Siêu âm 6 tuần | Hình ảnh, Sinh đôi và Điều gì Để mong đợi

Siêu âm 6 tuần

Bạn vừa phát hiện mình có thai và đang (hoặc đã siêu âm!)? Chắc hẳn bạn có rất nhiều thắc mắc về việc siêu âm đầu thai kỳ. Khi được 6 tuần, siêu âm không cần thiết về mặt y tế; cuối cùng là sự lựa chọn của bạn để có một hay không.

Siêu âm sớm có thể hữu ích nếu bạn không chắc chắn về ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng (được sử dụng để tính ngày dự sinh ước tính của bạn).

Nếu bạn có kinh nguyệt không đều, tiền sử sẩy thai hoặc các biến chứng thai kỳ, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể sẽ muốn bạn đi kiểm tra sức khỏe sớm, chỉ để đảm bảo rằng mọi thứ đều ổn.

Sự thật về siêu âm khi thai được 6 tuần

Vì vậy, bạn có thể nhanh chóng truy cập những gì bạn muốn đọc nhất, sau đây là danh sách những điều bạn cần biết về lần siêu âm đầu tiên của mình:

  • Những gì mong đợi khi siêu âm
  • Siêu âm qua ngã âm đạo 6 tuần
  • Siêu âm 6 tuần và sinh đôi
  • Hình ảnh siêu âm
  • Nhịp tim khi siêu âm
  • Em bé của bạn ở tuần thứ 6
  • Sảy thai và siêu âm 6 tuần
  • Không thấy em bé trên siêu âm
  • Siêu âm sớm có cần thiết không?

Siêu âm tuần thứ 6 những gì mong đợi

Nếu đây là lần siêu âm đầu tiên của bạn, bạn có thể không chắc chắn về những gì sẽ xảy ra.

Siêu âm sớm này thường là siêu âm trong âm đạo. Bạn sẽ nằm lại trên bàn siêu âm và có thể nhìn thấy màn hình siêu âm, vì vậy bạn có thể nhìn thấy những gì kỹ thuật viên có thể nhìn thấy.

Trong quá trình siêu âm của bạn, kỹ thuật viên sẽ kiểm tra xem liệu phôi thai đã làm tổ trong tử cung (chứ không phải ống dẫn trứng, được gọi là mang thai ngoài tử cung), nếu bạn sinh đôi trở lên và có túi noãn hoàng hay không.

Bạn có thể nhìn thấy cực của thai nhi và thậm chí là nhịp tim! Nhưng nếu bạn chỉ có thể nhìn thấy túi noãn hoàng trống rỗng, đừng hoảng sợ! Đó là điều rất bình thường ở giai đoạn đầu này.

READ  Bhujangasana (Tư thế rắn hổ mang) ý nghĩa, các bước, biện pháp phòng ngừa và lợi ích

Siêu âm qua ngã âm đạo 6 tuần

Siêu âm trong thời kỳ đầu mang thai thường là siêu âm qua ngã âm đạo. Một cây đũa siêu âm được thiết kế đặc biệt được đưa vào âm đạo, để có cái nhìn rõ ràng và chi tiết hơn về tử cung.

Cây đũa phép sẽ không gây đau đớn, mặc dù bạn sẽ cảm thấy áp lực và có thể hơi khó chịu.

Siêu âm bên trong cho phép sóng siêu âm (làm nóng mô) đến rất gần em bé đang phát triển của bạn, đặc biệt là não của nó. Vì lý do này, một số người chọn cách tránh những lần chụp cắt lớp vi tính tam cá nguyệt đầu tiên không cần thiết.

Siêu âm khi mang thai khoảng 8 tuần thường được thực hiện bên ngoài vùng bụng của bạn.

Bạn có nhận được email mang thai theo tuần của BellyBelly không?

Chúng tôi nghĩ rằng họ tốt nhất trên mạng!
Nhấp để nhận thông tin cập nhật MIỄN PHÍ hàng tuần mà người hâm mộ của chúng tôi đang RAVING về.

Siêu âm thai 6 tuần

Nhiều bậc cha mẹ tò mò muốn biết liệu họ có sinh đôi không! Việc nhìn thấy các cặp song sinh ở tuần thứ 6 là điều chắc chắn có thể xảy ra. Thời gian chính xác các cặp song sinh có thể được phát hiện phụ thuộc vào loại sinh đôi, chẳng hạn như chúng có giống hệt nhau (cùng trứng) hay không.

Ở giai đoạn này, có thể thấy sự hiện diện của hai túi noãn hoàng và phân biệt được nhịp tim riêng biệt. Siêu âm với các cặp song sinh sẽ cho thấy hai em bé như hai đốm đen trong tử cung.

Hình ảnh siêu âm 6 tuần

Siêu âm 6 tuầnỞ tuổi thai này, những gì kỹ thuật viên siêu âm đang tìm kiếm là kích thước của một hạt đậu ngọt.

Thông thường khi siêu âm thai, em bé được đo bằng CRL (chiều dài đỉnh đầu). Điều này có nghĩa là chiều dài từ đỉnh đầu đến mông của bé – không bao gồm các phép đo chi.

Vì còn rất sớm nên đường kính của túi sẽ được đo thay thế. Khi thai được 6 tuần, đường kính túi thai bình thường khoảng 10 mm, so với khi thai 5 tuần là 2-3 mm.

