T Gel so với T Sal | Ưu nhược điểm & Khi nào sử dụng

Có sự khác biệt lớn giữa T Gel và T Sal không? Mỗi sản phẩm khác nhau theo những cách đáng kể để mang lại hiệu quả điều trị tốt hơn cho các vấn đề về da đầu. Chúng tôi sẽ cho bạn thấy chúng giống nhau như thế nào, chúng khác nhau như thế nào và khi nào sử dụng từng loại.

T Gel so với T Sal: Tóm tắt

Đồ họa TGel vs TSal Shampoo

T Gel là một loại dầu gội thuốc được sử dụng để điều trị gàu và các triệu chứng của các bệnh da đầu khác. Thành phần hoạt chất trong T Gel là nhựa than đá. T Gel được sản xuất bởi Neutrogena và có bán ở các hiệu thuốc thông thường.

T Sal là một loại dầu gội thuốc, giống như T Gel. Tuy nhiên, T Sal là phiên bản rõ ràng, vì thành phần hoạt chất của nó là axit salicylic. T Sal cũng được sản xuất bởi Neutrogena và được sử dụng để điều trị các triệu chứng của rối loạn da đầu.

Nếu bạn bị gàu hoặc ngứa da đầu, T Gel và T Sal là những công cụ tuyệt vời để giúp bạn xoa dịu. Các tình trạng da đầu như bệnh vẩy nến, viêm da tiết bã hoặc bệnh vẩy nến có thể gây khó chịu và thậm chí đau đớn, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của chúng.

T Gel và T Sal không cần toa bác sĩ. Tuy nhiên, những loại dầu gội này chỉ nên được sử dụng để điều trị các tình trạng da đầu này. T Gel khác với các loại dầu gội đầu khác như T Sal ở một số điểm quan trọng:

  • Thành phần hoạt chất
  • Hương thơm
  • Điều kiện được xử lý

Tiếp tục đọc để tìm hiểu cách sử dụng dầu gội thuốc T Gel và T Sal một cách hợp lý. Điều quan trọng là bạn chọn tùy chọn nào cho tình trạng da đầu cụ thể của mình.

T Gel là gì?

T / Gel

Dầu gội trị liệu Neutrogena T / Gel Công thức gốc

Dầu gội trị liệu Neutrogena T / Gel Công thức gốc

Kiểm tra giá mới nhất

Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng khi bạn nhấp vào liên kết này, bạn không phải trả thêm phí.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc sử dụng T Gel, bạn có thể cảm thấy mệt mỏi với việc quét sạch những mảng gàu trên quần áo của mình. Hoặc bạn có thể bị ngứa dữ dội hoặc gãi trên da đầu. T Gel có thể là loại phù hợp nhất để giảm bớt các triệu chứng của bạn.

READ  Mồ Hôi Có Làm Tóc Mọc Không? | Có nó có thể!

Thành phần hoạt chất

Thành phần hoạt chất của Gel T là nhựa than đá. Nhựa than đá là một loại ma túy được gọi là keratoplastics. Những chất này hoạt động bằng cách loại bỏ các tế bào chết khỏi lớp trên cùng của da. Keratoplastics cũng làm chậm sự phát triển của các tế bào da mới. Cuối cùng, nhựa than đá làm giảm cảm giác ngứa do các tình trạng da đầu.

Các tác dụng phụ nghiêm trọng đối với nhựa than đá là rất hiếm. Tuy nhiên, màu nâu đậm của dầu gội thuốc có thể bị ố vàng. Nếu bạn có mái tóc vàng, đã tẩy trắng, tóc xám hoặc các màu sáng khác, bạn có thể không muốn sử dụng T Gel.

Nhựa than đá cũng có thể khiến bạn nhạy cảm với ánh nắng mặt trời. Đảm bảo tránh tắm nắng hoặc phơi nắng lâu khi sử dụng T Gel. Dầu gội đầu có chứa nhựa than đá này chỉ nên được sử dụng cho các đợt bùng phát hoặc các giai đoạn có triệu chứng. Có thể xảy ra tổn thương nang tóc nếu T Gel được sử dụng trong thời gian dài.

Hương thơm

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa T Gel và T Sal là hương thơm. Thành phần hoạt tính của T Gel cung cấp một mùi hương đặc biệt, mãnh liệt. Mùi hắc ín giống như hắc ín. Tất cả các loại dầu gội có tẩm thuốc sẽ mang một mùi hương giống như thuốc.

Tuy nhiên T Gel’s có mùi hương công nghiệp, nồng nặc và mất đi nhanh chóng. Nhiều tín đồ của T Gel đề nghị gội đầu bằng dầu xả có mùi thơm tuyệt vời để che đi mùi của dầu gội tẩm nhựa than đá.

Điều kiện được xử lý

Dầu gội thuốc T Gel điều trị các tình trạng da đầu ít nghiêm trọng hơn. Nếu bạn bị gàu hoặc vẩy nến nhẹ, T Gel sẽ giúp bạn giảm bớt. T Gel không được sử dụng để làm sạch da đầu của bạn, nhưng sẽ làm chậm sự phát triển của các tế bào da. Dầu gội bằng nhựa than đá này cũng sẽ làm dịu da đầu bị ngứa.

Là gì T Sal?

