Tại sao nên chọn Tây Ban Nha là nơi du học?

Một số đại học Tây Ban Nha

Tây Ban Nha từng là quốc gia khiến thế giới ngưỡng mộ về đỉnh cao thịnh vượng trong thế kỉ 18 -19 với lãnh thổ trải dài trên khắp thế giới, truyền bá rộng rãi nền văn hóa nhờ vào sức mạnh quân sự thiện chiến. Trải qua những thăng trầm lịch sử, thời kì vàng son của Tây Ban Nha đã lùi về quá khứ nhưng Xứ sở Bò tót vẫn chứng minh được tầm ảnh hưởng của mình trên toàn thế giới thông qua các lĩnh vực du lịch, văn hóa và giáo dục.
 

Giáo dục Tây Ban Nha: lịch sử giao thoa với hiện đại

Du học Tây Ban Nha nổi tiếng với các ngôi trường có bề dày lịch sử lâu đời nhưng vẫn phát triển của môi trường công việc hiện đại. Đến với Xứ sở Bò tót, sinh viên được học tập trong những ngôi trường có bề ngoài cổ kính đối lập với kiến trúc hiện đại bên trong, được trang bị đầy đủ cho việc giảng dạy và học tập. Là một trong những nền giáo dục theo hệ thống tiêu chuẩn Châu Âu, Bằng cấp tại Tây Ban Nha sẽ được công nhận trên toàn thế giới mà nhờ đó sinh viên có thể tự do tìm kiếm công việc phù hợp với ngành đã đào tạo tại bất kì đâu mà không bị ràng buộc về quy chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục.
 

nền giáo dục tây ban nha và du học tây ban nha
Nền giáo dục ở Tây Ban Nha
 

Các trường đại học Tây Ban Nha chia thành hệ thống công lập và dân lập với những ưu điểm riêng để đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của học sinh sinh viên. Nếu xét theo giáo dục Tây Ban Nha thì các trường công lập chiếm ưu thế hơn, có thể kể đến một số trường đại học tiêu biểu như:

READ  Du học Ba Lan bằng tiếng Anh

> > Xem thêm: Các phương pháp học tiếng Tây Ban Nha
 

Đại học Coruna

Đại học Corunalà trường công lập duy nhất tại Tây Ban Nha nhận thẳng sinh viên vào chương trình đại học sau khi hoàn thành khóa dự bị tiếng mà không cần phải trải qua kì thi đầu vào. Tại Tây Ban Nha, Coruna nổi tiếng về tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp luôn cao hơn so với con số trung bình toàn quốc.

Đại học Coruna đào tạo đa dạng lĩnh vực như Kỹ thuật, Y tế, Xã hội, Luật… vị thế của trường hiện nay nằm trong top 5 toàn quốc về giáo dục ứng dụng cao và là 1 trong 3 trường thu hút sinh viên mới nhiều nhất Tây Ban Nha. 

Học phí cho các khóa dự bị tiếng chỉ khoảng từ 3.500 – 4.000 Euro/năm, các khóa ĐH chỉ khoảng 1.000 – 1.300 Euro/năm (riêng ngành Du lịch học phí chỉ 2.500 Euro/4 năm). Nhìn chung chi phí du học Tây Ban Nha trại trường Coruna khá là hợp lý xứng đáng với chất lượng đào tạo.
 

Du học Tây Ban Nha
Tây Ban Nha là một trong những quốc gia có nhiều du học sinh nhất
 

Đại học Complutense of Madrid

Nằm trong top 3 của Tây Ban Nha về chất lượng đào tạo đa dạng ngành nghề như Khoa học, Luật, Y Khóa, Nghệ thuật, Kỹ thuật…Đại học Complutense of Madrid được xem là một trong những ngôi trường đáng để cân nhắc khi du học Tây Ban Nha.

READ  Bí quyết luyện khả năng nghe khi học tiếng Đức

Với định hướng giáo dục quốc tế, Đại học Comlptense xây dựng mạng lưới đối tác gồm 250 trường đại học trên toàn thế giới, tạo cơ hội để sinh viên trải nghiệm môi trường giáo dục và công việc thực tế toàn cầu, từ đó gặt hái những kinh nghiệm quý giá cho sự nghiệp tương lai.

Học phí cho các khóa dự bị tiếng chỉ khoảng từ 3.500 – 4.500 Euro/năm, các khóa ĐH chỉ khoảng 2.000 Euro/năm, Thạc sĩ chỉ từ 2.500 – 4.000 Euro/năm.
 

Du học sinh đến du học Tây Ban Nha
Du học tại Tây Ban Nha là miền đất hứa cho du học sinh
 

> > Xem thêmHọc tiếng Tây Ban Nha để khám phá đất nước này

Đại học Zaragoza

Du học Tây Ban Nha ở Đại học Zaragoza là một trường đại học công lập uy tín tọa lạc tại Khu tự trị Aragon của Tây Ban Nha. Tính đến năm 2014, trường đã thu hút hơn 30.000 sinh viên đến học tập và nghiên cứu những chương trình tiêu chuẩn quốc tế với mức học phí chỉ từ 2300-3700 Euro/năm cho chương trình cử nhân, từ 1200 – 2900 Euro/năm cho khóa học thạc sĩ.

Đến với Zaragoza, sinh viên có thể lựa chọn được chuyên ngành mình yêu thích trong chương trình đào tạo đa dạng từ Nghệ thuật – Nhân văn, Khoa học Xã hội, Khoa học Y tế, Kiến trúc – Xây dựng. Với trọng tâm giáo dục hướng về sự phát triển tiềm năng của từng sinh viên gắn liền với sự nghiên cứu chuyên môn cao, Zaragoza là miền đất hứa dành cho HSSV quốc tế.

READ  Học bổng du học Hàn Quốc toàn phần

Người Việt Nam chúng ta thường mong muốn con em thành thạo tiếng Anh vì sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc tương lai mà quên mất cũng có một ngôn ngữ với độ phổ biến tương đương. Tiếng Tây Ban Nha hiện đang được sử dụng tại 21 quốc gia bởi hơn 450 triệu người. Tại châu Âu việc thành thạo ngôn ngữ này sẽ giúp sinh viên hòa nhập nhanh chóng với nền văn hóa, kinh tế, xã hội của rất nhiều quốc gia và cộng đồng, mang đến nhiều cơ hội việc làm triển vọng và thú vị.

Trên đây là một số lí do mà chúng tôi nghĩ rằng bạn nên xem xét lại việc đi du học tại xứ sở Bò Tót này. Hãy thử trải nghiệm và bạn sẽ nhận lại rất nhiều thứ, không chỉ có kiến thức và luyện tập tiếng Tây Ban Nha giao tiếp, mà bạn còn biết kha khá về nền văn hóa của đất nước tuyệt vời này. Hãy chuẩn bị ngay Visa du học Tây Ban Nha để bạn có thể sẵn sàng đến với đất nước có nhiều điều tuyệt vời đang chờ bạn khám phá và nhiều điều hay để bạn học hỏi và tích luỹ vốn sống.

Tags: điều kiện du học tây ban nha, du học tây ban nha vinahure, chi phí du học tây ban nha 2018, du học tây ban nha 2019, học bổng du học tây ban nha, du học nghề tây ban nha, du học định cư tây ban nha, du học tây ban nha inec

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general