Tại sao Caillou không có tóc? | 4 lý thuyết xu hướng

Nếu bạn có con hoặc là một đứa trẻ vào đầu những năm 2000, bạn gần như chắc chắn đã quen thuộc với nhân vật Caillou của PBS. Cậu bé bốn tuổi đã gây tranh cãi trên internet vì một lý do cụ thể: tại sao Caillou không có tóc?

Mọi người từ khắp nơi trên thế giới tự hỏi liệu anh ấy có bị bệnh hay không, hay liệu anh ấy có phải là con người hay không. Và, giống như cuộc tranh cãi gay gắt về việc liệu dứa có nên được ăn pizza hay không, cuộc tranh cãi về mái tóc của anh ấy tiếp tục thu hút sự chú ý.

Tại sao Caillou không có tóc? 4 lý thuyết

Tại sao Caillou không có hình ảnh nổi bật về tóc

Ban đầu được viết là một đứa trẻ chín tháng tuổi, Caillou dựa trên cuốn sách cùng tên của Christine L’Heureux và Hélène Desputeau. Nhưng tại sao anh ấy không có tóc?

Giả thuyết chính là anh ta trở nên không thể nhận ra đối với độc giả mầm non khi anh ta lớn hơn và họ đã cho anh ta tóc, vì vậy nhà xuất bản và các nhà sản xuất chương trình đã quyết định giữ cho anh ta bị hói.

Để bắt đầu, Caillou là một đứa trẻ bốn tuổi tò mò, thích phiêu lưu khám phá thế giới xung quanh. Khi còn là một học sinh mẫu giáo, anh ấy phù hợp với nhân khẩu học mục tiêu của nhượng quyền thương mại. Được tạo ra bởi các nhà tâm lý học phát triển, Caillou được tạo ra với tâm trí trẻ mới biết đi.

Tuy nhiên, khi những đứa trẻ mới biết đi được hỏi chúng nghĩ gì về Caillou, chúng không nhận ra rằng anh ta bị hói cho đến khi người lớn đưa nó ra cho họ. Ngay cả khi đó, bọn trẻ vẫn không hề hoảng sợ.

Họ bị thu hút bởi những đặc điểm trên khuôn mặt của anh ấy và màu sắc sặc sỡ, rực rỡ mà anh ấy mặc. Nhà xuất bản Chouette giải thích, “Chứng hói đầu của Caillou có thể khiến anh ấy trở nên khác biệt, nhưng chúng tôi hy vọng nó sẽ giúp trẻ em hiểu rằng khác biệt không chỉ là ổn mà đó là điều bình thường.”

READ  Câu chuyện sống sót sau ung thư vú của tôi

Mặc dù tuyên bố chính thức bởi nhà xuất bản, các trang web và diễn đàn tiếp tục bất đồng về lý do tại sao Caillou không có tóc. Đọc để tìm hiểu về một số lý thuyết liên quan đến trẻ bốn tuổi.

1. Caillou bị ung thư

Hóa trị liệu

Lời giải thích chính xác cho cái đầu hói của Caillou trên màn ảnh đã là nguồn gốc gây tranh cãi trong nhiều thập kỷ. Một tuyên bố chưa được chứng minh nhưng vẫn dai dẳng là anh ấy bị ung thư và việc điều trị đã khiến anh ấy rụng hết tóc.

Bởi vì bệnh ung thư không bao giờ được thừa nhận trong chương trình, ý tưởng này có rất ít trọng lượng. Caillou được nhìn thấy đang thực hiện nhiều hoạt động hàng ngày. Tuy nhiên, anh ta không bao giờ được điều trị.

Hành vi xấu

Một trong những lời phàn nàn chính từ những khán giả trưởng thành của Caillou là cách anh ta tránh xa những hành vi khủng khiếp. Các nhà lý thuyết cho rằng kể từ khi anh ta mắc bệnh ung thư, cha mẹ anh ta vẫn tích cực và không thể chịu đựng việc trừng phạt anh ta khi anh ta nhõng nhẽo, nhõng nhẽo và hung hăng.

Trong một tập phim bị cấm, anh ta bạo lực nhúm em gái mới sinh của anh ấy cho đến khi cô ấy hét lên vì đau đớn; trong cuốn sách, anh ta hung hăng hơn và cắn cô. Để giải quyết vấn đề, Daddy nói với Caillou về niềm vui khi trở thành một người anh lớn.

Những người sáng tạo nói rằng trọng tâm của chương trình là tăng cường mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái. Họ nhấn mạnh rằng cha mẹ của Caillou tỏ ra không thể tích cực vì một đứa trẻ ở độ tuổi của Caillou vẫn coi cha mẹ chúng là hình mẫu để noi theo.

Trẻ nhỏ thường lý tưởng hóa môi trường xung quanh. Chúng ta nhìn thấy cha mẹ anh ấy qua đôi mắt của anh ấy.

