Tại sao phụ nữ da đen đội tóc giả? | Người giải thích

Nếu bạn đã từng tự hỏi mình, “tại sao phụ nữ da đen đội tóc giả?” Chúng tôi ở đây để cung cấp một số lời giải thích cho thực hành làm đẹp mang sắc thái văn hóa này.

Tại sao phụ nữ da đen đội tóc giả?

Phụ nữ da đen có thể chọn đội tóc giả vì nhiều lý do, bao gồm nhưng không giới hạn ở việc thể hiện phong cách, sự dễ dàng trong việc chăm sóc tóc, áp lực xã hội và niềm tự hào về văn hóa.

Tất nhiên, không phải tất cả phụ nữ Da đen đều đội tóc giả. Nhưng người ta thường thấy phụ nữ da đen đội đủ loại tóc giả – từ truyền thống đến hiện đại, đơn giản đến phức tạp, tự nhiên đến tổng hợp, và hơn thế nữa.

Ngoài ra, phụ nữ không phải Da đen có thể chọn đội tóc giả vì nhiều lý do khác nhau. Nhưng vì người da đen có mái tóc đẹp, khỏe và thường rất xoăn, bạn có thể đã đặt câu hỏi tại sao họ lại muốn che đi.

Bài viết này sẽ chia sẻ cái nhìn sâu sắc hơn và quan điểm về sự lựa chọn tóc cụ thể này để bạn có thể hiểu rõ hơn tại sao phụ nữ Da đen có thể thích tóc giả hơn là duy trì, tạo kiểu hoặc để lộ các lọn tóc tự nhiên của họ.

1. Biểu hiện của Phong cách

Đối với nhiều phụ nữ Da đen, tóc giả không chỉ đơn thuần là tóc, và tóc không chỉ là một vật dụng cần thiết. Tóc là văn hóa, phong cách, thời trang và nghệ thuật. Và tóc giả có thể được sử dụng như một cách để thể hiện cá tính của họ.

Đây là lý do tại sao một số phụ nữ da đen đội tóc giả như một hình thức thể hiện bản thân. Họ có thể muốn thử một diện mạo hoặc phong cách mới mà không cần cam kết. Hoặc họ có thể muốn thử nghiệm các màu sắc, kết cấu và độ dài khác nhau mà bình thường họ không có cơ hội làm với mái tóc tự nhiên của mình.

Tóc giả mang đến sự linh hoạt và tự do khi thể hiện bản thân qua mái tóc của bạn. Và đối với một số phụ nữ, đó chính xác là những gì họ muốn.

2. Dễ chăm sóc tóc

Một lý do khác mà phụ nữ da đen có thể chọn đội tóc giả là vì sự bảo vệ, dễ dàng và tiện lợi mà chúng mang lại.

Bảo vệ tóc

Tóc đen – hay theo các thuật ngữ chuyên môn hơn, Tóc 4A – 4C – có xu hướng dễ bị khô, giòn và dễ gãy. Tóc giả cung cấp thêm một lớp bảo vệ cho Tóc đen tự nhiên, vốn thường dễ bị tổn thương do sản phẩm và môi trường, đặc biệt là khi không được chăm sóc đúng cách.

READ  Cháy nắng trên mặt: Nguyên nhân, Triệu chứng, Cách điều trị & Mẹo Phòng ngừa

Thay đổi kiểu dễ dàng

Tóc giả mang đến cho phụ nữ Mỹ gốc Phi một cơ hội duy nhất để thay đổi kiểu tóc của họ thường xuyên mà họ muốn mà không phải lo lắng về tác hại của hóa chất hoặc nhiệt tạo kiểu tóc.

Vì vậy, nếu một phụ nữ Da đen muốn có một kết cấu hoàn toàn khác cho một bộ trang phục, sự kiện hoặc diện mạo tổng thể nhất định, họ có thể quên cố gắng làm thẳng tóc tự nhiên bằng hóa chất hoặc dụng cụ làm nóng, cả hai đều có thể làm hỏng tóc 4A-4C vĩnh viễn theo thời gian.

