Sự khác biệt giữa Balayage đầy đủ và một phần | Đó là rất nhiều!

Nếu bạn muốn tạo độ phồng đẹp cho mái tóc của mình, thì chỉ có thể là cách ủ tóc toàn bộ hoặc một phần. Balayage mang đến cho bạn màu sắc và độ nét tinh tế và trông tự nhiên hơn.

Nó cũng là một trong những lựa chọn thay thế phổ biến nhất cho điểm nổi bật. Hiểu được sự khác biệt giữa trả kiện toàn bộ và trả góp một phần có thể giúp bạn xác định cái nào phù hợp với mình.

Sự khác biệt giữa Balayage toàn bộ và một phần

Búi tóc toàn bộ và một phần là những cách phổ biến để mang lại cho mái tóc của bạn một số kích thước mà không trông giống như bạn đã có một bộ highlight hoàn chỉnh. Mặc dù kỹ thuật này không mới, nhưng gần đây nó đã trở nên phổ biến nhờ những người nổi tiếng như Jessica Alba, Jennifer Lopez và Halle Berry.

Mặc dù balayage toàn phần và một phần đều có những lợi ích của chúng, nhưng thật tốt để hiểu những gì mỗi cái mang lại cho bảng, mặc dù có một số mặt lợi chung cho cả hai lựa chọn.

Bao gồm các:

  • Tóc đa chiều và trông tự nhiên
  • Nhiều thiệt hại nhỏ hơn các điểm nổi bật truyền thống
  • Điều trị tóc dễ dàng tùy chỉnh

Nếu bạn chưa quen với kỹ thuật balayage hoặc không muốn nhuộm tóc theo bất kỳ cách nào, bạn có thể muốn bắt đầu với một phần balayage, cách này sẽ vẫn cung cấp cho bạn nhiều lớp.

Mặt khác, nếu trước đây bạn đã nhuộm hoặc nhuộm tóc nổi bật và muốn có một sự thay thế mới mẻ, cập nhật, hãy thử kiểu tóc nhuộm hoàn toàn.

Bạn cũng có thể thích:
  • Balayage có làm hư tóc không?
  • Bạn có thể đi từ điểm nổi bật đến Balayage?

Balayage đầy đủ là gì?

Người phụ nữ với balayage toàn bộ cho một đoạn về sự khác biệt giữa balayage toàn bộ và một phần

hedgehog94 / Shutterstock

Mặc dù balayage không giống với những điểm nổi bật truyền thống, chúng ta có thể sử dụng thuật ngữ tương tự để nói về cả hai. Balayage toàn bộ đề cập đến một kỹ thuật mà thợ làm tóc của bạn vẽ những điểm nổi bật trên đầu của bạn.

Và nó tương tự như có được một cái đầu đầy đủ các điểm nổi bật truyền thống. Kết quả là, ổ khóa của bạn trông nhẹ hơn rất nhiều và mọi người sẽ nhận thấy sự khác biệt.

Lợi ích của Balayage đầy đủ

Mặc dù bạn sẽ nhận được kết quả đáng chú ý từ việc cân bằng đầy đủ, nó vẫn đủ tinh tế để không trông quá “xong”.

Ngoài ra, vì kỹ thuật viên của bạn vẽ các điểm nổi bật bằng balayage thay vì quấn các lọn tóc của bạn trong giấy bạc, họ có nhiều quyền kiểm soát sáng tạo hơn đối với tóc của bạn và có thể thực hiện các chỉnh sửa tinh tế phù hợp với kiểu tóc và kết cấu của bạn một cách hoàn hảo.

Kết quả là tự nhiên, không bao giờ được xử lý quá mức và rất nhẹ nhàng. Balayage đầy đủ là tuyệt vời cho những người muốn có một vài sắc thái nhẹ hơn, trông giống như ánh nắng mặt trời hoặc đang cố gắng che rễ xám giữa các lần ghé thăm thẩm mỹ viện.

READ  Muối biển có tốt cho tóc của bạn không? | Có, nhưng có bắt

Vì nhà tạo mẫu tóc của bạn có thể chọn nơi để thoa phấn highlight, họ có thể chọn và trung hòa các lọn tóc màu xám, kết hợp chúng đẹp với mái tóc tự nhiên của bạn. Balayage đầy đủ cũng rất tuyệt vời cho những người không muốn thực hiện nhiều chuyến đi đến thẩm mỹ viện.

Rốt cuộc, tóc nổi bật có thể rất tốn kém. Và since nó tinh tế hơn, nó phát triển đẹp mà không có vẻ khắc nghiệt hoặc luộm thuộm.

Tùy thuộc vào vẻ ngoài của bạn và tốc độ mọc của tóc, bạn có thể mất vài tháng trước khi chỉnh sửa. Balayage đầy đủ trông rất tuyệt và có thể giúp bạn tiết kiệm một số tiền lớn về lâu dài.

