Tại sao tóc tôi nhờn qua đêm? | 3 Culprits chính

Tất cả chúng tôi đã ở đó. Chúng tôi đi ngủ với một màn xả hơi hoàn hảo, thức dậy với đầu đầy dầu mỡ. Nếu điều này xảy ra với bạn, chúng tôi biết bạn muốn biết “tại sao tóc tôi nhờn qua đêm?” và bạn có thể làm gì để ngăn điều đó xảy ra lần nữa.

Làm tóc tôi nhờn qua đêm là gì?

Có một số lý do khiến tóc bạn có thể bị nhờn qua đêm:

  1. Gội đầu quá thường xuyên
  2. Sản phẩm tích tụ trên da đầu của bạn
  3. Kích thích quá mức các tuyến bã nhờn của bạn

Mặc dù có một số yếu tố góp phần khiến bạn thức dậy với đầu đầy dầu mỡ, nhưng hầu hết chúng đều có thể được khắc phục bằng cách thực hiện một vài thay đổi nhỏ trong thói quen chăm sóc tóc của bạn.

Hãy tiếp tục đọc khi chúng tôi thảo luận về lý do tại sao tóc bạn có thể bị nhờn qua đêm. Dưới đây chúng tôi sẽ nói về những gì có thể là nguyên nhân gây ra dầu mỡ và những thay đổi nào bạn có thể thử.

Tại sao tóc bạn nhờn qua đêm

Bây giờ chúng ta hãy khám phá những lý do khác nhau khiến tóc bạn bị nhờn qua đêm và bạn có thể làm gì để giải quyết vấn đề này.

1. Giặt quá thường xuyên

Gội đầu quá thường xuyên không khiến tóc bị nhờn; nó là một huyền thoại. Gội đầu quá nhiều có thể dẫn đến tóc nhờn và gội đầu quá nhiều khiến da đầu tiết quá nhiều dầu.

Khi da đầu của bạn bị tước đi lớp dầu tự nhiên, phản ứng bảo vệ của nó là tăng sản xuất dầu. Hầu hết mọi người có thể đi vài ngày đến một tuần mà không cần gội đầu. Tất nhiên, bạn có thể mất một khoảng thời gian để huấn luyện tóc để tăng thời gian giữa các lần gội.

Tuy nhiên, khi bạn đã đến mức có thể kéo dài hơn giữa các lần gội, bạn sẽ rất vui vì nó tạo ra ít công việc hơn cho bạn và mái tóc của bạn sẽ hài lòng hơn vì ít hư tổn hơn.

Đọc tiếp: Làm bài trắc nghiệm ngắn “Tôi nên gội đầu bao lâu một lần”!

2. Xây dựng sản phẩm trên da đầu của bạn

Khi bạn thoa sản phẩm lên tóc, hầu hết thời gian, bạn đang thoa sản phẩm lên chân tóc, chắc chắn sản phẩm sẽ dính vào da đầu. Sự tích tụ có thể khiến tóc bạn nhanh chóng bị nhờn hơn bạn muốn.

Để tránh sản phẩm tích tụ, hãy rửa cẩn thận da đầu và nhớ gội và xả tóc thật sạch. Khi sử dụng sản phẩm, cố gắng thoa sản phẩm cách xa da đầu.

READ  Trộn Thuốc Nhuộm Với Dầu Xả | Ý tưởng tốt hay không?

Một mẹo hữu ích khác là sử dụng các sản phẩm dành cho tóc với nước được liệt kê là thành phần đầu tiên trong danh sách thành phần. Khi sử dụng các sản phẩm dầu và sáp, bạn có nhiều khả năng bị tích tụ sản phẩm.

3. Kích thích quá mức các tuyến bã nhờn của bạn

Mặc dù thuật ngữ “kích thích quá mức các tuyến bã nhờn của bạn” nghe có vẻ là một thuật ngữ lạ mắt, nhưng tất cả những gì nó có nghĩa là xoa bóp da đầu quá mức. Chúng tôi biết rằng đôi khi tất cả những gì bạn cần một chút thư giãn là mát-xa da đầu trong khi gội đầu vì cảm giác thật tuyệt vời!

Nhưng xoa bóp da đầu quá lâu có thể kích thích quá mức các tuyến đó và gây ra dầu thừa (còn được gọi là bã nhờn) và tóc của bạn trở nên nhờn. Chúng tôi khuyên bạn nên tránh xoa bóp da đầu lâu hơn một phút khi gội đầu để ngăn tóc nhờn.

