Serum dưỡng tóc có tốt cho tóc không?

Serum dưỡng tóc là sản phẩm dành cho tóc nổi tiếng được thoa lên tóc như một lớp áo bảo vệ. Chúng có nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu tóc của bạn và những lợi ích bạn muốn.

huyết thanh tóc có thể có lợi cho sức khỏe của tóc?

Serum dưỡng tóc có thể được sử dụng để làm mượt tóc nếu tóc trở nên xoăn và khô. Chúng cũng tạo thêm độ bóng và bóng cho các sợi tóc của bạn, khiến chúng trông khỏe mạnh.

Hơn nữa, huyết thanh tóc có sẵn như một chất bảo vệ, giúp bảo vệ tóc của bạn khỏi hư tổn do tạo kiểu tóc bằng nhiệt hoặc tiếp xúc với hóa chất. (1)

Serum dưỡng tóc là gì?

Huyết thanh là một công thức cô đặc cao và chứa các hoạt chất cần thiết để giải quyết các vấn đề về tóc. Những thành phần tích cực này thường là những phân tử nhỏ rất quan trọng để giải quyết một vấn đề chăm sóc tóc cụ thể.

quảng cáo

Serum cũng có thể được định nghĩa là các chất bôi tại chỗ có độ đặc loãng và chứa một lượng lớn các thành phần hoạt tính. (2)

Huyết thanh tóc làm gì cho tóc của bạn?

Serum có thể thực hiện nhiều chức năng khác nhau có lợi cho sức khỏe của tóc và da đầu của bạn. Ví dụ, chúng làm ẩm da đầu, giúp ích cho những người bị khô da đầu.

Huyết thanh tóc thường được bào chế dưới dạng sản phẩm để lại, có nghĩa là không cần rửa lại sau khi sử dụng. Chúng được phát triển để nhanh chóng chế ngự, hydrat hóa và nuôi dưỡng mái tóc của bạn.

Ngoài ra còn có các loại huyết thanh dược phẩm có chứa các hoạt chất đặc biệt để chống lại và điều trị các rối loạn y tế như viêm da tiết bã, gàu và rụng tóc. (2)

Serum dưỡng tóc có thể rất tốt cho tóc của bạn vì có nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm: (2)

 • Dưỡng ẩm cho tóc và da đầu
 • Làm cho mái tóc chắc khỏe và bóng mượt
 • Thêm độ bóng cho tóc
 • Trung hòa các gốc tự do trong tóc để ngăn ngừa tổn thương oxy hóa
 • Ngăn ngừa và kiểm soát tóc chẻ ngọn, gàu và nhiễm trùng da đầu (huyết thanh thuốc)
 • Kích thích mọc tóc và ngăn ngừa rụng tóc

Lợi ích của việc sử dụng huyết thanh tóc là gì?

Serum dưỡng tóc rất tốt cho mái tóc của bạn vì chúng mang lại rất nhiều lợi ích, điều này phụ thuộc vào các thành phần hoạt chất trong công thức của chúng. Những lợi ích này bao gồm những điều sau đây.

quảng cáo

1. Ngăn rụng tóc

Rụng tóc nội tiết tố nam là một loại rụng tóc nổi tiếng có thể ảnh hưởng đến cả nam và nữ. Gần 80% đàn ông và 50% phụ nữ bị rụng tóc một lần trong đời. Các phương pháp điều trị sẵn có được phê duyệt cho tình trạng tóc này là hữu hạn, không hiệu quả và có thể dẫn đến một số tác dụng phụ.

READ  7 cách để khắc phục tóc quá săn chắc | Hướng dẫn từng bước một

Một nghiên cứu đã chứng minh rằng một loại huyết thanh bôi tại chỗ rất hữu ích trong việc giảm rụng tóc và thúc đẩy tóc mọc lại ở những người bị rụng tóc nội tiết tố nam. Huyết thanh cũng làm cho tóc chắc khỏe hơn và giảm tóc mỏng khi sử dụng thường xuyên. (3)

2. Giảm xoăn cứng

huyết thanh tóc có đặc tính chống xoăn cứng và giúp giảm xoăn cứng

Khi tóc trở nên rất khô và dễ bị hư tổn, nó có xu hướng bị xoăn, khiến bạn trông không được đẹp mắt và lôi cuốn. Khó xử lý tóc xoăn vì tóc bay ngang và không hề suôn mượt.

Huyết thanh tóc có silicone là một trong những thành phần chính của chúng, rất hữu ích để kiểm soát tóc xoăn. Nếu tóc của bạn mỏng và yếu, huyết thanh có thể tăng thêm một chút trọng lượng cho tóc, giúp tóc trông khỏe và bồng bềnh.