Caillou có trí tưởng tượng tích cực

Trong mỗi tập phim, Caillou sử dụng trí tưởng tượng tích cực của mình để tìm hiểu về thế giới xung quanh. Trong câu chuyện này, anh ấy biết mình bị ung thư và sẽ không bao giờ lớn lên, vì vậy anh ấy tưởng tượng mình là lính cứu hỏa hoặc cảnh sát mà anh ấy ước mình có thể lớn lên.

READ  5 lợi ích của sữa dê đối với tóc | No-BS Take của chúng tôi

Tất nhiên, ai đó có thể tranh luận rằng tất cả trẻ em đều có trí tưởng tượng tích cực và thích chơi trò giả tạo. Trong khi một số khán giả người lớn cảm thấy thất vọng vì thiếu tài liệu giáo dục trong chương trình, các nhà văn nhấn mạnh rằng Caillou nhắm mục tiêu vào trẻ mẫu giáo.

Những trải nghiệm nhận thức mà nhân vật chính có được được cho là bắt chước những đứa trẻ mẫu giáo ngoài đời thực trong khi cung cấp cho người lớn cái nhìn sâu sắc về con cái của họ.

2. Caillou bị khiếm khuyết về di truyền

Atrichia bẩm sinh

Khi nói đến việc giải thích tại sao Caillou bị hói, không phải tất cả các lý thuyết đều chỉ ra bệnh ung thư. Một số suy đoán rằng anh ta được sinh ra với một bệnh atrichia bẩm sinh-tình trạng giống. Những người trải qua CA được sinh ra với tóc, nhưng các nang đi vào giai đoạn nghỉ ngơi của chu kỳ tóc sớm trong thời thơ ấu và ở đó.

Mặc dù bệnh atrichia bẩm sinh xảy ra trong các gia đình, nhưng một số phôi sinh ra từ cha mẹ không mắc chứng rối loạn này có thể tự phát triển bất thường gen.

Cha mẹ của Caillou mỗi người đều có đầu đủ tóc. Em gái của anh có mái tóc đỏ khi mới sinh. Nếu lập luận này giữ nguyên lý do tại sao Caillou không có tóc, thì CA bắt nguồn một cách tự nhiên như một phôi thai.

3. Caillou không phải con người

Caillou, một đứa trẻ bốn tuổi, cao 5’11 “, theo internet thám tử. “Mỗi ngày, tôi lớn thêm một chút,” anh ấy hát ở đầu mỗi chương trình, nhưng anh ấy đã cao hơn người đàn ông trung bình ở Canada.

Để so sánh, cha anh cao khoảng 12 feet; đây hầu như không phải là tỷ lệ của con người. Nếu anh ta là con trai của những người khổng lồ, Caillou không có tóc vì tóc của những người khổng lồ mọc khác nhau và chứng hói đầu là phổ biến ở con cái của họ.

READ  Nhiều lợi ích của axit Ferulic cho làn da của bạn

4. Caillou đã vượt qua

Rosie tường thuật

Hành động của Caillou được kể lại bởi một giọng nữ lớn tuổi sau mùa đầu tiên. Mặc dù một số nhà lý thuyết tin rằng người kể chuyện là Bà, những người khác tin rằng người kể chuyện là Rosie, chị gái của Caillou, đang kể cho các con cô nghe về người anh trai đã khuất của cô.

Cô ấy nói về anh ấy một cách trìu mến ở thì quá khứ. Trong ký ức của cô, anh chưa bao giờ quá bốn tuổi. Màu sắc của thế giới, như cô ấy mô tả, không bao giờ tiếp cận các cạnh của màn hình TV của chúng ta.

Sự nhộn nhịp của gia đình trước mặt chúng tôi được bao quanh bởi một làn khói trắng, ngụ ý rằng đây là những kỷ niệm hơn là những sự kiện hiện tại.

Nếu cô ấy chỉ mới hai tuổi, hồi ức của cô ấy về anh trai có thể mơ hồ đến mức cô ấy không nhớ anh ấy có một sợi tóc nào. Cô tiếp tục lớn lên cùng cha mẹ sau khi ông qua đời, vì vậy cô nhớ nhiều chi tiết hơn về họ, nhưng ít về anh trai cô hơn.

Các câu hỏi thường gặp

Vì vậy, tại sao Caillou không có tóc?

Việc Caillou thiếu tóc có thể do nhiều yếu tố, chẳng hạn như bệnh tật, di truyền hoặc hồi ức mơ hồ về người chị gái hiện đã ở tuổi này. Nhưng lý do thực sự thuộc về tác giả và những người tạo ra chương trình.

Tóm lại, họ muốn tăng tuổi cho cậu bé từ 2 đến 4 tuổi, nhưng điều đó không khả thi với trẻ mới biết đi, nhóm nhân khẩu học chính của họ. Những đứa trẻ mẫu giáo nhận ra Caillou dễ dàng hơn là nhân vật hói, vì vậy họ đã để anh ta theo cách đó. Trường hợp đóng cửa!

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general