Tại sao tóc tôi mọc nhanh như vậy? | 5 lý do thú vị

Nếu bạn liên tục chải tóc mái ra khỏi mắt, bạn có thể tự hỏi, “tại sao tóc tôi mọc nhanh thế?” Mặc dù nhiều người coi đây là một may mắn, nhưng nó có thể là một việc vặt để tiếp tục. Nhưng tại sao điều này lại xảy ra với một số người mà không phải những người khác? Chúng tôi sẽ cho bạn thấy lý do tại sao bên dưới.

Tại sao một số tóc mọc nhanh

Người phụ nữ mặc áo sơ mi xanh cài cúc tự hỏi tại sao tóc tôi mọc nhanh thế

Nicoleta Lonescu / Shutterstock

Thật không may, bạn không thể làm gì nhiều để ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc ngoài việc giữ cho tóc khỏe mạnh. Nó phát triển bao lâu và nhanh chóng chủ yếu phụ thuộc vào di truyền, mặc dù một số yếu tố môi trường có thể ảnh hưởng.

1. Di truyền học

Di truyền học của chúng tôi kiểm soát gần như mọi thứ về ngoại hình. DNA là yếu tố quyết định độ dài, mật độ và màu sắc của tóc, cũng như các giai đoạn phát triển. Tóc trải qua các chu kỳ phát triển, chuyển tiếp, nghỉ ngơi và rụng.

Trong tất cả các giai đoạn này, tóc có thể mọc nhanh hơn hoặc chậm hơn bình thường. Do đó, những người có thời gian mọc tóc kéo dài hơn những người khác có thể cảm thấy tóc của họ mọc rất nhanh.

Nếu cha mẹ hoặc ông bà của bạn có tóc mọc nhanh, chắc chắn điều đó sẽ làm tăng khả năng bạn có tóc mọc nhanh. Di truyền rất phức tạp, vì vậy nếu đặc điểm tồn tại ở đâu đó dọc theo dòng, có khả năng bạn sẽ mắc phải nó, ngay cả khi bạn không thể phân biệt được nó ở những người thân của mình.

2. Chế độ ăn uống

Các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc và thường liên quan đến việc bạn chăm sóc nó tốt như thế nào. Mặc dù một số sản phẩm bôi ngoài da có thể giúp giữ cho mái tóc của bạn khỏe mạnh, nhưng điều thực sự ảnh hưởng đến sự phát triển là những gì bạn đưa vào cơ thể.

Không có dinh dưỡng tối ưutóc sẽ không thể phát huy hết tiềm năng trong suốt giai đoạn tăng trưởng. Một số loại vitamin có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc và thường chứa biotin và axit béo.

Cách hiệu quả nhất để có được nguồn dinh dưỡng đáng kể là thông qua một chế độ ăn uống cân bằng. Nhiều lá xanh và chất béo lành mạnh giúp giữ cho tóc chắc khỏe và giảm gãy rụng.

READ  Tóc đẹp là gì? | Cảnh báo Spoiler: Chúng thật tuyệt vời

3. Tuổi

Nói một cách đơn giản, tóc của chúng ta thay đổi khi chúng ta già đi. Theo thời gian, vòng đời của tóc ngắn dần, bao gồm từng giai đoạn tăng trưởng. Khi tóc mọc ít thời gian hơn, có vẻ như tốc độ phát triển đã chậm lại.

Thời gian nghỉ ngơi và rụng nhiều sẽ khiến tóc ít có thời gian dài trước khi rụng. Ngoài ra còn có một số đặc điểm di truyền tiềm ẩn có thể tự bộc lộ theo thời gian.

Ví dụ, một số người, đặc biệt là nam giới, sẽ bắt đầu bị hói khi họ già đi. Thông thường, mọi người sẽ bắt đầu bị hói ở những điểm giống như người thân của họ. Khi bạn còn trẻ, có vẻ như tóc bạn mọc nhanh, nhưng điều này không nhất thiết kéo dài mãi mãi.

4. Nội tiết tố

Nội tiết tố cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tóc mọc nhanh như thế nào. Bởi vì hormone có xu hướng dao động và rất nhạy cảm với các yếu tố bên ngoài như chế độ ăn uống và tuổi tác, những yếu tố này thường đi đôi với các vấn đề khác ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc.

Phụ nữ mang thai có thể thấy sự tăng trưởng của lông trên khắp cơ thể của họ. Hiệu ứng này là do tăng nội tiết tố androgen dẫn đến sự ra đời.

Tại thời điểm này, nhiều phụ nữ cho biết có ổ khóa dày và mọng. Thật không may, hầu hết sự phát triển dư thừa này sẽ giảm sau khi mang thai. Sự thay đổi nội tiết tố sau đó có thể dẫn đến các hành vi không thể đoán trước của tóc.

5. Điều kiện y tế

Có một số điều kiện y tế có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc. Một số có thể làm chậm sự phát triển, trong khi những người khác sẽ làm trầm trọng thêm. Nếu bạn nhận thấy sự tăng trưởng tóc đột ngột hoàn toàn khác thường, bạn nên nói chuyện với chuyên gia y tế.

Triệu chứng này được gọi là rậm lông. PCOS có thể khiến lông phát triển quá mức và lan ra các vùng khác, chẳng hạn như mặt. Những tình trạng như thế này thường gây ra tình trạng mất cân bằng nội tiết tố, đó là lý do tại sao tóc có thể trở nên xơ xác.

