Tại sao tóc tôi rụng sau khi tẩy? | Hướng dẫn 2022

Bạn lo lắng về việc tóc mình bị rụng sau khi tẩy, hay đây là điều bạn muốn tránh bằng cách chủ động tẩy tóc? Bài viết này thảo luận về mọi thứ bạn cần biết về tác dụng của thuốc tẩy đối với tóc và cách ngăn tóc bị rụng sau khi tẩy.

Ồ. Tóc rụng sau khi tẩy?

Tóc có thể rụng sau khi tẩy vì các hóa chất trong thuốc tẩy tóc có thể gây hại cho sợi tóc của bạn. Nếu bạn không biết điều này, tẩy trắng là một trong những cách quy trình hóa học khắc nghiệt nhất bạn có thể tùy chỉnh tóc của mình.

Tẩy trắng có thể khiến tóc trở nên giòn, cực kỳ khô và gãy rụng khi thực hiện không đúng cách. Trong trường hợp nghiêm trọng, nó thậm chí có thể khiến tóc bạn bị rụng.

Bạn đã bao giờ chứng kiến ​​tóc mình bị rụng sau khi tẩy chưa? Hoặc bạn quan tâm đến việc tẩy tóc sớm nhưng bạn đã nghe nói rằng đây là điều có thể xảy ra và muốn tránh nó bằng mọi giá?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về những lý do nó có thể xảy ra, bao gồm:

  • Thuốc tẩy mạnh
  • Dị ứng
  • Điều kiện cơ bản

Đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao tóc rụng sau khi tẩy, phải làm gì nếu điều đó xảy ra và cách ngăn ngừa tổn thương này ngay từ đầu.

Bạn cũng có thể thích:
  • Làm thế nào để sửa chữa tóc gôm sau khi tẩy trắng
  • Tẩy tóc có làm hư tóc mãi không?
  • Cách khắc phục tóc tẩy trắng không đều màu

Tại sao tóc rụng sau khi tẩy?

Người phụ nữ lo lắng vì tóc rụng nhiều sau khi tẩy

Adam Gregor / Shutterstock

Có một số lý do tại sao tóc có thể rụng sau khi tẩy.

1. Tóc dễ bị tẩy trắng

Các nghiên cứu cho thấy rằng phức hợp màng tế bào (CMC)là chất gian bào của tóc, dễ bị tổn thương bởi các liệu pháp hóa học như tẩy, nhuộm và ép tóc.

CMC bao gồm các màng tế bào được liên kết với nhau bởi các protein, hoạt động như một rào cản để bảo vệ các tế bào. Nếu CMC bị hư hỏng, nó có thể khiến các tế bào tóc bị vỡ ra và cuối cùng chết đi.

Các hóa chất như thuốc tẩy thường gây ra thiệt hại này làm mất đi các loại dầu tự nhiên và protein giữ cho CMC khỏe mạnh. Khi CMC bị hư hỏng, nó có thể dẫn đến khô, giòn và gãy – và trong trường hợp nghiêm trọng là rụng tóc.

2. Thuốc tẩy có thể quá mạnh

Nếu thuốc tẩy tóc quá mạnh có thể khiến tóc bạn bị khô và dễ gãy, dễ gãy rụng. Thuốc tẩy bao gồm hai phần:

  • Chất oxy hóa: Tác nhân này thường là hydrogen peroxide, giúp “tẩy trắng” tóc của bạn bằng cách phá vỡ sắc tố melanin.
  • Người sản xuất: Đây thường là amoniac, giúp kích hoạt quá trình tẩy trắng.
READ  DEA trong dầu gội là gì? | Hướng dẫn quá chi tiết

Khi hai hóa chất oxy hóa và phát triển này trộn lẫn với nhau, chúng tạo ra một dung dịch có tính kiềm cao có thể làm hỏng tóc của bạn.

3. Bạn để thuốc tẩy quá lâu

Nếu bạn để thuốc tẩy tóc quá lâu, nó sẽ tiếp tục lấy đi độ ẩm và dầu tự nhiên trên tóc, khiến tóc bị hư tổn và dễ gãy rụng hơn.

4. Bạn có thể bị dị ứng với thuốc tẩy

Nếu bạn bị dị ứng với thuốc tẩy, da đầu của bạn có thể bị kích ứng, dẫn đến rụng tóc.

5. Bạn có thể có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn

Một số tình trạng sức khỏe nhất định, như rối loạn tự miễn dịch và tình trạng tuyến giáp, có thể khiến tóc bạn bị rụng. Nếu bạn đang tẩy tóc và bị rụng tóc, điều quan trọng là phải đến gặp bác sĩ để loại trừ bất kỳ tình trạng sức khỏe tiềm ẩn nào.