6 cách dễ dàng để ngăn ngừa tóc nhờn

Người phụ nữ đặt một chiếc áo gối lụa xuống giường của cô ấy để xem tại sao tóc tôi nhờn qua đêm

StockFamily / Shutterstock

Bây giờ bạn đã biết câu trả lời cho “tại sao tóc tôi nhờn qua đêm?”, Nhưng chúng tôi biết điều quan trọng là bạn phải ngăn ngừa dầu mỡ. Vì vậy, chúng tôi đã lập một danh sách ngắn các mẹo mà bạn có thể kết hợp vào thói quen chăm sóc tóc của mình để tránh dầu mỡ.

Tránh tắm vòi hoa sen nước nóng hoặc tắm trước khi đi ngủ

Mặc dù tất cả chúng ta đều thích thỉnh thoảng thư giãn bằng vòi hoa sen hoặc bồn tắm nước nóng, nhưng nước nóng có thể gây hại cho tóc của bạn. Thay vì xả tóc bằng nước nóng, bạn nên thay bằng nước ấm.

Xả bằng nước ấm có thể giảm thiểu sự kích thích của các tuyến bã nhờn, điều này có thể làm giảm độ nhờn của tóc.

Chọn áo gối của bạn một cách cẩn thận

Sử dụng áo gối bằng lụa hoặc sa tanh để tránh tình trạng tóc bết dầu khi thức dậy. Khi bạn sử dụng áo gối bằng vải cotton, nhiều khả năng sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên của tóc và da, khiến da đầu tiết quá nhiều dầu, dẫn đến việc bạn thức dậy với mái tóc bóng nhờn.

Chuyển sang áo gối bằng lụa hoặc sa tanh sẽ dễ dàng hơn cho tóc và da của bạn, giúp giữ nguyên lượng dầu tự nhiên của bạn. Thêm vào đó, áo gối bằng lụa hoặc sa tanh cũng dễ dàng hơn trên da của bạn, đó là một điểm cộng rất lớn.

Ngoài loại áo gối, bạn cần đảm bảo giặt áo gối thường xuyên để tránh tích tụ và vi khuẩn. Giữ áo gối của bạn sạch sẽ là vệ sinh và giúp giảm lượng dầu và mỡ trên tóc.

READ  Metformin có gây rụng tóc hay không?

Không sử dụng quá nhiều sản phẩm dành cho tóc

Sử dụng quá nhiều sản phẩm dành cho tóc có thể dễ dàng – đặc biệt là các loại dầu dưỡng tóc hoặc huyết thanh. Hầu hết các loại dầu và huyết thanh đều có lợi cho tóc của bạn và mang lại những lợi ích tuyệt vời, nhưng bạn muốn sử dụng chúng một cách tiết kiệm. Việc bôi quá nhiều có thể dẫn đến tích tụ sản phẩm, đây là nguyên nhân hàng đầu gây nhờn cho tóc.

Hãy chắc chắn rằng bạn làm theo hướng dẫn trên chai sản phẩm, hướng dẫn này sẽ cho bạn biết cách áp dụng và số lượng. Bạn luôn có thể bắt đầu với một số tiền tối thiểu và bắt tay vào xây dựng sản phẩm khi cần thiết.

Bôi dầu gội khô vào rễ của bạn

Dầu gội khô được tạo ra để nhắm mục tiêu dầu mỡ. Thoa dầu gội khô trực tiếp lên chân tóc để giúp hấp thụ dầu mỡ thừa không mong muốn. Sau khi thoa dầu gội khô, bạn có thể sử dụng máy sấy tóc để tạo cho mình một mái tóc bồng bềnh như mới.

Đọc tiếp: Khi nào nên sử dụng dầu gội khô và dầu gội khô thay thế

Hãy cẩn thận với việc dưỡng ẩm và dưỡng ẩm sâu

Đôi khi việc dưỡng và dưỡng ẩm cho tóc có thể gây ra dầu và mỡ thừa. Nếu bạn nhận thấy tóc mình trở nên nhờn qua đêm, bạn có thể muốn dành ra khoảng thời gian giữa các lần dưỡng ẩm hoặc dưỡng ẩm sâu. Bạn sẽ nhận thấy ít dầu mỡ hơn bằng cách cắt giảm số lượng kem hoặc dầu bôi lên tóc.

