Suy nghĩ thiền định: Đưa tâm trí của bạn đến một điểm tĩnh lặng và rõ ràng

Người bình thường có xu hướng có nhiều thứ trên đĩa của họ. Những điều này có thể bao gồm từ công việc đến công việc ở trường, cuộc sống gia đình đến các mối quan hệ cho đến các dự án khác nhau. Việc tìm kiếm sự cân bằng giữa tất cả những tương tác này có thể khó khăn đối với hầu hết và thậm chí không thể đạt được đối với một số người. Đây là lý do tại sao bạn nên dành thời gian chất lượng trong hoặc sau một ngày bận rộn để thực hành suy ngẫm.

Thiền

Suy ngẫm về những mối bận tâm hiện tại của bạn là điều khá quan trọng khi giúp bạn tăng cường sức khỏe tinh thần và cảm xúc. Tác dụng yên tĩnh và làm dịu của nó là một vài lý do tại sao bạn có thể muốn sử dụng nó để giảm căng thẳng.

Tuy nhiên, đối với một số người, có một sự mơ hồ về cách phản ánh sao cho bạn đạt được những lợi ích mà việc chiêm nghiệm mang lại. Do đó, nhiều người nhận thấy rằng việc khai thác những suy nghĩ tích cực về thiền định trở nên có vấn đề. Hãy để chúng tôi xem xét cách bạn có thể thiền đúng cách để có được những suy nghĩ có thể giải phóng bạn khỏi lo lắng, tiêu cực và e ngại.

Giảm căng thẳng và tiêu cực bằng thiền

Khi một người nghĩ đến việc thư giãn, rất có thể họ nghĩ đến việc đi nghỉ mát hoặc tĩnh tâm và / hoặc đi trị liệu tại spa. Đây là một số kỹ thuật có thể giải phóng một người nào đó khỏi những suy nghĩ tiêu cực và lo lắng của họ. Tuy nhiên, không chỉ có những chiến lược này.

Có lẽ bạn thường bỏ qua sức mạnh của việc tự kiểm tra bản thân khi nói đến việc giải quyết vấn đề. Đây là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để tạo ra sự tích cực và ngăn chặn hầu hết các dạng lo lắng, căng thẳng và tiêu cực (4).

Đọc thêm: Thiền và Căng thẳng: Làm thế nào để Thiền có thể Giảm Lo lắng?

Kỹ thuật này giúp bạn khai thác tư duy chính xác, cho phép bạn tiếp cận với những suy nghĩ thiền tích cực. Bạn có thể có được chúng theo một số cách. Bao gồm các:

các loại thiền

 • Bằng cách tập trung vào hô hấp của bạn

Có lẽ trọng tâm quan trọng nhất của bất kỳ thực hành thiền định nào là hô hấp của bạn. Khái niệm này có vẻ khá đơn giản, nhưng nó là vô giá trong khái niệm này. Khi bắt đầu, bạn chỉ được yêu cầu thở bằng mũi.

Thứ hai, bạn phải chú ý đến quá trình hô hấp của mình. Theo dõi luồng không khí đi vào cơ thể khi bạn hít vào như thế nào. Nghĩ về cách phổi của bạn nở ra và cơ hoành hạ xuống để hút nhiều không khí hơn. Sử dụng quy trình tương tự để đánh giá cách không khí thoát ra khi bạn thở ra.

Tập trung vào nhịp điệu như vậy sẽ phát triển thành việc dập tắt những suy nghĩ hoang mang của bạn hoặc sự tập trung vào mức độ mệt mỏi của bạn. Do đó, tâm trí và cơ thể của bạn có xu hướng thư giãn. Trong khung cửa sổ thư giãn này, chắc chắn bạn sẽ thu hoạch được những nhận thức tích cực. Một số kỹ thuật thở có thể giúp bạn đạt được giai đoạn này bao gồm:

2 ngày tập thể dục

 • Kỹ thuật thở 4-7-8

Kiểu thở này được thiết kế để giúp bạn bằng cách giảm mức độ căng thẳng và tăng sự bình tĩnh của bạn (3). Nó yêu cầu bạn hít vào trong 4 giây, giữ nó trong 7 giây và sau đó thở ra trong 8 giây.

