Silicones có hại cho tóc không? | No-BS Take của chúng tôi

Các sản phẩm chăm sóc tóc có chứa silicon đã bị mang tiếng xấu trong những năm gần đây khi nhiều người chuyển sang sử dụng các sản phẩm hoàn toàn tự nhiên trong quy trình chăm sóc tóc của họ. Nhưng, silicon có hại cho tóc không?

Silicones có hại cho tóc không?

Có và không. Silicones không trực tiếp gây tổn thương cho tóc hoặc da đầu của bạn. Tuy nhiên, trong khi chúng tạo cho tóc bạn một lớp phủ chống thấm nước, tăng thêm độ bóng, giảm xoăn cứng và bảo vệ tóc khỏi tác hại của nhiệt, thì sản phẩm tích tụ trên tóc cuối cùng lại gây ra khô nhiều hơn và có thể dẫn đến gãy rụng.

Silicone là một loại polyme được thêm vào các sản phẩm dành cho tóc để mang lại hiệu quả dưỡng sâu và làm rụng tóc. Chúng thường được dùng cho các sản phẩm dành cho tóc vì chúng bổ sung độ ẩm cho tóc, giúp tóc trông bóng mượt.

Polyme là những hợp chất hóa học được tạo thành từ các phân tử nhỏ sắp xếp theo cấu trúc lặp lại. Có các loại polyme tổng hợp và tự nhiên, tuy nhiên, các polyme được tìm thấy trong các sản phẩm tạo kiểu tóc, dầu gội và dầu xả là loại tổng hợp.

Polyme silicone tổng hợp có nguồn gốc từ thạch anh tinh thể. Những hợp chất giống như cao su này bao phủ các sợi tóc của bạn để khóa ẩm, thêm bóng và kiểm soát độ xoăn cứng.

Có ba loại silicon được thêm vào các sản phẩm dành cho tóc:

 • Hòa tan trong nước
 • Không hòa tan
 • Bốc hơi (Dễ bay hơi)

Các silicon hòa tan trong nước hòa tan trong nước thường, vì vậy chúng sẽ trôi ra ngoài khi bạn gội đầu. Các silicon không hòa tan không hòa tan trong nước. Họ thường yêu cầu sulfat có trong nhiều loại dầu gội đầu để loại bỏ chúng. Các silicon dễ bay hơi sẽ bay hơi trong khoảng từ 10 phút đến hai giờ sau khi bạn thoa sản phẩm.

Tác động tích cực của Silicones

Người phụ nữ để mái tóc óng ả của mình tung bay trong gió trên nền nâu cho một tác phẩm có tiêu đề là silicon không tốt cho tóc của bạn

kei907 / Shutterstock

Đó là một lựa chọn cá nhân để loại bỏ chúng khỏi thói quen chăm sóc tóc của bạn. Mặc dù báo chí tiêu cực nhưng chúng có một số tác động tích cực nếu bạn biết cách sử dụng chúng để mang lại lợi ích tối đa.

Công việc của silicone là phủ một lớp chống thấm lên các sợi tóc của bạn để khóa ẩm bên trong và giữ cho độ ẩm thoát ra ngoài. Điều này mang lại cho mái tóc của bạn độ bóng và giảm xoăn cứng.

Lớp phủ bóng mượt cũng giúp gỡ rối tóc của bạn. Silicones có thể bảo vệ tóc của bạn khỏi bị hư hại do nhiệt gây ra bởi các công cụ tạo kiểu tóc như máy sấy, máy uốn và máy ép tóc.

Ưu điểm

 • Dưỡng ẩm cho tóc
 • Giảm xoăn cứng
 • Hình tam giác
 • Bảo vệ khỏi thiệt hại do nhiệt

Ảnh hưởng tiêu cực của Silicones

Người phụ nữ sốc vì quá nhiều mối tình

Anna Truhub / Shutterstock

Trong khi silicon khóa ẩm vào các sợi của bạn, lớp phủ bảo vệ mà chúng tạo thành sẽ ngăn chặn các chất khác có thể có lợi. Thêm dầu xả hoặc các loại dầu dưỡng tóc giàu chất dinh dưỡng đối với các sợi tóc của bạn sau khi sử dụng sản phẩm silicon nặng sẽ không có tác dụng gì.