Đầu tư vào một loại dầu gội làm sạch

Nếu bạn thấy mình đang phải vật lộn với mái tóc nhờn, thật khôn ngoan khi đầu tư vào một loại dầu gội đầu tốt cho tóc nhờn. Bạn sẽ chỉ sử dụng loại dầu gội này có công thức Thành phần chính khoảng một lần một tuần để giúp làm sạch sâu và tốt để loại bỏ dầu mỡ.

Dầu gội đầu hoạt động bằng cách loại bỏ dầu thừa tích tụ. Bạn nên bắt đầu với dầu gội làm sạch và sau đó sử dụng dầu gội thông thường của bạn, tiếp theo là dầu xả. Bằng cách này ít nhất một lần một tuần, bạn sẽ thấy lượng nhờn trên tóc giảm hẳn.

Bạn cũng có thể thích:
  • 7 loại dầu gội khô tốt nhất cho tóc dầu năm 2022
  • 7 loại dầu gội đầu tốt nhất cho nam giới tóc dầu năm 2022
  • 7 loại dầu gội tốt nhất cho tóc dầu năm 2022

Các câu hỏi thường gặp

Người phụ nữ xịt dầu gội khô lên tóc sau khi tự hỏi tại sao tóc tôi nhờn qua đêm

Zigres / Shutterstock

Kiểm tra một số câu hỏi phổ biến và câu trả lời tương ứng bên dưới.

READ  Các tư thế yoga hiệu quả để tăng chiều cao

Tốt hơn là bạn nên ngủ với mái tóc của bạn được dựng lên hay xõa tóc?

Khi ngủ, xõa tóc giúp giảm số lượng tóc bị rối và gãy do kéo lên, nếu bạn ngủ mà buộc tóc, bạn sẽ giảm lượng bã nhờn có thể di chuyển qua tóc, khiến tóc bị nhờn.

Tôi có thể sử dụng giấm táo để điều trị tóc nhờn không?

Có, bạn có thể sử dụng giấm táo để giúp điều trị tóc nhờn. Không thoa trực tiếp giấm táo lên tóc. Thay vào đó, hãy pha loãng nó trong một cốc nước, sau đó thoa lên tóc và để trong vài phút. Sau khi bạn xả tóc, tóc sẽ không còn dầu mỡ 100%.

Tôi có nên sử dụng dầu xả nếu tôi có tóc nhờn?

Có, bạn vẫn cần sử dụng dầu xả như một phần của thói quen chăm sóc tóc. Tuy nhiên, hãy thận trọng với dầu xả và chỉ thử thoa lên phần đuôi tóc thay vì toàn bộ. Nếu bạn cần tăng chiều cao của chất dưỡng, hãy làm từ từ để tránh làm ẩm quá mức cho rễ.

Tôi có nên ăn thức ăn nhiều dầu mỡ nếu tôi đang phải vật lộn với mái tóc bết dầu không?

Người ta thường nói rằng những gì chúng ta đưa vào cơ thể có thể ảnh hưởng đến chúng nhiều như các sản phẩm chúng ta sử dụng. Chế độ ăn uống của bạn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến mái tóc của bạn, và bạn nên tránh các loại dầu trong bữa ăn hàng ngày để giúp chống lại tóc nhờn.

Tôi có nên thận trọng với dầu gội đầu nếu tôi có tóc nhờn không?

Có, có một lượng dầu gội cụ thể mà bạn nên sử dụng để đảm bảo tóc của bạn không trở nên quá nhờn. Bạn không nên sử dụng quá nhiều dầu gội vì nó có thể trở nên nặng và đè nặng tóc, kích thích sản xuất dầu và gây nhờn cho tóc.

Vì vậy, tại sao tóc của tôi bị nhờn qua đêm?

Chúng tôi đã thảo luận về một số nguyên nhân có thể là yếu tố khiến tóc bạn bị nhờn qua đêm. Chúng tôi biết rằng không ai thích thức dậy với mái tóc bóng nhờn, vì vậy chúng tôi đảm bảo cung cấp một số mẹo hàng đầu trong ngành tóc để giúp bạn tránh tình trạng tóc bóng nhờn.

Bạn có thể phải thử một vài loại trước khi tìm được loại phù hợp với mình, nhưng chúng tôi biết rằng bạn sẽ rất vui vì đã thử khi thức dậy với một mái tóc mới và không có dầu mỡ. Chúc bạn tạo kiểu vui vẻ!

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general