READ  Liệu trình 10 bước chăm sóc da kiểu Hàn Quốc đã thay đổi ngành công nghiệp làm đẹp - Vì điều tốt đẹp!

Quản lý tóc mọc nhanh chóng

Để biết về lý do tại sao tóc tôi mọc quá nhanh, một người phụ nữ đang cắt tỉa tóc của mình

Alter-ego / Shutterstock

Quản lý tóc mọc nhanh có vẻ như là một nhiệm vụ quá sức. Mỗi lần bạn đến thẩm mỹ viện, bạn cảm thấy như thể chỉ còn vài tuần nữa là bạn cần phải quay lại để cắt tỉa. Tuy nhiên, không phải là không thể đối phó với tình trạng tóc mọc nhanh.

Dưới đây là một số mẹo nhanh:

  • Chọn những kiểu tóc vừa phải. Lựa chọn cắt kiểu pixie khi tóc mọc nhanh có thể phản tác dụng. Bạn sẽ phải cắt tỉa nó thường xuyên. Thay vào đó, hãy chọn bob trung bình đến dài để cho nó có thể phát triển mà không gặp phải giai đoạn khó xử.
  • Cắt tóc mái. Nếu bạn không muốn cắt toàn bộ tóc, hãy yêu cầu cắt tỉa phần tóc mái. Chiến thuật này có thể giữ cho phong cách thực tế trong khi cho phép nó phát triển một chút.
  • Bện nó. Thực hành cách tết tóc và các kỹ thuật khác cho phép bạn kéo tóc ra khỏi khuôn mặt mà không cần buộc tóc đuôi ngựa.
  • Tặng nó. Bạn có thể hài lòng khi tận dụng hoàn cảnh của mình và tặng mái tóc thừa của mình cho những người có thể cần đến nó.
  • Sử dụng dầu gội khô thay vì gội toàn bộ. Không chỉ gội đầu lâu mới là vấn đề mà việc gội đầu quá nhiều có thể khiến tóc trở nên xơ xác và hư tổn.

Các câu hỏi thường gặp

Nếu bạn vẫn tò mò tại sao tóc lại mọc nhanh như vậy thì bạn không hề đơn độc. Đây là một số câu hỏi thường gặp khác.

Tại sao tóc tôi mọc rất nhanh sau khi cắt tóc?

Thật hoang đường rằng tóc sẽ mọc nhanh hơn sau khi bạn cắt nó. Tuy nhiên, nó tạo ra ảo tưởng rằng nó phát triển nhanh hơn. Cắt tóc cũng có thể loại bỏ tóc chẻ ngọn và bảo vệ tóc khỏi bị gãy rụng nhiều hơn. Ngăn ngừa gãy rụng là điều quan trọng nếu bạn muốn tiếp tục đạt được những inch thị giác trên chiều dài của tóc.

Tóc mọc nhanh như thế nào?

Tóc mọc với tốc độ khác nhau đối với những người khác nhau. Tuy nhiên, trung bình, hầu hết mọi người có thể mong đợi tăng trưởng khoảng nửa inch mỗi tháng. Tất nhiên, điều này có thể dao động ở các giai đoạn khác nhau của cuộc đời một người. Một số người có thể cho rằng tóc của nam giới sẽ mọc nhanh hơn tóc của phụ nữ do nội tiết tố, nhưng điều này rất khó để xác nhận.

READ  Làm thế nào để duỗi thẳng tóc xoăn. Hướng dẫn từng bước một

Có các ứng dụng tại chỗ cho sự phát triển của tóc?

Nhiều loại dầu gội và dầu xả cho rằng chúng có thể làm cho tóc bạn dày và dài hơn trong thời gian ngắn. Mặc dù một số thành phần có thể kích thích mọc tóc, nhưng nhiều thành phần lại không hiệu quả. Mặt khác, dưỡng và giữ ẩm cho tóc có thể góp phần tạo ra các sợi tóc chắc khỏe hơn, giúp tóc bạn dày và dài hơn.

Tóc mọc nhanh có phải là dấu hiệu của một sức khỏe tốt?

Tóc mọc nhanh có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn khỏe mạnh, nhưng nó không phải là một thước đo tốt về sức khỏe tổng thể. Mặc dù mái tóc khỏe mạnh đòi hỏi một chế độ ăn uống cân bằng và nội tiết tố, nhưng có rất nhiều bệnh sẽ không ảnh hưởng đến mái tóc của bạn. Hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn thường xuyên và giữ đúng lịch hẹn để đảm bảo sức khỏe tổng thể tốt.

Vì vậy, tại sao tóc của tôi mọc nhanh như vậy?

Tóc mọc nhanh chủ yếu do di truyền, mặc dù một số yếu tố môi trường có thể có tác động đáng kể. Mặc dù bạn không thể làm gì nhiều để tăng tốc hoặc làm chậm sự phát triển của tóc, nhưng có rất nhiều cách để giúp bạn quản lý dễ dàng hơn.

Trong khi chờ đợi, hãy cố gắng biết ơn các nang tóc dồi dào của bạn và tận hưởng tất cả các kiểu mà bạn có thể tận dụng trong khi vẫn có thể. Chúc bạn tạo kiểu vui vẻ!

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general