Silicone cũng tạo thành một lớp phủ trên các sợi tóc của bạn, giúp tăng thêm trọng lượng cho các sợi yếu, giúp chúng có nhiều chất hơn. Khả năng bao phủ tóc của silicon cũng giúp khóa chất dinh dưỡng cần thiết để tóc luôn giữ nếp. (4)

3. Làm mượt tóc

Serum dưỡng tóc tạo thêm độ bóng cho tóc bằng cách làm mượt tóc nhờ khả năng kiểm soát xoăn cứng. Ngoài ra, lớp phủ được hình thành bởi silicone xung quanh các sợi tóc của bạn làm cho chúng trông rất bóng mượt và dễ quản lý hơn, mang lại vẻ bóng bẩy. (1)

quảng cáo

4. Gỡ rối các sợi tóc

Vì huyết thanh rất tốt trong việc làm mượt tóc của bạn, chúng làm cho tóc rất bóng mượt, đó là lý do tại sao tóc ít bị rối và thắt nút.

Việc gỡ rối tóc là vô cùng quan trọng vì nó giúp bạn dễ dàng quản lý và chải tóc hơn mà không gây gãy rụng. (1)

5. Tạo độ bóng cho tóc và dễ vào nếp

huyết thanh tóc là một cách tốt để truyền đạt độ bóng cho mái tóc của bạn

Mái tóc suôn mượt luôn trông giữ nếp tốt hơn và bóng hơn rất nhiều so với tóc khô hoặc xoăn. Các chuyên gia chăm sóc tóc giải thích rằng thoa serum dưỡng tóc là một cách rất tốt để đảm bảo tóc bạn bóng mượt và khỏe mạnh tổng thể.

Chỉ cần một chút huyết thanh chạy qua các sợi tóc của bạn sẽ tạo ra sự khác biệt lớn khi tăng thêm độ bóng cho chúng.

Hơn nữa, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng huyết thanh vì chúng rất tuyệt vời trong việc giúp tóc dễ vào nếp và dễ thao tác khi tạo kiểu.

6. Xác định các lọn tóc

Phần tốt nhất của việc sử dụng huyết thanh tóc là nó có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai. Huyết thanh có sẵn cho mọi loại tóc, có thể là tóc cuộn và tóc xoăn, tóc thẳng và thậm chí cả tóc hơi gợn sóng.

READ  Làm thế nào để chọn một loại kem dưỡng ẩm cho da khô?

quảng cáo

Loại huyết thanh bạn sử dụng phải phụ thuộc vào loại da đầu và loại tóc của bạn. Đối với tóc xoăn, huyết thanh rất quan trọng vì chúng duy trì các lọn tóc xoăn và làm cho chúng vào nếp hơn thay vì tạo kết cấu xoăn. (4)

Cách đúng để sử dụng huyết thanh tóc là gì?

cách sử dụng serum dưỡng tóc đúng cách

Điều quan trọng là phải áp dụng huyết thanh đúng cách để có được kết quả tốt nhất. Đây là cách thực hiện:

 1. Lấy 1–2 giọt serum dưỡng tóc ra lòng bàn tay. Xoa huyết thanh giữa hai lòng bàn tay trong khoảng 5 giây để làm ấm huyết thanh.
 2. Thoa đều serum lên phần giữa và ngọn tóc. Serum phải được thoa lên tóc ẩm sạch, mới gội để đạt hiệu quả cao nhất.
 3. Tạo kiểu cho mái tóc của bạn như bạn thường làm.
 4. Bạn có thể sử dụng serum suốt cả ngày để dưỡng tóc.

Serum dưỡng tóc có tác dụng phụ không?

Các bác sĩ da liễu chia sẻ rằng vì huyết thanh có nồng độ hoạt chất rất cao nên có thể có một số tác dụng phụ nhỏ mà bạn có thể gặp phải sau khi sử dụng.

quảng cáo

Khi sử dụng lần đầu, việc sử dụng huyết thanh tóc có thể gây ngứa nhẹ, kích ứng hoặc viêm. Những dấu hiệu này cuối cùng sẽ trở nên tốt hơn khi làn da của bạn thích nghi với huyết thanh được áp dụng. Những tác dụng phụ này chỉ nhẹ và cục bộ và không xấu đi nhưng trở nên ít thường xuyên hơn theo thời gian và việc sử dụng.

Serum có thể gây hại cho sức khỏe tóc của tôi không?

huyết thanh tóc có thể làm hại tóc của bạn?

Serum thường được sử dụng trong việc tạo kiểu tóc để tạo ra một kiểu tóc hoặc kiểu tóc cụ thể. Chúng rất hữu ích trong việc làm mượt tóc.

