Sử dụng các màu tóc không chứa amoniac tốt nhất để phủ màu xám

Tìm màu tóc không chứa amoniac phù hợp nhất để che đi màu xám xịt đó có thể là một thách thức nhỏ nếu bạn không biết phải tìm ở đâu. Đọc tiếp hướng dẫn cách làm này để bắt kịp bản thân về mọi thứ bạn cần biết về màu tóc không chứa amoniac tốt nhất để che tóc bạc.

Sử dụng màu tóc không chứa amoniac tốt nhất để phủ màu xám

Người phụ nữ sử dụng màu tóc không chứa amoniac tốt nhất để che phủ màu xám

Veja / Shutterstock

Tổng quan về màu tóc không chứa amoniac tốt nhất để che đi những sợi tóc bạc sẽ hướng dẫn bạn mọi điều bạn cần biết về các sản phẩm chăm sóc tóc không chứa amoniac, bao gồm thời điểm và cách sử dụng chúng.

Các sản phẩm tạo màu tóc thậm chí còn đặt ra câu hỏi cho các chuyên gia chăm sóc tóc vào thời điểm tốt nhất, khiến phần lớn chúng ta tự hỏi:

  • Sản phẩm nhuộm tóc không chứa amoniac có gì đặc biệt?
  • Tôi nên sử dụng sản phẩm nhuộm tóc không chứa amoniac nào?
  • Màu tóc không chứa amoniac có trông chuyên nghiệp không?
  • Màu tóc hoàn toàn tự nhiên có thực sự che được màu xám của tôi không?

Những câu hỏi này khiến việc chọn màu tóc tại nhà của bạn có vẻ như là một bài kiểm tra cuối cùng nếu bạn không quen với những kiến ​​thức cơ bản của việc chăm sóc tóc không có amoniac. Ví dụ, nhiều người trong chúng ta đã nhìn thấy nhãn không có amoniac, nhưng chỉ một số ít biết không có amoniac nghĩa là gì và tại sao nó lại quan trọng.

Chúng tôi đi sâu vào nguồn gốc của amoniac và điều gì làm cho màu tóc không có amoniac trở nên khác biệt để đảm bảo sẽ che phủ bạn, theo nghĩa đen và nghĩa bóng, từ trên xuống dưới.

Tầm quan trọng của màu tóc không chứa amoniac

Bể chứa amoniac lỏng cho một phần trên tóc không có amoniac tốt nhất để che màu xám

John Rehg / Shutterstock

Ngày nay, mối quan tâm đến sức khỏe nằm ở đầu lưỡi và nguồn gốc từ kiểu tóc của chúng ta. Không có gì mang lại cho tâm trí bạn sức khỏe tốt hơn các sản phẩm chăm sóc tóc hoàn toàn tự nhiên và không chứa amoniac.

Trong khi thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn trước đây thống trị thị trường màu tóc, thì giờ đây, nam giới và phụ nữ trên toàn thế giới đang tìm kiếm các giải pháp nhẹ nhàng hơn mà vẫn giữ được màu tóc mà không bị hư hại. Nhiều người trong chúng ta đã nghe nói rằng màu không chứa amoniac không phải là điều tuyệt vời đối với chúng ta.

Và nó chắc chắn không phải là tuyệt vời cho môi trường. Tuy nhiên, ít người trong chúng ta thực sự biết lý do tại sao và không sẵn sàng từ bỏ thuốc nhuộm vĩnh viễn đã thử và thực sự để chuyển sang một thứ gì đó nhẹ nhàng hơn.

Sự chuyển hướng sang các sản phẩm tăng cường sức khỏe cho tóc khiến nhiều người trong chúng ta tự hỏi, liệu màu tóc không chứa amoniac có thực sự là lựa chọn tốt nhất cho mình hay không, và nếu có thì tại sao?

Amoniac là gì?

Amoniac là một hóa chất công nghiệp thông dụng được sản xuất tự nhiên bằng vật chất thực vật và động vật phân hủy, nhưng cũng có thể được sản xuất nhân tạo. Hầu hết amoniac được sản xuất trong công nghiệp kết hợp với phân bón nông nghiệp.

