Sodium Sulfate trong Dầu gội đầu là gì? | Hướng dẫn chi tiết

Mặc dù ngành công nghiệp làm đẹp đã chuyển hướng sang các sản phẩm tự nhiên và không chứa hóa chất, nhưng nhiều loại dầu gội vẫn chứa một thành phần gọi là natri sulfat. Các sulfat này là chất tẩy rửa cho phép dầu gội đầu làm sạch tóc của bạn.

Và chúng chịu trách nhiệm về lớp bọt đẹp mà bạn nhận được khi gội đầu. Nếu bạn tự hỏi, “Natri sulfat trong dầu gội đầu là gì?” Bạn đến đúng chỗ rồi đấy. Đọc để tìm hiểu tất cả những gì bạn cần biết.

Sodium Sulfate trong Dầu gội đầu là gì?

Sodium Sulfate trong hình ảnh dầu gội đầu là gì

Natri sulfat là chất hoạt động bề mặt, hoặc chất hoạt động bề mặt, và nó làm giảm sức căng bề mặt giữa hai hạt, giúp dầu gội sạch hiệu quả hơn.

Cấu trúc hóa học của nó có một đầu là ưa nướcvà bị thu hút bởi nước, còn loại kia thì kỵ nước và bám vào dầu, bụi bẩn, v.v. Khi bạn sử dụng dầu gội đầu, nó sẽ tạo ra bọt để loại bỏ bụi bẩn, dầu, cặn sản phẩm, chất ô nhiễm và nhiều thứ khác trên tóc của bạn.

Nó xảy ra trong hầu hết các loại dầu gội đầu, khiến nhiều người hỏi các câu hỏi, chẳng hạn như:

  • Làm thế nào để sunfat hoạt động?
  • Lợi ích của sunfat là gì?
  • Có rủi ro nào không?
  • Các loại natri sunfat là gì?

Chúng tôi bắt đầu tìm câu trả lời và chúng được liệt kê bên dưới. Tiếp tục đọc để tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về natri sulfat trong dầu gội đầu.

Bạn cũng có thể thích:
  • Panthenol trong dầu gội là gì?
  • Axit Citric trong Dầu gội đầu là gì?
  • EDTA trong dầu gội là gì?
  • Lauryl Sulfate trong dầu gội là gì?

Sulfates hoạt động như thế nào

Hình ảnh trợ giúp câu trả lời,

Bass Stock / Shutterstock

Sulfat là chất làm sạch được tạo ra từ muối khoáng có chứa lưu huỳnh. Chúng được thêm vào dầu gội để tạo bọt và tạo bọt mà bạn cần để loại bỏ bụi bẩn, dầu, cặn sản phẩm và nhiều thứ khác trên tóc.

READ  Hắc lào da đầu: Nguyên nhân, triệu chứng, điều trị và hơn thế nữa

Chúng được tạo thành từ các phân tử hút cả nước và dầu, đó là lý do tại sao chúng có thể loại bỏ bụi bẩn, dầu và nhiều thứ khác trên tóc của bạn. Khi bạn gội đầu, nó sẽ tạo bọt khi bạn massage dầu gội vào tóc. Đó là natri sunfat tại nơi làm việc.

Sau đó, bụi bẩn, dầu thừa và các chất ô nhiễm khác trên tóc của bạn được hút vào các phân tử sulfat và nước từ vòi hoa sen của bạn có thể rửa sạch chúng. Nó giúp mái tóc của bạn sạch sẽ, không còn bụi bẩn và dầu.

Lợi ích của Sodium Sulfates trong Dầu gội đầu

Có những lợi ích khi sử dụng dầu gội có sulfat. Đầu tiên, chúng làm sạch tóc của bạn. họ đang chất hoạt động bề mặtcó nghĩa là chúng phá vỡ sức căng bề mặt và loại bỏ bụi bẩn và dầu thừa trên tóc của bạn.

Bã nhờn là loại dầu mà cơ thể bạn tạo ra một cách tự nhiên và nó có thể bám vào bụi bẩn, phấn hoa, chất ô nhiễm, v.v. Natri sulfat nâng và loại bỏ tất cả khỏi tóc của bạn.

Khi bạn sử dụng dầu gội đầu và có được lớp bọt đẹp đó, đó chính là natri sulfat đang hoạt động. Điều này cho phép bạn sử dụng ít sản phẩm hơn vì nó tạo bọt và nở ra. Chúng loại bỏ sự tích tụ khỏi sản phẩm và chúng có thể giúp ngăn chặn sự tích tụ.

