Tại sao chúng ta nên chọn du học ở Đức?

Nưới Đức nơi tạo điều kiện phát triển tri thức và nghề nghiệp cho du học sinh.

Cách đây 4 năm về trước du học Anh, Mỹ hay Úc là lựa chọn của đông đảo nhiều bạn trẻ và các bậc phụ huynh về định hướng học tập nước ngoài. Tuy nhiên, sau một vài năm trở lại đây, trung tâm du học Đức chúng tôi đã nhận thấy ngày càng các bạn trẻ đã tìm hiểu và nhận ra việc du học tại châu Âu, đặc biệt là Đức tương lai sẽ rộng mở hơn. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ những điều sẽ khiến du học châu Âu nói chung và du học Đức nói riêng đang trở thành xu hướng mới của sinh viên Việt Nam.
 

Xu hướng du học Đức trên toàn cầu
Du học Đức đang là xu hướng
 

1. Du học Đức Cơ hội học tập và tiếp thu văn hoá của nhiều nước

Mọi sinh viên bậc đại học hay thạc sĩ tại Đức đều có cơ hội tham gia chương trình trao đổi sinh viên Erasmus Mundus. Phải nói rằng, sang Đức du học là sự đầu tư đúng đắn và là lựa chọn sáng suốt nhất, vì các bạn không những được thừa hưởng nền giáo dục của Đức chất lượng cao, chi phí phải chăng không tốn kém mà còn được tham gia chương trình Erasmus Mundus giúp các bạn giao lưu và trải nghiệm văn hóa của nhiều nước. Càng đi thì các bạn mới càng tâm đắc câu nói vui “đầu tư vào giáo dục là điều khôn ngoan nhất”.

READ  Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha như thế nào cho có hiệu quả?

2. Du học Đức không mất tiền mà chất lượng tốt

Nền giáo dục ở các nước EU điển hình là nước Đức, đạt chất lượng cao sở hữu với những trường đại học lớn cùng theo đó nhiều những thạc sĩ, tiến sĩ – giáo sư có thâm niên tuổi nghề làm chuyên môn cao và đã từng giữ chức vụ cao ở nhiều công ty lớn trước khi vào giảng dạy.
 

Tại Đức có nhiều chính sách ưu đãi cho du học sinh
Nhiều chính sách cho sinh viên
 

Trình độ sư phạm uyên thâm mà các giảng viên nào cũng phải có trước khi bước đi vào ngành giáo dục, có kinh nghiệm làm việc thực tế về chính ngành giảng dạy làm cho các giảng viên ở đây có kiến thức rất sâu rộng. Có thể nói họ có thể đã từng đứng trong những vị trí lãnh đạo ở các tập đoàn lớn từ nhiều năm trước khi trở thành nhà giáo.

>> Xem thêm: Du học Đức và những thông tin cần biết

Vấn đề đi du học Đức mất bao nhiêu tiền học phí ở những nước châu Âu (Đức, Phần Lan, Tây Ban Nha với Pháp) gần như bằng là bằng 0, tại đây có chính sách phổ cập giáo dục cấp cao bình đẳng với công dân. Chi tiêu sinh hoạt phải chăng và học phí cực thấp (thậm chí là 0 Euro) còn có cả học bổng nhiều đó là lợi thế không thể phủ nhận của giáo dục ở các nước EU đặc biệt là nước Đức.
 

READ  Cách học tốt toán 5 hay nhất từ trước đến nay

Du học Đức dễ dàng hơn trong những năm gần đây
Du học Đức thuận tiện
 

3. Nhiều cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Dĩ nhiên, du học ở Đức là cơ hội cho bạn tiếp xúc nhiều với trung tâm kinh tế, khoa học và những chuyên ngành kỹ thuật cũng như y sinh của Thế giới. Cho nên không khó hiểu khi sinh viên tại đây có thể dễ dàng xin được việc hay thực tập hơn so với các nước kinh doanh về nền giáo dục như Anh và Mỹ vốn dĩ là rất đông đúc và mang tính cạnh tranh rất cao.

“Sau khi tốt nghiệp sinh viên có rất nhiều cơ hội ở lại làm việc tại Đức và chính phủ tạo điều kiện gia hạn visa cho sinh viên. Hiện tại có 500 Công ty lớn nhất thế giới có mặt ở Đức trong tổng số 45.000 công ty nước ngoài. Cơ hội việc làm ở phía Tây và phía Nam của nước Đức nhiều hơn hẳn, do đây là nơi tập trung các trụ sở, nhà máy của các tập đoàn lớn.
 

 Nhiều ngành nghề cho sinh viên lựa chọn du học tại Đức
Cơ hội việc làm cho du học sinh sau khi tốt nghiệp tại Đức

>> Xem thêm: Du học Đức – cơ hội để định cư lâu dài bên Đức

Mức lương ở Đức thì tùy thuộc vào việc bạn sống ở vùng nào trên nước Đức. Khu vực giàu có nhất là Hamburg, Bremen, Hesse, Baden-Wurttemberg. Sinh viên mới ra trường có việc làm chính thức ở Đức có mức lương từ khoảng 2000-3000 Euro / tháng. Đối với người có kinh nghiệm khoảng 4-5 năm, trình độ cao, lương sẽ khoảng 4000-5000 Euro / tháng hoặc cao hơn.” 

READ  Du học Đức điều kiện gì là quan trọng

Theo thống kê, các ngành có cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp tại Đức bao gồm:

– Thiết kế trang trí nội thất

– Thợ cơ khí

– Thông dịch viên, thư viện, các nhà báo, thông dịch viên, thư viện, các nhà báo, archivists, chuyên gia bảo tàng, chuyên gia bảo tàng

– Thợ lắp điện, sửa chữa điện tử

– Kỹ sư

– Chuyển tiếp đại lý, môi giới, tài sản, quản lý, chuyên gia quảng cáo

– Luật sư và tòa án

– Giáo viên, giảng viên

– Đầu bếp

– Thu ngân, kế toán, công ty khoa học, xử lý dữ liệu

– Bác sĩ, dược sĩ, bác sĩ nha khoa

– Chuyên viên cố vấn, xã hội, giáo dục, xã hội công nhân, xã hội, chăm sóc, nhà trẻ

– Kế toán, kiểm toán, bộ phận quản lý, tổng Giám đốc

– Cố vấn tiêu dùng

– Trợ lý kỹ thuật, nghiên cứu sinh học, vật lý, hóa học

– Thư ký trong ngành ngân hàng, bảo hiểm

– Y tế, dược phẩm-trợ lý kỹ thuật

Tags: du học đức nên học ngành gì, điều kiện du học đức, review du học nghề tại đức, có nên cho con đi du học đức, sách du học đức, du học đức mất bao nhiêu tiền, du học chlb đức, học đại học ở đức có khó không

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general