Tuy nhiên, amoniac cũng đóng một vai trò trung tâm trong nhiều chất tẩy rửa và thiết bị gia dụng và công nghiệp, bao gồm cả điều hòa không khí và xử lý nước thải. Trong các sản phẩm mỹ phẩm, amoniac ổn định mức độ pH làm cho lớp biểu bì tóc mở ra.

READ  Bạn có thể làm gì cho sức khỏe tình dục?

Amoniac trong màu tóc

Amoniac được sử dụng trong màu tóc để giúp tóc bạn hấp thụ màu của thuốc nhuộm. Sau khi bôi thuốc nhuộm tóc, amoniac trong màu tóc sẽ làm tăng độ pH của tóc.

Mức độ pH tăng cao này làm cho các lớp bên ngoài của biểu bì tóc phồng lên và mở ra để giữ màu vào sâu bên trong sợi tóc. Nói một cách đơn giản hơn, amoniac làm cho lớp ngoài của tóc bạn mở ra để màu có thể bám vào lớp bên trong.

Amoniac cũng có thể làm nhạt màu trên tóc để bạn có thể nhuộm lại. Lý do amoniac có thể làm sáng tóc vì nó là một chất lột tẩy cũng loại bỏ bụi bẩn và dầu trên tóc trước khi nhuộm màu.

Tuy nhiên, hiệu quả của amoniac như một chất phụ gia tạo màu không phải là không có rủi ro tiềm ẩn mà bạn cần lưu ý.

Rủi ro khi sử dụng Amoniac

Rủi ro lớn nhất của việc sử dụng amoniac mà hầu hết mọi người đều biết là nó có thể làm hỏng tóc của bạn một cách nghiêm trọng. Sử dụng thuốc nhuộm gốc amoniac thường xuyên có thể làm hỏng lớp biểu bì của sợi tóc.

Do đó, lớp biểu bì bị tổn thương sẽ cho phép hơi ẩm thoát ra ngoài và khiến tóc bạn dễ gãy và khô. Theo thời gian, điều này cũng gây hại cho cấu trúc nền tảng của tóc và có thể khiến tóc thô có cảm giác thô hơn, vốn đã là một thách thức đối với nhiều người có tóc bạc.

Các rủi ro sức khỏe khác liên quan đến amoniac nghiêm trọng hơn, liên quan đến việc hóa chất này đi đến các bộ phận khác của cơ thể. Nguy cơ này có thể rất nghiêm trọng vì các hóa chất được sử dụng trong các sản phẩm tạo màu tóc đã được liên kết với tăng nguy cơ ung thư.

Khi amoniac tiếp xúc với da đầu, có khả năng máu có thể hấp thụ nó. Tương tự, khói từ amoniac trong thuốc nhuộm tóc có thể gây kích ứng mắt và các vấn đề về hô hấp, bao gồm cả nhiễm trùng xoang và cổ họng.

Sử dụng amoniac trong các sản phẩm chăm sóc tóc cũng có nguy cơ gây kích ứng da. Khi amoniac hòa tan trong nước, nó tạo thành amoni hydroxit, gây ngứa hoặc kích ứng mà đôi khi bạn cảm thấy khi nhuộm tóc.

Với những rủi ro tiềm ẩn từ việc sử dụng thuốc nhuộm tóc có amoniac, không có gì ngạc nhiên khi mọi người đang ngày càng chuyển sang sử dụng các chất thay thế không có amoniac.

Khi nào nên sử dụng màu tóc không chứa amoniac cho tóc xám

Khi chọn màu tóc không chứa amoniac lần đầu tiên, chắc chắn bạn sẽ tự hỏi liệu nó có phù hợp với mình không, những thành phần nào cần tránh và nên chọn thương hiệu nào.

Khi màu tóc không chứa amoniac được sử dụng đúng cách, nó sẽ mang lại nhiều lợi ích giúp nuôi dưỡng và phục hồi tóc của bạn theo cách mà các loại thuốc nhuộm tóc khác không làm được.

Lợi ích của việc sử dụng màu tóc không chứa amoniac

Sử dụng màu tóc không chứa amoniac để nhuộm tóc giúp giảm nguy cơ bị dị ứng hoặc kích ứng da. Một số thuốc nhuộm tóc bao gồm amoniac có chứa các thành phần khác có thể gây kích ứng da hoặc gây phản ứng dị ứng.