Tiết kiệm thời gian

Ngoài ra, tóc giả cung cấp một giải pháp thay thế cho việc dành thời gian quản lý tóc vào buổi sáng. Đối với phụ nữ Da đen có mái tóc xoăn hoặc xoăn tự nhiên, quá trình tách và tạo kiểu có thể tốn nhiều thời gian. Tóc giả có thể giúp họ tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức vào các buổi sáng.

3. Áp lực xã hội, định kiến ​​và phân biệt đối xử

Thật không may, trong xã hội ngày nay, vẫn còn nhiều áp lực, định kiến ​​và phân biệt đối xử đối với người da đen và mái tóc tự nhiên của họ.

Trong nơi làm việc, trường họcvà các bối cảnh nghề nghiệp khác, thường có những kỳ vọng phi thực tế và phân biệt chủng tộc đối với người Da đen để thể hiện cái nhìn “thông thường” hoặc “dễ chấp nhận” hơn đối với người da trắng và xã hội nói chung.

Điều này thường có nghĩa là những người Da đen được cho là sẽ duỗi tóc hoặc để tóc sao cho giống như họ để tóc thẳng.

Mặc dù mức độ phân biệt đối xử này đã được giải quyết cởi mở hơn trong những năm gần đây với mục tiêu là bình đẳng, nhưng nó vẫn còn là một vấn đề ở một số cơ sở. Loại áp lực này có thể cực kỳ nguy hiểm và có hại cho lòng tự trọng và sức khỏe tinh thần của một người.

Phá vỡ các tiêu chuẩn

Đội tóc giả có thể là một cách để phụ nữ Da đen phá vỡ những tiêu chuẩn và kỳ vọng không công bằng và không thực tế này.

Tất nhiên, nếu bản thân bạn không phân biệt chủng tộc và thiếu hiểu biết, sẽ có vẻ bực bội khi thấy phụ nữ Da đen phải trải qua những khoảng thời gian như vậy chỉ để cảm thấy được chấp nhận trong xã hội hoặc “đi cùng” với những kỳ vọng gắn liền với sự phân biệt chủng tộc.

READ  1A Tóc | Ý nghĩa và Cách chăm sóc nó

Nhưng thực tế đáng tiếc là đây vẫn là thế giới mà chúng ta đang sống.

Ngoài ra, bạn vẫn không nên cho rằng vì phụ nữ da đen đội tóc giả, họ làm như vậy là do áp lực hoặc ảnh hưởng của xã hội. Như bài viết này trình bày chi tiết, có nhiều lý do tại sao họ có thể đưa ra lựa chọn phong cách đó.

4. Tự hào về văn hóa

Cuối cùng, đối với một số phụ nữ da đen, đội tóc giả là một cách để kết nối với di sản văn hóa của họ và nguồn gốc châu Phi. Tóc giả đã là một phần của văn hóa châu Phi truyền thống trong nhiều thế kỷ, bắt đầu từ Ai Cập cổ đạivà chúng vẫn được nhiều phụ nữ châu Phi mặc ngày nay.

Đối với những phụ nữ da đen đã di cư đến các nơi khác trên thế giới, đội tóc giả có thể là một cách để cảm thấy gần gũi hơn với nền văn hóa và nguồn gốc châu Phi của họ.

Tóc giả kiểu tóc Châu Phi

Đó cũng có thể là một cách để tôn vinh sự đen đủi, vẻ đẹp và văn hóa của họ một cách tự hào. Mọi người thường nghĩ về tóc giả với tóc thẳng hoặc gợn sóng, giống với tóc tự nhiên của người da trắng, châu Á hoặc Latino.

Tuy nhiên, phụ nữ Da đen có thể muốn thay đổi diện mạo của mình và tạo kiểu tóc xoăn, xoăn hơn và để tóc giả xoăn hoặc xoăn để làm như vậy.

Bạn cũng có thể thích
  • Tóc giả cho phụ nữ da đen: Người giải thích
  • Mua tóc giả tốt trực tuyến ở đâu

Các câu hỏi thường gặp

Đối với một tác phẩm có tiêu đề Tại sao phụ nữ da đen đội tóc giả, một người phụ nữ với bộ tóc giả màu bạc khoanh tay và thổi bong bóng

Ekaterina Jurkova / Shutterstock

Nếu bạn vẫn không chắc chắn về lý do tại sao phụ nữ Da đen đội tóc giả, đây là một số câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp về chủ đề này.