Chúng cũng có đặc tính kháng khuẩn, có nghĩa là chúng chống lại vi khuẩn và thúc đẩy da đầu khỏe mạnh. Bạn có thể dễ dàng xả sạch tóc và nước sẽ đánh bay tất cả bụi bẩn, giúp tóc bạn sạch sẽ.

READ  Mất bao lâu để tóc mái mọc ra? | Lâu hơn bạn nghĩ

Mặt hạn chế đối với Natri Sulfat trong Dầu gội đầu

Mặc dù natri sunfat làm rất tốt công việc làm sạch tóc của bạn, nhưng chúng có thể loại bỏ nhiều hơn các chất bẩn, dầu và cặn bẩn. Chúng có thể gây kích ứng nếu dính vào mắt bạn và có thể làm ngứa và chảy nước.

Loại dầu gội này cũng có thể loại bỏ tất cả các loại dầu tự nhiên trên tóc của bạn, điều này có thể làm cho tóc khô và dễ gãy. Một số người có làn da nhạy cảm và natri sulfat có thể gây ra viêm da và làm cho da của bạn ngứa và đỏ. Đã có tin đồn rằng sulfat có thể là chất gây ung thư.

Nhưng không có nghiên cứu khoa học hoặc bằng chứng để hỗ trợ tuyên bố này. Nếu bạn gội đầu với sulfat quá thường xuyên, chúng có thể làm hỏng tóc của bạn. Tóc của bạn là một sợi protein, và 91% mỗi sợi là protein.

Khi tóc bị hư tổn, nó sẽ ảnh hưởng đến độ chắc khỏe của sợi tóc, khiến tóc trở nên xỉn màu và bết. Điều này có thể khiến tóc bị chẻ ngọn và xơ xác. Bạn nên đảm bảo rằng bạn sử dụng dầu xả để cung cấp độ ẩm trở lại cho tóc. Nếu bạn để tóc bị hư tổn, tóc có thể bị gãy và bắt đầu mỏng đi.

Đọc tiếp: Tóc làm bằng gì?

Các loại natri sulfat trong dầu gội

Có hai loại natri sulfat chính trong dầu gội đầu: natri lauryl sulfat và natri laureth sulfat. Cả hai đều phục vụ cùng một mục đích, đó là làm cho dầu gội của bạn tạo bọt và loại bỏ bụi bẩn và dầu trên tóc của bạn.

Hai sulfat này được sử dụng phổ biến nhất trong các sản phẩm dầu gội đầu. Natri laureth sulfat được làm từ natri lauryl sulfat.

READ  Đánh bóng da là gì và nó thực sự giúp ích như thế nào?

Nó là một hóa chất trải qua một quá trình gọi là ethoxyl hóa, nơi ethylene oxide được đưa vào, và nó thay đổi cấu trúc hóa học của hợp chất. Sau đó, natri laureth sulfat được tạo ra, và nó là một hóa chất nhẹ nhàng hơn natri lauryl sulfat.

Các câu hỏi thường gặp

Sulfat có hại cho tóc không?

Một số người nói rằng nên tránh dùng sunfat, nhưng sự thật là nếu bạn sử dụng đúng cách, chúng không có hại cho tóc của bạn. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn sử dụng một loại dầu xả tốt và bạn không nên để dầu gội có sunfat bám trên tóc.

Natri lauryl sulfat hoặc natri laureth sulfat tốt hơn cho tóc?

Sodium laureth sulfate nhẹ hơn sodium lauryl sulfate nên sẽ tốt hơn cho những người có làn da nhạy cảm hoặc những người có mái tóc khô hoặc hư tổn.

Tôi có thể sử dụng dầu gội có natri sulfat cho tóc khô hoặc tóc hư tổn không?

Nếu tóc khô hoặc hư tổn, bạn nên cẩn thận khi sử dụng dầu gội có natri sulfat. Điều quan trọng là phải làm sạch tóc, nhưng bạn cũng cần phải ngậm nước để tóc có thể giữ ẩm và lấy lại độ ẩm mà dầu gội đã trôi đi khi loại bỏ dầu.

Vì vậy, Sodium Sulfate trong Dầu gội là gì?

Natri sulfat là chất làm sạch trong dầu gội của bạn. Chúng chịu trách nhiệm tạo bọt khi bạn gội đầu và loại bỏ bụi bẩn, dầu thừa và nhiều thứ khác trên tóc.

Chúng làm rất tốt công việc làm sạch, nhưng bạn có thể cần phải cẩn thận nếu tóc bị khô hoặc hư tổn. Hãy nhớ sử dụng dầu xả để khóa độ ẩm cho tóc.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general