Tại sao Tóc đỏ được gọi là Gingers? | Lý do thật kỳ lạ

Thật khó để không có những định kiến ​​nhất định về từ gừng khi được dùng để chỉ những người tóc đỏ. Họ có tinh thần và có thể nóng nảy. Vì lý do đó, nhiều người tóc đỏ phản đối việc được gọi là ‘gừng’.

Nhưng cho rằng một trong những nhân vật nổi tiếng nhất của văn học được nổi tiếng là ‘Củ cà rốt’ và phẫn nộ với nó, thuật ngữ này xuất phát từ đâu? Và tại sao những người tóc đỏ lại được gọi là gingers?

Tại sao Tóc đỏ được gọi là Gingers?

Không phải ai cũng đồng ý về lý do tại sao những người tóc đỏ được gọi là gingers, và kết quả là có rất nhiều giả thuyết cạnh tranh.

  • Người ta gán biệt danh cho màu sắc của củ gừng hoặc cây gừng.
  • Một điều khác là nó đã trở nên phổ biến nhờ chương trình truyền hình ‘Đảo Gilligan’.
  • Những người khác chỉ ra sự phẫn nộ của nữ anh hùng Anne Shirley khi bị gọi là ‘Cà rốt’ và nói rằng những người tóc đỏ được gọi là gingers.

Không phải vì lông của chúng có màu tương tự với bất kỳ một loại cây hay rễ nào, mà là vì chúng có chung tính chất bốc lửa bẩm sinh. Dưới đây, chúng ta sẽ xem xét chuyên sâu hơn về lý do tại sao chúng ta gọi là gingers tóc đỏ.

1. Gừng củ

Hình ảnh củ gừng trên bàn với một số củ được cắt nhỏ để lấy một miếng tại sao lại gọi là củ gừng đỏ

Philipphoto / Shutterstock

Một câu trả lời cho câu hỏi ‘tại sao mụn đầu đỏ được gọi là mụn trứng cá’ liên quan đến củ gừng. Giả thuyết cho rằng thuật ngữ này được sử dụng vì sự tương đồng về màu sắc giữa những người tóc đỏ và loại gia vị này.

Nhưng củ gừng không bắt mắt. Sự thật mà nói, hầu hết những người tóc đỏ cũng vậy. Màu tóc cam cà rốt đặc biệt mà LM Montgomery bất tử không phải là màu dành cho tất cả những người tóc đỏ.

Có bao nhiêu sắc thái của gừng cũng giống như những mụn đầu đỏ ở ngoài kia. Và vì cách bạn sản xuất hắc tố, cường độ của màu đỏ có thể thay đổi theo thời gian.

Điều đó nói lên rằng, một trong những định kiến ​​phổ biến khác về những kẻ lừa đảo là tính khí khét tiếng của họ hay không. Bất kể điều này có đúng hay không, có một cú hích không thể phủ nhận đối với củ gừng, điều này có thể giải thích tại sao chúng ta gọi là giẻ đỏ.

2. Cây gừng đỏ

Hình ảnh cây gừng đỏ với một bông hoa màu đỏ trong toàn bộ khung cho một phần về lý do tại sao những người tóc đỏ được gọi là gingers

Wirestock Creators / Shutterstock

Thuật ngữ ‘gừng’ để mô tả những người tóc đỏ bắt đầu trở nên nổi bật vào khoảng giữa đến cuối thế kỷ 18. Đồng thời, Anh đã chiếm đóng những nơi như Malaysia, ở đâu cây gừng đỏ phát triển mạnh mẽ.

READ  Nhau thai phía trước - 11 câu hỏi thường gặp và sự thật hấp dẫn

Không thể phủ nhận rằng nó nổi bật theo cùng một cách mà tóc đỏ có thể có.

Và nó có màu đỏ không thể cưỡng lại được. Niềm đam mê đương thời với chủ nghĩa kỳ lạ sẽ khiến việc mượn từ cây gừng đỏ và áp dụng thuật ngữ này cho những người tóc đỏ kỳ lạ như nhau được coi là điều đương nhiên.

3. Gilligan’s Island Fame

Một lời giải thích có thể khác cho lý do tại sao những người tóc đỏ được gọi là gingers đến từ chương trình ‘Đảo Gilligan.’ Nó đặc trưng Ginger Grantmột nhân vật có mái tóc bốc lửa và làn da nhợt nhạt có liên quan đến những người cho đi.