Serum là các chế phẩm dựa trên silicone. Silicones đã được sử dụng trong các phát triển chăm sóc tóc vì đặc tính dưỡng ẩm và dưỡng ẩm của chúng. Ngày nay, có rất nhiều loại vật liệu silicon có sẵn trong một loạt dầu gội, dầu xả và các sản phẩm cố định cho tóc.

Các bác sĩ da liễu và chuyên gia chăm sóc tóc nói rằng nếu bạn sử dụng các sản phẩm làm từ silicone trong một thời gian ngắn, chúng có thể có hiệu quả tốt đối với tóc khô vì chúng tạo ra một lớp bao quanh các sợi tóc của bạn và giữ cho tóc bạn ngậm nước.

Tuy nhiên, với việc sử dụng quá nhiều các sản phẩm như vậy, lớp bảo vệ làm từ silicone bắt đầu ngăn chặn các thành phần dưỡng chất xâm nhập vào nang lông. Vì vậy, sau một thời gian, silicone có thể tích tụ trên tóc của bạn, khiến tóc bị khô và xỉn màu.

READ  SPF trong kem chống nắng là gì? Làm thế nào nó hoạt động?

Ngoài ra, các sản phẩm chăm sóc tóc gốc silicone như serum khiến tóc bị bết dính và có thể kém hiệu quả.

Các chuyên gia tổng kết rằng silicon rất hữu ích cho tóc khô, xoăn và xoăn vì độ mềm mượt và bóng mượt mà chúng mang lại. Tuy nhiên, những người có mái tóc mỏng và ít độ xốp nên tránh chúng vì chúng có thể khiến tóc bị nhờn. (4)

Các mẹo bổ sung cần nhớ khi sử dụng huyết thanh tóc

Các chuyên gia chia sẻ thêm một số mẹo khi sử dụng serum dưỡng tóc:

 • Đảm bảo rằng bạn dùng tay thoa đều sản phẩm lên tóc.
 • Tránh thoa serum lên chân tóc.
 • Tốt hơn là không nên sử dụng quá nhiều sản phẩm vì điều này có thể khiến tóc bạn trông bóng nhờn.
 • Hãy nhẹ nhàng khi áp dụng huyết thanh. Đừng kéo tóc của bạn, vì nó có thể gây hư tổn.
 • Sau khi thoa xong huyết thanh, hãy dùng lược răng thưa nhẹ nhàng thoa đều huyết thanh từ ngọn tóc xuống đến ngọn tóc.

Những câu hỏi được hỏi nhiều nhất về Serum dưỡng tóc

Làm thế nào để huyết thanh hoạt động cho các vấn đề về tóc xoăn?

Nếu thoa lên tóc xoăn, huyết thanh sẽ xác định các lọn tóc và khiến chúng trông giữ nếp tốt hơn rất nhiều. Chọn loại serum dưỡng tóc nhẹ vì serum dưỡng tóc nặng có thể đè nặng lên các lọn tóc và khiến chúng trông xơ xác.

Bạn cũng nên đảm bảo rằng bạn chọn một loại huyết thanh dưỡng ẩm cực kỳ hiệu quả trong việc dưỡng ẩm cho chân tóc. Điều này rất quan trọng vì nó sẽ giúp các lọn tóc của bạn bồng bềnh suốt cả ngày. (3)

Hơn nữa, huyết thanh giúp ngăn ngừa tóc xoăn phát sinh do độ ẩm trong không khí. Do đó, loại huyết thanh phù hợp có thể bảo vệ các lọn tóc của bạn khỏi độ ẩm và các tác nhân gây hại khác từ môi trường.

Sử dụng serum dưỡng tóc hàng ngày có tốt không?

Sử dụng serum dưỡng tóc hàng ngày có an toàn không?

Có, bạn có thể sử dụng một ít huyết thanh lên các sợi tóc của mình mỗi ngày nếu tóc của bạn rất khó vào nếp.

Tôi nên bôi bao nhiêu huyết thanh lên tóc?

Khi nói đến các sản phẩm chăm sóc tóc đậm đặc như huyết thanh, một ít sẽ có tác dụng lâu dài. Không thoa quá nhiều serum dưỡng tóc có thể khiến tóc bạn bị nhờn.

Từ cuối cùng

Serum dưỡng tóc đang rất nhanh chóng trở thành sản phẩm thiết yếu để chăm sóc và tạo kiểu tóc. Chúng bảo vệ và tạo độ bóng cho tóc cũng như cải thiện các lọn tóc xoăn của bạn.

Khi chọn serum dưỡng tóc, hãy lưu ý đến loại tóc và các vấn đề về tóc. Hơn nữa, chỉ sử dụng một lượng nhỏ huyết thanh để tránh làm nặng tóc.

quảng cáo

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general