READ  Làm thế nào để cung cấp độ ẩm cho làn da của bạn với các giải pháp Ayurvedic?

Chúng sẽ không xuyên qua hàng rào silicone. Hầu hết các silicon không tan trong nước. Điều đó có nghĩa là chúng không bị gãy và dễ dàng xả ra khỏi tóc bất cứ khi nào bạn gội.

Các silicon mạnh hơn yêu cầu bạn sử dụng dầu gội làm sạch, có lẽ nhiều hơn một lần, để loại bỏ chúng khỏi tóc của bạn. Sử dụng dầu gội chứa sulfate là một cuộc trò chuyện hoàn toàn khác về tóc. Khi bạn không thường xuyên làm sạch tóc, các sản phẩm sẽ tích tụ khiến tóc bạn trông xỉn màu.

Tóc của bạn cũng trở nên yếu hơn và dễ gãy rụng khi tích tụ nhiều sản phẩm. Sử dụng silicon không trực tiếp làm hỏng tóc của bạn. Nhưng để các sản phẩm silicone tiếp tục mà không rửa sạch sẽ dẫn đến những tác động tiêu cực đến tóc của bạn.

Hàng rào chống thấm nước được hình thành bởi silicon làm giảm độ ẩm trên tóc của bạn theo thời gian. Cuối cùng, bạn có thể bị gãy nếu không sử dụng đúng cách các sản phẩm có chứa silicone.

Nhược điểm

 • Yêu cầu sunfat rửa sạch
 • Xây dựng sản phẩm
 • Các sợi mất nước theo thời gian

Các loại tóc được hưởng lợi từ silicones

Bình thường nhất các loại tóc được hưởng lợi từ các sản phẩm có chứa silicone. Họ có thể gặt hái những lợi ích ngay lập tức được đề cập ở trên và dễ dàng giảm thiểu bất kỳ nhược điểm nào.

 • Tóc xốp trung bình
 • Tóc có độ xốp cao
 • Tóc thẳng hoặc tóc gợn sóng

Tóc có độ xốp từ trung bình đến cao

Độ xốp có nghĩa là các sợi của bạn hấp thụ độ ẩm dễ dàng như thế nào. Lớp ngoài cùng của sợi tóc được gọi là lớp biểu bì. Ở tóc có độ xốp trung bình đến cao, lớp biểu bì mở vừa phải hoặc rộng cho phép sợi tóc dễ dàng hấp thụ độ ẩm.

Độ xốp từ trung bình đến cao rất tốt để bổ sung độ ẩm cho tóc. Thật không may, loại tóc này không giữ được độ ẩm.

Độ ẩm nhanh chóng bay hơi khỏi tóc với độ xốp trung bình hoặc cao. Lớp phủ bảo vệ được cung cấp bởi silicone giúp niêm phong trong quá trình hydrat hóa và giảm xoăn cứng bằng cách bịt kín độ ẩm môi trường như độ ẩm.

Tóc thẳng hoặc tóc gợn sóng

Tóc của bạn nằm dọc theo một loạt các kết cấu từ ghim thẳng đến cuộn. Loại tóc rẽ ngôi giữa có xu hướng không chịu được việc sử dụng silicon thường xuyên, ngay cả những loại tóc nặng. Mặc dù vậy, hãy sử dụng dầu gội làm sạch khoảng một tuần một lần để tránh tích tụ sản phẩm.

Đọc tiếp: Xác định loại tóc của bạn bằng cách làm bài trắc nghiệm về loại tóc của chúng tôi!