Phải làm gì nếu tóc bạn rụng sau khi tẩy

Nếu tóc bạn bị rụng sau khi tẩy, điều quan trọng là bạn phải chăm sóc da đầu và các sợi tóc của mình. Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp một số phần còn lại tiềm năng.

Tìm kiếm một nhà tạo mẫu chuyên nghiệp

Nếu tóc của bạn bị hư hại nặng do tẩy trắng, điều tốt nhất nên làm là tìm kiếm một nhà tạo mẫu chuyên nghiệp có thể giúp khắc phục tình trạng này.

Gội đầu bằng dầu gội dịu nhẹ

Gội đầu bằng dầu gội chất lượng cao, dịu nhẹ sẽ giúp trẻ hóa và củng cố các sợi tóc sau khi tẩy để ngăn tóc rụng nhiều hơn và giúp tóc chắc khỏe hơn.

Dưỡng tóc thường xuyên

Trong khi dầu gội sẽ giúp làm sạch và củng cố mái tóc của bạn, dầu xả sẽ giúp dưỡng ẩm và tăng cường độ chắc khỏe cho tóc sau khi bị khô do thuốc tẩy.

Sử dụng một liệu pháp điều trị sâu mỗi tuần một lần

Sử dụng liệu pháp dưỡng sâu sẽ thấm sâu vào sợi tóc của bạn và giúp phục hồi tóc từ trong ra ngoài.

Nhẹ nhàng với mái tóc của bạn

Điều quan trọng là phải cẩn thận khi chải và thao tác tóc khi ở trạng thái yếu hơn này. Ngoài ra, tránh sử dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc khắc nghiệt hoặc các công cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt, vì chúng có thể làm hỏng các sợi tóc của bạn và dẫn đến rụng tóc nhiều hơn.

Sử dụng chất bảo vệ nhiệt trước khi tạo kiểu bằng nhiệt

Bạn nên tránh sử dụng nhiệt khi tóc yếu, dễ gãy và rụng sau khi tẩy. Tuy nhiên, nếu bạn phải sử dụng nhiệt vì lý do này hay lý do khác, hãy đảm bảo sử dụng chất bảo vệ nhiệt chất lượng cao trước khi bạn làm như vậy.

READ  Những sai lầm phổ biến khi tập yoga cần tránh để thực hành an toàn

Đọc tiếp: 5 chất bảo vệ nhiệt tốt nhất năm 2022

Tránh tẩy trắng trong tương lai

Nếu tóc bạn bị rụng sau khi tẩy, bạn nên tránh tẩy tóc trong tương lai. Tóc của bạn có thể không phù hợp để tẩy.

Làm thế nào to Ngăn rụng tóc sau khi tẩy

Người phụ nữ chăm sóc mái tóc đã tẩy trắng của mình đang rụng bằng cách sử dụng một thanh dầu gội đầu

Alona Siniehina / Shutterstock

Nếu bạn chưa bao giờ bị rụng tóc sau khi tẩy và đang nghĩ đến việc tẩy tóc sớm, bạn có thể tò mò hơn về các biện pháp ngăn ngừa thay vì các biện pháp phục hồi. Dưới đây là một số mẹo để ngăn tóc bạn bị rụng sau khi tẩy.

Thực hiện kiểm tra bản vá trước

Nếu đây là lần đầu tiên tẩy trắng hoặc nếu bạn đang sử dụng một loại thuốc tẩy mới, hãy thử miếng dán trước. Thử nghiệm bản vá nghĩa là lấy một sợi tóc nhỏ, tốt nhất là ở phía sau đầu của bạn và thử nó trước.

Quá trình kiểm tra miếng dán này sẽ giúp bạn xác định xem bạn có bị dị ứng với chất tẩy trắng hay không hoặc liệu có thể có bất kỳ phản ứng bất lợi nào khác với chất tẩy trắng hay không trước khi sử dụng nó trên toàn bộ đầu của bạn.

Sử dụng thuốc tẩy khối lượng thấp hơn

Khi tẩy tóc, hãy sử dụng thuốc tẩy có khối lượng thấp hơn, chẳng hạn như khối lượng 10 hoặc 20. Những khối lượng thấp hơn này sẽ không quá khắc nghiệt đối với các sợi tóc của bạn và ít có khả năng dẫn đến rụng tóc.

Đảm bảo làm theo hướng dẫn

Khi sử dụng bất kỳ loại thuốc tẩy tóc nào, bạn phải làm theo hướng dẫn trên bao bì.

Không để thuốc tẩy trên tóc quá lâu

Một trong những lý do chính khiến tóc rụng nhiều hơn sau khi tẩy là do họ để thuốc tẩy trên tóc quá lâu. Khi bạn đã sẵn sàng loại bỏ thuốc tẩy, hãy thực hiện ngay khi hết thời gian khuyến nghị.