Tóc giả hoặc đồ dệt có làm cho phụ nữ Da đen trở nên “mất tự nhiên” không?

Không, việc đội tóc giả và đan tóc không làm cho phụ nữ Da đen trở nên “mất tự nhiên”. Phụ nữ da đen đã đội tóc giả và dệt vải trong nhiều thế kỷ như một phần di sản văn hóa của họ.

Thêm vào đó, bất kỳ lựa chọn phong cách tổng hợp nào cũng không khiến ai đó mất tự nhiên. Đối với một số phụ nữ, không phân biệt chủng tộc, đội tóc giả, dệt vải hoặc nối dài chỉ đơn giản là một hình thức trang bị phụ kiện khác.

READ  Kem dưỡng ẩm ban đêm Vs Serum - Loại nào tốt nhất cho làn da của bạn?

Tóc giả có bảo dưỡng thấp không?

Mức độ bảo dưỡng của một bộ tóc giả phụ thuộc vào loại tóc giả mà bạn chọn để đội. Ví dụ, tóc giả tổng hợp sẽ ít phải bảo dưỡng hơn tóc giả bằng tóc người.

Bạn có thể tạo kiểu tóc giả giống như tóc của chính mình, yêu cầu gội đầu, dưỡng và tạo kiểu tóc bằng nhiệt thường xuyên.

Mặt khác, tóc giả tổng hợp không thể tạo kiểu bằng nhiệt và thường chỉ cần được chải và tạo kiểu định kỳ. Ngoài ra còn có những bộ tóc giả phía trước bằng ren, đòi hỏi kỹ năng và sự kiên nhẫn để đội một cách chính xác nhưng trông rất tự nhiên.

Tất cả phụ nữ da đen có đội tóc giả hoặc dệt vải không?

Không, không phải tất cả phụ nữ Da đen đều đội tóc giả hoặc dệt vải. Nhiều phụ nữ da đen chọn để tóc tự nhiên hoặc tạo kiểu theo nhiều cách khác nhau. Tóc giả và đồ dệt chỉ đơn giản là một trong số nhiều lựa chọn đối với phụ nữ Da đen về kiểu tóc.

Tại sao phụ nữ da đen đội tóc giả hoặc dệt vải?

Có nhiều lý do mà phụ nữ da đen có thể chọn đội tóc giả hoặc dệt vải. Một số làm điều đó vì lý do thực tế, trong khi những người khác vì lý do văn hóa hoặc thẩm mỹ. Không có câu trả lời duy nhất cho câu hỏi này.

Tóc giả hoặc dệt có hại cho tóc của phụ nữ Da đen không?

Không, tóc giả và đồ dệt không hẳn là xấu đối với mái tóc của phụ nữ Da đen. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải chăm sóc tóc đúng cách, bất kể bạn chọn kiểu tóc nào. Điều này bao gồm gội đầu, dưỡng và bảo vệ tóc khỏi tác hại của nhiệt.

Vì vậy, tại sao phụ nữ da đen đội tóc giả?

Tóm lại, phụ nữ da đen có thể chọn đội tóc giả vì một số lý do. Một số phụ nữ có thể thích các kiểu tóc giả.

Một số có thể muốn tiết kiệm thời gian làm tóc; những người khác có thể muốn bảo vệ mái tóc tự nhiên của họ khỏi sức nóng và hóa chất cần thiết để thay đổi diện mạo của họ, trong khi các tiêu chuẩn xã hội định kiến ​​ảnh hưởng đến một số người.

Và hãy nhớ rằng, có vô số lý do tại sao một cá nhân có thể muốn đội tóc giả, tương tự như bất kỳ lựa chọn kiểu dáng hoặc mỹ phẩm nào. Trong mọi trường hợp, chúng tôi là tất cả vì bất cứ điều gì khiến bạn hạnh phúc và tự tin!

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general