Balayage một phần là gì?

Người phụ nữ với balayage một phần để giải thích sự khác biệt giữa balayage một phần và toàn bộ

Hedgehog94 / Shutterstock

Balayage một phần sử dụng các kỹ thuật tương tự như balayage toàn bộ, ngoại trừ thay vì thợ làm tóc của bạn che toàn bộ đầu của bạn bằng các điểm nổi bật của balayage, họ chỉ che một phần của nó.

Những người để tóc xoăn một phần thường có những điểm nổi bật tinh tế xung quanh khuôn mặt hoặc phần trên cùng của vương miện, mặc dù bạn có thể ngồi lại với thợ làm tóc để được tư vấn xem điều gì phù hợp với bạn.

Balayage một phần có xu hướng tinh tế hơn một chút so với balayage toàn bộ, và mọi người có thể không nhận thấy kết quả ngay lập tức.

Thay vào đó, làn da của bạn sẽ trông tươi trẻ hơn và mái tóc của bạn trông dày hơn, khỏe hơn và trông đa chiều hơn sau một lần điều trị. Balayage một phần là tuyệt vời cho những người muốn nhắm mục tiêu màu xám hoặc đang tìm kiếm một cách tinh tế để đưa cái nhìn của họ lên cấp độ tiếp theo.

Lợi ích của Balayage một phần

Vì balayage một phần không gây ấn tượng mạnh như balayage toàn bộ, nó rất tốt cho những người lo lắng về màu tóc của họ. Đó cũng là một cách tuyệt vời để bạn trông giống như bạn vừa dành một chút thời gian ở vùng nhiệt đới mà không thay đổi mái tóc của mình một cách đáng kể.

Như với kiểu tóc nhuộm toàn bộ, phương pháp nhuộm tóc từng phần sẽ không làm hư tóc bạn như những kiểu tóc highlight truyền thống. Nó cũng có xu hướng ít tốn kém hơn so với balayage toàn bộ. Nếu bạn không chắc chắn liệu dịch vụ balayage có dành cho mình hay không, balayage từng phần là một cách tốt để kiểm tra vùng nước và có thể nâng cấp trong tương lai.

Như với balayage toàn bộ, balayage từng phần là mức bảo dưỡng siêu thấp. Bạn không cần phải ghé thăm salon thường xuyên như với những kiểu tóc nổi bật truyền thống và thậm chí ít thường xuyên hơn so với khi bạn sử dụng dịch vụ balayage đầy đủ.

Sự khác biệt giữa Highlights và Balayage

Mặc dù thoạt đầu có vẻ như highlight và balayage giống nhau, nhưng có những điểm khác biệt cơ bản giữa cả hai. Balayage có thể cung cấp cho bạn một màu sắc tinh tế hơn nhiều so với các điểm nổi bật, và kỹ thuật balayage nhẹ nhàng hơn nhiều.

READ  10 thành phần trong dầu gội đầu cần tránh với mọi chi phí

Chất lượng này có nghĩa là dầu dưỡng tóc phù hợp với tóc hư tổn hoặc đã qua xử lý và có thể mang lại kết quả khỏe mạnh hơn nhiều.

Vì thợ làm tóc của bạn vẽ bằng phấn, thay vì sử dụng lá đánh sáng, họ có nhiều quyền kiểm soát sáng tạo hơn đối với kết quả cuối cùng và có thể tùy chỉnh giao diện cho phù hợp với sở thích cá nhân của bạn.

Ít thiệt hại

Nếu bạn yêu thích vẻ ngoài nổi bật nhưng không thích thiệt hại mà tóc của bạn đang trải qua, do đó, liệu trình ủ tóc chắc chắn là dành cho bạn.

Quá trình sơn bóng ít gây tổn hại cho tóc hơn vì kỹ thuật viên làm tóc của bạn nhẹ nhàng áp dụng công thức thay vì ngâm các lọn tóc của bạn trong thuốc tẩy và gói chúng trong giấy bạc. Kết quả là, mái tóc của bạn sẽ trông ít bị hư tổn hơn.

Hoàn toàn có thể tùy chỉnh

Một trong những lý do chính khiến những người nổi tiếng yêu thích balayage đến vậy là nó hoàn toàn có thể tùy chỉnh. Nhà tạo mẫu tóc của bạn có thể cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn dựa trên sở thích, ngân sách và phong cách cá nhân của bạn. Bạn thậm chí có thể kết hợp balayage với các phong cách và kỹ thuật khác nhau để đạt được vẻ ngoài độc đáo và cổ điển.

Lần chạm lên không thường xuyên

Balayage là người bạn tốt nhất mới của bạn nếu bạn muốn có một diện mạo theo phong cách thẩm mỹ viện mà không đòi hỏi sự nặng nề duy trì các điểm nổi bật thường xuyên (như nhận được các vết sưng rễ).