T / Sal

Dầu gội trị liệu Neutrogena T / Sal

Dầu gội trị liệu Neutrogena T / Sal

Kiểm tra giá mới nhất

Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng khi bạn nhấp vào liên kết này, bạn không phải trả thêm phí.

READ  Làm thế nào để dầu làm sạch khuôn mặt của bạn để đạt được lợi ích tối đa?

Giống như T Gel, T Sal là một loại dầu gội thuốc khác của Neutrogena có sẵn tại bất kỳ cửa hàng hộp lớn nào tại địa phương. Tuy nhiên, sản phẩm này thể hiện nhu cầu về một lựa chọn làm sạch sâu hơn, mạnh mẽ hơn. T Sal làm dịu da đầu thêm một bước nữa để giảm các tình trạng nghiêm trọng hơn.

Thành phần hoạt chất

Thành phần hoạt chất trong T Sal là axit salicylic, thay vì nhựa than đá trong T Gel. Điều này làm cho T Sal có màu trong, thay vì màu nâu trầm của T Gel. Axit salicylic cũng thường được sử dụng trong các sản phẩm trị mụn.

Dầu gội này hoạt động hiệu quả để phá vỡ và loại bỏ các tế bào da. Nhiều tình trạng da đầu như gàu và vẩy nến liên quan đến sự tích tụ của các tế bào da. Các loại dầu gội như T Sal hoạt động bằng cách hòa tan các tế bào này.

Không giống như T Gel, cố gắng loại bỏ và làm chậm sự phát triển của tế bào, T Sal là một giải pháp thay thế mạnh mẽ hơn để loại bỏ chất cặn bã. T Sal loại bỏ cặn bẩn và vảy trên tóc một cách hiệu quả.

Do đó, dầu gội thuốc này là một lựa chọn tuyệt vời để chuẩn bị tóc cho các loại thuốc khác. Chọn T Sal làm bước đầu tiên trước khi thoa steroid hoặc thuốc khác lên da đầu sạch, không bị tắc nghẽn.

Hương thơm

Hương thơm dành cho T Sal không thể khác hơn T Gel. Trong khi cả hai đều có mùi thuốc, mùi hương của T Sal gần như không thể nhận ra. T Sal sẽ có mùi giống như cồn tẩy rửa rất nhạt hoặc mùi thơm khử trùng khác.

Điều kiện được xử lý

Một số chuyên gia tuyên bố T Sal chỉ được sử dụng cho một số tình trạng da cụ thể. Trước khi sử dụng T Sal, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc bác sĩ da liễu của bạn. T Sal thích hợp để sử dụng cho các đợt bùng phát của gàu hoặc viêm da tiết bã theo mùa. Hoặc sử dụng T Sal quanh năm, khoảng hai lần mỗi tuần nếu cần.

READ  Làm thế nào để loại bỏ da chết trên khuôn mặt?

Các câu hỏi thường gặp

Tôi có thể sử dụng T Gel hoặc T Sal không?

Đúng. Các loại dầu gội này có bán ở hầu hết các hiệu thuốc. Tuy nhiên, nếu các triệu chứng của bạn không cải thiện sau sáu đến tám tuần, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu của bạn. Có thể cần một loại thuốc mạnh hơn để kiểm soát các triệu chứng của bạn.

T Sal có thể giúp tôi mọc tóc không?

T Sal hoặc axit salicylic không làm mọc tóc hoặc làm tóc rụng. Khuyến cáo chỉ sử dụng T Sal hàng tuần dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia y tế. Sử dụng T Sal một cách cẩn thận sẽ ngăn ngừa bất kỳ tổn thương nào cho tóc.

Tôi có thể sử dụng T Gel hoặc T Sal hàng ngày không?

T Gel hoặc T Sal hoạt động tốt nhất khi được sử dụng một hoặc hai lần mỗi tuần. Hãy thoải mái trộn các loại dầu gội không chứa thuốc khác của bạn với dầu gội có thuốc. Điều này sẽ giúp da đầu của bạn không bị khô hoặc bị tổn thương.

T Gel có bị ngừng sản xuất không?

Một số nhà hoạt động muốn nhựa than đá được loại bỏ khỏi dầu gội vì chất gây ung thư của nó. Tuy nhiên, nhiều ý kiến ​​trái chiều. Dầu gội tẩm hắc ín thường chỉ sử dụng một lượng nhỏ các chất. Lượng này được coi là an toàn để sử dụng để điều trị gàu.

T Gel hoặc T Sal có làm hỏng tóc đã qua xử lý màu không?

Không, những loại dầu gội tẩm thuốc này rất có thể sẽ không làm hỏng tóc đã qua xử lý màu. T Sal không quá gắt đối với tóc nhuộm. Tuy nhiên, tóc đã tẩy trắng, vàng hoặc sáng màu có thể bị nhuộm từ màu nâu trầm của T Gel.

T Gel so với T Sal: Bạn sẽ sử dụng loại nào?

Cả hai loại dầu gội thuốc này đều được nhiều người biết đến. T Gel và T Sal kiểm soát hiệu quả các triệu chứng của các tình trạng da đầu cụ thể. Xem xét các thành phần hoạt tính, lưu ý về hương thơm và tình trạng được điều trị bởi những loại dầu gội này để xác định lựa chọn tốt nhất cho các triệu chứng của bạn.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general