Chạy một cuộc đua chuột không bao giờ kết thúc, đẩy chấn thương ngày càng xa, rơi vào kiểu suy nghĩ tự làm hại bản thân, sống cuộc sống bị lu mờ bởi lo lắng và sợ hãi thường trực – đây là những gì một người bình thường phải trải qua mỗi ngày. Không giải quyết nó sẽ chỉ kéo bạn sâu hơn vào một vòng xoáy đi xuống. Ứng dụng BetterMe: Thiền & Ngủ sẽ giúp bạn có cái nhìn mới về cuộc sống và giúp bạn lấy lại sự cân bằng nội tại đã mất từ ​​lâu đó!

 • Kỹ thuật thở Pranayama

Phương pháp thở khác có thể giúp bạn đạt được suy nghĩ tích cực là kỹ thuật thở pranayama. Nó giải phóng tâm trí và cơ thể của bạn khỏi bất kỳ rào cản nào ảnh hưởng đến quá trình hô hấp trơn tru. Nhờ đó, bạn có thể thở đúng cách và có một luồng năng lượng sống tốt, còn được gọi là prana.

READ  Các loại mụn khác nhau là gì và cách điều trị chúng

thiền

 • Bằng cách tập trung vào việc xoa dịu các đối tượng

Một trong những cách tự kiểm tra bản thân tốt nhất để bắt đầu những suy nghĩ thiền tích cực là hình ảnh có hướng dẫn. Đó là một nghệ thuật vô cùng hiệu quả về thiền cho những suy nghĩ ám ảnh. Điều này là do nó làm giảm bớt những nhận thức như vậy và thay thế chúng bằng những nhận thức tích cực.

Trong kỹ thuật này, bạn bắt buộc phải buông bỏ những suy nghĩ đáng sợ của mình. May mắn thay, điều này không phải là một cuộc đấu tranh vì thực hành này sử dụng hình ảnh để giúp bạn hình dung các tình huống êm dịu và dễ chịu.

Bạn càng nghĩ về điều gì đó tích cực, có thể là một sự kiện, địa điểm hoặc đồ vật, bạn càng giải phóng được sự tiêu cực của mình (1). Bạn có thể tự mình thử phương pháp này mà không cần sự hỗ trợ của người khác. Tuy nhiên, nếu kết thúc quá sức, bạn nên nhờ sự hướng dẫn của người hướng dẫn.

 • Bằng cách kiểm tra mức năng lượng của bạn

Mức năng lượng là đối tượng quan trọng trong thiền định. Do đó, một trong những mục đích của việc suy ngẫm là tăng cường mức năng lượng của bạn. Điều này giúp ích theo nhiều cách khác nhau, bao gồm cả việc mở luân xa tim bị tắc nghẽn để hàn gắn những mối quan hệ tan vỡ.

Tâm trí của bạn thường có tác động sâu sắc đến mức năng lượng của bạn. Khi bị ngổn ngang với những suy nghĩ tiêu cực, rất có thể bạn đang có mức năng lượng thấp. Mức năng lượng thấp sẽ khiến bạn cảm thấy buồn tẻ và kém hiệu quả, hoặc có thể là kém tự tin.

Tuy nhiên, khi bạn đạt được nhận thức tích cực về thiền định, mức năng lượng của bạn sẽ có xu hướng được tăng cường. Điều này đến lượt nó có xu hướng tăng động lực, năng suất, năng lượng tinh thần và thể chất của bạn.

thiền

 • Bằng cách có tâm

Chánh niệm là chìa khóa để mở ra những suy nghĩ thiền định mạnh mẽ trong ngày. Chính vì điều này mà quán niệm chánh niệm được xếp vào hàng những phương pháp quán chiếu tốt nhất. Các chuyên gia thừa nhận rằng nó làm giảm mức độ căng thẳng, tăng cường lòng từ bi và giúp vượt qua chứng nghiện (số 8).

Việc luyện tập chỉ yêu cầu bạn phải có mặt tại thời điểm này. Bạn có thể nhận thấy rằng đôi khi bạn có thể ở đâu đó về mặt thể chất nhưng ở nơi khác về mặt tình cảm. Đây là một ví dụ về tình huống khi bạn không có mặt tại thời điểm này.

Kết quả của tình huống này thường là người ta có xu hướng có nhiều suy nghĩ, khiến người ta lạc lõng với mọi thứ ngay trước mắt. Thực hành chánh niệm giúp người ta tỉnh táo hơn với những gì đang xảy ra vào lúc này. Thay vì lo lắng về những thất bại của ngày hôm qua, người ta tập trung vào thời điểm hiện tại và làm thế nào để làm cho nó tốt hơn. Sự phản ánh như vậy tạo ra suy nghĩ tích cực.