Đừng lo lắng nếu bạn chỉ có thể nhìn thấy một vòng tròn tối nhỏ trông trống rỗng. Rất phổ biến khi chỉ có túi noãn hoàng mới có thể nhìn thấy được ở giai đoạn đầu này.

READ  Yoga để duy trì tư thế và sự thẳng hàng của cơ thể

Kích thước và sự hiện diện của túi noãn hoàng sẽ cho biết em bé của bạn đang phát triển như thế nào và mọi thứ có bình thường hay không.

Siêu âm 6 tuần 2 ngày

Nhịp tim của con bạn trên siêu âm

Khi bạn mang thai được 6 tuần, đây là thời điểm sớm nhất có thể bạn có thể nhìn thấy nhịp tim của thai nhi. Nhưng nó không được đảm bảo để phát hiện sớm điều này. Đặc biệt nếu bạn thụ thai muộn hơn một chút so với dự kiến, tuổi thai của bé có thể ít hơn bạn nghĩ.

Hãy yên tâm, nếu kỹ thuật viên nhận thấy bất cứ điều gì liên quan đến siêu âm của bạn, một siêu âm tiếp theo sẽ được đặt trước để cung cấp thêm thông tin.

Nếu được phát hiện, nhịp tim của bé bình thường sẽ từ 90 đến 110 nhịp mỗi phút.

Em bé của bạn ở tuần thứ 6

Lúc này, em bé của bạn sẽ có kích thước bằng hạt đậu – dài từ 5 đến 9mm. Em bé của bạn trông hơi giống một con nòng nọc nhưng đang phát triển với tốc độ nhanh chóng. Các đốt sống đang hình thành cũng như các cơ quan nội tạng.

Vì vậy, có thể không có nhiều điều đang xảy ra từ bên ngoài nhưng sự phát triển này lấy rất nhiều năng lượng của cơ thể bạn lúc này.

Cùng tìm hiểu thêm trong bài viết mang thai từng tuần, mang thai 6 tuần tuổi của chúng tôi.

Sảy thai và siêu âm 6 tuần

Bạn có thể nghĩ đến tình trạng mất thai.

Hầu hết các trường hợp sảy thai xảy ra trong 6 tuần đầu của thai kỳ. Thông thường, một người phụ nữ có thể không biết mình đang mang thai và bị sẩy thai vào thời điểm dự kiến.

Khi phát hiện được nhịp tim thai, nguy cơ sẩy thai sẽ giảm xuống. Ngoài ra còn có một số yếu tố có thể làm tăng khả năng bị chẩn đoán sai, chẳng hạn như ngày không chính xác cho kỳ kinh cuối cùng của bạn hoặc một cặp song sinh biến mất, khi một cặp song sinh bị sảy thai trong khi cặp còn lại.

READ  Thuốc kháng sinh có làm suy yếu hệ thống miễn dịch của bạn không?

Trong hầu hết các trường hợp, khó có thể chẩn đoán sẩy thai ở tuần thứ 6 và bạn có thể sẽ được yêu cầu chụp lại một lần nữa sau một hoặc hai tuần.

Không thấy em bé trên siêu âm

Không nhìn thấy em bé nào (chỉ là một túi thai) có thể chỉ đơn giản là thai kỳ không tiến triển như suy nghĩ ban đầu. Túi thai hình thành ngay sau khi trứng được thụ tinh, và là cấu trúc đầu tiên được nhìn thấy trên siêu âm. Nó có thể được nhìn thấy qua siêu âm qua ngã âm đạo khi thai được 3-5 tuần.

Dấu hiệu mang thai tích cực tiếp theo là nhìn thấy túi noãn hoàng. Điều này phát triển trong túi thai và cung cấp dinh dưỡng cho phôi thai đang phát triển. Điều này có thể được nhìn thấy trên siêu âm khi tuổi thai 5 & 1/2 đến 6 tuần.

Nếu không có thai hoặc túi noãn hoàng khi chụp, điều đó không nhất thiết có nghĩa là không có em bé. Nó có thể có nghĩa là ngày của bạn đã được tính toán sai. Điều này có thể xảy ra nếu bạn không chắc chắn về ngày kinh nguyệt cuối cùng của mình hoặc có chu kỳ không đều. Thông thường, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ muốn bạn chụp lại một lần nữa sau 1 hoặc 2 tuần.

Siêu âm sớm có cần thiết không?

Nếu điều quan trọng là bạn phải biết khi nào em bé của bạn sẽ sinh, thì việc quét ngày càng sớm trong tam cá nguyệt đầu tiên thì càng chính xác. Hãy nhớ rằng ngày tháng không dự đoán chính xác ngày con bạn sẽ chào đời – Nó chỉ mang tính ước tính.

Một số chuyên gia, chuyên gia y tế và các tổ chức khuyên không nên siêu âm sớm trừ khi có vấn đề về y tế. Trường Cao đẳng Sản phụ khoa Vương quốc Anh đã phát hành một bài báo khuyên tất cả các lần chụp sớm trước khi mang thai 10 tuần chỉ nên được thực hiện khi cần thiết.

Tìm hiểu thêm trong bài viết của chúng tôi, siêu âm sớm – chúng có cần thiết không?

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general