Các loại tóc cần tránh silicones

Người phụ nữ có mái tóc mỏng chỉ vào vương miện của mái tóc

Alon Za / Shutterstock

Như với bất kỳ chế độ chăm sóc tóc nào, bạn chọn sản phẩm nào phụ thuộc nhiều vào loại tóc và mục tiêu của bạn. Một số loại tóc cụ thể có thể được hưởng lợi từ việc chỉ sử dụng silicon nhẹ hoặc tránh chúng hoàn toàn.

 • Tóc mỏng
 • Tóc đẹp
 • Tóc xoăn
 • Tóc có độ xốp thấp
READ  Điều trị bóng tóc nào tốt nhất cho tóc của bạn?

Tóc mỏng hoặc mịn

Tóc mỏng có xu hướng bị đè nặng bởi các sản phẩm có nhiều silicon hoặc các sản phẩm có tỷ lệ silicon cao hơn. Tóc mỏng có thể trông mềm nhũn và xỉn màu, đồng thời quá trình tích tụ sản phẩm diễn ra nhanh chóng.

Nếu bạn có mái tóc mỏng hoặc mảnh, hãy sử dụng các sản phẩm có silicon hòa tan hoặc bay hơi để hạn chế tác động tiêu cực.

Tóc xoăn

Sự ra đời của Phương pháp cô gái xoăn chăm sóc tóc là một nguồn của chiến dịch chống lại silicon. Tóc xoăn có xu hướng bị khô vì dầu tự nhiên và bã nhờn không thể đi xuống thân tóc đủ nhanh để dưỡng ẩm cho tóc.

Tác dụng làm khô của silicon kết hợp với sunfat trong dầu gội đầu làm cho tóc xoăn thậm chí còn khô hơn. Các silicon nặng cũng có thể đè nặng lên các lọn tóc của bạn, làm chúng dài ra.

Tóc có độ xốp thấp

Tóc có độ xốp thấp có lớp biểu bì kín, giữ ẩm. Tác động tiêu cực của hợp chất silicones làm khô tổng thể loại tóc này. Bạn có thể muốn tránh các loại silicon không hòa tan như một phần của thói quen chăm sóc tóc. Tuy nhiên, việc cắt bỏ hoàn toàn các silicon nói thì dễ hơn làm.

Cực trị trên phổ kết cấu

Tóc xoăn và gợn sóng có xu hướng ở phía thô của quang phổ kết cấu, do đó, các quy trình silicone được áp dụng. Tuy nhiên, bạn có thể có mái tóc thẳng với độ xốp thấp và kết cấu thô.

Xem xét các cực của quang phổ kết cấu. Nếu bạn có mái tóc quá thô hoặc mịn, các chất silic không hòa tan sẽ có tác động tiêu cực nhanh hơn so với tóc ở giữa.

Làm thế nào để biết một sản phẩm có chứa silicone

Người phụ nữ đọc nhãn chai dầu gội đầu để xem nó có chứa silicon hay không vì chúng có hại cho tóc

Wavebreakmedia / Shutterstock

Nhiều công ty sản xuất sản phẩm tóc đã bắt kịp xu hướng chống silicone trên thị trường. Bạn sẽ thấy nhãn khẳng định dầu gội hoặc dầu xả không chứa silicone, nhưng bạn phải đọc thành phần để chắc chắn.

Những sản phẩm này thường chứa silicon nhẹ không có nhiều tác động tiêu cực đến tóc của bạn. Nhưng nếu bạn muốn hoàn toàn không chứa silicone, hãy đảm bảo nó không có thành phần kết thúc bằng -cone.

Một số silicon nặng trong các sản phẩm dành cho tóc là:

 • Cetearyl methicone
 • Cetyl dimethicone
 • Dimethicone
 • Dimethiconol
 • Stearyl dimethicone

Một số silic hòa tan trong nước là:

 • Amodimethicone
 • Cyclomethicone / Cyclopentasiloxane
 • Trimethylsilylamodimethicone

Chất vi phạm chính là dimethicone không hòa tan. Việc tích tụ các sản phẩm có chứa dimethicone có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông và nang lông của bạn, dẫn đến ngứa và bong tróc da.