 • Bằng cách sử dụng một câu thần chú

Bạn không cần phải tham gia các lớp thiền về suy nghĩ tích cực để nắm vững khái niệm kích hoạt nhận thức tích cực. Mặc dù những sức mạnh này Các lớp thiền suy nghĩ có tác dụng, chúng không phải là những kỹ thuật duy nhất có thể làm được điều đó.

READ  Dầu gội trung tính là gì và tại sao nên sử dụng chúng?

Bạn có thể kích hoạt những suy nghĩ thiền dễ chịu chỉ đơn giản bằng cách chọn một câu thần chú thích hợp để sử dụng khi thực hành thiền thần chú. Một câu thần chú đề cập đến một cụm từ, từ hoặc câu nói êm dịu được ưa thích mà bạn lặp lại trong khi suy ngẫm (7).

Vì vậy, trong khi bắt đầu phản xạ, bạn phải thầm lặp lại câu thần chú. Thực hành này cố gắng làm cho tâm trí của bạn sạch sẽ khỏi những suy nghĩ bên ngoài bằng cách giới hạn sự tập trung của bạn chỉ vào câu thần chú của bạn. Bằng cách lặp lại câu thần chú, cuối cùng bạn sẽ ngăn chặn những suy nghĩ khác của mình và bắt đầu quá trình đánh giá sâu về câu thần chú.

Bây giờ bạn có thể bắt đầu phân tích ý nghĩa của câu thần chú trong cuộc sống của bạn và / hoặc nó có thể hữu ích như thế nào trong việc cải thiện cuộc sống của bạn. Các câu thần chú thường được hình thành từ cơ sở khẳng định. Bạn có thể thấy cách bạn trải dài những câu thần chú của mình ngoài sự suy ngẫm cá nhân để trở thành những lời khẳng định tích cực luôn ở bên bạn trong suốt những ngày bận rộn của bạn.

Đọc thêm: Thiền Mantra: Những từ truyền sức mạnh sẽ đưa bạn vào một không gian đầu tốt hơn

BetterMe

 • Thực hiện quét cơ thể

Bạn cũng có thể khắc phục những suy nghĩ của mình bằng cách quét toàn diện cơ thể khi thiền định. Bạn có thể sử dụng kỹ thuật quét cơ thể hoặc thiền thư giãn tiến bộ để thực hiện điều này.

Như tên của nó, bạn được yêu cầu quét cơ thể để tìm những vùng bị căng trong khi phản xạ với phương pháp này. Bạn nên bắt đầu từ đầu và làm việc hướng xuống các ngón chân hoặc từ các ngón chân của bạn và làm việc hướng lên trên đỉnh đầu của bạn.

Cho dù bạn chọn quy trình nào, mục tiêu của kỹ thuật này là nhận ra một khu vực căng thẳng và sau đó giải quyết căng thẳng này (6). Bạn thường có thể xác định được sự căng thẳng đang nảy sinh từ tâm trí của mình vì nó chứa đầy những cảm xúc và suy nghĩ tiêu cực.

Trong trường hợp này, có lẽ bạn không thể dừng những suy nghĩ không mấy hay ho này. Thay vào đó, bạn phải đào sâu hơn và phân tích cách bạn có thể làm việc thông qua chúng để giảm tác động của chúng. Tận dụng những chiến lược như vậy sẽ giúp bạn bắt đầu suy nghĩ tích cực và bình tĩnh trong cuộc sống.

thiền

 • Bằng cách đánh giá cảm xúc từ thiện của bạn

Phương pháp khác mà bạn có thể sử dụng để kích hoạt những suy nghĩ thiền tích cực là kiểm tra cảm xúc từ ái của bạn. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải sử dụng kỹ thuật phản chiếu tâm từ. Làm theo các bước sau để thử phương pháp này:

  • Tìm một vị trí ấm cúng và ngồi xuống. Đảm bảo môi trường của bạn thanh bình, giúp giảm thiểu sự phân tâm trong khi bạn đang suy ngẫm.
  • Tập trung vào quá trình hô hấp của bạn. Đảm bảo rằng bạn đang hít vào và thở ra sâu và chậm.
  • Hãy lặp lại với bản thân những câu nói thiện chí sẽ kích hoạt cảm xúc nhân ái. Ví dụ, bạn có thể thử nói những cụm từ như “Chúc tôi hạnh phúc. Cầu mong cho tôi sống thanh thản ”. (5).
  • Sau khi lặp lại những cụm từ này, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và bây giờ có thể bắt đầu mở rộng những cảm xúc này cho người khác. Bạn có thể chúc bạn bè, thành viên gia đình và xã hội của bạn những điều tốt đẹp nhất. Những hành vi như vậy là bằng chứng cho thấy bạn đã bắt rễ sâu trong tư duy thiền tích cực.
READ  Lợi ích của hành tây và tỏi đối với sự phát triển của tóc và cách sử dụng chúng