Có một truyền thống lâu đời về các chương trình truyền hình sáng tạo lại bánh xe ngôn ngữ, đặc biệt là những chương trình phổ biến. Và chương trình truyền hình thập niên 60 ‘Đảo Gilligan’ đã làm nên điều đó.

Do đó, người ta tin rằng đặc điểm của Ginger Grant đã giúp phổ biến việc sử dụng ‘gừng’ để mô tả tóc đỏ, đặc biệt là ở Bắc Mỹ. Nó đã giúp Ginger Grant là một nhân vật cực kỳ nổi tiếng.

Những người tóc đỏ ngày nay có thể không quan tâm đến hình ảnh mà nó gợi ra, nhưng không thể phủ nhận rằng, vào thời điểm đó, không có gì sai khi trông giống như Ginger Grant.

4. Hương vị và Đồ nướng

Bánh quy nướng gừng trên đĩa cho một miếng có tiêu đề Tại sao những người tóc đỏ lại được gọi là Gingers

Brent Hofacker / Shutterstock

Chúng ta đã nói một chút về cách hương vị của gia vị gừng thông báo cho việc sử dụng phổ biến ‘gừng’ để mô tả mụn đầu đỏ. Một giả thuyết khác đằng sau câu hỏi ‘Tại sao tóc đỏ được gọi là gừng’ liên quan đến việc nướng.

Giống như với củ gừng, có một mối liên hệ chặt chẽ giữa mụn đầu đỏ và tất cả những thứ bốc lửa. Nhưng việc sử dụng ‘gừng’ cũng có thể bắt nguồn từ màu sắc của bánh nướng có gừng.

Hãy nghĩ đến cách bánh quy gừng mật đường hoặc bánh gia vị ra khỏi lò. Chúng không phải là màu cam sặc sỡ, nhưng chúng có màu nâu nhạt thường thấy ở nhiều người tóc đỏ.

Có thể màu sắc của những món ăn làm từ gừng này đã cho biết cách chúng ta mô tả những người tóc đỏ. Điều đó nói rằng, thuật ngữ ‘gừng’ có một lịch sử lâu đời đáng ngạc nhiên.

Lịch sử của Gingers và Redhead

Tóc đỏ xuất hiện trong văn học sớm nhất là Hy Lạp cổ đại, nơi nhà văn Xenophanes mô tả những người Thracia tóc đỏ và mắt xanh như được tạo ra theo hình ảnh của các vị thần của họ. Tất nhiên, Xenophanes gọi chúng là ‘Rufus,’ có nghĩa là màu đỏ.

READ  Utthita Parsvakonasana (Tư thế góc nghiêng mở rộng)

Và trong khi ngày nay, việc gọi ai đó là gừng có thể bị xúc phạm, Homer và những người đương thời của ông cho rằng tóc đỏ là cho một số phụ nữ đẹp nhất của họ, như Helen của thành Troy và Aphrodite.

Tất nhiên, họ cũng cho rằng bản chất những người tóc đỏ là ma cà rồng, vì vậy lịch sử tin rằng những người tóc đỏ hoặc người mang ác tính bẩm sinh đã lâu đời hơn chúng ta tưởng. Không chỉ vậy, mái tóc đỏ nhanh chóng phát triển liên tưởng đến phép thuật phù thủy.

Một phần là vì Mary Magdalene thường được miêu tả với mái tóc đỏ. Trong khi Kinh thánh không gọi cô ấy là gái điếm, nhiều nhà thần học cây nhà lá vườn liên kết Mary với một cô gái điếm vô danh rửa chân cho Đấng Christ.

Kết hợp với những người tiền nhiệm như Venus, người đại diện cho tất cả mọi thứ gợi cảm, việc Giáo hội cho rằng cô ấy là một phù thủy ra ngoài để làm hư hỏng các tín đồ là điều không thể tránh khỏi. Nhưng thời kỳ đầu hiện đại không tin tưởng vào những người cho đi ít liên quan đến phụ nữ và nhiều hơn nữa với niềm tin rằng Judas Iscariot là gừng.