Đọc tiếp: Bạn nên để thuốc tẩy trên tóc trong bao lâu

Sử dụng Dầu gội không chứa Sulfate và Paraben

Sulfat và paraben được biết là khắc nghiệt với tóc của bạn, vì vậy điều quan trọng là tránh sử dụng các thành phần này trong dầu gội của bạn, đặc biệt là sau khi tẩy tóc.

Sử dụng dầu xả tốt

Sau khi tẩy tóc, hãy sử dụng dầu xả tốt để giúp dưỡng ẩm và bảo vệ các sợi tóc của bạn. Dưỡng tóc thường xuyên và nhẹ nhàng, đồng thời sử dụng dầu dưỡng chuyên sâu mỗi tuần một lần để giúp tóc luôn chắc khỏe.

Tăng protein trong chế độ ăn uống

Ăn nhiều protein giúp tăng cường cơ bắp của bạn, nhưng nó cũng giúp tăng cường sợi tóc của bạn và hỗ trợ tự nhiên protein keratin giúp hình thành mái tóc của bạn.

Các câu hỏi thường gặp

Người phụ nữ tẩy tóc trong tiệm

Michelle Aleksa / Shutterstock

Dưới đây là câu trả lời của chúng tôi cho các câu hỏi liên quan đến tóc tẩy.

READ  Dermaroller để tái tạo tóc: Lợi ích, rủi ro và mối quan tâm về quy định

Làm cách nào để tóc không bị rụng sau khi tẩy?

Luôn luôn thử miếng dán trước để ngăn tóc bạn bị rụng sau khi tẩy. Sau đó, sử dụng ít thuốc tẩy nếu bạn yêu cầu, làm theo hướng dẫn tẩy trắng và không để thuốc tẩy quá lâu. Bạn cũng có thể bổ sung thêm protein vào chế độ ăn uống của mình và bắt đầu sử dụng dầu gội và dầu xả chất lượng cao không chứa sulfat và paraben.

Tóc rụng sau khi tẩy có bình thường không?

Có, tóc rụng sau khi tẩy là chuyện thường. Khi bạn tẩy tóc, thuốc tẩy sẽ loại bỏ dầu tự nhiên giúp tóc bạn khỏe mạnh. Thuốc tẩy cũng ảnh hưởng đến lớp keratin bên ngoài của tóc, có thể khiến tóc mỏng hơn và dễ rụng hơn.

Bao lâu cho đến khi tóc tẩy trắng khỏe mạnh trở lại?

Tóc tẩy có thể mất vài tuần để trở lại trạng thái khỏe mạnh ban đầu. Tuy nhiên, bạn thường có thể bắt đầu điều trị tóc “bình thường” hơn sau khoảng hai tuần. Trong thời gian này, hãy nhớ sử dụng dầu gội và dầu xả chất lượng cao, tránh tạo kiểu tóc bằng nhiệt và sử dụng liệu pháp dưỡng sâu khoảng một lần một tuần để giúp đẩy nhanh quá trình.

Làm cách nào để phục hồi tóc hư tổn do tẩy trắng của mình?

Bạn có thể làm một số điều để phục hồi mái tóc hư tổn do tẩy trắng của mình. Bạn có thể gội đầu bằng dầu gội nhẹ nhàng và dầu xả chất lượng cao. Cố gắng tránh nhiệt, sử dụng chất bảo vệ nhiệt nếu cần và tìm đến nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp.

Tóc sẽ mọc lại sau khi bị hư tổn do hóa chất?

Tóc thường sẽ mọc lại sau khi bị hư tổn do hóa chất. Tuy nhiên, tóc mới có thể có kết cấu hoặc màu sắc khác với tóc đã bị hư tổn. Nếu lo lắng về việc tóc không mọc trở lại hoặc muốn giúp đẩy nhanh quá trình, bạn có thể nói chuyện với bác sĩ hoặc nhà tạo mẫu tóc về các lựa chọn có sẵn.

Vì vậy, làm thế nào để bạn ngăn tóc rụng sau khi tẩy?

Rụng tóc sau khi tẩy là một vấn đề phổ biến, nhưng nó không phải là vĩnh viễn. Bạn có thể thực hiện một vài thao tác đơn giản để giảm thiểu tác dụng của thuốc tẩy.

Chúng bao gồm sử dụng lượng thuốc tẩy thấp hơn, giảm thời gian giữ thuốc tẩy trên tóc và chọn dầu gội và dầu xả chất lượng cao.

Bằng cách làm theo các mẹo của chúng tôi, bạn có thể giúp ngăn ngừa rụng tóc và giữ cho mái tóc đã tẩy trắng của bạn luôn chắc khỏe. Chúc bạn tô màu vui vẻ!

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general