Ứng dụng BetterMe: Thiền & Giấc ngủ có thể giúp bạn chuyển căng thẳng thành thanh thản, kéo bạn lên khỏi tình trạng ảm đạm, giải phóng tâm trí khỏi những bận tâm và lo lắng của thế giới, dập tắt những suy nghĩ đua đòi và truyền cho bạn sự tĩnh lặng! Bắt đầu sử dụng nó ngay bây giờ và thay đổi cuộc sống của bạn!

các loại thiền

 • Bằng cách phản ánh về thành tích của bạn

Một trong những cách tốt nhất để kích hoạt những suy nghĩ thiền định mạnh mẽ và thúc đẩy là phản ánh những thành tựu của bạn. Suy ngẫm về những gì bạn đã đạt được cho đến nay thường giúp loại bỏ mọi suy nghĩ tiêu cực về lý do tại sao bạn không đạt được mục tiêu hiện tại.

Tương tự, điều này giúp loại bỏ mọi tiêu cực có thể phát sinh khi bạn gặp phải những rào cản trong việc đạt được mục tiêu của mình. Vì vậy, trong khi suy ngẫm, bạn nên loại bỏ tất cả những suy nghĩ tiêu cực có thể khiến bạn mất tinh thần.

Thay vì điều này, hãy tập trung vào những thành tích có xu hướng làm bạn khao khát những mục tiêu đã đặt ra trước mắt. Cảm giác đói và suy nghĩ tích cực mà bạn có được sẽ không chỉ giúp cải thiện suy nghĩ của bạn mà còn cải thiện năng suất của bạn.

 • Bằng cách cho phép bạn giải nén

Một số phong cách thiền không yêu cầu bạn phải đánh giá hay loại bỏ dòng suy nghĩ của mình. Thay vào đó, một số thực hành thiền định như thiền Zen yêu cầu bạn quan sát chúng mà không phán xét trong khi bạn chạm vào vùng thanh thản của mình.

Mặt khác, những thứ khác như hình ảnh có hướng dẫn yêu cầu bạn hoàn toàn loại bỏ những suy nghĩ này. Cho dù bạn chọn phương pháp nào, yếu tố cơ bản là cả hai kiểu đều cho phép bạn có cơ hội giải nén. Bằng cách loại bỏ hoặc không đánh giá suy nghĩ của mình, bạn có thể thư giãn và giải nén (2).

Điểm mấu chốt

Suy nghĩ thiền định có thể nâng cao mức năng lượng của bạn và khiến bạn có một cuộc sống hạnh phúc hơn. Chúng có thể đạt được thông qua các phong cách chiêm nghiệm khác nhau và các hướng dẫn thiền chung.

Có thể mất một lúc để bạn nắm vững khái niệm suy nghĩ tích cực bằng cách sử dụng thiền định. Nếu trường hợp này xảy ra, bạn nên nhờ sự trợ giúp của người hướng dẫn để có kết quả nhanh hơn.

Thiền

TUYÊN BỐ TỪ CHỐI:

Các ý kiến ​​được trình bày trong phần này không thay thế cho bất kỳ lời khuyên y tế nào của bác sĩ. Đảm bảo bạn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi nắm bắt bất kỳ khía cạnh nào được nêu trong bài viết này.

NGUỒN:

 1. 5 kỹ thuật thư giãn nên thử (2020, Medicalnewstoday.com)
 2. 10 kỹ thuật thư giãn giúp giảm căng thẳng nhanh chóng (2013, webmd.com)
 3. Các kỹ thuật thở có tốt cho sức khỏe của bạn không? (2020, theguardian.com)
 4. Cách thiền (2013, webmd.com)
 5. Cách thiền khi cảm thấy mọi thứ vượt quá tầm kiểm soát (2020, theguardian.com)
 6. Thiền, căng thẳng và sức khỏe của bạn (2020, webmd.com)
 7. Thiền: Một cách đơn giản, nhanh chóng để giảm căng thẳng (2020, mayoclinic.org)
 8. Nghiên cứu cho biết thiền chánh niệm giúp kiểm soát cảm xúc (2016, Medicalnewstoday.com)
 9. Loại thiền tốt nhất là gì? (2017, Medicalnewstoday.com)

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general