READ  Tóc bạn phải ủ trong bao lâu để có được lớp ủ? | Hướng dẫn đầy đủ

Tốt nhất là tránh nhuộm tóc bằng amoniac nếu bạn có nguy cơ cao bị phản ứng da xấu. Các sản phẩm chăm sóc tóc không chứa amoniac tốt nhất để che phủ tóc bạc mang lại vẻ ngoài trông tự nhiên vì chúng không làm lộ lớp biểu bì của tóc. Các sản phẩm không chứa amoniac có thể giúp tăng độ bóng và độ bóng tổng thể cho mái tóc của bạn.

Các sản phẩm không chứa amoniac này hoạt động bằng cách bịt kín các sợi tóc đã mở ra trước đó do tác hại của hóa chất. Sau khi xả sạch tóc, kết quả là tóc bóng và mượt với các cạnh được làm mịn bởi màu tóc không chứa amoniac.

Phủ tóc xám

Người phụ nữ cần loại thuốc nhuộm tóc không chứa amoniac tốt nhất cho mái tóc bạc của mình

Pixel-Shot / Shutterstock

Việc che phủ tóc bạc có thể khó khăn và việc tìm kiếm sản phẩm đầu tiên trên kệ có vẻ là một giải pháp khả thi nhưng có một số điều cần lưu ý khi chọn màu tóc không chứa amoniac để che phủ màu xám.

Thuốc nhuộm bán vĩnh viễn và bán vĩnh viễn là một giải pháp thay thế phổ biến cho thuốc nhuộm vĩnh viễn để nhuộm tóc bạc. Không giống như thuốc nhuộm vĩnh viễn, màu tóc không chứa amoniac tốt hơn để che đi và hòa trộn với những sợi tóc mới mọc vào.

Hạn chế của thuốc nhuộm vĩnh viễn

Ngược lại với thuốc nhuộm vĩnh viễn tồn tại lâu hơn, các sản phẩm không chứa amoniac có tính chất bán hoặc bán vĩnh viễn và được thiết kế để rửa sạch trong vài tuần hoặc vài tháng.

Mặc dù điều này có vẻ là một bất lợi, nhưng một số sản phẩm tốt nhất để che phủ màu tóc bạc là thuốc nhuộm không chứa amoniac. Những màu tóc vĩnh viễn sẫm màu hơn có xu hướng cho thấy chân tóc bạc nhanh hơn và có thể làm cho tóc xẹp và không tự nhiên, đặc biệt là khi những chân tóc đó bắt đầu xuất hiện.

Pha trộn

Thêm highlight cho tóc bạc là một cách để pha trộn màu tự nhiên của bạn với màu nhuộm khi tóc của bạn có ít hơn 50% màu xám. Tuy nhiên, khi tóc của bạn đã bạc hơn 50%, việc thêm highlight có thể tạo ra vẻ ngoài nổi bật hơn thay vì che đi màu xám.

Tại thời điểm này, tốt hơn hết là bạn nên chuyển sang sử dụng thuốc nhuộm bán hoặc nhuộm vĩnh viễn mà bạn có thể sử dụng thuốc nhuộm thường xuyên hơn. Thuốc nhuộm tóc không chứa amoniac thường nhanh trôi hơn thuốc nhuộm vĩnh viễn và do đó, là một lựa chọn tốt cho người mới bắt đầu.

Thuốc nhuộm không chứa amoniac cũng giúp tóc bạn không bị quá tối và trông bết, như có thể xảy ra với các màu tóc vĩnh viễn.

Để che phủ mái tóc bạc của bạn bằng thuốc nhuộm không chứa amoniac, hãy chọn màu sáng hơn màu tự nhiên của bạn một bóng. Chọn một màu sáng hơn sẽ giúp pha trộn màu tóc tự nhiên của bạn với màu không chứa amoniac và loại bỏ nguy cơ đáng sợ của việc tóc bạn trông quá tối.

Các câu hỏi thường gặp

Màu tóc không chứa amoniac dành cho tóc bạc

279photo Studio / Shutterstock

Biết màu tóc không chứa amoniac là gì và cách sử dụng nó đôi khi vẫn chưa đủ. Những câu hỏi thường gặp này thường xuất hiện khi nói về màu tóc tốt nhất để che đi màu xám và giải quyết những chi tiết phức tạp mà bạn có thể không biết mà bạn cần biết.