Các lựa chọn thay thế cho Silicones

Thị trường đã đáp ứng nhu cầu về các sản phẩm chăm sóc tóc không chứa silicone với một số lựa chọn thay thế tự nhiên. Chúng cung cấp hydrat hóa, chống trượt và giảm xoăn cứng. Kiểm tra nhãn cho các loại thành phần này.

 • Axit béo dừa
 • bơ hạt mỡ
 • Chiết xuất từ ​​tre
 • Dầu thầu dầu
READ  5 lời khuyên để giữ một hình ảnh về những giấc mơ của bạn

Các câu hỏi thường gặp

Người phụ nữ tự làm dầu gội đầu ở nhà để mua một miếng silicone trong dầu gội đầu có làm hỏng tóc của bạn không

Plateresca / Shutterstock

Điều hướng việc chăm sóc tóc đôi khi có thể khiến bạn cảm thấy như mình cần phải có bằng cấp về hóa học hoặc thẩm mỹ. Silicones có hại cho tóc không? Đây là một vài câu trả lời khác.

Silicone có nguy hiểm không?

Không. Silicone là một chất nhân tạo, nhưng nó không độc hại. Sẽ không gây hại cho sức khỏe của bạn khi sử dụng các sản phẩm có chứa silicon. Tuy nhiên, theo thời gian, các silicon không hòa tan như dimethicone có thể tích tụ trên da đầu và gây kích ứng da đầu. Sử dụng dầu gội làm sạch ngăn ngừa sự tích tụ của sản phẩm. Bạn phải cân nhắc giữa những tác động tích cực và tiêu cực đối với mái tóc của bạn.

Polyme có phải là nhựa không?

Không. Mặc dù nhựa là một loại polyme cụ thể, nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả các polyme đều là nhựa. Các loại polyme tổng hợp trong các sản phẩm tóc không giống như các loại polyme được sử dụng để sản xuất các sản phẩm nhựa.

Silicones hoặc sulfat có hại cho tóc không?

Các silicon không hòa tan thường yêu cầu một chất tẩy rửa mạnh để loại bỏ. Sulfates là một thành phần trong nhiều loại dầu gội. Chúng lấy đi lượng dầu và protein tự nhiên trên tóc, có thể gây khô và gãy tóc. Nhiều người bị mắc kẹt trong chu kỳ tích tụ silicone, tẩy rửa bằng sulfat khắc nghiệt và lặp lại. Nếu bạn tránh các loại silicon nặng, bạn có thể sử dụng dầu gội không chứa sulfat.

Dầu gội không chứa silicone có tốt hơn không?

Điều đó phụ thuộc vào kết cấu tóc của bạn và thói quen bạn muốn thiết lập. Nếu bạn đang tránh silicon, có lẽ bạn không muốn kết hợp việc sử dụng chúng trên nhiều sản phẩm. Giả sử bạn có silicone hòa tan trong dầu xả, thì bạn có thể muốn sử dụng dầu gội không chứa silicone.

Silicones có gây rụng tóc không?

Không, silicon không trực tiếp gây ra rụng tóc. Các bác sĩ da liễu có thể khuyên bạn nên tránh các sản phẩm dành cho tóc có silicon, đặc biệt là silicon không hòa tan nếu bạn đang bị rụng tóc. Sản phẩm tích tụ có thể làm tắc nghẽn nang trứng và làm trầm trọng thêm vấn đề. Bạn cũng sẽ không muốn bị mắc kẹt trong chu trình gội đầu bằng silicone và sulfat nếu lo lắng về việc rụng tóc.

Vì vậy, Silicones có hại cho tóc không?

Silicones vốn không xấu. Chúng có thể cung cấp độ ẩm, bảo vệ khỏi sức nóng, đồng thời loại bỏ những sợi tóc xoăn cứng và vướng víu. Ngay cả với tất cả những lợi ích này, chúng cũng có thể có tác dụng phụ theo thời gian. Nhưng mặc dù chúng không phải lúc nào cũng xấu, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên tránh chúng càng nhiều càng tốt.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general