết tóc của bạn, cách tốt nhất để loại bỏ nó là gội đầu bằng dầu gội chất lượng cao. Nếu dầu gội đầu thông thường của bạn dường như không cắt được tóc, hãy xem xét một sản phẩm được thiết kế dành riêng cho tóc dầu.

READ  Công dụng và lợi ích của dầu hương thảo đối với sự phát triển của tóc và hơn thế nữa

Làm cách nào để khắc phục tình trạng tóc chẻ ngọn?

Cách chữa trị tốt nhất cho phần tóc chẻ ngọn có thể khiến tóc bạn trông xơ xác là cắt tỉa cẩn thận. Tóc chẻ ngọn không thể tự khắc phục và không có sản phẩm nào giúp tóc bạn chẻ ngọn trở lại với nhau. Nếu bạn không muốn mất nhiều độ dài, hãy yêu cầu nhà tạo mẫu cắt tỉa tối thiểu để loại bỏ phần tóc chẻ ngọn.

Tôi nên sử dụng loại vỏ gối nào?

Vì vỏ gối có thể lưu dầu và đọng lại trên tóc, khiến tóc trông xơ xác, bạn nên chọn chất liệu vỏ gối có khả năng hấp thụ tối thiểu. Chất liệu tốt nhất cho một chiếc áo gối sẽ giúp lưu giữ ít dầu nhất trên tóc của bạn là sa tanh và lụa. Bạn cũng có thể chọn ngủ trong chiếc mũ trùm tóc bằng vải sa tanh hoặc lụa để tóc không tiếp xúc với áo gối.

Dầu gội khô có khắc phục được tóc xơ không?

Dầu gội khô có thể làm cho tóc bạn bớt xơ hơn vì nó hấp thụ độ ẩm khiến tóc bạn kết lại với nhau và trông nhờn và bết. Dầu gội khô cũng là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho việc gội đầu quá nhiều, điều này sẽ chỉ làm tăng vẻ xơ xác cho mái tóc của bạn.

Khi nào tôi nên chải đầu?

Như chúng ta đã thảo luận, việc chải đầu trực tiếp sau buổi biểu diễn có thể khiến tóc bạn trông xơ xác hơn so với cách khác. Thời gian tốt nhất để chải tóc là một lần vào buổi sáng và một lần mỗi tối. Việc chải tóc ở tần suất này sẽ giúp tóc không bị rối và phân phối lại dầu, dẫn đến vẻ ngoài tổng thể ít xơ xác hơn.

Vì vậy, tại sao tóc của bạn trông có vẻ xơ xác?

Nếu bạn đang đối mặt với tình trạng nhiều sợi tóc, nó sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân gây ra sợi tóc đó. Cho dù là giặt quá nhiều hay quá kỹ, để lại quá nhiều sản phẩm hoặc chải đầu không đúng lúc, rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng nghiêm trọng.

Bằng cách chẩn đoán nguyên nhân khiến tóc bạn xơ xác, bạn đang trên đường khắc phục nó. Và trong khi bạn ở đây, hãy xem các hướng dẫn chăm sóc tóc, tạo kiểu và đánh giá sản phẩm khác của chúng tôi! Hãy tin tưởng chúng tôi – mái tóc của bạn sẽ cảm ơn bạn.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general