READ  Jatamansi cho tóc: Siêu thảo mộc Ayurvedic!

Các tác dụng phụ đối với màu tóc không chứa amoniac là gì?

Monoetanolamin, hay MEA, là hóa chất được sử dụng để thay thế amoniac trong các sản phẩm không chứa amoniac. Tuy nhiên, MEA vẫn có thể làm hỏng tóc của bạn, không nghiêm trọng như thuốc nhuộm tóc có chứa amoniac.

Bạn nên xem kỹ thành phần trước khi mua bất kỳ sản phẩm chăm sóc tóc nào. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số màu tóc không chứa amoniac sử dụng MEA gây hại nhiều hơn cho tóc của bạn hơn màu với amoniac.

Ưu và nhược điểm của màu tóc không chứa amoniac là gì?

Màu tóc không chứa amoniac thường xuyên được xác định là giải pháp lý tưởng cho tóc khô xơ do nhuộm quá nhiều. Tuy nhiên, các sản phẩm chăm sóc tóc không chứa amoniac đi kèm với danh sách ưu và nhược điểm của riêng chúng.

Ưu điểm

  • Ít gây hại cho sợi tóc và lớp biểu bì
  • Thuốc nhuộm không chứa amoniac không gây kích ứng hoặc tổn thương da
  • Giúp duy trì độ chắc khỏe của tóc

Nhược điểm

  • Các sản phẩm có thể bao gồm các chất thay thế khác cho amoniac có tác dụng tiêu cực
  • Màu tóc không chứa amoniac vẫn có thể không phải hoàn toàn tự nhiên hoặc hữu cơ

Các nhãn hiệu màu tóc chuyên nghiệp không chứa amoniac là gì?

Với những tiến bộ hiện đại trong ngành thẩm mỹ, có một số lượng lớn các sản phẩm nhuộm tóc cấp độ chuyên nghiệp, không chứa amoniac được cung cấp cho người mua sắm bình thường từ sự thoải mái tại nhà riêng của họ. Các thương hiệu cung cấp các sản phẩm chất lượng chuyên nghiệp bao gồm Garnier, Clairol, Revlon, Matrix, Good Dye Young, Wella, Madison Reed và Manic Panic.

Thuốc nhuộm tóc không chứa amoniac có che được màu xám không?

Thuốc nhuộm tóc không chứa amoniac và không chứa amoniac có thể kém hiệu quả hơn trong việc che phủ các sợi tóc bạc, tùy thuộc vào kết cấu của tóc. Các sản phẩm không chứa amoniac có thể hiệu quả nếu bạn mới bắt đầu thấy tóc bạc xuất hiện, nhưng một số nhà tạo mẫu tóc không thích màu không có amoniac vì chúng sẽ không che phủ hoàn toàn tóc bạc có kết cấu thô.

Bạn có thể sử dụng thuốc nhuộm tóc không chứa amoniac bao lâu một lần?

Màu tóc không chứa amoniac vẫn cần một lượng nhỏ peroxide để nhuộm tóc. Peroxide nâng lớp vỏ ngoài lớp biểu bì của tóc bạn để sắc tố có thể giữ được. Bạn có thể sử dụng thuốc nhuộm tóc không chứa amoniac 3-4 tuần sau lần nhuộm đầu tiên để lớp biểu bì tóc có đủ thời gian phục hồi và trở lại vị trí đóng bình thường.

Vì vậy, màu tóc không chứa amoniac tốt nhất để che màu xám là gì?

Chọn màu tóc không chứa amoniac phù hợp nhất để che đi mái tóc bạc có vẻ khó khăn, đặc biệt vì đó là quyết định mà bạn phải mặc hàng ngày. Trong phần tổng quan này, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn mọi thứ bạn có thể cần biết về màu tóc không chứa amoniac, cách chọn và cách áp dụng.

Hy vọng rằng bây giờ bạn đã có bộ kỹ năng cần thiết để chọn màu tóc không chứa amoniac phù hợp nhất để tự tin phủ màu xám và giữ cho bạn trông đẹp nhất quanh năm.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general