Tất cả những điều này có nghĩa là vào thời điểm ‘gừng’ đi vào từ vựng hiện đại, nó có những hàm ý chế nhạo rõ ràng. So sánh với cà rốt thì gần như có vẻ bổ sung cho nhau. Ít nhất là không ai liên kết rau ăn củ với tà giáo.

Các câu hỏi thường gặp

Tóc đỏ trong căn phòng màu cam trông có vẻ bị xúc phạm vì ai đó gọi cô ấy là gừng

Mix and Match Studio / Shutterstock

Vì vậy, đó là lý do tại sao những người tóc đỏ được gọi là gingers. Dưới đây là một số câu hỏi liên quan khác mà mọi người thường hỏi về người tóc đỏ và lịch sử của họ.

Gọi ai đó là gừng có thô lỗ không?

Mặc dù thuật ngữ ‘gừng’ không bắt đầu như một thuật ngữ xúc phạm quá mức, một số người thấy nó gây khó chịu. Phần lớn điều đó liên quan đến những định kiến ​​mà ngày nay chúng ta liên tưởng đến tóc đỏ.

Nhưng nó khác nhau ở mỗi người. Những người khác không có ý kiến ​​mạnh mẽ về việc được gọi là gừng. Trong khi những người khác tự nhận mình là gừng.

Vì lý do đó, tốt nhất bạn chỉ nên dùng gừng để mô tả ai đó nếu bạn biết người đó sẽ không bận tâm. Một cách thú vị, từ điển thừa nhận sự chế nhạo vốn có của ‘gừng.’

READ  Những lý do hàng đầu mà Kratom nên tập sau khi tập yoga

Thuật ngữ tóc đỏ và gừng có thể hoán đổi cho nhau không?

Mọi người thường sử dụng đồng nghĩa gừng và tóc đỏ. Nhưng khi bạn tìm hiểu kỹ về nó, bạn thường thấy mọi người phân biệt được giữa hai loại. Thông thường, tóc đỏ có liên quan đến tóc đỏ rực rỡ của giống ‘cà rốt’.

Trong khi đó, gingers được liên kết với màu đỏ đồng và màu nâu đỏ của tóc đỏ. Một sự khác biệt khác là mụn đầu đỏ cũng thừa hưởng làn da nhợt nhạt và tàn nhang, sự kết hợp rõ ràng nhất ở những nơi như Nước Anh.

Tương tự, một số người dùng redhead để chỉ những người nhuộm tóc màu đỏ và liên tưởng tóc màu gừng với màu tự nhiên. Tất cả những sự khác biệt này có thể cảm thấy hơi mâu thuẫn, vì vậy không có gì lạ khi đối với hầu hết chúng ta, gừng và tóc đỏ là những từ đồng nghĩa.

Tại sao người Úc gọi những người tóc đỏ là ‘bluey?’

Ginger nghe có vẻ xúc phạm đối với một số người, nhưng không thể phủ nhận ‘Bluey’ là một điều kỳ lạ. Xu hướng của người Úc gọi những người tóc đỏ của họ là ‘bluey’ quay trở lại với Những năm 1890.

Thuật ngữ này được đặt ra một cách trìu mến cho những người lính thuộc Lực lượng Đế quốc đến từ New South Wales. Có rất nhiều lý thuyết về lý do tại sao ‘Bluey’ được liên kết với những người tóc đỏ, nhưng một lý thuyết phổ biến là nó là một tham chiếu lý trí về cách màu đỏ tương phản với màu xanh.

Dù nguồn gốc xuất xứ, cái tên này vẫn được giữ nguyên, và đến Thế chiến thứ hai, nó đã được sử dụng phổ biến. Điều đó nói lên rằng, đó là một ví dụ về tiếng lóng của Úc đã không còn được sử dụng và bạn ít có khả năng nghe thấy nó được sử dụng vào những ngày này.

Vì vậy, Tại sao Tóc đỏ được gọi là Gingers?

Tại sao tóc đỏ được gọi là gingers? Không ai chắc chắn hoàn toàn. Các giải pháp khả thi bao gồm nướng và thực vật học cho các nhân vật được yêu thích trên ‘Đảo Gilligan’.

Dù lý do là gì, đó là một từ với những liên tưởng phức tạp. Trừ khi bạn biết loại gừng được đề cập không phản đối thuật ngữ này, nếu không sẽ an toàn hơn nếu mô tả chúng như một loại tóc đỏ.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general