Bạn có thể kéo dài gấp đôi hoặc gấp ba lần mà không cần phải chải lại, tùy thuộc vào lượng tóc bạn có và tóc mọc nhanh như thế nào.

Các câu hỏi thường gặp

Người phụ nữ vẽ balayage một phần trên một khách hàng

Tetiana Tychynska / Shutterstock

Mặc dù balayage đã xuất hiện từ những năm 1990, nhưng hiện nay nó đang đạt đỉnh phổ biến, vì vậy bạn sẽ tự nhiên có một số câu hỏi. Những câu hỏi và câu trả lời thường gặp này sẽ giúp bạn có được sự cân bằng hoàn hảo cho bạn và phong cách của bạn.

Nó có tốt cho mọi loại tóc không?

Công thức nhẹ nhàng và ứng dụng sáng tạo của Balayage làm cho nó trở nên hoàn hảo cho hầu hết mọi loại tóc. Thợ làm tóc của bạn cũng có thể tùy chỉnh màu tóc nhuộm mà họ sử dụng và thêm các độ dày khác nhau để bổ sung và làm nổi bật tóc xoăn, thẳng hoặc gợn sóng.

Tuy nhiên, Balayage trông đẹp nhất trên tóc có độ dài ít nhất là đến cằm, bởi vì nó tinh tế và sẽ không xuất hiện trên tóc quá ngắn.

READ  Tại sao tôi có mụn lớn trên cằm?

Mât bao lâu?

Một điểm mấu chốt khác để có được balayage thay vì những điểm nổi bật truyền thống là đó là một quá trình nhanh hơn nhiều. Tùy thuộc vào mức độ cân bằng mà bạn đang nhận được, bạn có thể ngồi trên ghế salon trong khoảng một giờ hoặc lâu hơn.

Nếu bạn đang nhận được một số sắc thái khác nhau của balayage hoặc nếu bạn đang nhạt đi đáng kể, thì có thể mất nhiều thời gian hơn một chút. Nói chuyện với chuyên gia thẩm mỹ viện của bạn để biết chi tiết và hiểu rõ về tình hình cá nhân của bạn.

Balayage có giống Ombre không?

Ombre và balayage không giống nhau; Hiệu ứng ombre là khi tóc bạn chuyển dần từ đậm sang nhạt hoặc ngược lại. Đó là một sự thay đổi theo chiều dọc dần dần nhưng rõ ràng.

Mặt khác, balayage mang đến cho bạn một mái tóc được kết hợp hoàn toàn, pha trộn và đa chiều. Mặc dù có sự khác biệt về màu sắc, nhưng đó không phải là giao diện sáng tối ấn tượng mà bạn nhận được với ombre.

Tuy nhiên, nó có thể đạt được phong cách ombre và có balayage cùng một lúc. Đơn giản chỉ cần yêu cầu thợ làm tóc của bạn bắt đầu mát-xa toàn bộ phần đầu của bạn thấp hơn một chút để phần chân tóc của bạn lộ ra trên đầu.

Các loại Balayage phổ biến là gì?

Mặc dù balayage toàn phần và một phần là hai phong cách balayage phổ biến và chủ đạo nhất, nhưng có một số điều cụ thể mà bạn có thể yêu cầu ngoài các phương pháp điều trị toàn bộ và từng phần.

Một trong những phổ biến nhất là đèn trẻ em. Babylight là những dải dây da rất mỏng được thiết kế để mang đến cho bạn những kích thước tinh tế và tạo điểm nhấn cho khuôn mặt của bạn.

Làm thế nào để thợ làm tóc của tôi áp dụng Balayage?

Thợ làm tóc của bạn sẽ vẽ bằng vải balayage thay vì quấn các lọn tóc của bạn trong giấy bạc. Quá trình này có xu hướng nhẹ nhàng hơn trên tóc của bạn, vì dung dịch tẩy sẽ không thấm vào các sợi tóc của bạn như khi làm với giấy bạc.

Nó cũng cho phép thợ làm tóc của bạn tự do hơn rất nhiều khi làm việc với kết cấu tóc, hình dạng khuôn mặt và màu tóc của bạn để có một cái nhìn tùy chỉnh phù hợp với bạn một cách hoàn hảo.

Toàn bộ so với Balayage một phần: Những suy nghĩ cuối cùng

Có một vài khác biệt giữa cân bằng toàn bộ và một phần, nhưng hai phương pháp điều trị này rất giống nhau về điểm cốt lõi của chúng.

Sự khác biệt đáng kể nhất giữa hai điều này là balayage toàn bộ mang lại cho bạn những điểm nổi bật hoàn chỉnh, trong khi balayage một phần mang lại cho bạn những điểm nổi bật chiến lược và cuối cùng có xu hướng ít tốn kém hơn và quyết liệt hơn.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general